TIN TỨC VAMIHOMES

Có nên đầu tư đất nền vào lúc này?

Theo các chuyên gia bất động sản nhận định, đất nền vẫn là “ác chủ bài” cho xu hướng đầu tư trong những năm tới đây. Lý do xuất phát từ việc tỷ suất lợi nhuận mà nhà đầu tư thu về cao hơn hẳn so với các phân khúc BĐS khác như chung cư và bất động sản nghỉ dưỡng. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn về thị trường đất nền có những giá trị hấp dẫn khi đầu tư nhé!

Theo các chuyên gia bất động sản nhận định, đất nền vẫn là “ác chủ bài” cho xu hướng đầu tư trong những năm tới đây. Lý do xuất phát từ việc tỷ suất lợi nhuận mà nhà đầu tư thu về cao hơn hẳn so với các phân khúc BĐS khác như chung cư và bất động sản nghỉ dưỡng. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn về thị trường đất nền có những giá trị hấp dẫn khi đầu tư nhé!

Phân khúc BĐS đất nền có tính thanh khoản cao.

Với ảnh hưởng của lạm phát khiến nhiều phân khúc  bất động sản gặp tình trạng thanh khoản châm. Ngược lại, ở phân khúc đất nền, VamiHomes nhận thấy  tính thanh khoản tốt nhất trước tới nay. Tuy nhiên, phân khúc đất nền được nhận định có tính đầu cơ cao, do đó nhiều người cũng đặt ra dấu hỏi về loại hình này trong tương lai.

Nhiều chuyên gia đầu ngành đã có những đánh giá chi tiết về loại hình bất động sản này. Thể thể là nhận định của PGS.TS Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng, Viện Nghiên cứu và quản lý kinh tế Trung ương cho rằng, phân mảng thị trường bất động sản đất nền tiếp tục có dấu hiệu gia tăng.

Phân mảng thị trường đất các khu đô thị lớn như TP.HCM hay Hà Nội dù giá có tăng nhưng không gặp tình trạng “sốt” và liên tục có giao dịch mới. Nói về tương lai của đầu tư đất nền, ông Chung cho rằng, bất động sản đất nền khu mới đô thị hóa vẫn phát triển ổn định, tuy nhiên, không mạnh mẽ như đầu năm 2021 – 2022.

Ý kiến của ông Trịnh Nguyên Tuấn Anh, Ủy viên thường vụ Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) phụ trách Đông Nam bộ, sở dĩ đất nền tiếp tục là xu hướng đầu tư chủ đạo trong vòng 3 – 5 năm tới là bởi  thời gian cung cấp của đất nền phân lô chính quy tỷ lệ 1/500, đất phân lô của người dân ngắn, nên tỷ suất lợi nhuận mà nhà đầu tư thu về cao hơn hẳn so với các phân khúc khác như chung cư và bất động sản nghỉ dưỡng.

“Thời gian thực hiện các dự án chung cư và bất động sản nghỉ dưỡng mất tới 5 – 10 năm và có thể lâu hơn nếu trục trặc. Trong khi đó, dự án đất nền phân lô có thể cho ra lò trong vài tháng. Kể cả sau này chúng ta có chính sách siết tình trạng phân lô bán nền, thì thời gian triển khai dự án đất nền vẫn nhanh gọn hơn nhiều so với dự án chung cư”, ông Tuấn Anh nói.

Thêm vào đó, nguồn cung đất nền cũng dồi dào hơn và nhu cầu ở phân khúc này cũng lớn hơn, trong khi nguồn cung chung cư đang hạn chế vì pháp lý và khả năng đáp ứng quá nhỏ so với nhu cầu thực.

Ông Tuấn Anh còn nói thêm “Khoảng 10 triệu người có nguồn tiền nhàn rỗi và có khả năng trở thành nhà đầu tư bất động sản, trong khi đó, tổng cung thị trường thứ cấp đang rất ít. Có thể trong vài năm tới mới có một lứa dự án khác. Nhà đầu tư không thể chờ đợi dự án mới, nên trong giai đoạn hiện nay họ lựa chọn đầu tư những sản phẩm có sẵn và đất nền là phân khúc hợp khẩu vị”.

Chuyên gia này nhấn mạnh: “Ở thời điểm này, nhiều nhà đầu tư bất động sản, cả nhà đầu tư cá nhân lẫn ‘cá mập’ vẫn tranh thủ mua đất, bởi nếu không nhanh thì không còn để mua. Hiện tượng này xảy ra ở cả nhà đầu tư có vài ngàn tỷ, vài trăm tỷ hay vài tỷ đồng”.

Như vậy về cơ bản, đất nền vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn với tỷ suất lợi nhuận cao, thời gian đầu tư dự án ngắn, nhịp sóng tăng giá của đất nền ngắn hơn rất nhiều so với dự án chung cư hay bất động sản nghỉ dưỡng và nhà đầu tư đất nền có thể chốt lời sau 2 – 3 năm.

Đầu tư đất nền có biên độ lợi nhuận cao ở hiện tại và thời gian tới.

Nên đầu tư đất nền ở đâu?

Đầu tư đất nền ở các khu đô thị hay đất nền nông thôn để sinh lời cao là câu hỏi nhiều người đặt ra vào lúc này? Theo VamiHomes thì tùy vào nhu cầu cũng như kinh tế của bạn để đưa ra những câu trả lời thỏa đáng cho chính mình. Tuy nhiên, với đất nền ở các khu đô thị lớn thì VamiHomes sẽ đưa ra những ưu điểm nổi bật cùng những giá trị gia tăng cho các nhà đầu tư.

Đất nền đô thị đầu tiên sẽ có giá trị cao khi sở hữu vị trí đắc địa, nhất là những nền đất ở vị trị trung tâm thành phố hay những  nơi có cơ sở hạ tầng phát triển. Vì vậy, khi đầu tư đất nền đô thị bạn có thể xây dựng cho mình một tổ ấm từ quỹ đất đó hoặc cho thuê sinh lời bền vững.

Bên cạnh đó, trong tình trạng quỹ đất TP.HCM hay Hà Nội ngày càng khan hiếm, việc sở hữu  một lô đất chắc chắn sẽ mang đến giá trị tăng giá cực cao trong tương lai. Ngoài ra, tại các khu đô thị lớn cơ hội để gia tăng giá trị cho quỹ đất bằng những lựa chọn kinh doanh, cùng sự cộng hưởng của nhịp sống đô thị thì đầu tư đất nền tại đây chính là một sự lựa chọn sáng suốt.

Đất nền VamiHomes nằm ở vị trí đắc địa đường Đinh Thị Thi  - KĐT Vạn Phúc
Đất nền VamiHomes nằm ở vị trí đắc địa đường Đinh Thị Thi – KĐT Vạn Phúc

Một trong  những dự án đất nền đang được quan tâm nhất TP.HCM lúc này là 3 lô đất mặt tiền Đinh Thị Thi – KĐT Vạn Phúc thuộc khu vực TP. Thủ Đức. Theo chủ đầu tư VamiHomes chia sẻ thì đây là lô đất có thể  xây dựng biệt thự hoặc đầu tư đều hợp lí. Với sổ hồng riêng, vị trí chọn lọc, cơ sở hạ tầng đầy đủ thì đây chắc chắn là “viên ngọc sáng” mà các nhà đầu tư đang tìm kiếm.

Hãy bấm theo dõi VamiHomes để xem ngay những tin tức bất động sản được cập nhật mới nhất!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.