TIN TỨC VAMIHOMES

4 CÁCH KIỂM TRA THÔNG TIN QUY HOẠCH NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC NHANH GỌN, HIỆU QUẢ.

Việc kiểm tra, xác định thông tin quy hoạch là một khâu quan trọng để mua nhà đất Thủ Đức thông minh, hạn chế tối đa những rủi ro về sau. Với những trường hợp muốn mua đất xây nhà nhưng không xác minh rõ thông tin dự án đó sẽ gây nhiều rắc rối. Vì vậy, hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay 4 cách kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất Thủ Đức nhanh gọn, hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm đất quy hoạch.

Theo những nguồn tin mà Vamihomes tổng hợp định nghĩa đất quy hoạch tại thị trường nhà đất Thủ Đức hay những khu vực khác được dựa trên các quy tắc quy hoạch sử dụng đất. Quy hoạch sử dụng đất, cụ thể, theo Khoản 2 và Khoản 3 Điều 3 Luật Đất đai 2013 là việc quy hoạch phân bổ, xác định diện tích đất sử dụng vào mục đích cụ thể như quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường và thích ứng với những biến đổi tiêu cực của khí hậu, phát triển kinh tế – xã hội.

Hơn nữa, quá trình quy hoạch sử dụng đất bao gồm các định hướng thay đổi tùy theo nhu cầu của từng ngành, lĩnh vực và địa phương. Định hướng như vậy được sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định, được tách thành các giai đoạn lập kế hoạch.

Nhờ đó, có thể hiểu nhanh quy hoạch sử dụng đất là gì, là quy hoạch sử dụng đất theo từng vị trí, theo mục đích sử dụng và theo thời gian. Diện tích dự kiến ​​được đưa vào kế hoạch sử dụng đất của chính phủ. Một số quy hoạch đất đai phổ biến bao gồm quy hoạch xây dựng khu dân cư, quy hoạch xây dựng bệnh viện, quy hoạch đường sắt, quy hoạch xây dựng đường bộ,…

4 cách kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất Thủ Đức đơn giản, nhanh gọn.

Cách 1: Gọi điện lên các tổng đài tư vấn đất đai.

Thông thường, các tổng đài tư vấn đất đai ở thị trường nhà đất Thủ Đức sẽ tư vấn Luật Đất đai và hướng dẫn các quy trình hành chính cho những khách hàng không thể tham gia tư vấn trực tiếp tại các văn phòng luật sư. Khi gọi đến tổng đài, bạn cũng nên chuẩn bị kỹ càng những câu hỏi cần hỏi để cuộc trò chuyện không bị gián đoạn và tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

Ưu điểm khi sử dụng tổng đài tư vấn kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất Thủ Đức:

– Hỗ trợ mọi người tiết kiệm thời gian và tiền bạc;

– Tư vấn và giải quyết mọi thắc mắc liên quan đến đất đai của bạn càng sớm càng tốt, đặc biệt là do Luật Đất đai đang được thay đổi.

– Khách hàng có thể nhận được câu trả lời cho các câu hỏi của họ ngay cả vào những thời điểm bất tiện nhất.

– Định hướng yêu cầu của người sử dụng dịch vụ pháp lý theo hướng phù hợp.

Các lĩnh vực sẽ được tổng đài tư vấn về việc kiểm tra thông tin quy hoạch ở nhà đất Thủ Đức:

– Thủ tục hành chính đất đai: Tư vấn những thủ tục như bàn giao đất, cho thuê đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các loại tài sản khác gắn liền với đất. Tư vấn các thủ tục chuyển nhượng Quyền sử dụng đất của hộ gia đình hoặc cá nhân. Tư vấn thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại khu vực nhà đất Thủ Đức hoặc những khu vực khác.

Cách kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất Thủ Đức đơn giản. Ảnh minh họa. 
Cách kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất Thủ Đức đơn giản. Ảnh minh họa. 

– Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất: Tổ chức, gia đình, nhân dân, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức, cá nhân nước ngoài cư trú, sử dụng đất tại Việt Nam, cộng đồng dân cư sử dụng đất tại Việt Nam có thẻ kiểm tra bằng cách quay số tổng đài, bạn có thể nhận được thông tin về quy hoạch nhà ở.

– Chế độ sử dụng các loại đất và thời hạn sử dụng đất: Quy định về đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp, đất chưa sử dụng cũng có thể tham gọi điện thoại đến tổng đài tư vấn trực tuyến.

Cách 2: Kiểm tra trên cổng thông tin điện tử.

Khi muốn kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất Thủ Đức hoặc những địa phương khách trên cổng thông tin điện tử, bạn cần lưu ý: Ủy ban nhân dân cấp huyện (Quận), cấp xã cung cấp thông tin về quy hoạch đất đai trên Trang thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân. Đồng thời, thời hạn cập nhật thông tin này chậm nhất là sau 15 ngày kể từ ngày cơ quan nhà nước phê duyệt nội quy. Do đó, những ai đang tìm kiếm thông tin quy hoạch nhà đất có thể hoàn toàn yên tâm.

Kiểm tra quy hoạch bằng thông tin điện tử. Ảnh minh họa.
Kiểm tra quy hoạch bằng thông tin điện tử. Ảnh minh họa.

Cách 3: Gửi phiếu yêu cầu thông tin đất đai.

Cá nhân và nhóm có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước cung cấp dữ liệu đất đai đầy đủ, chính xác và toàn diện. Kết quả là mẫu đơn chuẩn là mẫu số 01 / PYC, được ban hành kèm theo Thông tư 34 / 2014.TT-BTNMT ngày 30/6/2014.

Người dân đến Văn phòng đăng ký đất đai hoặc Ủy ban nhân dân cấp xã nơi chưa lập cơ sở dữ liệu đất đai sau khi điền vào biểu mẫu.

Cách 4: Kiểm tra trên sổ đỏ.

Đây là một phương pháp xác minh thông tin quy hoạch nhà đất Thủ Đức truyền thống mà bất kỳ ai có số đỏ đều có thể truy cập. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể nhận được thông tin quy hoạch theo cách này và bạn sẽ không thể nắm bắt được các luật và quy định mới thay đổi như thế nào. Do đó, tốt nhất là kết hợp các phương pháp được đề cập ở trên để có được thông tin chính xác nhất.

Tại sao phải kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất Thủ Đức?

Kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất Thủ Đức giúp hạn chế rủi ro không đáng có.

Kiểm tra quy hoạch nhà đất ở Thủ Đức sẽ cho bạn biết nhà đất bạn muốn mua có thuộc quy hoạch hay không. Nếu vướng quy hoạch thì lãng phí bao nhiêu diện tích? Bạn sẽ phải chịu bao nhiêu thiệt hại, và nếu nó quá nhiều, bạn nên tránh nó ngay từ đầu.

Nắm bắt cơ hội.

Việc lập kế hoạch kiểm tra cũng sẽ giúp đánh giá và tận dụng các khả năng trong tương lai khi mua nhà đất Thủ Đức. Nếu được biết thông tin quy hoạch làm mất một phần diện tích nhỏ nhưng căn nhà bạn định mua lại trở thành nhà mặt tiền, trên các tuyến đường phát triển, được thành phố đầu tư xây dựng. Nó chắc chắn xứng đáng với thời gian của bạn nếu bạn muốn làm cho nó lớn và sinh lời trong tương lai.

Biết được tiềm năng phát triển.

Kiểm tra kế hoạch để biết được chiến lược chung, chẳng hạn như liệu khu vực sẽ trở thành trung tâm mua sắm, chợ hay cộng đồng đại học, công viên hoặc sân bay trong tương lai. Từ đó, bạn có thể chọn và nắm bắt một số định hướng.

Ví dụ, mua một căn nhà giá 3 tỷ khu vực nhà đất Thủ Đức, nhưng căn nhà trị giá 3 tỷ ở khu vực quy hoạch kém chỉ tăng 15-20% sau ba năm, nhưng căn nhà trị giá 3 tỷ được mua ở khu vực có vốn hóa cao như khu vực. Sau một vài năm, nó đã tăng lên 30-50% vào mùa đông. Vì giá trị bất động sản ở những khu vực được quy hoạch tốt và phát triển có thể tăng trưởng gấp vài lần trong thời gian ngắn.

Nắm được những thông tin tốt, bạn dễ trở thành những người “đi trước, đón đầu” để tận dụng được cơ hội cũng như có được lợi ích từ những tiềm năng phát triển.

Nắm bắt được xu hướng.

Việc kiểm tra thông tin quy hoạch hỗ trợ bạn xác định và đơn giản là chọn nơi sống tốt nhất cho các nhu cầu cụ thể của bạn.

Nếu bạn muốn sống ở một nơi yên bình, thư giãn và nuôi gà mái, bạn không thể chọn các khu vực sẽ trở nên sầm uất cao trong tương lai, và các khu thương mại và mua sắm sẽ được tạo ra.

Mặt khác, nếu bạn muốn những khu vực sầm uất, dễ kinh doanh hoặc cho thuê, bạn không thể chọn những khu vực thiếu các sáng kiến ​​cần thiết, hấp dẫn và chưa được đầu tư. Việc nắm bắt thông tin quy hoạch sẽ cho phép bạn dễ dàng đưa ra quyết định phù hợp với và sở thích của gia đình bạn khi quyết định mua nhà đất Thủ Đức.

Dự án đất niền thông tin minh bạch, sổ hồng riêng tại nhà đất Thủ Đức.
Dự án đất niền thông tin minh bạch, sổ hồng riêng tại nhà đất Thủ Đức.

Có nên mua nhà đất Thủ Đức trong diện quy hoạch hay không?

Quyết định mua nhà đất Thủ Đức trong diện quy hoạch không còn phụ thuộc vào mục đích và hoàn cảnh của mỗi cá nhân. Ví dụ, nếu bạn mua bất động sản để ở ổn định lâu dài nhưng nó bị khoanh vùng đường hoặc các luật khác cấm xây dựng nhà ở thì bạn không nên mua để tránh bị trưng thu khi đang sử dụng.

Tuy nhiên, nếu tài sản được bán với giá hợp lý và khái niệm này phát triển theo thời gian, bạn có thể chọn kinh doanh … Về lâu dài, đây là một khoản đầu tư nguy hiểm.

Bạn có thể đưa ra phương án phù hợp dựa trên mục đích sử dụng đất. Mua đất quy hoạch này có thể mang lại một số nguy hiểm cũng như có thể xảy ra. Do đó, trách nhiệm của người mua đất là phải hiểu càng nhiều càng tốt về quy hoạch đất đai để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mục đích sử dụng hoặc khả năng tài chính của mình. Tránh việc không tìm hiểu kỹ dẫn đến việc phải chịu thiệt thòi khi mua bán nhà đất và những tranh chấp không đáng có.

Ngoài việc tìm hiểu khu đất đó có được quy hoạch để phát triển hay không, người mua nên tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết như chủ đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và mục đích sử dụng trên giấy chứng nhận hay không. quyền sử dụng đất, nguồn gốc đất này là gì, có được phép phát triển các công trình, công trình hay là đất đang tranh chấp, bị hạn chế thi hành án … đều là những câu hỏi được đặt ra. Vì đất đai là tài sản quý nên việc tìm hiểu những điều cần biết trước khi mua sẽ luôn giúp người mua đất giảm thiểu những nguy hiểm cho mình.

Đất trong diện quy hoạch có được cấp sổ đỏ không?

Hầu hết đất nằm trong quy hoạch sử dụng đất hiện chưa có sổ đỏ. Trước mắt, nếu mục đích sử dụng tại chỗ. Mặt khác, nhiều trường hợp đất đang trong quá trình quy hoạch lại được cấp sổ đỏ. Vì đã được quy định rõ ràng tại Điều 49 Luật Đất đai 2013; do đó, nếu quy hoạch sử dụng đất đã được công bố mà cấp huyện chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm thì người sử dụng đất không những được tiếp tục sử dụng mà còn được thực hiện các quyền của người sử dụng đất như:

– Được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;

– Được chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê,

– Cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất…

Với 4 cách kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất Thủ Đức cùng nhiều kinh nghiệm liên quan Vamihomes hy vọng mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Đặc biệt, nếu bạn đang tìm mua những dự án đất nền có thông tin minh bạch, rõ ràng hãy bấm truy cập tại đây để xem ngay nhé!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.