8 dự án giao thông giúp mua bán nhà Thủ Đức phát triển

Thị trường mua bán nhà Thủ Đức vốn đã phát triển nay càng sôi động khi các dự án giao thông được mở ra. Cùng Vamihomes điểm qua top 8 dự án lớn tại khu vực này.

Phụ lục nhanh

Thị trường mua bán nhà Thủ Đức vốn đã phát triển nay càng sôi động khi các dự án giao thông được mở ra. Chúng bao gồm nhiều tuyến cao tốc, đường vành đai, cầu và những dự án mở rộng khác. Trong bài viết này, ta sẽ cùng điểm qua top 8 dự án giao thông lớn có sức ảnh hưởng đối với bất động sản khu vực này. Cùng Vamihomes tìm hiểu.

Tuyến đường Metro số 1

Tuyến đường Metro số 1 nối dài từ Bến Thành về Suối Tiên. Đây là tuyến đường sắt đô thị đang được xây dựng và gần đi vào vận hành. Vốn đầu tư dự kiến ban đầu là 17.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau đó vốn này được điều chỉnh lên 47.000 tỷ đồng.

Tuyến Metro số 1 giúp thị trường bán nhà Thủ Đức phát triển
Tuyến Metro số 1 giúp thị trường bán nhà Thủ Đức phát triển. Nguồn ảnh: Internet.

Tuyến Metro số 1 dự kiến có tổng chiều dài gần 20km. Trong đó, quãng đường chạy trên địa bàn Tp. Thủ Đức dài 13km, dọc xa lộ Hà Nội. Trong tổng số 11 ga trên cao thì có tới 9 ga nằm trên địa bàn Thành phố mới thành lập này. Bên cạnh đó, ga Depot của tuyến đường cũng được đặt tại P. Long Bình của Tp. Thủ Đức. Do đó, dự án này tác động rất lớn đến thị trường mua bán nhà Thủ Đức hiện nay.

Tuyến Metro số 1 là dự án giao thông trọng điểm quốc gia. Công trình phần lớn chạy trên địa bàn Tp. Thủ Đức, dự kiến sẽ góp phần rất lớn trong giải quyết nhu cầu di chuyển của người dân. Trong nhiều thông tin bán nhà Hiệp Bình Chánh mới nhất, các nhà đầu tư có đề cập đến tiện ích từ tuyến đường này. Xem thêm: Tuyến Metro số 1 đẩy giá sàn bán nhà Thủ Đức tăng cao

Dự án đường vành đai 2

Dự án đường vành đai 2 được quy hoạch khép kín để kết nối các quận huyện từ đường Nguyễn Văn Linh đến QL1A. Tuyến đường kéo dài hơn 63km, đi qua nhiều khu vực trên Tp. Thủ Đức.

Sự kì vọng của các nhà đầu tư dành cho dự án này rất cao. Theo tính toán, khi tuyến đường vành đai 2 hoàn thiện thì sẽ giảm thiểu được ùn ứ và tai nạn giao thông. Đồng thời, mục đích chính là đưa khu Đông thành nơi có hạ tầng đồng bộ hiện đại bậc nhất Tp.HCM.

Tuyến đường vành đai 2 kết nối với đại lộ Phạm Văn Đồng cũng như xa lộ Hà Nội. Điều này giúp dân cư sinh sống lân cận được hưởng lợi ích từ dự án. Thị trường mua bán nhà Hiệp Bình Chánh hay những phường gần kề cũng trở nên sôi động hơn.

Đường vành đai 3 – Dự án ảnh hưởng thị trường mua bán nhà Thủ Đức

Tuyến đường vành đai 3 được xem là một trong những dự án ảnh hưởng rất lớn đến thị trường mua bán nhà Thủ Đức. Tuyến đường này kéo dài tới 98km, không chỉ qua Tp.HCM mà còn Đồng Nai, Bình Dương và Long An. Trong tuyến đường có nhiều đoạn qua các nút giao thông quan trọng của TP. Thủ Đức.

Dự án đường vành đai 3
Dự án đường vành đai 3 chạy qua 4 tỉnh khu vực Đông Nam Bộ. Nguồn ảnh: Internet.

Quy mô của tuyến đường vành đai 3 khá lớn. Theo đề xuất quy hoạch thì đường sẽ có 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp. Dự án hoàn thành sẽ thúc đẩy mặt bằng giá bất động sản tập trung gần đó, nhất là khu vực phía đông Tp. Thủ Đức.

Theo giới đầu tư, bất động sản quận 9 sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ dự án giao thông này. Dù vậy, không thể phủ nhận rằng những tiềm năng vốn có của khu vực này đã rất hấp dẫn rồi. Với quỹ đất rộng lớn và hạ tầng vững chắc, quận 9 thực sự xứng đáng để được đầu tư.

Dự án mở rộng xa lộ Hà Nội

Xa lộ Hà Nội là tuyến đường huyết mạch cửa ngõ phía Đông Tp.HCM. Dự án mở rộng dành cho tuyến đường này bao gồm 3 hạng mục. Đó là nâng cấp, mở rộng tuyến chính; xây mới đường song hành và xây dựng hệ thống thoát nước, chiếu sáng…

Dự án mở rộng xa lộ Hà Nội có quy mô chiều dài 15.7km với 12-16 làn xe. Tổng vốn đầu tư cho hạng mục này là 4.900 tỷ đồng. Đến nay, dự án này cơ bản đã hoàn thành khoảng 13.3km, từ cầu Sài Gòn đến nút giao ĐHQG. Dù chưa thực sự hoàn thiện nhưng công trình này đã giúp nâng giá sàn bán nhà Thủ Đức hơn trước.

Nút giao Mỹ Thủy

Dự án này khởi công từ năm 2016 với tổng đầu tư cả 2 giai đoạn là 2.240 tỷ đồng. Nút giao Mỹ Thủy nằm ngay quận 2, thuộc Tp. Thủ Đức ngày nay. Mục đích thi công công trình này là để giảm kẹt xe, hạn chế tai nạn và tăng khả năng chuyên chở cho cảng Cát Lái. Do đó, nút giao Mỹ Thủy hoàn thành sẽ mang đến lợi ích to lớn cho giao thương.

Nút giao Mỹ Thủy là dự án giúp thị trường bán nhà Thủ Đức sôi động
Nút giao Mỹ Thủy là dự án giúp thị trường bán nhà Thủ Đức sôi động. Nguồn ảnh: Internet.

Đến thời điểm hiện tại, dự án nút giao Mỹ Thủy đã hoàn thiện 45% khối lượng công việc. Giới đầu tư bất động sản khu vực này vô cùng mong đợi những giá trị mà dự án mang lại. Đặc biệt là có thể tăng tiềm năng cho thị trường mua bán nhà Thủ Đức khu vực quận 2, quận 9.

Nút giao An Phú – Dự án tăng tiềm năng thị trường mua bán nhà Thủ Đức quận 2

Gần giống với nút giao Mỹ Thủy thì nút giao An Phú cũng là dự án được giới đầu tư mong đợi. Đây là dự án hầm chui đôi quy mô 3 tầng với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 1.000 tỷ đồng.

Ở giai đoạn 1, hạng mục hầm chui 2 chiều kết nối cao tốc Tp. HCM – Long Thành – Dầu Giây với Mai Chí Thọ sẽ được triển khai. Sau đó là sự kết hợp hầm chui theo hướng cao tốc này vào đường Lương Định Của. Tuyến đường sắt Long Thành – Thủ Thiêm và tuyến đường sắt TP. HCM – Nha Trang vào ga Thủ Thiêm sẽ đi trên cao.

Sự kỳ vọng của mọi người đặt ra cho dự án này là giải quyết ùn tắc và tăng kết nối đi các tỉnh Đông Nam bộ. Đồng thời, cư dân cũng mong rằng dự án có thể làm thị trường bán nhà khu vực Thủ Đức duy trì sức nóng vốn có. Phương án thiết kế của dự án này đã được UBND thành phố hoàn thiện và chốt. Tuy nhiên, đến nay thì nút giao An Phú vẫn chưa được triển khai xây dựng.

Dự án cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 vẫn là một dự án được triển khai tại quận 2. Đây là một trong những dự án được đánh giá cao với vai trò kết nối khu đô thị mới vào trung tâm thành phố. Dự án cầu này bắc qua sông Sài Gòn với chiều dài hơn 1.4km, được khởi công từ năm 2015.

Cầu Thủ Thiêm 2
Cầu Thủ Thiêm 2 là một dự án giao thông mang lại nhiều lợi ích cho bất động sản Tp. Thủ Đức. Nguồn ảnh: Internet.

Đến thời điểm hiện tại, dự án cầu Thủ Thiêm đã được thi công 70%, dự kiến hoàn thành trước 30/4/2022. Thiết kế cầu dây văng có quy mô 6 làn xe với chiều dài 1.465m. Cầu bắc qua sông Sài Gòn để nối quận 1 và Tp. Thủ Đức.

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 huy động vốn đầu tư lên tới 3.100 tỷ đồng. Đây là một dự án lớn và được mong đợi rất nhiều. Công trình này hoàn thành hứa hẹn sẽ tạo ra sự thuận lợi cho giao thông từ Thủ Đức về trung tâm Tp.HCM. Do đó, các dự án mua bán nhà Thủ Đức, bất động sản khu vực này cũng được hưởng lợi “ké”.

Bến xe miền Đông

Ngoài những công trình thi công tuyến đường thì Tp. Thủ Đức còn có một dự án bến đỗ rất lớn. Đó là bến xe Miền Đông mới. Dự án được khởi công vào năm 2017 với nguồn vốn huy động 4.000 tỷ đồng. Dự kiến công trình giao thông này có thể phục vụ hơn 7 triệu lượt khách mỗi năm.

Bến xe Miền Đông mới được đánh giá là bước đệm cho sự phát triển của Tp. Thủ Đức trong tương lai. Bên cạnh bến xe có ga metro chỉ cách 50m. Cũng chính vì lý do này mà nhiều người lựa chọn đây là nơi an cư lạc nghiệp lâu dài.

Ngoài 8 dự án trên thì còn rất nhiều công trình giao thông khác giúp mua bán nhà Thủ Đức phát triển. Trong kế hoạch phát triển hạ tầng giao thông 10 năm tới của thành phố, Sở GTVT xác định tổng vốn đầu tư dự kiến lên tới 300.000 tỷ đồng. Đây là lẽ là thông tin khả quan, nhất là khi có thể là tiềm năng thúc đẩy sự phát triển của khu vực này.

Xem thêm: Thủ Đức viên ngọc quý được giới đầu tư săn lùng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

2706
27/06/2022
| Thanh Mai
Không thể phủ nhận sức hút và giá trị của nhà liền thổ. Đặc biệt, nhà liền thổ tại các khu đô thị lớn như Tp.HCM lại càng thêm hấp dẫn khi quỹ đất ngày càng cạn kiệt và nguồn cung khan hiếm. Chính vì vậy, nhiều người có ý định mua nhà ở Sài Gòn đang trong tình trạng “căng như dây đàn”
2306
23/06/2022
| Thanh Mai
Nhà kiên cố có nhiều ưu điểm vượt trội về kết cấu xây dựng, nhiều tiện ích, tính an toàn và tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, nhiều người lại băn khoăn không biết nên mua nhà kiên cố hay không? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng VamiHomes đi tìm đáp án trong bài viết này nhé!
2206
22/06/2022
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản cùng nhiều kênh đầu tư khác đều gặp nhiều biến động, ảnh hưởng đến kinh doanh. Dù vậy nhưng bất động sản luôn là kênh trú ẩn an toàn cho “dòng tiền” của đại đa số người dân vì giá trị cao và không bị mất giá theo thời gian. Đặc biệt là phân khúc đất nền sổ đỏ luôn trong tình trạng “cháy hàng”.
1506
21/06/2022
| Thanh Mai
Tựa như viên kim cương sáng, nhà phốLộc Vừng mang nhiều giá trị giúp bạn tận hưởng cuộc sống và có thêm thời gian chăm sóc gia đình. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu về dự án nhé!
2006
20/06/2022
| Thanh Mai
Trong 2 quý đầu năm 2022, giá bất động sản một số khu vực lớn cả 2 miền Nam Bắc liên tục tăng “nóng” về giá. Chuyên gia cho rằng, đến khi nào nguồn cung bất động sản được cải thiện cùng với việc kiểm soát tín dụng hiệu quả thị trường bất động sản sẽ đi vào ổn định. Vậy giá bất động sản trong thời gian tới sẽ biến động ra sao?
1706
17/06/2022
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản TP.HCM năm 2022 có nhiều biến động, xu hướng đầu tư chuyển đổi liên tục từ đất nền sang nhà liền thổ. Dù còn nhiều vấn đề nan giải phải đối mặt nhưng dòng sản phẩm shophouse – nhà phố thương mại vẫn có sức hút đói với giới đầu tư dù giá thành không hề thấp. Đặc biệt là shophouse tại các khu đô thị lớn.