Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

3 khu vực quy hoạch tại nhà đất Thủ Đức có gì mới?

Phụ lục nhanh

Thị trường nhà đất Thủ Đức thời gian tới sẽ hưởng trọn tiện ích từ việc quy hoạch từ 3 khu vực gồm Linh Trung, Trường Thọ và Tam Đa. Việc thành lập thành phố phía Đông chính là động lực phát triển kinh tế trong 10 năm tới của TP.HCM nói chung và thị trường nhà đất Thủ Đức nói riêng. Cùng VamiHomes tìm hiểu rõ hơn về 3 dự án quy hoạch này và ảnh hưởng như thế nào đến “bộ mặt” của thị trường nhà đất Thủ Đức nhé!

Phát triển thị trường nhà đất Thủ Đức nhờ quy hoạch.

Theo những nguồn tin mà VamiHomes tổng hợp thời gian qua, việc quy hoạch khu đô thị sáng tạo, tương tác phía đông thành phố cũng phù hợp với định hướng phát triển không gian TP.HCM đã được Thủ tướng phê duyệt. Theo đó, thị trường nhà đất Thủ Đức sẽ hưởng trọn lợi thế về quy mô dân số hơn một triệu người, diện tích tự nhiên gần 212 km2, tạo thêm nhiều cơ hội phát triển vượt bật.

Trong dự án thành lập Thành phố Phía Đông đã sáp nhập 3 quận gồm quận 2, quận 9 và Thủ Đức. Để phát triển thành phố Thủ Đức trở thành khu đô thị sáng tạo tương tác cao, Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP.HCM vừa kiến nghị điều chỉnh cục bộ quy hoạch 1/2000 đối với 3 khu vực thuộc khu đô thị sáng tạo, nhằm sớm thực hiện các dự án ở khu vực này. Theo đó, 3 khu vực sẽ được quy hoạch lại gồm: Khu vực Linh Trung, Khu Trường Thọ và Khu vực Tam Đa.

Việc thành lập mô hình “thành phố trong thành phố” đã tác động mạnh mẽ đến thị trường nhà đất Thủ Đức từ đầu năm 2021. Đến nay, khi có thêm nhiều dự án quy hoạch sẽ tạo thêm nhiều “cú hích” cho sự tăng trưởng vượt bật. Nhiều nhà đầu tư không ngại “trút vốn như mưa” vào những dự án bất động sản với mục đích tìm kiếm lợi nhuận cùng khả năng phát triển cùng với nhà đất Thủ Đức.

Xem ngay bài viết: Giá nhà đất Quận Bình Thạnh và nhà đất Thủ Đức “một 9 một 10”.

3 khu vực quy hoạch ảnh hưởng đến nhà đất Thủ Đức.

Những dự án quy hoạch này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, vừa là động lực phát triển kinh tế của cả TP.HCM, vừa mang đến nhiều cơ hội và tiềm năng mới cho nhà đất Thủ Đức. 3 khu vực quy hoạch đó là:

Quy hoạch khu vực Linh Trung.

Dự án quy hoạch đầu tiên ở khu vực Linh Trung là trung tâm công nghệ giáo dục và Khu Công nghệ cao TP HCM, nơi đây được biết đến với quỹ đất phần lớn là đất công do Đại học Nông Lâm và Công ty Cấp nước thành phố (Sawaco) quản lý. Hiện trạng kiến trúc công trình còn thưa thớt, không nhiều công trình kiên cố với khoảng 3,5ha. Nên việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch khu vực này sẽ tạo thuận tiện cho việc kêu gọi đầu tư các dự án lớn vào thị trường nhà đất Thủ Đức.

Quy hoạch khu vực Linh Trung trở thành trung tâm công nghệ giáo dục và Khu Công nghệ cao TP HCM.

Theo VamiHomes được biết, ý tưởng quy hoạch lại khu Linh Trung sẽ được kết nối thuận tiện với Khu Đại học Quốc gia Tp.HCM (hơn 643ha), hướng tới trở thành trung tâm công nghệ giáo dục và Khu Công nghệ cao TP HCM (Trung tâm Sản xuất tự động).

Trong dự án quy hoạch khu vực Linh Trung, khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ là cái tên tiếp theo sẽ ảnh hưởng tích cực đến thị trường nhà đất Thủ Đức. Dự kiến điều chỉnh cục bộ 4 ô phố thuộc phường Linh Trung, với tổng diện tích khoảng 28ha. Việc điều chỉnh này phù hợp với chủ trương, ý tưởng quy hoạch, phát triển Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông, là điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư trong và ngoài nước “nhắm” đến nhà đất Thủ Đức phân khúc này.

Dự kiến sau khi điều chỉnh, khu vực này có chức năng kết nối, hỗ trợ cho 2 khu vực trung tâm của Khu đô thị sáng tạo tương tác cao, có thể hình thành một trung tâm đổi mới và hỗ trợ khởi nghiệp. Thời gian tới, khi hoàn thành chắc chắn đây là khu vực sẽ “đổi đời” ở thị trường nhà đất Thủ Đức.

Quy hoạch khu vực Trường Thọ.

Trường Thọ được định hướng trở thành trung tâm hành chính ở Thủ Đức và đây cũng là khu vực thứ hai được đề xuất quy hoạch lại. Theo nguồn tin ban đầu, có 3 ô đất ký hiệu A1, A2 và A5 thuộc phường Trường Thọ, quy mô diện tích khoảng 8ha sẽ được quy hoạch lại. Khu đất này thuộc đồ án quy hoạch khu đô thị mới thuộc phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức đã được UBND TP phê duyệt năm 2015.

Khu đất có 4 hướng tiếp giáp: Xa lộ Hà Nội, rạch (cảng Phước Long); khu đất thấp tầng A6; khu công viên cây xanh A4 và khu đất hỗn hợp A3; đường giao thông số 1 hiện hữu (lộ giới 30 m).

Trường Thọ được định hướng trở thành trung tâm hành chính của Thành phố Thủ Đức.

Bên cạnh đó, khu đất này hiện trạng là Nhà máy Thép Thủ Đức, có vị trí đắc địa để phát triển khu đô thị mới với lợi thế giao thông đường thủy, đường bộ và đường sắt. Sau điều chỉnh quy hoạch, đây sẽ là một khu đô thị thông minh thu nhỏ, tích hợp công nghệ tiên tiến vào mọi hình thức cuộc sống hằng ngày. Và nhà đất Thủ Đức là kênh được lợi nhất với sự phát triển này.

Để xứng đáng với danh xưng là trung tâm hành chính Thành phố Thủ Đức, khu vực này cũng đã có quy hoạch xây dựng một khu đô thị có quy mô khoảng 30ha (tên thương mại dự án là River City), gồm khu đất cảng ICD Sotrans hơn 10ha của STG; khu đất nhà máy Công ty CP Thép Thủ Đức VNSTEEL; khu đất 10,6ha hiện là Trạm nghiền Thủ Đức chi nhánh Công ty Cổ phần Xi Măng Hà Tiên 1 (Mã CK: HT1) và khu đất 0,8ha hiện là văn phòng và nhà xưởng của Công ty Vận tải Hà Tiên.

3 dự án quy hoạch mới nhất ở thị trường nhà đất Thủ Đức. Ảnh minh họa.

Ngoài ra, nơi đây còn là không gian công cộng kết hợp với hệ thống dữ liệu 4.0, với sự tập trung đặc biệt vào ứng dụng sáng tạo trong các ngành nghệ thuật, giải trí.

Được hỏi khi những dự án quy hoạch ở Trường Thọ hoàn thành, nhà đất Thủ Đức liệu có được hưởng lợi thế gì hay không? Và tất nhiên câu trả lời là có rồi! Đây không những là “bộ mặt” của thành phố phía Đông trong tương lai, mà còn là nơi thu hút người dân sinh sống, làm việc. Chính vì vậy mà thị trường nhà đất cũng phát triển tỉ lệ thuận theo thông tin quy hoạch này!

Quy hoạch khu vực Tam Đa.

Khu vực quy hoạch tiếp theo sẽ ảnh hưởng tích cực đến thị trường nhà đất Thủ Đức là những dự án ở Tam Đa. Tổng diện tích khu vực được đề xuất quy hoạch lại là 25ha. Khu đất hiện trạng đang là quỹ đất an ninh quốc phòng quân sự thuộc đồ án quy hoạch khu dân cư Tam Đa, phường Trường Thọ và Trường Thạnh thuộc Quận 9, đã được UBND TP.HCM phê duyệt năm 2015. Khu đất này có vị trí tiếp giáp với các kênh rạch, sông và đường Tam Đa hiện hữu.

Sau khi điều chỉnh quy hoạch sẽ trở thành trung tâm khu vực trọng điểm Trung tâm công nghệ sinh thái. Cụ thể, thành phố đã giao hơn 18,2ha đất cho Bộ Tư lệnh thành phố đầu tư Trung tâm Huấn luyện chiến sĩ mới – Tiểu đoàn 2; nay đã dời về khu vực cù lao Cói (thuộc phường Long Phước, quận 9), nên cũng thuận lợi cho việc điều chỉnh quy hoạch. Khu vực này dự kiến là nơi tạo cơ hội phát triển mới cho toàn Khu đô thị sáng tạo, đặc biệt là bất động sản quận 9 (thuộc thị trường nhà đất Thủ Đức).

Quy hoạch khu Tam Đa sẽ trở thành trung tâm khu vực trọng điểm Trung tâm công nghệ sinh thái.

Xem thêm: Mua bán nhà đất Thủ Đức không có giấy chứng nhận quyền sở hữu thì sao?

Khu vực này cũng đã thu hút nhiều dự án mới đầu tư vào thị trường nhà đất Thủ Đức. Mới đây ý tưởng quy hoạch của một công ty từ Mỹ được UBND TP.HCM trao giải nhất về quy hoạch khu đô thị sáng tạo phía Đông cuối năm ngoái, thể hiện khu vực này sẽ có 6 trung tâm quan trọng: Trung tâm tài chính quốc tế Thủ Thiêm; Khu thể thao và sức khỏe Rạch Chiếc; Trung tâm công nghệ cao Sài Gòn; Trung tâm công nghệ giáo dục (Đại học Quốc gia TP HCM); Khu công nghệ sinh thái Tam Đa và Khu đô thị tương lai Trường Thọ.

Tóm lại, mô hình quy hoạch 3 khu vực ở thành phố phía Đông đã được triển khai và hứa hẹn đem đến “nguồn gió mới” đầy tích cực ở thị trường nhà đất Thủ Đức. Qua đây, nhiều cơ hội đầu tư trong và ngoài nước sẽ tập trung vào khu vực này, hãy cùng VamiHomes chờ đón sự thay đổi lớn mạnh hơn trong thời gian tới nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
27/05/2023
| Thanh Mai
Việc Chính phủ đề xuất cơ chế đặc thù cho TPHCM hy vọng sẽ huy động được nguồn lực để nâng cấp và mở rộng quốc lộ, cửa ngõ và đường kết nối liên vùng, nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe và cải thiện hạ tầng giao thông. Hãy cùng Vamihomes điểm qua những đề xuất này của Chính phủ trong bài viết bên dưới nhé!
Ngân-hàng
26/05/2023
| Thanh Mai
Đối với nhiều người, việc sở hữu một dự án nhà đất Thủ Đức là một ước mơ lớn. Tuy nhiên, việc biến ước mơ thành hiện thực không hề dễ dàng, đặc biệt đối với những người có tài chính hạn hẹp. May mắn thay, có nhiều phương pháp khác nhau để có đủ nguồn tài chính để mua nhà. Vậy hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay những cách để mua nhà đất nhanh nhất để có được một khoản tiền khá khá trong bài chia sẻ dưới đây nhé!
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
26/05/2023
| Kim Huyên
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Bộ Xây dựng đang đề xuất công điện nhằm tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản. Các biện pháp mới sẽ giải quyết khó khăn hiện tại và tạo môi trường phát triển an toàn, lành mạnh và bền vững. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Chúc mừng sinh nhật CEO của VamiGroup! Trong ngày đặc biệt này, toàn thể nhân viên muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến CEO yêu quý của chúng ta.
Ngân-hàng
23/05/2023
| Thanh Mai
Theo dữ liệu mà Vamihomes tổng hợp được trên batdongsan.com.vn cho thấy trong 4 tháng đầu năm 2022, giá chung cư duy trì ổn định và không giảm mạnh, mặc dù nhu cầu tìm kiếm giảm đi. Thanh khoản của đất nền vẫn chưa có nhiều cải thiện. Tuy vậy, có một số dấu hiệu tích cực trong thị trường BĐS so với quý I/2023. Hãy cùng theo dõi bài viết để “đón sóng” thị trường ở thời điểm này nhé!