TIN TỨC VAMIHOMES

Bất động sản 2022 – Nói “không” với nhà đầu tư lướt sóng.

Ngày càng xuất hiện những nhà đầu tư lướt sóng với mục đích tìm kiếm cơ hội sinh lời cao trong thời gian ngắn. Nhưng năm 2022 nhiều chuyên gia bất động sản nhận định sẽ khó “có chỗ” cho loại hình đầu tư này. Vậy lí do vì sao khiến nhà đầu tư lướt sóng gặp khó khăn khi trong việc giao dịch bất động sản? Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

Ngày càng xuất hiện những nhà đầu tư lướt sóng với mục đích tìm kiếm cơ hội sinh lời cao trong thời gian ngắn. Nhưng năm 2022 nhiều chuyên gia bất động sản nhận định sẽ khó “có chỗ” cho loại hình đầu tư này. Vậy lí do vì sao khiến nhà đầu tư lướt sóng gặp khó khăn khi trong việc giao dịch bất động sản? Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

Thế nào là đầu tư lướt sóng?

Đầu tư lướt sóng trong bất động sản là thuật ngữ chỉ việc đầu cơ, tìm kiếm cơ hội sinh lời cao trong ngắn hạn, dựa trên thông tin về các khu vực, sản phẩm có khả năng tăng giá nhanh trong tương lai.Theo đó, các nhà đầu tư này sẽ mua đất, mua nhà lúc giá rẻ và chờ giá lên bán lại để kiếm khoản một khoản lợi nhuận.

Việc đầu tư lướt sóng có thể dẫn đến nhiều hệ lụy. Nhiều nhà đầu tư vì lợi nhuận thâu tóm những dự án bất động sản giá rẻ và bán lại thị trường với mức giá cao hơn. Điều này, làm cho những người có nhu cầu tìm mua đất, mua nhà ở thật sự gặp khó khăn trong quá trình tiếp cận dự án chính chủ, giá mua nhà cũng là vấn đề không hề nhỏ đối với những khách hàng có nhu cầu thật sự.

Đầu tư lướt sóng ngày càng khó khăn.

Theo những nguồn tin mà VamiHomes tổng hợp, trong giai đoạn 2005 – 2006, việc đầu tư lướt sóng thường thu được lợi nhuận cao. Chỉ cần đăng ký được một suất mua căn hộ hay lô đất dự án rồi bán lại suất cũng có thể lãi gấp đôi tiền cọc, tức là gấp đôi vốn đầu tư. 

Lý giải về lí do đầu tư lướt sóng ở giai đoạn này lên “như diều gặp gió” nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, ở giai đoạn khi mà thông tin và hàng hóa còn ít như vậy thì cái việc lướt sóng đem lại siêu lợi nhuận.

Theo thời gian, thông tin thị trường bất động sản đã ngày càng minh bạch, việc đầu tư kiểu sang suất chốt cọc ngày càng ít đi, tuy nhiên vẫn chưa bị triệt tiêu. Trong bất động sản vẫn luôn có cơ hội cho lướt sóng, mặc dù lướt sóng giai đoạn này không còn dễ dàng mà phải dựa trên thông tin và sự quyết đoán của nhà đầu tư.

Theo chuyên gia bất động sản phân tích: Việc lướt sóng cần dựa trên những thông tin quy hoạch chính xác và cần sự quyết đoán từ các nhà đầu tư. Nếu như cứ dựa vào thông tin có hạ tầng sắp được quy hoạch mà không biết khi nào để lướt sóng thì rất dễ dẫn đến tình trạng “ôm đất’. Tuy đây là cơ hội để kiếm lời nhưng các nhà đầu tư cũng nên hết sức cẩn trọng, tìm hiểu và phân tích thị trường chuẩn xác để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Năm 2022 không phù hợp lướt sóng bất động sản.

Năm 2022 không phải là thị trường phù hợp để lướt sóng bất động sản, lý do là sao?

Lý do đầu tiên có thể giải thích là xu thế thị trường 2022 là xu thế tập trung vượt qua khó khăn và đang phát triển ở mức độ vượt qua khó khăn. Chúng ta đang cố gắng khôi phục lại nền kinh tế nhưng lại gặp phải các chướng ngại là sự gia tăng số ca mắc Covid-19, làm cản trở việc hoàn toàn mở cửa với quốc tế, phục hồi thị trường. 

Tiếp theo, giá xăng dầu tăng mạnh cũng sẽ khiến cho lạm phát tăng. Lạm phát có thể làm gia tăng đầu tư bất động sản nhưng về vĩ mô sẽ gây khó khăn và ảnh hưởng tới đầu tư bất động sản.

Bên cạnh đó, giá bất động sản của nhiều khu vực đã tăng rất mạnh trong nhiều năm và cần giai đoạn đi ngang để tích lũy giá trị, ở những cái vùng mà giá cả đã tăng hơn giá trị.

Với những lí do này, năm 2022 nhìn chung không phải là năm thuận lợi cho lướt sóng bất động sản. Tuy nhiên, TS Đinh Thế Hiển cho rằng vẫn sẽ có những khu vực tiềm năng do hưởng lợi từ hạ tầng như cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc miền tây: “Những con đường cao tốc luôn “tạo sóng” cho các khu vực có giá đất chưa cao. Bên cạnh đó, những dự án khu công nghiệp cũng sẽ “tạo sóng” cho bất động sản khu vực xung quanh như chúng ta đang quan sát hiện nay tại Cẩm Mỹ, Đồng Nai”.

>>> Xem thêm: Giá nhà đất Thủ Đức 3 năm qua “dậy sóng” liên tục.

>>> Xem thêm: Bất động sản Thủ Đức: những điểm mới trong quy định về giá đất, tài chính đất đai

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.