Quy hoạch chung tác động thế nào đến mua bán nhà Thủ Đức?

Kế hoạch quy hoạch chung có tác động đến thị trường mua bán nhà Thủ Đức hay không? Nếu có thì tác động như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết bên dưới.

Phụ lục nhanh

bán nhà Thủ Đức

Kế hoạch quy hoạch chung có tác động đến thị trường mua bán nhà Thủ Đức hay không và tác động như thế nào? Vấn đề này sẽ nhanh chóng được giải đáp trong bài viết bên dưới. Bạn còn chờ gì mà không cùng Vamihomes tìm hiểu ngay!

Kế hoạch quy hoạch chung Thành phố Thủ Đức 21.000 ha

Hiện nay, TP. HCM đang lập kế hoạch quy hoạch chung TP. Thủ Đức 21.000 ha tỷ lệ 1/25.000-1/10.000. Các mục tiêu phát triển đặt ra là hệ thống giao thông xanh, quản lý ngập lụt và khả năng chống chịu. Ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP. HCM cho biết trong quy hoạch chung thì 10% diện tích thành phố là công viên. Trong đó, 30% diện tích công viên là hồ điều hòa.

quy hoạch chung Thành phố Thủ Đức 21.000 ha
Kế hoạch quy hoạch chung Thành phố Thủ Đức 21.000 ha gồm nhiều hạng mục quy hoạch khác nhau. Nguồn ảnh: Internet

8 khu trung tâm đổi mới sáng tạo

Trong kế hoạch này, TP Thủ Đức sẽ có có 8 trung tâm đổi mới sáng tạo. Đó là:

 • Khu đô thị mới Thủ Thiêm – Trung tâm công nghệ tài chính của TP. Thủ Đức
 • Rạch Chiếc – Khu thể thao và sức khỏe cho dân cư trong khu vực
 • Khu công nghệ cao (SHTP) – Trung tâm sản xuất tự động hóa và công viên khoa học của thành phố
 • Đại học Quốc gia TP. HCM – Khu trung tâm công nghệ thông tin, công nghệ giáo dục
 • Khu Tam Đa – Trung tâm công nghệ sinh thái thành phố Thủ Đức
 • Khu Trường Thọ – Đô thị tương lai của TP. Thủ Đức
 • Khu cảng quốc tế Cát Lái – Trung tâm kết nối giao thông vận tải vùng Đông Nam Bộ
 • Trung tâm khởi nghiệp lớn nhất Việt Nam

Kế hoạch quy hoạch phân khu thành phố Thủ Đức

Kế hoạch phân khu TP. Thủ Đức được đặt ra khá rõ ràng. Trong đó có phân khu công nghiệp xây dựng, thương mại – dịch vụ. Các thông tin cụ thể bao gồm:

Quy hoạch phân khu tác động đến thị trường mua bán nhà Thủ Đức từng khu vực
Quy hoạch phân khu tác động đến thị trường mua bán nhà Thủ Đức từng khu vực. Nguồn ảnh: Internet
 • Về công nghiệp xây dựng: TP. Thủ Đức sẽ phân nhiều khu công nghiệp quan trọng. Đó là Khu chế xuất Linh Trung II, KCN Cát Lái – cụm II, KCN Phú Hữu, Cụm công nghiệp vật liệu xây dựng Long Sơn.
 • Về thương mại – dịch vụ: Thành phố phía Đông chủ trương đẩy mạnh xây dựng đô thị sáng tạo, tương tác cao phía đông. Theo đó, thành phố sẽ đặc biệt chú trọng đến các giải pháp phát triển kinh tế dịch vụ. Định hướng quy hoạch Chúng bao gồm hội chợ triển lãm, dịch vụ logistic, phân phối. 5 vị trí trung tâm logistics sẽ được đặt tại P. Trường Thọ, P. Long Bình, Khu công nghệ cao, P. Linh Trung và Trung tâm logistics ở quận 2 và quận 9.

Kế hoạch quy hoạch giao thông thành phố Thủ Đức

Quy hoạch cơ sở hạ tầng giao thông hợp lý vô cùng quan trọng với các thành phố lớn. Nó đóng vai trò quyết định trong các chiến lược phát triển thành phố tương lai. Kế hoạch giao thông sắp tới trong khu vực được đề xuất tới chính là:

 • Cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây dài 55,7km.
 • Tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên)
 • Bến xe miền Đông mới
 • Đại lộ Phạm Văn Đồng
 • Hầm chui Mỹ Thủy
 • Hầm Thủ Thiêm
 • Hạ tầng giao thông khác

Quy hoạch chung tác động thế nào đến mua bán nhà Thủ Đức

Từ sau khi các thông tin manh nha về thành lập thành phố phía Đông được công bố thì thị trường mua bán nhà Thủ Đức đã rất tấp nập. Dù ngay lúc đó, các kế hoạch quy hoạch chưa được đề cập tới.

Ảnh hưởng của quy hoạch TP Thủ Đức đến thị trường bất động sản

Kế hoạch quy hoạch chung có tác động đến thị trường mua bán nhà Thủ Đức hay không? Câu trả lời đương nhiên là có. Nếu nội dung trong bản kế hoạch được triển khai thì chỉ trong một thời gian ngắn, khu Đông không chỉ là đòn bẩy kinh tế của TP. HCM mà còn cả khu vực Đông Nam Bộ.

bất động sản
Kế hoạch quy hoạch chung có tác động đến thị trường bất động sản Thủ Đức. Nguồn ảnh: Internet

Ông Nguyễn Hoàng – Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển DKRA Vietnam cho rằng BĐS khu Đông tăng giá không chỉ vì thông tin thành lập “thành phố Thủ Đức”. Ông đánh giá kết quả này do nhiều yếu tố dẫn đến. Trong đó, nổi bật nhất là vì khu vực này quy tụ nhiều chủ đầu tư lớn. Đồng thời, sự khan hiếm nguồn cung nhà ở các phân khúc khác nhau mà cũng dẫn đến tình trạng này.

Dẫu vậy, TP. Thủ Đức được thành lập với kế hoạch quy hoạch tổng thể bền vững cũng tạo ra sự “bùng nổ” cho thị trường. BĐS bán lẻ P. Trường Thọ đã tăng trung bình 40% – 50% so với cuối năm 2019. Riêng phân khúc căn hộ bán ra tháng 10/2020, các thống kê ghi nhận có tới 9 dự án mới mở bán tại khu Đông. Dù vậy, lượng “cung” vẫn không đủ cho lượng “cầu”.

Hàng ngày, các nhà đầu tư vẫn tìm kiếm thông tin về bán nhà Hiệp Bình Phước Thủ Đức hoặc lân cận. Họ hi vọng có thể “chen chân” vào thị trường này vì theo đánh giá chung thì khu Đông vẫn còn phát triển nhiều hơn nữa.

Nguy cơ tiềm ẩn đằng sau sự sôi động của thị trường

Đằng sau một thị trường mua bán nhà Thủ Đức sôi động thì tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ sâu xa. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn thận xem xét trước khi đầu tư.

Thị trường nhà đất Thủ Đức sôi động
Thị trường nhà đất Thủ Đức sôi động cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Nguồn ảnh: Internet

Nhiều người lo ngại sự đầu tư bất chấp nguy hiểm có thể tạo ra tình trạng “bong bóng” BĐS. Mối nguy thị trường đóng băng, chậm tiến sau đó càng đáng sợ hơn. Vì tình trạng này kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến BĐS khu vực mà còn khiến cho những ai vay tiền đầu tư dự án phải “tán gia bại sản”.

Thông tin mua bán nhà Hiệp Bình Phước Thủ Đức hay lân cận vẫn tràn ngập các trang môi giới dù thị trường đang thiếu cung trầm trọng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên nhận định tất cả đều là lừa đảo. Hiện nay, một số dự án nhà phố được chủ đầu tư uy tín mở bán. Các ngôi nhà ấy đảm bảo tính pháp lý và đã được hoàn công. Trong số đó có các dự án căn hộ của Vamihomes. Bạn có thể xem thêm:

Bán nhà hẻm 606 Hiệp Bình Phước Thủ Đức

Bán nhà hẻm 520 Hiệp Bình Phước

Trên đây là bài viết “Quy hoạch chung tác động thế nào đến mua bán nhà Thủ Đức?”. Hi vọng những thông tin vừa được chia sẻ có thể giúp bạn phần nào trong việc đánh giá thị trường BĐS này. Mong rằng bạn sẽ luôn đồng hành cùng Vamihomes trong các bài viết tiếp theo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

2706
27/06/2022
| Thanh Mai
Không thể phủ nhận sức hút và giá trị của nhà liền thổ. Đặc biệt, nhà liền thổ tại các khu đô thị lớn như Tp.HCM lại càng thêm hấp dẫn khi quỹ đất ngày càng cạn kiệt và nguồn cung khan hiếm. Chính vì vậy, nhiều người có ý định mua nhà ở Sài Gòn đang trong tình trạng “căng như dây đàn”
2306
23/06/2022
| Thanh Mai
Nhà kiên cố có nhiều ưu điểm vượt trội về kết cấu xây dựng, nhiều tiện ích, tính an toàn và tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, nhiều người lại băn khoăn không biết nên mua nhà kiên cố hay không? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng VamiHomes đi tìm đáp án trong bài viết này nhé!
2206
22/06/2022
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản cùng nhiều kênh đầu tư khác đều gặp nhiều biến động, ảnh hưởng đến kinh doanh. Dù vậy nhưng bất động sản luôn là kênh trú ẩn an toàn cho “dòng tiền” của đại đa số người dân vì giá trị cao và không bị mất giá theo thời gian. Đặc biệt là phân khúc đất nền sổ đỏ luôn trong tình trạng “cháy hàng”.
1506
21/06/2022
| Thanh Mai
Tựa như viên kim cương sáng, nhà phốLộc Vừng mang nhiều giá trị giúp bạn tận hưởng cuộc sống và có thêm thời gian chăm sóc gia đình. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu về dự án nhé!
2006
20/06/2022
| Thanh Mai
Trong 2 quý đầu năm 2022, giá bất động sản một số khu vực lớn cả 2 miền Nam Bắc liên tục tăng “nóng” về giá. Chuyên gia cho rằng, đến khi nào nguồn cung bất động sản được cải thiện cùng với việc kiểm soát tín dụng hiệu quả thị trường bất động sản sẽ đi vào ổn định. Vậy giá bất động sản trong thời gian tới sẽ biến động ra sao?
1706
17/06/2022
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản TP.HCM năm 2022 có nhiều biến động, xu hướng đầu tư chuyển đổi liên tục từ đất nền sang nhà liền thổ. Dù còn nhiều vấn đề nan giải phải đối mặt nhưng dòng sản phẩm shophouse – nhà phố thương mại vẫn có sức hút đói với giới đầu tư dù giá thành không hề thấp. Đặc biệt là shophouse tại các khu đô thị lớn.