TIN TỨC VAMIHOMES

Bất động sản biệt thự, nhà phố  ven sông Sài Gòn “nóng” trở lại.

Từ sau đợt thiếu hụt nguồn cung trầm trọng của thị trường bất động sản TP.HCM thì giỏ hàng đã xuất hiện nhiều sản phẩm biệt thự, nhà phố quen sông Sài Gòn. Đi đôi với nguồn cung lớn là nhu cầu mua cao cũng khiến giá loại hình này tăng mạnh thời gian qua.

Hãy cùng VamiHomes đi sâu tìm hiểu về sức nóng của bất động sản thổ cư trong bài viết này nhé!

Nguồn cung biệt thự, nhà phố liền kề sôi động.

Dữ liệu thống kê trực tiếp từ VamiHomes cho thấy, thị trường biệt thự, nhà phố tại TP.HCM đang có sự tăng trưởng đáng chú ý trong tháng đầu của quý 2/2022 sau giai đoạn thiếu hụt sản phẩm.

Trong quý 1/2022, số lượng căn mở bán tại TP.HCM và các tỉnh lân cận giảm 83% so với quý trước và hơn 70% so với cùng kỳ năm trước, chỉ ghi nhận 611 căn. Tuy nhiên, tháng đầu quý 2/2022 đã chứng kiến sự tăng mạnh trong nguồn cung với hơn 1.700 sản phẩm mới được ra mắt, gấp 3 lần so với 3 tháng đầu năm.

TP.HCM và Đồng Nai chiếm tỷ trọng cao nhất với 30% và 32% tổng nguồn cung, trong khi Long An chiếm khoảng 20%. Trong thời gian này, số lượng căn bán ra cũng tăng đáng kể, đạt gấp 2.6 lần tổng lượng tiêu thụ 3 tháng đầu năm, với hơn 1.000 căn bán thành công. Các dự án lớn, được phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín và có khả năng tài chính mạnh chiếm phần lớn trong số này.

Nguồn cung biệt thự, nhà phố liền kề sôi động.

Giá bán tăng mạnh

Trong tháng 4/2022, thị trường bất động sản TP.HCM đã ghi nhận sự tăng giá đáng kể ở phân khúc biệt thự liền kề, với mức tăng dao động từ 25% đến 60%. Giá trung bình đạt khoảng 350 triệu/m2, tăng 5% – 10% so với tháng trước. Cụ thể, khu Nam Sài Gòn tăng khoảng 35%, TP. Thủ Đức tăng 25%, và quận Tân Bình thuộc vùng phía Tây có biến động tăng gần 60% so với cùng kỳ năm 2021.

Sự tăng giá không chỉ xảy ra tại TP.HCM mà còn lan rộng ra các khu vực lân cận như Bình Dương, Long An, Đồng Nai. Khu vực Bình Dương ghi nhận tăng giá biệt thự, nhà phố ở các dự án mới triển khai, với mức tăng 8-10%, đạt mức trung bình từ 60-93 triệu/m2 so với cuối năm 2021.

Tại Long An, nhiều dự án biệt thự, nhà phố đã điều chỉnh giá bán tăng trung bình 7-10%, đạt khoảng 43-60 triệu/m2. Trong khi Đồng Nai, thị trường chủ yếu tập trung vào nhà phố, biệt thự và ghi nhận biến động giá từ 10-12%, trung bình vào khoảng 60-143 triệu/m2.

Cơ cấu thị phần nguồn cung mới thay đổi

Dòng biệt thự, nhà phố tại các thị trường lân cận TP.HCM trong các tháng tới được dự báo sẽ sôi động hơn nhờ loạt nguồn cung mới sắp ra mắt. Hầu hết đều là những dự án hiện hữu triển khai giai đoạn tiếp theo nên được thị trường đặc biệt chú ý.

Loại hình biệt thự, nhà liền thổ tại các thị trường vệ tinh thời gian tới sẽ phát triển vượt qua TP.HCM về cả nguồn cung và lượng giao dịch. Theo dự kiến đến năm 2024, Đồng Nai sẽ có nguồn cung khoảng 17.700 căn, nhiều hơn TP.HCM 105%. Bình Dương dự kiến tung ra 7.400 căn vào năm 2024, riêng Long An cũng sẽ có gần 10.000 sản phẩm nhà liền thổ triển khai.

Dãy nhà phố VamiHomes là một lựa chọn thông minh, sáng suốt cho bạn.

Nhà phố Thủ Đức VamiHomes vừa mở bán dãy nhà phố đồng bộ Lộc Vừng, quen sông Sài Gòn dọc tuyến Quốc lộ 13. Dự án nhà thương mại 5 tấm luôn được đánh giá cao bởi giá trị bền vững, tiềm năng kinh tế và khả năng tăng giá cao trong tương lai.

Dọc bán kính sông Sài Gòn quanh dự án nhà phố VamiHomes cũng xuất hiện thêm nhiều dự án nhà phố xây mới, làm phong phú thêm rổ hàng bất động sản TP.HCM. Điều này cũng cho thấy nguồn cung nhà đất đang sôi động trở lại. Cùng với nhu cầu thực tế ngày càng gia tăng hứa hẹn sự bùng nổ  giao dịch cực lớn trong tương lai.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.