Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Bất động sản năm 2022 – “Bất động” hay sôi động?

Khi tình hình dịch bệnh đang dần được khống chế, nền kinh tế đang dần hồi phục cộng với tâm lý người dân đang ổn định, nhiều chuyên gia nhận định giá bất động sản khó “hạ nhiệt” vào năm 2022. Vậy thực hư câu chuyện này như thế nào? Cùng VamiHomes tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Phụ lục nhanh

Khi tình hình dịch bệnh đang dần được khống chế, nền kinh tế đang dần hồi phục cộng với tâm lý người dân đang ổn định, nhiều chuyên gia nhận định giá bất động sản khó “hạ nhiệt” vào năm 2022. Vậy thực hư câu chuyện này như thế nào? Cùng VamiHomes tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Giá bất động sản khó giảm nhiệt trong năm tới.

Một năm 2021 với nhiều biến động đối với nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng. Mọi người rất nóng lòng chờ xem thị trường địa ốc năm 2022 sẽ như thế nào. Nhiều kỳ vọng được đặt ra khi chỉ sau 3 tháng chính thức mở cửa trở lại sau giãn cách, các hoạt động kinh tế đang bật dậy nhanh chóng và mức độ hồi phục tốt. Riêng lĩnh vực bất động sản, mức độ hồi phục ghi nhận đạt từ 70% trở lên tùy phân khúc và khu vực vùng miền. Bên cạnh đó, tâm lý thị trường vào thời điểm cuối năm khá tốt, ghi nhận nhiều giao dịch, thị trường sôi động hẳn lên. Tuy có xuất hiện một số dự án mới, nhưng giá vẫn “leo thang” do nguồn cung hạn chế, các khoản chi trả dự án tăng.

Theo VamiHomes, giá bất động sản sẽ khó giảm nhiệt trong tình hình tâm lý thị trường đang tốt, nguồn cung không đáp ứng nhu cầu thực tế. Bên cạnh đó, qua cuộc đấu giá đất Thủ Thiêm đã đạt mức 2,4 tỷ đồng/m2 cao hơn 8 lần so với mức giá bình quân của thị trường khu vực. Vì vậy, tình trạng “té nước theo mưa” sẽ còn tiếp diễn trong năm sau.

Năm 2022 giá bất động sản khó có thể giảm. Ảnh minh họa,

Còn nhiều thách thức với nền kinh tế.

Tuy nền kinh tế đã mở cửa và trên đà hồi phục nhưng ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 vẫn còn. Thách thức đặt ra cho doanh nghiệp phải luôn nỗ lực hết sức tiến về phía trước, tìm mọi giải pháp để vượt qua giai đoạn khó khăn và tăng tốc trong các hoạt động đầu tư và kinh doanh của mình. Việc tháo gỡ các rào cản về thủ tục pháp lý dù có nhiều điểm sáng nhưng vẫn có độ trễ trong việc thực thi các quy định vì vậy như nguồn cung dự án vẫn chậm và chưa có thể cải thiện ngay trong năm 2022.

Dịch bệnh đã làm xáo trộn các hoạt động đầu tư kinh doanh của các doanh nghiệp. Đây cũng là lúc các doanh nghiệp nhìn nhận lại nguồn lực của mình, gia tăng khả năng thích nghi và ứng phó linh hoạt trong tình huống khẩn cấp. Đồng thời đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp thay đổi nhanh chóng và chứng minh được vị thế của mình trên thị trường địa ốc.

Xem bài viết: Nhà phố mặt tiền trục Quốc lộ 13 tính thương mại cao.

3 kịch bản thị trường bất động sản trong năm 2022

Nhiều chuyên gia đầu ngành nhận định có 3 kịch bản xuất hiện cho thị trường bất động sản năm 2022:

-Kịch bản về phát triển dự án: Thị trường sẽ tiếp tục được dẫn dắt bởi các chủ đầu tư lớn có thương hiệu với chiến lược đầu tư các khu đô thị mới, khu nghỉ dưỡng hay khu công nghiệp tại các vị trí tiềm năng. Đây là chiến lược phát triển mang tính dài hạn và bền vững hơn, tạo động lực phát triển kinh tế xã hội cho địa phương.

Kịch bản cho thị trường bất động sản năm 2022. Ảnh minh họa,

-Kịch bản về sản phẩm: Chất lượng sản phẩm và không gian sống  năm 2022 sẽ càng  được chú trọng và nâng cao. Nhu cầu của khách hàng mua ở có sự dịch chuyển đáng kể ra khỏi các khu vực trung tâm hiện hữu với mật độ dân số cao, khả năng bảo vệ an toàn dịch bệnh thấp do dễ lây lan. Dịch bệnh Covid đã thay đổi xu hướng lựa chọn nhà ở. Người dân có nhu cầu chọn môi trường sống thân thiện, gần gũi với thiên nhiên nhưng vẫn đảm bảo những tiện ích và hạ tầng ổn định. Ngoài ra, người mua còn “chọn mặt, gửi hàng”, vì sản phẩm bất động sản có giá trị không nhỏ nên chọn một chủ đầu tư uy tín sẽ đi liền với chất lượng sản phẩm xứng tầm.

-Kịch bản về chuyển đổi số sẽ tiếp gia tăng nhanh chóng từ việc tìm kiếm sản phẩm đến các giải pháp tiếp thị, bán hàng, giải pháp đầu tư bất động sản. Đây là cuộc chạy đua để nâng cao tính cạnh tranh, khẳng định thương hiệu và gia tăng hiệu quả kinh doanh trong tình huống dịch bệnh vẫn còn diễn biến khó lường. Việc ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực bất động sản đang ngày càng được chú trọng giúp doanh nghiệp tăng tính chủ động và sẵn sàng linh hoạt ứng phó theo kịch bản diễn biến của dịch bệnh. Các quy định về pháp lý sẽ tiếp tục được hoàn thiện và tạo tiền đề cho sự tăng trưởng mạnh mẽ trong giai đoạn sắp tới.

Song song với đó các nhà đầu tư sẽ không ngừng nâng cao tính chuyên nghiệp, giúp cho thị trường phát triển theo hướng minh bạch và bền vững hơn. Những kiểu đầu tư lướt sóng của các đầu nậu, đầu tư cơ hội theo phong trào, luôn lách các quy định luật pháp sẽ dần bị loại bỏ. Thị trường cần sự tăng trưởng một cách lành mạnh, không còn nhiều cơ hội cho kiểu phát triển mất kiểm soát.

Như vậy, qua bài viết của VamiHomes một năm bất động sản nhiều tín hiệu đáng mừng sẽ xuất hiện vào năm 2022. Tuy còn nhiều thách thức do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp nhìn nhận và thích ứng trong mọi tình huống. Bất động sản năm 2022 sẽ là bức tranh nhiều đầy màu sắc cho phục hồi và phát triển.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
27/05/2023
| Thanh Mai
Việc Chính phủ đề xuất cơ chế đặc thù cho TPHCM hy vọng sẽ huy động được nguồn lực để nâng cấp và mở rộng quốc lộ, cửa ngõ và đường kết nối liên vùng, nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe và cải thiện hạ tầng giao thông. Hãy cùng Vamihomes điểm qua những đề xuất này của Chính phủ trong bài viết bên dưới nhé!
Ngân-hàng
26/05/2023
| Thanh Mai
Đối với nhiều người, việc sở hữu một dự án nhà đất Thủ Đức là một ước mơ lớn. Tuy nhiên, việc biến ước mơ thành hiện thực không hề dễ dàng, đặc biệt đối với những người có tài chính hạn hẹp. May mắn thay, có nhiều phương pháp khác nhau để có đủ nguồn tài chính để mua nhà. Vậy hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay những cách để mua nhà đất nhanh nhất để có được một khoản tiền khá khá trong bài chia sẻ dưới đây nhé!
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
26/05/2023
| Kim Huyên
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Bộ Xây dựng đang đề xuất công điện nhằm tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản. Các biện pháp mới sẽ giải quyết khó khăn hiện tại và tạo môi trường phát triển an toàn, lành mạnh và bền vững. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Chúc mừng sinh nhật CEO của VamiGroup! Trong ngày đặc biệt này, toàn thể nhân viên muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến CEO yêu quý của chúng ta.
Ngân-hàng
23/05/2023
| Thanh Mai
Theo dữ liệu mà Vamihomes tổng hợp được trên batdongsan.com.vn cho thấy trong 4 tháng đầu năm 2022, giá chung cư duy trì ổn định và không giảm mạnh, mặc dù nhu cầu tìm kiếm giảm đi. Thanh khoản của đất nền vẫn chưa có nhiều cải thiện. Tuy vậy, có một số dấu hiệu tích cực trong thị trường BĐS so với quý I/2023. Hãy cùng theo dõi bài viết để “đón sóng” thị trường ở thời điểm này nhé!