TIN TỨC VAMIHOMES

Bất động sản khu Đông TP.HCM “chuyển động” ra sao hậu Covid – 19?

Tình hình phức tạp của đại dịch Covid-19 đã khiến cho thị trường bất động sản phía Đông TP.HCM và cả Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu trầm lắng trong một thời gian dài. Hậu giãn cách, các khu vực  đã trở lại trạng thái “bình thường mới”, các doanh nghiệp đã lên kế hoạch phục hồi, thiết lập “vùng xanh” cho thị trường bất động sản. Khoảng thời gian dự đoán tầm 1,5-2 năm nữa mới qua được khó khăn. Cùng VamiHomes đi tìm câu trả lời cho câu hỏi bất động sản khu Đông hậu giãn cách trong bài viết này nhé!

Thời điểm tốt để triển khai dự án. 

Vùng xanh đang dần xuất hiện thành phía Nam đã tiến hành mở cửa trở lại trạng thái “bình thường mới”. Các doanh nghiệp trên lĩnh vực bất động sản cũng bắt đầu khôi phục hoạt động. Tuy nhiên, tốc độ phục hồi của lĩnh vực này tùy thuộc rất lớn vào tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 ngoài cộng đồng và khống chế dịch bệnh. Nếu tốc độ tiêm vaccine nhanh, các tỉnh, thành sớm trở thành vùng xanh (nguy cơ thấp) thì sau 1,5-2 năm, ngành BĐS sẽ phục hồi và sau đó có thể trở lại giai đoạn hoàng kim như các năm 2018, 2019.

Khi giãn cách kết thúc, Chính phủ hiện đang tập trung triển khai các dự án đầu tư công về hạ tầng kỹ thuật và điều này sẽ giúp cho hồi phục tốt hơn. Trong thời gian tới, bất động sản phía Đông TP.HCM sẽ tiếp tục là nơi thu hút nhiều nhà đầu tư vì có lợi thế về hạ tầng giao thông. Hiện nhiều dự án lớn như: cảng hàng không quốc tế Long Thành, cao tốc Bến Lức – Long Thành, Dầu Giây – Phan Thiết, đường vành đai 3 đang triển khai và sắp tới đây sẽ có đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Dầu Giây – Liên Khương, cầu Cát Lái….

Khi bất động sản phát triển sẽ kéo theo các ngành: vật liệu xây dựng, khai thác mỏ, vận tải… nhanh chóng phục hồi. Theo một số chuyên gia tài chính, các doanh nghiệp đa số vay vốn trung hạn, dài hạn để đầu tư các dự án nên xảy ra dịch bệnh ít bị ảnh hưởng đến dòng vốn. Do đó, đây là khoảng thời gian tốt cho doanh nghiệp tăng tốc đầu tư hoàn thiện các dự án.

Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, tuy có nhiều khó khăn về dịch bệnh nhưng không nặng nề như giai đoạn 2009-2013. Gần 2 năm qua, bất động sản phía Đông TP.HCM vẫn giữ được mức lợi nhuận cao, có dự án lợi nhuận lên đến 100%. Nên nếu chủ đầu tư đang có dự án ở Thủ Đức nên nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, tiến hành xây dựng, chuẩn bị sản phẩm cho thời điểm sau dịch.

Nhà phố VamiHomes – khu Đông kiểu dáng sang trọng, hiện đại.

Doanh nghiệp tranh nhau nắm giữ quỹ đất.

Theo VamiHomes được biết, đại dịch Covid-19 cũng không ngăn cản được các chủ đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào các dự án ở khu Đông, cũng như khu vực lân cận như Đồng Nai. Trong gần 2 năm qua, nhiều giao dịch mua bán, chuyển nhượng cổ phần để làm chủ các dự án bất động sản vẫn diễn ra tương đối sôi động trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, nhiều doanh nghiệp còn thông qua đấu giá đất, hợp tác đầu tư để tham gia thực hiện các dự án khu dân cư, khu đô thị tại Đồng Nai. Gần đây, bất động sản ở Đồng Nai thu hút một số tập đoàn nước ngoài đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore…

Nhiều tập đoàn lớn trong ngành bất động sản đã đầu tư vào Đồng Nai với những dự án lớn từ vài đến hàng trăm ha như: Novaland, Daewoo E&C, Amata, Vinacapital, Taekwang, Hưng Thịnh, Nam Long, Đất Xanh, Kim Oanh, Sun Group, FLC, DIC… Trong các dự án, sản phẩm khá đa dạng gồm: biệt thự, nhà liên kế, chung cư cao tầng có giá từ 1,5-30 tỷ đồng/căn, tùy theo từng loại hình, vị trí.

Hiện nay, quỹ đất để đầu tư các dự án bất động sản tại TP.HCM còn rất ít. Do đó, các doanh nghiệp sẽ mở rộng ra các tỉnh, thành lân cận như: Đồng Nai, Bình Dương, Long An. Trong đó, Đồng Nai sẽ được các nhà đầu tư lựa chọn nhiều nhất vì hội tụ đủ một số yếu tố để doanh nghiệp có thể thành công là vị trí và khả năng kết nối hạ tầng giao thông liên vùng.

Bên cạnh đó, tuy không còn quỹ đất dồi dào như khu vực lân cận nhưng khu Đông cũng được đánh giá là khu vực  còn quỹ đất đầu tư  còn khá nhiều ở TP.HCM. Vì vậy, thời gian hậu giãn cách chính là cơ hội tốt để các doanh nghiệp “tranh đất” xây dựng dự án.

Truy cập VamiHomes để xem thêm nhiều tin tức về thị trường bất động sản Thủ Đức nhé!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.