Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC CUỐI NĂM 2022- CƠ HỘI CHO NHÀ ĐẦU TƯ DÀI VỐN

Thị trường nhà đất Thủ Đức đối mặt với nhiều thách thức khi dòng tiền “đình trệ”. Nhưng theo nhiều chuyên gia, thời điểm này là cơ hội cho những nhà đầu tư dài hạn với dòng tiền sẵn có. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu về thị trường nhà đất Thủ Đức cuối năm trong bài viết dưới đây!

Phụ lục nhanh

THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC CUỐI NĂM - CƠ HỘI CHO NHÀ ĐẦU TƯ DÀI VỐN

Thị trường nhà đất Thủ Đức đối mặt với nhiều thách thức khi dòng tiền “đình trệ”. Nhưng theo nhiều chuyên gia, thời điểm này là cơ hội cho những nhà đầu tư dài hạn với dòng tiền sẵn có.

Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu về thị trường nhà đất Thủ Đức cuối năm trong bài viết dưới đây!

Biến động thị trường nhà đất Thủ Đức cuối năm

Theo ông Võ Hồng Thắng, Phó Giám đốc R&D DKRA Vietnam, thị trường biến động có thể là cơ hội cho các nhà đầu tư nhà đất Thủ Đức dày dặn kinh nghiệm sàng lọc cho mình những dự án bất động sản đắc địa với mức chiết khấu hấp dẫn.

Với tình trạng “khó chồng khó” như hiện nay, những dự án chậm tiến độ triển khai, hoặc bị vướng mắc về pháp lý có thể sẽ có những điều chỉnh nhất định (đặc biệt là giá bán) trên thị trường thứ cấp. Hoặc là những người mua nhà đất Thủ Đức cần bán gấp để thu hồi dòng tiền đáp ứng nhu cầu tài chính và giảm bớt áp lực lãi suất. 

Tuy nhiên, đây là cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản có kinh nghiệm lựa chọn bất động sản Thủ Đức cao cấp với mức chiết khấu hấp dẫn để đón đầu khoản thanh toán khoản vay vào đầu năm tới, khả năng sinh lời của bất động sản và tín hiệu tích cực từ thị trường.

Còn đối với thị trường sơ cấp, chi phí đầu vào (nguyên vật liệu, nhân công, chi phí đất đai, lãi suất vốn vay…) rất cao nên doanh nghiệp khó hạ giá ở thời điểm này bởi liên quan đến chi phí vốn và lợi nhuận của công ty.

THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC CUỐI NĂM - CƠ HỘI CHO NHÀ ĐẦU TƯ DÀI VỐN

Cụ thể, tại phân khúc đất nền TP.HCM, đất nền Thủ Đức và các tỉnh lân cận ghi nhận 9 dự án chào bán trong quý III/2022, với khoảng 1.057 căn được tung ra thị trường.

Trong đó, nguồn cung mới chủ yếu tập trung tại thị trường Bình Dương, chiếm hơn 59% tổng nguồn cung toàn thị trường. Trong khi đó tại thị trường TP. TP.HCM chưa có dự án mở bán mới. 

Nhu cầu thị trường ước tính có xu hướng giảm, mức tiêu thụ chỉ khoảng 52%, mức thấp nhất kể từ đầu năm.

Trong khi đó, mức giá thứ cấp tăng từ 2% đến 4% so với đầu quý 2 năm 2022. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường thấp.

Nguyên nhân chính là do thị trường chịu ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp từ những thông tin kém tích cực đè nặng lên tâm lý người mua nhà Thủ Đức khi đưa ra quyết định cắt giảm dòng tiền mua nhà thời điểm này. 

Có thể có một số nguyên nhân sau: Bất ổn địa chính trị toàn cầu đang làm gián đoạn chuỗi cung ứng nguyên vật liệu, ảnh hưởng đến sản xuất và lao động.

Tiếp đến, tình hình lạm phát tăng cao ở các nước cũng như tại Việt Nam. Bên cạnh đó, lãi suất tăng khiến người mua cân nhắc kỹ lưỡng hơn khi sử dụng đòn bẩy để đầu tư bất động sản Thủ Đức.

Bên cạnh đó, việc giải ngân gói viện trợ 350 nghìn tỷ đồng (trong đó đầu tư hạ tầng khoảng 114 nghìn tỷ đồng) tiến triển tương đối chậm, đến hết tháng 7/2022 mới giải ngân được khoảng 48 nghìn tỷ đồng.

Một nguyên nhân quan trọng khác là động thái siết chặt kiểm soát tín dụng vào bất động sản từ giữa tháng 4/2022 gần đây đã tác động trực tiếp đến nhu cầu thị trường. Các ngân hàng hiện đang hết room và người mua nhà phố, đất nền Thủ Đức hầu như không thể vay được tiền từ các ngân hàng bất động sản.

Lạm phát, lãi suất tăng, giá cả tăng, v.v. sẽ hạn chế các điều khoản cho vay bất động sản và giảm đòn bẩy tiềm năng. Trong bối cảnh đó, các nhà đầu tư thường thận trọng hơn về các khoản chi tiêu và đầu tư lớn. 

Đây là thời điểm nhà đầu tư nhà đất Thủ Đức dài hạn “săn hàng” giá tốt

Tuy nhiên, nền kinh tế Việt Nam vẫn đang tiếp tục phục hồi ổn định. Kết hợp dữ liệu của mình với các quan sát thị trường, một chuyên gia Colleirs Việt Nam cho biết nhiều nhà đầu tư tiếp tục tin rằng bất động sản là “nơi trú ẩn an toàn” để duy trì. Nhà đầu tư dường như đánh giá cao nhu cầu “ôm” bất động sản vào thời điểm này.

Đối với những nhà đầu tư nhà Thủ Đức có trường vốn tiềm lực và tầm nhìn dài hạn thì đây chính là cơ hội để tích lũy tài sản và chờ đợi cơ hội sinh lời trong tương lai. 

Xác định giá trị thực của nhà đất Thủ Đức là xu hướng lựa chọn hiện nay

Ở một phân khúc được định giá quá cao, thị trường nhà ở Thủ Đức sẽ trở về giá trị thực của nó. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng mạnh dạn, có kinh nghiệm và bản lĩnh để đưa ra những lựa chọn bất động sản có giá trị thực.

Giá trị đầu tư nhà đất mà dự án tạo ra bao gồm cảnh quan, hạ tầng, tiện ích dân cư, không gian kết nối, thương mại dịch vụ được coi là giá trị thực của sản phẩm. Giá trị này có thể lên tới 70% giá bán căn nhà. Việc nhiều người sẵn sàng bỏ qua các dự án nội đô, chấp nhận đi xa hơn và trả chi phí cao hơn để sở hữu nhà ở ngoại thành là một bước tiến của thị trường BĐS Việt Nam.

Dãy nhà phố Lộc Vừng tọa lạc ngay “đầu não” của Thành phố Thủ Đức.
Nhà phố Lộc Vừng – Vamihomes
dãy nhà phố lộc vừng
Tiện ích cao cấp về mua sắm – giải trí – y tế – giáo dục của nhà phố Lộc Vừng

Điểm hình như, dự án khu dân cư Lộc Vừng nằm trên trục đường Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, hưởng lợi từ không khí mát mẻ của sông Sài Gòn bao quanh. Dự án nhà phố Thủ Đức này không chỉ khẳng định tiềm năng sinh lời cao nhờ vị trí đắc địa, quy hoạch bài bản, pháp lý minh bạch mà còn đạt tiêu chuẩn quốc tế cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng mà còn sở hữu hệ thống nguồn cấp nội khu đa dạng, đồng bộ.

Với lợi thế gần khu đô thị Vạn Phúc, cách nhà chỉ vài bước chân, với hàng loạt tiện ích nội khu đẳng cấp như trường quốc tế Emasi, bệnh viện Vạn Phúc, bể bơi, trung tâm thương mại, công viên nước và bến du thuyền. . ,…

Đồng thời, tuyến đường QL13 đang được nâng cấp và mở rộng từ 6 làn lên 8 làn. Điều này là minh chứng cho tiềm năng khai thác và gia tăng lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh, cho thuê đa dạng lĩnh vực như thời trang, ẩm thực, nội thất, trang thiết bị gia dụng,…

Xem thêm chi tiết Dự án dãy nhà phố Lộc Vừng của chủ đầu tư VamiHomes tại đây!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

05/12/2022
| Quỳnh Như
Trước khi lựa chọn một mảnh đất phù hợp để an cư hay đầu tư sinh lời, hầu hết mọi người đều cần tìm hiểu kỹ các tiêu chí đánh giá, phân tích và so sánh. Quá trình này có thể khiến các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm hoặc thông tin không đầy đủ bối rối và dẫn đến những quyết định sai lầm. VamiHomes sẽ chia sẻ với bạn 8 tiêu chí “vàng” khi quyết định lựa chọn loại hình đất nền thổ cư!
05/12/2022
| Kim Huyên
Sau đại dịch bùng phát trong 2 năm qua, dòng tiền đang bị “tắc”, nhiều nhà đầu tư “lướt sóng” có dấu hiệu hụt hơi và “rời đường đua”, xu hướng đầu tư nhà đất Thủ Đức dài hạn đang “lên ngôi” với nhiều cơ hội rộng mở.
DOANH NGHIỆP CẢI THIỆN PHÁP LÝ VÀ VỐN - THỊ TRƯỜNG BDS PHỤC HỒI TRONG NĂM 2023
03/12/2022
| Quỳnh Như
Một năm khó khăn của thị trường bất động sản đang dần kết thúc. TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Bộ phận Tư vấn Đầu tư Savills, đã đưa ra nhiều giải pháp pháp lý và vốn để vượt qua những thách thức ở năm 2023.
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội. Cùng Vamihomes tìm hiểu thị trường nhà đất Thủ Đức thông qua bài viết dưới đây.
02/12/2022
| Kim Huyên
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội.
THI-TRUONG-NHA-DAT-THU-DUC-YEU-TO-VI-MO-NAOoi-trung-bay-ao
02/12/2022
| Quỳnh Như
Thị trường nhà đất Thủ Đức trải qua giai đoạn biến động trong năm 2022. Vậy đâu là những yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường nhà đất và quyết định việc đất nền, nhà phố, nhà riêng… tăng giá hay giảm giá? Rõ ràng, không phải ngẫu nhiên mà thị trường biến động mạnh. Do nhiều yếu tố thay đổi nên thị trường bất động sản Thủ Đức đã có nhiều thay đổi.
“Nên chọn đầu tư vàng, nhà đất Thủ Đức hay gửi tiết kiệm?” là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang rất đau đầu không biết đầu tư vào đâu để đem lại lợi nhuận tốt nhất.
02/12/2022
| Kim Huyên
“Nên chọn đầu tư vàng, nhà đất Thủ Đức hay gửi tiết kiệm?” là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang rất đau đầu không biết đầu tư vào đâu để đem lại lợi nhuận tốt nhất.