Sở hữu hệ thống hạ tầng giao thông kết nối vào trung tâm thành phố và liền vùng ngày càng hoàn thiện, khu vực Bắc Sài Gòn đang bức phá để trở thành một trung tâm tiềm năng chô các chủ đầu tư trong tương lai.

Khu Bắc Sài Gòn là cửa ngõ kết nối các tỉnh công nghiệp như Bình Dương, Đồng Nai

Khu Bắc Tp.HCM là cửa ngõ phía Bắc thành phố, kết nối các tỉnh công nghiệp như Bình Dương và Đồng Nai.

Khu vực này có lượng dân nhập cư lớn và hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh. Đặc biệt, Đại lộ Phạm Văn Đồng, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 13… là những tuyến đường huyết mạch, tăng cường khả năng kết nối của khu Bắc Tp.HCM với trung tâm thành phố.

bắc sài gòn

Khu Bắc Sài Gòn là cửa ngõ kết nối các tỉnh công nghiệp như Bình Dương, Đồng Nai

Với những ưu thế về vị trí và hạ tầng, khu Bắc Tp.HCM là thị trường tiềm năng cho các chủ đầu tư bất động sản để phát triển các dự án trung và dài hạn. Với quy mô dân số gần 1,5 triệu dân và được đầu tư hệ thống hạ tầng thông thoáng, Khu Bắc Tp.HCM vẫn đang rơi vào tình trạng khan hiếm dự án khu căn hộ cho người có thu nhập trung bình khá.

Hạ tầng đang được đầu tư phát triển tại Khu Bắc Sài Gòn

Các dự án hạ tầng giao thông đang được chú ý triển khai tại khu Bắc Sài Gòn có thể kể đến như:

ban nha binh hiep chanh
Tuyến đường Phạm Văn Đồng

Mở rộng tuyến quốc lộ 13- Viết Nghệ Tĩnh lên 60m:  mở rộng cả hai bên ra mỗi bên 15m, kết hợp cải tạo các nút giao trên quốc lộ 13 và kết hợp tổ chức tín hiệu giao thông 3 pha tại các nút. Dự án này có quy mô giải phóng mặt bằng lớn, tổng mức đầu tư khoảng 3.200 tỷ đồng

Xây dựng kết nối 2 tuyến Metro lớn của thành phố là tuyến số 1 từ Bến Thành- Suối Tiên và tuyến 3B từ ngã sáu Cộng Hoà- Hiệp Bình Phước.

Bên cạnh đó, các tiện ích xã hội đã hiện hữu như Bệnh viên Quốc Tế Hạnh Phúc, Khu đại học QUốc gia TP HCM, trường Quốc tế Singapore, TTTM Aeon Mall,…nằm kề xung quanh, tạo nên chuỗi ưu điểm để Bắc Sài Gòn trở thành điểm an cư lạc nghiệp.

Dự án mở rộng quốc lộ 1A tuyến nối khu Đông TP HCM về miền Tây Nam Bộ xuyên qua khu Bắc. Tổng mức đầu tư cho dự án là 1.989 tỷ đồng, trong đó có 1.321 tỷ đồng chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng, 396 tỷ đồng chi phí xây dựng toàn bộ dự án, đây là tuyến đường cửa ngõ phía tây bắc TP.HCM, thường xuyên bị ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông, nhất là vào giờ cao điểm. Do vậy, đoạn đường này sẽ được nâng cấp mở rộng từ 23,5m lên 35m cho 4 làn ô tô chạy với vận tốc 80 km/h và hai làn xe hỗn hợp lưu thông chạy với vận tốc 60 km/h.

quốc lộ 1a
Quốc Lộ 1A mở rộng

Tuyến đường Phạm Văn Đồng trở thành đại lộ rộng và hiện đại bậc nhất hiện nay kết nối khu vực Bắc Sài Gòn, các quận nội đô và sân bay Tân Sơn Nhất. Dự án xây dựng đường Phạm Văn Đồng (Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – vành đai ngoài) có tổng vốn đầu tư là 340 triệu USD. Đường Phạm Văn Đồng là trục đường hướng tâm quan trọng của thành phố kết nối từ sân bay Tân Sơn Nhất đến quốc lộ 1A và quốc lộ 1K, tạo ra hướng giao thông mới qua các quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức và kết nối với Bình Dương, Đồng Nai. Tuyến đường hoàn thành không chỉ giúp người dân đi lại thuận tiện hơn, mà còn giảm tình trạng ùn tắc giao thông ở các cửa ngõ của thành phố.