Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

6 giải pháp thông gió cho nhà phố ở TP.HCM.

Với đặc điểm “đất chật, người đông” như khu vực TP.HCM thì việc xây dựng nhà phố nằm san sát nhau với diện tích kiêm tốn cũng khá phổ biến. Vì vậy, nếu không được thông gió đúng cách sẽ khiến tổ ấm bạn bị ngột ngạt, bí bách và khó đón nhận ánh sáng tự nhiên. Trong bài viết này, VamiHomes sẽ “mách” bạn những cách thông gió tự nhiên khiến căn nhà luôn thông thoáng, tràn đầy vượng khí. Hãy đọc ngay bài viết này để biết mình thực hiện đúng hay sai những giải pháp thông gió cho nhà phố nhé!

Phụ lục nhanh

Với đặc điểm “đất chật, người đông” như khu vực TP.HCM thì việc xây dựng nhà phố nằm san sát nhau với diện tích kiêm tốn cũng khá phổ biến. Vì vậy, nếu không được thông gió đúng cách sẽ khiến tổ ấm bạn bị ngột ngạt, bí bách và khó đón nhận ánh sáng tự nhiên. Trong bài viết này, VamiHomes sẽ “mách” bạn những cách thông gió tự nhiên khiến căn nhà luôn thông thoáng, tràn đầy vượng khí. Hãy đọc ngay bài viết này để biết mình thực hiện đúng hay sai những giải pháp thông gió cho nhà phố nhé!

Vấn đề quan trọng của việc thông gió.

Không chỉ riêng nhà phố mà cả những loại hình BĐS khác cũng chú trọng vấn đề thông gió để đảm bảo được ánh sáng tự nhiên, sự thông thoáng và nguồn vượng khí thịnh vượng cho gia đình. Trong đó, loại hình nhà phố ở các khu đô thị với thiết kế liền kề, việc bố trí cửa sổ hay ban công cũng “cân não” kiến trúc sư khá nhiều..

Đặc điểm của các căn nhà phố là có diện tích khá nhỏ với hai hay ba mặt nhà bị bịt kín bởi những căn nhà ở xung quanh. Chính vì vậy sẽ dẫn đến không khí trong nhà thường ngột ngạt, bí bách.

Xuất phát từ nguyên nhân đó nên việc thiết kế thông gió cho nhà phố ngày càng được nhiều người quan tâm hơn. Bởi thông gió trong nhà ở sẽ giúp nhà bạn trở nên thoáng khí, tạo ra một bầu không khí trong lành và thoáng mát hơn. Ngoài ra, với ánh sáng tự nhiên của việc thông gió còn giúp bạn tiết kiệm điện năng một cách đáng kể vì hạn chế sử dụng ánh sáng nhân tạo và các thiết bị làm mát cho gia đình.

Thiết kế giếng trời, cửa sổ, ban công, đặt ô thông gió, … là những cách giúp nhà phố luôn thông thoáng.

Những phương pháp thông gió cho nhà phố hữu hiệu nhất

Thông gió tự nhiên được xem là phương pháp giúp điều hướng không khí lưu chuyển từ bên ngoài vào không gian trong căn nhà. Hiện nay có nhiều cách lấy gió cho nhà ống khác nhau, từ vận dụng nguyên tắc thông gió nhà ở tự nhiên hay phương pháp thiết kế.

Theo VamiHomes, có 6 phương pháp thông gió cho nhà phố mang lại hiệu quả cũng như tiết kiệm tối đa chi phí cho bạn và gia đình, bao gồm:

– Thiết kế giếng trời.

Thiết kế giếng trời được xem là phương pháp thông gió có tính phổ biến và hiệu quả tối ưu nhất cho nhà phố liền kề. Bởi giếng trời ngoài việc giúp tăng đối lưu, cung cấp nguồn khí tự nhiên cho ngôi nhà và mang lại cảm giác tươi mát vào không gian sống của bạn thì sẽ không ảnh hưởng đến nhà bên cạnh. Đồng thời, giếng trời sẽ đẩy không khí nóng ở dưới nhà và thoát lên trên mái.

Thiết kế giếng trời giúp ngôi nhà tận dụng ánh sáng tự nhiên tốt nhất và đẩy không khí nóng.

– Đặt ống thông gió mái nhà

Bên cạnh thiết kế giếng trời thì đặt ống thông gió mái nhà cũng là một giải pháp tương đối hiệu quả, vì nó sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn. Ống thông gió mái nhà sẽ giúp không khí được lưu thông cũng như vận chuyển trong nhà với bên ngoài dễ dàng hơn mà không cần đến hệ thống cơ khí nào.

– Thiết kế ô thông gió

Ô thông gió sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên thông thoáng, mát mẻ hơn rất nhiều thay vì sử dụng những bức tường bao quanh bí bách. Các ô thông gió với các khoảng trống càng nhiều sẽ mang đến hiệu quả thông gió càng cao.

-Tạo khoảng không giữa các phòng trong nhà.

Thứ tư, tạo khoảng không giữa các phòng trong nhà sẽ giúp tăng khả năng thông gió trong nhà của bạn. Không khí cũng sẽ dễ dàng di chuyển từ căn phòng này sang các căn phòng khác. Bạn sẽ không còn cảm giác bị ngột ngạt hay bí bách như trước.

-Thiết kế cửa sổ lớn

Nhà phố ở khu đô thị lớn như TP.HCM, thì việc thiết kế nhiều cửa sổ cũng khá nan giải. Tuy nhiên, bạn có thể thiết kế cửa sổ lớn ở cuối hướng gió và tạo độ mở của cửa để đạt hiệu quả hút gió một cách tối ưu nhất. Ngoài ra, bạn có thể thiết kế cửa sổ thông ra giếng trời để đảm bảo độ thông thoáng khắp không gian sống. Sử dụng thêm gạch thông gió cho mặt tiền ngôi nhà để tăng diện tích hút gió cũng như tăng lưu lượng gió tự nhiên cho ngôi nhà của bạn.

-Thiết kế ban công

Với những căn nhà phố 2 tầng trở lên thì việc thiết kế ban công vô cùng cần thiết để đảm bảo độ thông thoáng cho nơi ở của bạn. Vì ít nhất nhà phố của bạn sẽ thiết kế được 1 ban công hướng ra phía mặt tiền. Vì vậy, hãy tận dụng ban công để lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất và đảm bảo độ thông thoáng cần thiết cho căn nhà phố của mình nhé!

Ban công cũng là một giải pháp hiệu quả cho nguồn đối lưu tốt nhất.

Chọn mua nhà phố thông thoáng ở TP.HCM.

Vì vấn đề thông gió là một tiêu chí quan trọng và cần thiết cho gia chủ, nên khi chọn mua nhà phố tại các khu đô thị lớn như TP.HCM thì vấn đề này được đặt lên hàng đầu. Hơn nữa, sau những ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid – 19 kéo dài khiến mối lo ngại về sức khỏe được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, một không gian sống xanh, trong lành, thoáng đãng, đảm bảo ánh sáng tự nhiên và nguồn đối lưu tốt là xu hướng được quan tâm nhiều nhất.

Mua nhà phố ở VamiHomes, bạn hoàn toàn yên tâm tận hưởng một cuộc sống nghỉ dưỡng chuẩn 5 sao giữa lòng phố thị. Nhà phố VamiHomes không những được chọn lọc từ vị trí, thiết kế linh hoạt, thẩm mỹ với giá  trị tối ưu cùng giá thành tốt nhất so với những dự án cùng phân khúc trong khu vực. Mà sản phẩm còn đảm bảo được yếu tố thông gió mang đến những trải nghiệm tốt nhất. Nhà phố tại đây đã trang bị đầy đủ cả giếng trời, hệ thống cửa sổ, ban công và sân thượng rộng thoáng,… để đảm bảo nguồn đối lưu tốt và ánh sáng tự nhiên tối đa. Hãy liên hệ VamiHomes để nhận thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm nhà phố tại TP. Thủ Đức nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

DOANH NGHIỆP CẢI THIỆN PHÁP LÝ VÀ VỐN - THỊ TRƯỜNG BDS PHỤC HỒI TRONG NĂM 2023
03/12/2022
| Quỳnh Như
Một năm khó khăn của thị trường bất động sản đang dần kết thúc. TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Bộ phận Tư vấn Đầu tư Savills, đã đưa ra nhiều giải pháp pháp lý và vốn để vượt qua những thách thức ở năm 2023.
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội. Cùng Vamihomes tìm hiểu thị trường nhà đất Thủ Đức thông qua bài viết dưới đây.
02/12/2022
| Kim Huyên
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội.
THI-TRUONG-NHA-DAT-THU-DUC-YEU-TO-VI-MO-NAOoi-trung-bay-ao
02/12/2022
| Quỳnh Như
Thị trường nhà đất Thủ Đức trải qua giai đoạn biến động trong năm 2022. Vậy đâu là những yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường nhà đất và quyết định việc đất nền, nhà phố, nhà riêng… tăng giá hay giảm giá? Rõ ràng, không phải ngẫu nhiên mà thị trường biến động mạnh. Do nhiều yếu tố thay đổi nên thị trường bất động sản Thủ Đức đã có nhiều thay đổi.
“Nên chọn đầu tư vàng, nhà đất Thủ Đức hay gửi tiết kiệm?” là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang rất đau đầu không biết đầu tư vào đâu để đem lại lợi nhuận tốt nhất.
02/12/2022
| Kim Huyên
“Nên chọn đầu tư vàng, nhà đất Thủ Đức hay gửi tiết kiệm?” là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang rất đau đầu không biết đầu tư vào đâu để đem lại lợi nhuận tốt nhất.
Có thể nói diện tích tổng khu có tính quyết định rất lớn tới thiết kế xây dựng cũng như tính thẩm mỹ của công trình tại nhà đất Thủ Đức.
01/12/2022
| Kim Huyên
Diện tích tổng khu của công trình phải tuân thủ theo các quy định về mật độ xây dựng; được quy hoạch trong giấy phép xây dựng và được duyệt trong quy hoạch của các khu đô thị dự án nhà đất Thủ Đức.
NÊN HAY KHÔNG NÊN XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG TRƯỚC RỒI MỚI THIẾT KẾ NHÀ
30/11/2022
| Quỳnh Như
Khi xây nhà có nên xin giấy phép xây dựng trước khi thiết kế nhà hay phải hỏi ý kiến ​​của đơn vị xây dựng sẽ thiết kế nhà cho mình trước khi xin giấy phép xây dựng? Hai thủ tục này hoàn toàn khác nhau và có điểm mạnh, điểm yếu riêng mang lại lợi ích cho chủ đầu tư cả về chi phí, tiến độ thực hiện và cũng như phù hợp với nhu cầu của gia đình. Hãy cùng VamiHomes, tìm hiểu xem nên hay không nên xin giấy phép xây dựng trước rồi mới thiết kế nhà.