TIN TỨC VAMIHOMES

“Bí kíp” đầu tư bất động sản an toàn mà nhà đầu tư F0 chớ bỏ lỡ!

Khi “vùng xanh” xuất hiện ngày càng nhiều, không ít nhà đầu tư F0 đang băn khoăn, liệu giai đoạn này có nên “xuống tiền” vào kênh bất động sản để “đón sóng” hậu Covid-19? Cùng theo chân VamiHomes để nắm được “bí kíp”m đầu tư bất động sản an toàn cùng khả năng sinh lời cao nhé!

Ở thời điểm nào thì bất động sản cũng là một kênh đầu tư khá lí tưởng cho người Việt. Hơn nữa, sau thời gian giãn cách xã hội, bức tranh màu sáng đang dần xuất hiện ở thị trường bất động sản, và không ít F0 muốn “đổ vốn” để đầu tư sinh lời. Theo VamiHomes thống kê, chỉ trong 1 tháng trở lại đây, số lượng người tìm kiếm thông tin về bất động sản đã tăng khoảng 27% so với  thời gian trước. Dự báo nhu cầu người mua sẽ tăng cao, vì đây là kênh vừa để an cư vừa có thể tích lũy tài sản.

Nhà đầu tư F0 là gì?

Tổng hợp tin tức từ VamiHomes, nhà đầu tư F0 là những nhà đầu tư mới bén duyên với lĩnh vực bất động sản trong thời gian ngắn, hoặc đón đầu xu hướng dịch chuyển dòng tiền từ các kênh khác nhau như vàng, chứng khoán… về bất động sản. Những nhà đầu tư “chân ướt, chân ráo” này mới tham gia, họ thường có ít kiến thức và thông tin về thị trường bất động sản.

Cùng với đó, hành trang vào nghề gồm có ít vốn và xuống tiền đầu tư theo kiểu niềm tin, dễ bị tác động bởi đám đông và hay mắc lỗi do chọn dự án không phù hợp. Vậy đâu là xu hướng đầu tư an toàn để đảm bảo dòng tiền của nhà đầu tư F0 đem lại thanh khoản cao?

Không nên lướt sóng.

Nhờ nới lỏng pháp lý nguồn cung bất động sản cũng dần phục hồi trở lại, trong khi nguồn cầu cũng được thúc đẩy mạnh mẽ bởi thị trường phục hồi trên diện rộng, lãi suất vay mua nhà duy trì ở mức thấp và cơ sở hạ tầng đang được tăng tốc phát triển. Do đó, thị trường bất động sản có thể sẽ bước vào thời điểm thuận lợi từ quý 4/2021. Đây là cơ hội cho những nhà đầu tư lâu năm lẫn người mới gia nhập.

Nhà đầu tư F0 vẫn có tâm lý đầu tư ngắn hạn, lướt sóng để kiếm lời nhanh. Họ ít khi chú trọng đến vấn đề thu lợi nhuận cao từ bất động sản thì cần có thời gian phân tích kỹ lưỡng về thị trường.  Theo ý kiến chuyên gia đầu ngành, 40 năm qua, giá bất động sản chưa một lần giảm, nên các nhà đầu tư chỉ nên nhắm vào đầu tư trung hoặc dài hạn.

Ảnh minh họa.

Nắm rõ tâm lí khách hàng từng giai đoạn.

Song song với đó, sau thời gian giãn cách xã hội, phần lới dân cư đang có xu hướng dịch chuyển nơi sinh sống qua các khu ven đô, nhằm tách biệt giữa cuộc sống và công việc. Họ muốn tận hưởng cuộc sống thanh bình, tươi mới thay vì không khí tấp nập nơi thành thị.

Việc thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và định hướng sự phát triển của thị trường, cơ sở hạ tầng cũng là những yếu tố quan trọng nhà đầu tư cần quan tâm khi lựa chọn sản phẩm nhằm đảm bảo hiệu quả cho dòng tiền của mình. Việc nắm rõ tâm lý khách hàng sẽ giúp bạn chọn “điểm đáp” phù hợp và thỏa đáng nhất cho sự di chuyển của “dòng tiền” mình.

Những yếu tố cần lưu tâm trước khi “xuống tiền”.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, VamiHomes có ý kiến sau: Nhằm đảm bảo an toàn thì các nhà đầu tư bất động sản F0 cần lưu ý một số yếu tố trước khi đưa ra quyết định liên quan đến: vị trí dự án, uy tín chủ đầu tư, pháp lý, thiết kế quy hoạch và vận hành, tiện ích nội và ngoại khu., cụ thể:

-Nắm rõ nguồn tài chính cá nhân: Trước khi đầu tư vào bất động sản, điều quan trọng là phải hiểu rõ về dòng tiền của bản thân, ví dụ như thu nhập hàng tháng, các khoản vay,…. Ngoài ra, bạn cũng cần tính toán về khả năng thanh toán lãi hàng tháng trong trường hợp muốn vay thế chấp để đầu tư.

– Các khoản chi phí sửa chữa, bảo dưỡng, bảo hiểm:Ngoài chi phí mua nhà, một nhà đầu tư cần quan tâm tới các khoản phí phát sinh như sửa chữa, bảo hiểm, bảo dưỡng hay thậm chí cả thuế.

– Chọn khu vực đầu tư: Quan tâm đến địa lý, mật độ dân cư, cơ sở hạ tầng, cụm tiện ích,… mà bạn chuẩn bị đầu tư.

– Xác định mục đích đầu tư: Bạn muốn khoản đầu tư tạo ra lợi nhuận lớn hay dòng tiền ổn định?

-Tìm kiếm sự phù hợp: Với tư cách là một nhà đầu tư, việc quan trọng không phải là giá trị đồ nội thất trong ngôi nhà mà đó là chất lượng của chúng. Vì vậy, khi tìm mua nhà đất để đầu tư, bạn chỉ nên quan tâm tới chất lượng tổng thể.

– Kiểm tra tài sản: Đừng vì sức “nóng” của thị trường, tỷ lệ cạnh tranh cao, nhiều nhà đầu tư mua nhà đất mà thường bỏ qua hoặc thực hiện bước kiểm tra tài sản một cách qua loa, hời hợt, dẫn đến nhiều rủi ro trong tương lai, chẳng hạn như kết cấu nhà gặp vấn đề, nền móng có những dấu hiệu sụt lún,…

-Chính sách pháp lí: Một dự án bất động sản sẽ dễ dàng giao dịch và chốt giá tốt nếu như sở hữu sổ hồng riêng cùng những chính sách pháp lý rõ ràng, minh bạch.

Với những “bí kíp” mà VamiHomes tổng hợp cho những nhà đầu tư bất động sản F0 hi vọng sẽ giúp ích được bạn chọn những sản phẩm  đáng giá.  Đồng thời, hãy nắm những lưu ý khi đầu tư nhà để tránh được những rủi ro không mong muốn nhé!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.