1 công ty bán nhà Thủ Đức vướng bê bối chiếm tiền hoàn thuế

Trong thời gian vừa qua, 1 công ty bán nhà Thủ Đức vướng bê bối chiếm tiền hoàn thuế. Ngay sau đây, ta sẽ nhìn lại sự việc trên để biết được nội tình trong đó.

Phụ lục nhanh

bán nhà Thủ Đức

Trong thời gian vừa qua, 1 công ty bán nhà Thủ Đức vướng bê bối chiếm tiền hoàn thuế. Câu chuyện nhanh chóng được chia sẻ và nhiều người biết đến. Đứng giữa bê bối ấy, công ty này đã gặp nhiều khó khăn trong công việc kinh doanh của mình. Ngay sau đây, ta cùng nhìn lại vụ việc trên và đưa ra những đánh giá khách quan nhất.

Vài nét về Thu Duc House

Thu Duc House có tên gọi đầy đủ là Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức. Công ty này thành lập năm 1990, hiện đã có vốn điều lệ hơn 1.126 tỷ đồng (tính đến tháng 10/2020).

Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức
Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức thành lập từ năm 1990, đến nay đã có hơn 30 năm phát triển. Nguồn ảnh: Internet.

Chủ tịch HĐQT Thu Duc House hiện là ông Lê Chí Hiếu với hơn 1,25 triệu cổ phiếu TDH (1,33% vốn điều lệ). Vợ, con và Công ty liên quan đến ông Hiếu đang có 1,714% vốn công ty. Ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, Tổng Giám đốc Thuduc House giữ gần 1,7 triệu cổ phiếu tương đương 1,81% cổ phần.

Thu Duc House hoạt động trong lĩnh bất động sản với nhiều dòng sản phẩm từ trung bình đến cao cấp. Các dự án của họ phân bố ở nhiều tỉnh như TP. HCM, Huế, Hà Nội, Long An, Đà Lạt… Tại TP.HCM, các dự án của công ty này đều tập trung tại thành phố khu Đông.

Thu Duc House có dự án tại quận 9 và các phường Trường Thọ, Bình Chiểu, An Phú. Tuy nhiên, họ lại không có dự án bán nhà Hiệp Bình Phước Thủ Đức. Nếu mọi người quan tâm đến bất động sản khu vực này thì có thể tìm thêm trong đường link bên dưới:

Dự án bán nhà hẻm 520 Hiệp Bình Phước

Dự án bán nhà hẻm 606 Hiệp Bình Phước Thủ Đức

Bên cạnh hoạt động về bất động sản, Thu Duc House còn hoạt động trong lĩnh vực khác. Đó là sản xuất nước đá tinh khiết, đầu tư tài chính cho một số công ty dịch vụ và xuất nhập khẩu.

Thu Duc House – Công ty bán nhà Thủ Đức vướng bê bối chiếm tiền hoàn thuế

Mới đây, dư luận liên tục xôn xao về vụ việc Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức dính bê bối. Nhiều người truyền tai nhau thông tin công ty này chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng tiền thuế.

Thu Duc House là công ty bán nhà Thủ Đức
Thu Duc House là công ty bán nhà Thủ Đức vướng bê bối chiếm tiền hoàn thuế. Nguồn ảnh: internet

Tổng cục Thuế đề nghị báo cáo về việc hoàn thuế của 4 doanh nghiệp, trong đó có Thu Duc House. Sau khi nhận được báo cáo từ Tổng cục Hải Quan, Cục Thuế TP. HCM ban hành quyết định truy thu gần 400 tỉ đồng thuế với Thu Duc House. Quyết định này sau đó bị ngăn chặn bởi quyết định khẩn cấp từ Tòa án nhân dân TP.HCM.

Từ năm 2017 – 2019, Thu Duc House lập 501 tờ khai xuất khẩu linh kiện điện tử ra nước ngoài. Công ty này đã nhận tiền hoàn thuế gần 261 tỉ đồng. Tuy nhiên, qua điều tra xác minh thì các lô hàng ấy không có dữ liệu nhập khẩu vào các đất nước đã kê khai. Bên cạnh đó, kết quả giám định dữ liệu, hợp đồng cho thấy con dấu, chữ ký đã bị chỉnh sửa.

Tòa án sau đó đã chính thức hủy bỏ biện pháp khẩn cấp vừa đưa ra. Ngày 25/12/2020, Cục thuế TP.HCM yêu cầu công ty nộp tổng số tiền 396 tỷ đồng. Trong đó có hơn 331 tỷ đồng là tiền thu hồi số thuế GTGT và 64,8 tỷ đồng là tiền chậm nộp.

Vụ bê bối ảnh hưởng thế nào đến công ty bán nhà Thủ Đức Thu Duc House?

Vụ bê bối trên thực sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến Thu Duc House trong nhiều mặt. Theo đánh giá sơ bộ, số tiền 396 tỷ đồng trên đã tương đương với lợi nhuận của doanh nghiệp trong 4 năm gần đây. Sau đây là một số thiệt hại mà công ty bán nhà Thủ Đức này đã phải đối mặt:

Cục thuế TP. HCM
Sau các yêu cầu từ Cục thuế TP. HCM, Thu Duc House phải đối mặt với nhiều tổn thất nặng nề. Nguồn ảnh: Internet

Thiệt hại trong kinh doanh sau vụ bê bối chiếm đoạt tiền hoàn thuế

Sau khi chịu án phạt, Thu Duc House còn bị thiệt hại nặng nề trong các hoạt động kinh doanh của mình. Theo các báo cáo tài chính thì công ty này đã phải chịu các tổn thất như:

Quý IV/2020, Thu Duc House bị âm doanh thu tài chính do hoạt động chuyển nhượng các khoản đầu tư. Điều này kéo theo lợi nhuận sau thuế hợp nhất của công ty mẹ lỗ hơn 30 tỷ đồng.

Có tin đồn nhóm cá nhân/tổ chức muốn thông qua việc mua cổ phần TDH trên sàn để tham gia vào HĐQT. Thu Duc House đã bán đứt 49% cổ phần còn lại tại Công ty cổ phần Quản lý và Kinh doanh Chợ nông sản Thủ Đức.

Tổn thất về uy tín và hình ảnh doanh nghiệp

Trong thông báo chính thức về các kết luận thanh tra thuế của Cục thuế TP. HCM, Thu Duc House cho rằng quyết định của Cục thuế đã ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của công ty. Theo đó, các quyết định ấy gây tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư và cổ đông. Đồng thời, họ khẳng định đan tiến hành các thụ tục khiếu nại/khiếu kiện.

Ngoài các tổn thất trên, Thu Duc House còn có nguy cơ vướng vào vi phạm hình sự. Các cơ quan chức năng liên tục chỉ ra các điểm vi phạm và bất thường trong hoạt động nhập khẩu và khai báo của công ty này.

Trên đây là thông tin về Thu Duc House – Công ty bán nhà Thủ Đức vướng bê bối chiếm tiền hoàn thuế. Vụ việc đã rầm rộ một thời gian dài từ năm 2020 đến đầu năm nay nhưng hiện tại vẫn chưa hoàn toàn kết thúc. Vụ bê bối đã gây thiệt hại rất lớn về uy tín và tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

2706
27/06/2022
| Thanh Mai
Không thể phủ nhận sức hút và giá trị của nhà liền thổ. Đặc biệt, nhà liền thổ tại các khu đô thị lớn như Tp.HCM lại càng thêm hấp dẫn khi quỹ đất ngày càng cạn kiệt và nguồn cung khan hiếm. Chính vì vậy, nhiều người có ý định mua nhà ở Sài Gòn đang trong tình trạng “căng như dây đàn”
2306
23/06/2022
| Thanh Mai
Nhà kiên cố có nhiều ưu điểm vượt trội về kết cấu xây dựng, nhiều tiện ích, tính an toàn và tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, nhiều người lại băn khoăn không biết nên mua nhà kiên cố hay không? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng VamiHomes đi tìm đáp án trong bài viết này nhé!
2206
22/06/2022
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản cùng nhiều kênh đầu tư khác đều gặp nhiều biến động, ảnh hưởng đến kinh doanh. Dù vậy nhưng bất động sản luôn là kênh trú ẩn an toàn cho “dòng tiền” của đại đa số người dân vì giá trị cao và không bị mất giá theo thời gian. Đặc biệt là phân khúc đất nền sổ đỏ luôn trong tình trạng “cháy hàng”.
1506
21/06/2022
| Thanh Mai
Tựa như viên kim cương sáng, nhà phốLộc Vừng mang nhiều giá trị giúp bạn tận hưởng cuộc sống và có thêm thời gian chăm sóc gia đình. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu về dự án nhé!
2006
20/06/2022
| Thanh Mai
Trong 2 quý đầu năm 2022, giá bất động sản một số khu vực lớn cả 2 miền Nam Bắc liên tục tăng “nóng” về giá. Chuyên gia cho rằng, đến khi nào nguồn cung bất động sản được cải thiện cùng với việc kiểm soát tín dụng hiệu quả thị trường bất động sản sẽ đi vào ổn định. Vậy giá bất động sản trong thời gian tới sẽ biến động ra sao?
1706
17/06/2022
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản TP.HCM năm 2022 có nhiều biến động, xu hướng đầu tư chuyển đổi liên tục từ đất nền sang nhà liền thổ. Dù còn nhiều vấn đề nan giải phải đối mặt nhưng dòng sản phẩm shophouse – nhà phố thương mại vẫn có sức hút đói với giới đầu tư dù giá thành không hề thấp. Đặc biệt là shophouse tại các khu đô thị lớn.