TIN TỨC VAMIHOMES

BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM ĐANG THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI.

Các nhà đầu tư hàng đầu thế giới ưa thích đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam, theo lãnh đạo Cushman & Wakefield APAC. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Các nhà đầu tư hàng đầu thế giới ưa thích đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam, theo lãnh đạo Cushman & Wakefield APAC. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Trong cuộc phỏng vấn với Tri Thức Trực Tuyến, ông Matthew Bouw, Giám đốc điều hành toàn khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) của Cushman & Wakefield, đã chia sẻ rằng Việt Nam đang thu hút sự quan tâm từ nhiều nhà đầu tư tổ chức toàn cầu.

Trước đó vào tháng 3, Cushman & Wakefield đã tổ chức một sự kiện tại Singapore dành cho 80 nhà đầu tư tổ chức hàng đầu trên thế giới, trong đó có nhiều đại diện đến từ châu Á. Khi được hỏi về các thị trường bất động sản mà các công ty lãnh đạo ưa thích, đa số đã nhắc đến Nhật Bản, Australia và Việt Nam. Điều này cho thấy sự hấp dẫn của Việt Nam trong mắt các nhà đầu tư quốc tế.

Có sẵn các động lực tăng trưởng.

Theo ông Matthew Bouw, nhà đầu tư tổ chức luôn quan tâm đến các thị trường ổn định và đáng tin cậy. Trong ngữ cảnh thị trường bất động sản thương mại toàn cầu đang đối mặt với nhiều thách thức, Việt Nam đã trở thành một quốc gia thu hút sự chú ý với nhiều chính sách và sáng kiến tích cực nhằm nâng cao tính minh bạch, tuân thủ pháp luật và tạo môi trường kinh doanh thuận lợi.

Đồng thời, sự xuất hiện của nhiều công ty đa quốc gia lớn như Lego, Panasonic, Samsung, LG, Sharp… trong việc đầu tư vào Việt Nam cũng là một tín hiệu tích cực, vì khi khách thuê đi đâu, nhà đầu tư tổ chức cũng sẽ theo kịp và tạo dựng sự hiện diện.

Ông Matthew Bouw, Giám đốc điều hành Cushman & Wakefield APAC.
Ông Matthew Bouw, Giám đốc điều hành Cushman & Wakefield APAC.

Ông Matthew Bouw nhấn mạnh rằng, khi nhìn vào triển vọng tương lai, giới đầu tư luôn tìm kiếm các khu vực đang có sự tăng trưởng, như chỉ số kinh tế tích cực, dân số trẻ, tầng lớp trung lưu đang phát triển và quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng.

Theo nhận định của người đứng đầu Cushman & Wakefield APAC, Việt Nam có tất cả những thuộc tính đó, bao gồm tốc độ tăng trưởng GDP cao. Tất cả những yếu tố này đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của lĩnh vực bất động sản. Việt Nam đã có những động lực tăng trưởng sẵn có và có tiềm năng trở thành một điểm đến đầu tư hấp dẫn hơn nữa nếu tiếp tục nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh.

Theo ý kiến của ông, các loại hình bất động sản thương mại được ưa chuộng nhất ở Việt Nam bao gồm các khu công nghiệp và hậu cần, đây được coi là ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra, các tòa nhà văn phòng hạng A có vị trí thuận lợi, đáp ứng tiêu chuẩn ESG, có cơ cấu khách thuê tốt, tăng trưởng thuê mạnh mẽ, thời hạn thuê hấp dẫn và công suất thuê cao cũng được nhìn nhận là thu hút sự quan tâm.

Bên cạnh đó, căn hộ chung cư và nhà xây để cho thuê cũng đang trở thành tài sản được tìm kiếm nhiều hơn ở nhiều thành phố trên thế giới. Với tình hình tăng dân số đô thị do quá trình đô thị hóa và nguồn cung không đáp ứng đủ nhu cầu, phân khúc nhà ở có thể trở thành loại tài sản có tốc độ tăng trưởng tốt ở một số thị trường trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương trong thập kỷ này.

Ông cũng nhấn mạnh rằng trong hai năm gần đây, lượng dữ liệu được lưu trữ trên toàn cầu đã tăng gấp đôi. Với sự phát triển của trò chơi trực tuyến, thương mại điện tử và đám mây tính toán, Việt Nam có tiềm năng trở thành một trung tâm thu hút các ngành công nghệ mới nổi.

Rủi ro của một thị trường mới nổi.

Xét riêng trong khu vực Đông Nam Á, ông đề cập đến Việt Nam và Indonesia như là hai trong số những thị trường mới nổi được các nhà đầu tư tổ chức quan tâm nhiều nhất. Cả hai thị trường này đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư tổ chức lớn thông qua việc hợp tác với các nhà phát triển và doanh nghiệp địa phương.

Lý do chính là do các thị trường mới nổi trong khu vực có tính đa dạng và phức tạp, với nhiều yếu tố rủi ro tiềm ẩn hơn, do đó nhà đầu tư cần thiết lập các mối quan hệ đối tác với các doanh nghiệp địa phương để được hỗ trợ trong việc xin giấy phép, tìm nguồn nguyên liệu và nhân lực.

Vì vậy, ông Matthew Bouw nhấn mạnh thị trường sẽ tiếp tục chứng kiến các thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) cũng như các mối quan hệ hợp tác tiếp đà phát triển trong lúc thị trường Việt Nam dần trưởng thành.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

“Việt Nam làm tôi nhớ đến Ấn Độ cách đây 6-7 năm. Đất nước này liên tục tạo điều kiện cho các hoạt động kinh doanh, nhờ đó thứ hạng của họ trên bảng chỉ số thuận lợi kinh doanh và chỉ số tham nhũng đã được cải thiện đáng kể”, ông nhận xét và nhấn mạnh những chỉ số này thực sự quan trọng đối với nhà đầu tư tổ chức và các tập đoàn đa quốc gia.

“Hiện nay, chúng ta thấy rằng Việt Nam đang đưa ra các biện pháp tương tự và đặt điều này lên hàng đầu ưu tiên. Điều này cho thấy thị trường đang trưởng thành, và những tín hiệu đó là rất tích cực đối với các nhà đầu tư tổ chức muốn tiến vào và mở rộng hoạt động tại Việt Nam”, ông nói.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Cushman & Wakefield APAC cũng khuyến nghị rằng Việt Nam cần tiếp tục nghiên cứu, ban hành các quy định và chính sách phù hợp, cũng như nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng để hỗ trợ các nhà đầu tư trong việc xin giấy phép và triển khai dự án một cách nhanh chóng.

“Bằng cách duy trì động lực tăng trưởng và đồng thời tạo ra các yếu tố hỗ trợ cần thiết để tạo điều kiện cho sự phát triển, Việt Nam có thể tăng khả năng cạnh tranh trong khu vực và thậm chí trở thành một điểm đến đầu tư hấp dẫn hơn”, ông nhấn mạnh.

Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức lớn trong lĩnh vực bất động sản thương mại. Với sự tăng trưởng kinh tế ấn tượng, chính sách hỗ trợ và nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh, Việt Nam đang trở thành một điểm đến hấp dẫn. Tuy nhiên, để duy trì đà tăng trưởng và tăng cường cạnh tranh, Việt Nam cần tiếp tục nghiên cứu và cải tiến quy định, nâng cao cơ sở hạ tầng và hỗ trợ các nhà đầu tư trong triển khai dự án. Sự phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam hứa hẹn tiềm năng và cơ hội lớn cho nhà đầu tư.

Truy cập tại đây để xem thêm những dự án bất động sản nổi bật tại TP. Thủ Đức!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.