TIN TỨC VAMIHOMES

Bất động sản Dĩ An hưởng trọn lợi thế từ thị trường nhà đất Thủ Đức.

Được biết đến với vai trò là “hàng xóm” của thị trường nhà đất Thủ Đức, bất động sản Dĩ An – Bình Dương đã có nhiều ảnh hưởng tích cực. Khi nhà đất Thủ Đức ngày càng phát triển đã góp phần thúc đẩy giá bán căn hộ tại Dĩ An lên cao như “diều gặp gió”.

Bên cạnh đó, với lợi thế giao thông thuận tiện, nhiều công trình lớn đang hoàn thành, hạ tầng cho an cư dài lâu Dĩ An đang thu hút hàng chục ngàn chuyên gia, kỹ sư, người dân tìm về an cư. Vậy bất động sản Dĩ An đã có những bước đột phá nào, cùng VamiHomes tìm kĩ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Bất động sản Dĩ An hội tụ đủ điều kiện thuận lợi.

Theo những thông tin chính thức mà VamiHomes tổng hợp, bất động sản Dĩ An ngoài việc hưởng trọn tiện ích từ “người bạn hàng xóm” là nhà đất Thủ Đức, thì còn có những điều kiện thuận lợi để phát triển, cụ thể:

Vị trí đắc địa của bất động sản Dĩ An.

Thành phố Dĩ An ở vị trí “vàng” khi là trung tâm của bốn thành phố Thủ Đức, Biên Hòa, Thủ Dầu Một và Thuận An, là cửa ngõ quan trọng kết nối TP HCM với miền Trung, Tây Nguyên và các tỉnh phía Bắc. Chính vì vậy, bất động sản khu vực này sẽ ảnh hưởng nhiều từ thị trường nhà đất Thủ Đức, hay Thủ Dầu Một, Thuận An và cả Biên Hòa. Trong khi đó, cả 4 thành phố này đều được đánh giá là có nền bất động sản nằm trong top của thị trường phía Nam.

Bên cạnh đó, Dĩ An thuận tiện kết nối khu vực lân cận thông qua trục giao thông huyết mạch như: đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, quốc lộ 1, quốc lộ 1K, quốc lộ 13, ĐT 743. Từ khi chính thức lên thành phố đầu năm 2020, Dĩ An không ngừng nỗ lực để trở thành đầu tàu kinh tế, động lực phát triển của toàn tỉnh Bình Dương.

Tập trung nhiều khu công nghiệp lớn.

Theo đó, Thành phố Dĩ An đang tập trung 7 khu công nghiệp quy mô lớn đã đi vào hoạt động, gồm KCN Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Bình Đường, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, KCN Tân Bình, Cụm công nghiệp may mặc Bình An. Các khu công nghiệp ở đây đã tạo cho người dân ở Dĩ An và cả Thủ Đức có công ăn, việc làm, nhu cầu tìm đến nhà đất Thủ Đức cũng như Dĩ An để tìm nguồn cung bất động sản ngày càng nhiều.

Khu công nghiệp Sóng Thần là 1 khu công nghiệp lớn, thu hút nguồn lao động và đầu tư lớn - Nhà đất Thủ Đức.
Khu công nghiệp Sóng Thần là 1 khu công nghiệp lớn, thu hút nguồn lao động và đầu tư lớn – Nhà đất Thủ Đức.

Đồng thời, theo thống kê sơ bộ hiện nay Dĩ An có gần 500.000 dân, là thành phố trực thuộc tỉnh có dân số đông thứ ba trên cả nước. Mỗi năm Dĩ An đón thêm hàng chục ngàn chuyên gia, kỹ sư, người dân nhập cư từ khắp nơi đến sinh sống, làm việc trong các khu công nghiệp.

Hội tụ nhiều cụm tiện ích, trung tâm thương mại hàng đầu.

Bên cạnh lợi thế về vị trí cũng như nhiều khu công nghiệp, thì diện mạo đô thị của thành phố Dĩ An đang thay đổi rất nhanh chóng với một loạt trung tâm thương mại, siêu thị, chung cư cao tầng, cao ốc văn phòng, khách sạn cao cấp và các công trình giáo dục, y tế và văn hóa, thể thao… liên tiếp được mọc lên. Điều này là “cú hích” ảnh hưởng mạnh mẽ đến bất động sản Bình Dương.

Có thể thấy, cùng với vị trí thuận lợi khi tiếp giáp với thị trường nhà đất Thủ Đức – nơi có nền bất động sản phát triển bật nhất khu vực TP.HCM thì bất động sản Dĩ An còn thừa hưởng những tiện ích nội khu vô cùng thuận lợi.

Hưởng trọn lợi thế từ thị trường nhà đất Thủ Đức.

Tiện ích đầu tiên mà bất động sản Dĩ An hưởng trọn từ nhà đất Thủ Đức có thể kể đến là thông tin lên thành phố phía Đông. Từ khi lên thành phố, thị trường nhà đất Thủ Đức đã có nhiều thay đổi rõ rệt, giá bất động sản tăng nhanh, nguồn vốn đầu tư ngày càng nhiều.

Tiếp theo là lợi thế tư khu đô thị Đại học Quốc gia TP HCM. Khu vực này theo quy hoạch sẽ trở thành trung tâm công nghệ giáo dục và khu công nghệ cao của TP HCM. Trong khi đó, phường Đông Hòa, Thành phố Dĩ An là địa phận giáp ranh với địa điểm này.

Khu đô thị Đại học Quốc gia TP HCM còn được chọn là 1 trong 6 khu công nghệ sáng tạo của thị trường nhà đất Thủ Đức trong tương lai không xa. Cho nên, nơi đây chắc chắn sẽ thu hút nhiều “làn sóng” dân cư đến học tập, làm việc.

Khu đô thị Đại học Quốc gia TP HCM là trung tâm công nghệ giáo dục của thị trường nhà đất Thủ Đức .

Lợ thế thừa hưởng từ nhà đất Thủ Đức tiếp theo nữa là giao thông. Từ trung tâm thành phố Dĩ An, người dân chỉ mất khoảng 5-10 phút là có thể di chuyển đến khu vực trọng yếu của Thành phố Thủ Đức thông qua các tuyến đường huyết mạch hiện hữu như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 1K, Quốc lộ 13.

Những tiện ích khác như gần khu chế xuất Linh Trung, các cụm đô thị lớn,..từ thị trường nhà đất Thủ Đức đã “kéo” bất động sản Dĩ An lên cao.

Đặc biệt, trong bối cảnh các vấn đề pháp lý và quỹ đất cạn kiệt ảnh hưởng đến nguồn cung nhà đất tại thị trường TP HCM. Thành phố Dĩ An đang là tọa độ “vàng” đón nhận sự dịch chuyển của các tập đoàn bất động sản lớn và hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư cá nhân đến, để đón đầu dòng chảy của thị trường bất động sản.

Doanh nghiệp chuyển hướng đầu tư về bất động sản Dĩ An, Bình Dương.

Nhận thấy thị trường nhà đất Thủ Đức đang trải qua nhiều cơn “sốt” giá liên hồi. Trong khi đó, bất động sản tại Dĩ An, Bình Dương khá ổn định và nhiều tiềm năng phát triển hơn.

Tại một hội thảo gần đây, đại diện CBRE đưa ra thông tin cho biết, so với cùng kỳ 2019, nếu bất động sản TP.HCM (bao gồm nhà đất Thủ Đức) chỉ có khoảng 20 dự án nhà ở chào bán với nguồn cung căn hộ chưa đến 6.800 căn, giảm 60% thì thị trường bất động sản Bình Dương (bao gồm Dĩ An) liên tục triển khai các dự án mới với quy mô 8.300 căn, tăng 144%.

Để hướng đến việc phát triển bền vững và thu hút nguồn đầu tư từ các doanh nghiệp lớn, Dĩ An đã tập trung nguồn lực vào các dự án hạ tầng đô thị trọng yếu với mục tiêu trở thành đô thị loại I vào năm 2025, theo đó đạt 100% tuyến đường do thành phố quản lý được đầu tư đồng bộ; 100% tuyến đường phường quản lý được nhựa hóa hoặc bê tông hóa.

Bất động sản Dĩ An hưởng trọn nhiều lợi thế từ thị trường nhà đất Thủ Đức.
Bất động sản Dĩ An hưởng trọn nhiều lợi thế từ thị trường nhà đất Thủ Đức.

Hàng loạt công trình hạ tầng qua thành phố Dĩ An liên tục được nâng cấp, đầu tư mới. Ngay từ đầu năm 2021, thành phố Dĩ An đã triển khai đồng loạt 24 dự án giao thông trọng điểm trải rộng trên địa bàn.

Nổi bật là dự án chỉnh trang tuyến phố trung tâm Nguyễn Thị Khắp; nâng cấp và mở rộng đường ĐT743 (đoạn từ Miếu ông Cù đến nút giao Sóng Thần); xây dựng đường Bắc Nam 3, tuyến đường Vành đai Đông Bắc 2, đường trục chính Đông Tây, đường nối khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B vào đường Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch… và dự án xây dựng tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên kéo dài đến thành phố Dĩ An.

Nhiều doanh nghiệp không ngại chia sẻ ý kiến “Bây giờ nguồn cung tại thị trường nhà đất Thủ Đức đang khan hiếm khiến người mua tìm cơ hội mới tại các khu vực lân cận, trong đó bất động sản Dĩ An là lựa chọn hoàn hảo nhất”. Nhà đầu tư này còn giải thích thêm: “Mua nhà đất ở Dĩ An Bình Dương vẫn học tập và làm việc tại TP.HCM một cách dễ dàng. Hơn nữa, bất động sản Dĩ An có nhiều lựa chọn hơn khi phải chen chúc tranh giành như ở nhà đất Thủ Đức” 

Trong thời gian qua, vì nhận thấy sự “quá tải” của bất động sản TP.HCM nói chung và nhà đất Thủ Đức nói riêng, nhiều người chuyển hướng về Dĩ An Bình Dương để sinh sống và công tác. Vì vậy, trong tương lai có thể bất động sản là “đối thủ” đáng gườm mà thị trường nhà đất Thủ Đức cần phải “dè chừng”.

Giá bất động sản Dĩ An “một 9 một 10” với nhà đất Thủ Đức.

Ảnh hưởng từ sự phát triển vượt bật của thị trường nhà đất Thủ Đức. Giá bất động sản Dĩ An Bình Dương thời gian qua tăng đột biến. Chẳng hạn, tại Dĩ An, dự án Phú Đông Premier của CĐT Phú Đông hiện giao dịch thứ cấp giá khoảng 34-35 triệu đồng/m2; LDG City có giá từ 34-37 triệu đồng/m2; Phúc Đạt Tower giá khoảng 38-40 triệu đồng/m2…

Dự án Phú Đông Premier của CĐT Phú Đông hiện giao dịch thứ cấp giá khoảng 34-35 triệu đồng/m2.

Trong khi, giá căn hộ tại Dĩ An lại “ngang ngửa” với giá căn hộ ở thị trường nhà đất Thủ Đức, thậm chí một số dự án tại Bình Dương có mức tăng trên thị trường thứ cấp còn nhanh hơn. Chẳng hạn, tại tuyến đường Phạm Văn Đồng thuộc thị trường nhà đất Thủ Đức một số dự án cũng có ngưỡng ngang ngửa với dự án căn hộ tại Dĩ An.

Chẳng hạn, dán Flora Novia mặt tiền Phạm Văn Đồng, Thủ Đức hiên đang giao dịch thứ cấp khoảng giá từ 37-41 triệu đồng/m2; hay, Opal Boulevard hiện cũng đang giao dịch khoảng 35 triệu đồng/m2…

Điều này làm không ít chủ đầu tư và cá nhân hoang mang, câu hỏi được đặt ra lúc này là “nhu cầu mua cao hay việc ăn theo nhà đất Thủ Đức đang khiến giá căn hộ Dĩ AnBình Dương tăng mạnh?” Để giải đáp cho thắc mắc này, ông Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, bên cạnh yếu tố nhu cầu mua cao, giá bất động sản tại Dĩ An Bình Dương tăng cao một phần do chịu ảnh hưởng nhiều từ mặt bằng giá nhà ở Thủ Đức.

Trong cuộc khảo sát thực tế của Batdongsan.com.vn cũng cho thấy, từ khi thông tin Thủ Đức lên Thành phố, giá nhà đất tại đây liên tục thiết lập mặt bằng mới, trên mức 40 triệu/m2. Những khu nhà ở bình dân trung giá từ 20-35 triệu/m2 cấp rất hiếm gặp.

So với 3 năm trước, giá nhà đất tại Thủ Đức đã tăng trung bình từ 45%, có những khu vực tăng trên 100-200%. Loại hình căn hộ giá tăng ít nhất là 50%. Loạt dự án thứ cấp như Bcons Suối Tiên, Linh Trung, Sunview, Lavita có giá bán lại chênh từ 60-100% so với giá gốc. Dự án mới chuẩn bị bán cũng để giá cao, như dự án mặt tiền đường Võ Văn Ngân giá rumor không dưới 70 triệu/m2; một chung cư nằm trong đại đô thị trên QL13 giá dự kiến không dưới 80 triệu/m2.

Có thể thấy, chiều hướng tăng giá quá nhanh của khu Đông, đặc biệt là nhà đất khu vực Thủ Đức khiến các thị trường lân cận cũng được một phen tăng mạnh. Bên cạnh đó, bất động sản Dĩ An Bình là ví dụ điển hình. Tuy nhiên dù có thế nào thì bất động sản Dĩ An hay nhà đất Thủ Đức đều có thế mạnh riêng và tùy vào nhu cầu của người mua và chủ đầu tư để có những giao dịch cụ thể.

Tóm lại, với những lợi thế hưởng trọn từ thị trường nhà đất Thủ Đức, bất động sản Dĩ An cũng đã có sự tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đây cũng là tín hiệu đáng mừng để thị trường bất động sản phía Nam có tính cạnh tranh công bằng, nhà đất Thủ Đức sẽ hiệu chỉnh mức giá cho hợp lý nhất.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.