TIN TỨC VAMIHOMES

3 khu vực quy hoạch tại nhà đất Thủ Đức có gì mới?

Thị trường nhà đất Thủ Đức thời gian tới sẽ hưởng trọn tiện ích từ việc quy hoạch từ 3 khu vực gồm Linh Trung, Trường Thọ và Tam Đa. Việc thành lập thành phố phía Đông chính là động lực phát triển kinh tế trong 10 năm tới của TP.HCM nói chung và thị trường nhà đất Thủ Đức nói riêng. Cùng VamiHomes tìm hiểu rõ hơn về 3 dự án quy hoạch này và ảnh hưởng như thế nào đến “bộ mặt” của thị trường nhà đất Thủ Đức nhé!

Thị trường nhà đất Thủ Đức thời gian tới sẽ hưởng trọn tiện ích từ việc quy hoạch từ 3 khu vực gồm Linh Trung, Trường Thọ và Tam Đa. Việc thành lập thành phố phía Đông chính là động lực phát triển kinh tế trong 10 năm tới của TP.HCM nói chung và thị trường nhà đất Thủ Đức nói riêng. Cùng VamiHomes tìm hiểu rõ hơn về 3 dự án quy hoạch này và ảnh hưởng như thế nào đến “bộ mặt” của thị trường nhà đất Thủ Đức nhé!

Phát triển thị trường nhà đất Thủ Đức nhờ quy hoạch.

Theo những thông tin mới nhất được VamiHomes cập nhật, việc quy hoạch khu đô thị sáng tạo, tương tác phía đông thành phố đã nhận được sự phê duyệt từ Thủ tướng và phù hợp với định hướng phát triển không gian TP.HCM. Điều này tạo ra nhiều triển vọng hứa hẹn cho thị trường nhà đất Thủ Đức, với quy mô dân số dự kiến hơn một triệu người và diện tích tự nhiên gần 212 km2.

Trong khuôn khổ dự án thành lập Thành phố Phía Đông, việc sáp nhập 3 quận, bao gồm quận 2, quận 9 và Thủ Đức, hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội phát triển vượt trội cho Thủ Đức, hướng tới việc trở thành một khu đô thị sáng tạo và tương tác cao.

Nhằm thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng, Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP.HCM đã đề xuất điều chỉnh cục bộ quy hoạch 1/2000 đối với ba khu vực trong khu đô thị sáng tạo, bao gồm Khu vực Linh Trung, Khu Trường Thọ và Khu vực Tam Đa. Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai các dự án trong khu vực này.

Sự thành lập mô hình “thành phố trong thành phố” đã có tác động mạnh mẽ đến thị trường nhà đất Thủ Đức từ đầu năm 2021 và sẽ tiếp tục tạo “cú hích” cho sự tăng trưởng đáng kể. Điều này đã thu hút không ít nhà đầu tư quan tâm và sẵn sàng đầu tư “vốn như mưa” vào các dự án bất động sản tại Thủ Đức với hy vọng tìm kiếm lợi nhuận và khả năng phát triển đồng bộ cùng với sự phát triển của khu đô thị này.

Nhu cầu về nhà ở và đầu tư tại Thủ Đức đang tăng cao, thể hiện tiềm năng phát triển bất động sản của khu vực này.

Đối với các nhà đầu tư và khách hàng có nhu cầu mua bán, cho thuê nhà đất tại Thủ Đức, đây là thời điểm hấp dẫn để tham gia vào thị trường này, với nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển hứa hẹn. VamiHomes cam kết cung cấp thông tin chính xác và chất lượng để hỗ trợ quý khách hàng trong việc đưa ra quyết định đầu tư thông minh và hiệu quả.

3 khu vực quy hoạch ảnh hưởng đến nhà đất Thủ Đức.

Những dự án quy hoạch này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, vừa là động lực phát triển kinh tế của cả TP.HCM, vừa mang đến nhiều cơ hội và tiềm năng mới cho nhà đất Thủ Đức. 3 khu vực quy hoạch đó là:

Quy hoạch khu vực Linh Trung.

Dự án quy hoạch đầu tiên ở khu vực Linh Trung là trung tâm công nghệ giáo dục và Khu Công nghệ cao TP HCM, nơi đây được biết đến với quỹ đất phần lớn là đất công do Đại học Nông Lâm và Công ty Cấp nước thành phố (Sawaco) quản lý. Hiện trạng kiến trúc công trình còn thưa thớt, không nhiều công trình kiên cố với khoảng 3,5ha. Nên việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch khu vực này sẽ tạo thuận tiện cho việc kêu gọi đầu tư các dự án lớn vào thị trường nhà đất Thủ Đức.

Quy hoạch khu vực Linh Trung (nhà đất Thủ Đức) trở thành trung tâm công nghệ giáo dục và Khu Công nghệ cao TP HCM.


Theo thông tin từ VamiHomes, ý tưởng quy hoạch lại khu Linh Trung sẽ tạo liên kết thuận tiện với Khu Đại học Quốc gia Tp.HCM (hơn 643ha) và Khu Công nghệ cao TP HCM (Trung tâm Sản xuất tự động), nhằm phát triển thành trung tâm công nghệ giáo dục và công nghệ cao tại TP.HCM.

Dự án quy hoạch khu vực Linh Trung dự kiến sẽ điều chỉnh cục bộ 4 ô phố thuộc phường Linh Trung, với tổng diện tích khoảng 28ha. Điều chỉnh này phù hợp với chủ trương và ý tưởng quy hoạch Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước nhằm đầu tư vào thị trường nhà đất Thủ Đức trong phân khúc này.

Sau khi điều chỉnh, khu vực này dự kiến sẽ có chức năng kết nối và hỗ trợ cho 2 khu vực trung tâm của Khu đô thị sáng tạo tương tác cao. Điều này sẽ tạo ra một trung tâm đổi mới và hỗ trợ khởi nghiệp. Dự kiến, trong thời gian tới, khu vực này sẽ trở thành điểm nóng trên thị trường nhà đất Thủ Đức và mang lại nhiều cơ hội phát triển mới cho các nhà đầu tư và khách hàng quan tâm.

Quy hoạch khu vực Trường Thọ.

Trường Thọ được định hướng trở thành trung tâm hành chính ở Thủ Đức và đây cũng là khu vực thứ hai được đề xuất quy hoạch lại. Theo nguồn tin ban đầu, có 3 ô đất ký hiệu A1, A2 và A5 thuộc phường Trường Thọ, quy mô diện tích khoảng 8ha sẽ được quy hoạch lại. Khu đất này thuộc đồ án quy hoạch khu đô thị mới thuộc phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức đã được UBND TP phê duyệt năm 2015.

Khu đất có 4 hướng tiếp giáp: Xa lộ Hà Nội, rạch (cảng Phước Long); khu đất thấp tầng A6; khu công viên cây xanh A4 và khu đất hỗn hợp A3; đường giao thông số 1 hiện hữu (lộ giới 30 m).

Trường Thọ được định hướng trở thành trung tâm hành chính của Thành phố Thủ Đức.

Bên cạnh đó, khu đất này hiện trạng là Nhà máy Thép Thủ Đức, có vị trí đắc địa để phát triển khu đô thị mới với lợi thế giao thông đường thủy, đường bộ và đường sắt. Sau điều chỉnh quy hoạch, đây sẽ là một khu đô thị thông minh thu nhỏ, tích hợp công nghệ tiên tiến vào mọi hình thức cuộc sống hằng ngày. Và nhà đất Thủ Đức là kênh được lợi nhất với sự phát triển này.

Để xứng đáng với danh xưng là trung tâm hành chính Thành phố Thủ Đức, khu vực này cũng đã có quy hoạch xây dựng một khu đô thị có quy mô khoảng 30ha (tên thương mại dự án là River City), gồm khu đất cảng ICD Sotrans hơn 10ha của STG; khu đất nhà máy Công ty CP Thép Thủ Đức VNSTEEL; khu đất 10,6ha hiện là Trạm nghiền Thủ Đức chi nhánh Công ty Cổ phần Xi Măng Hà Tiên 1 (Mã CK: HT1) và khu đất 0,8ha hiện là văn phòng và nhà xưởng của Công ty Vận tải Hà Tiên.

3 dự án quy hoạch mới nhất ở thị trường nhà đất Thủ Đức.

Ngoài ra, nơi đây còn là không gian công cộng kết hợp với hệ thống dữ liệu 4.0, với sự tập trung đặc biệt vào ứng dụng sáng tạo trong các ngành nghệ thuật, giải trí.

Được hỏi khi những dự án quy hoạch ở Trường Thọ hoàn thành, nhà đất Thủ Đức liệu có được hưởng lợi thế gì hay không? Và tất nhiên câu trả lời là có rồi! Đây không những là “bộ mặt” của thành phố phía Đông trong tương lai, mà còn là nơi thu hút người dân sinh sống, làm việc. Chính vì vậy mà thị trường nhà đất cũng phát triển tỉ lệ thuận theo thông tin quy hoạch này!

Quy hoạch khu vực Tam Đa.

Khu vực quy hoạch tiếp theo sẽ ảnh hưởng tích cực đến thị trường nhà đất Thủ Đức là những dự án ở Tam Đa. Tổng diện tích khu vực được đề xuất quy hoạch lại là 25ha. Khu đất hiện trạng đang là quỹ đất an ninh quốc phòng quân sự thuộc đồ án quy hoạch khu dân cư Tam Đa, phường Trường Thọ và Trường Thạnh thuộc Quận 9, đã được UBND TP.HCM phê duyệt năm 2015. Khu đất này có vị trí tiếp giáp với các kênh rạch, sông và đường Tam Đa hiện hữu.

Sau khi điều chỉnh quy hoạch sẽ trở thành trung tâm khu vực trọng điểm Trung tâm công nghệ sinh thái. Cụ thể, thành phố đã giao hơn 18,2ha đất cho Bộ Tư lệnh thành phố đầu tư Trung tâm Huấn luyện chiến sĩ mới – Tiểu đoàn 2; nay đã dời về khu vực cù lao Cói (thuộc phường Long Phước, quận 9), nên cũng thuận lợi cho việc điều chỉnh quy hoạch. Khu vực này dự kiến là nơi tạo cơ hội phát triển mới cho toàn Khu đô thị sáng tạo, đặc biệt là bất động sản quận 9 (thuộc thị trường nhà đất Thủ Đức).

Quy hoạch khu Tam Đa sẽ trở thành trung tâm khu vực trọng điểm Trung tâm công nghệ sinh thái.

Khu vực này cũng đã thu hút nhiều dự án mới đầu tư vào thị trường nhà đất Thủ Đức. Mới đây ý tưởng quy hoạch của một công ty từ Mỹ được UBND TP.HCM trao giải nhất về quy hoạch khu đô thị sáng tạo phía Đông cuối năm ngoái, thể hiện khu vực này sẽ có 6 trung tâm quan trọng:

  • Trung tâm tài chính quốc tế Thủ Thiêm;
  • Khu thể thao và sức khỏe Rạch Chiếc;
  • Trung tâm công nghệ cao Sài Gòn;
  • Trung tâm công nghệ giáo dục (Đại học Quốc gia TP HCM);
  • Khu công nghệ sinh thái Tam Đa và Khu đô thị tương lai Trường Thọ.


Tóm lại, việc triển khai mô hình quy hoạch ba khu vực tại thành phố phía Đông hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội tích cực cho thị trường nhà đất Thủ Đức. Nhờ sự quy hoạch lại khu vực Linh Trung, kết nối thuận tiện với Khu Đại học Quốc gia Tp.HCM và Khu Công nghệ cao TP HCM, Thủ Đức sẽ trở thành một trung tâm công nghệ giáo dục và công nghệ cao đáng chú ý.

VamiHomes tin tưởng rằng, thị trường nhà đất Thủ Đức sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Những cơ hội đầu tư mới và tiềm năng phát triển hứa hẹn sẽ tập trung vào khu vực này. Chúng ta hãy cùng chờ đón sự thay đổi lớn mạnh hơn trong thời gian tới với sự hỗ trợ và tư vấn chính xác từ VamiHomes.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.