Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Đất nền “hạ nhiệt” nhưng giá vẫn “leo thang”.

Năm những tháng đầu năm 2022, nhu cầu đầu tư đất nền cả nước có xu hướng. Ở các đô thị lớn như Hà Nội giảm 23% còn TP.HCM giảm 11%. Tuy nhiên, mặt bằng giá rao bán đất ở cả Hà Nội và TP.HCM đều tăng mạnh. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu nguyên nhân trong bài viết này nhé!

Phụ lục nhanh

Năm những tháng đầu năm 2022, nhu cầu đầu tư đất nền cả nước có xu hướng. Ở các đô thị lớn như Hà Nội giảm 23% còn TP.HCM giảm 11%. Tuy nhiên, mặt bằng giá rao bán đất ở cả Hà Nội và TP.HCM đều tăng mạnh.  Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu nguyên nhân trong bài viết này nhé!

Dịch bệnh ảnh hưởng đến thị trường nhà đất.

Đại dịch Covid – 19 là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến nền kinh tế nói chung và bất động sản nói  riêng. Theo nguồn tin mà VamiHomes tổng hơp, từ 1/2020 đến tháng 6/2022, đất và nhà ở có chỉ số tăng giá cao nhất, xếp sau đó là vàng, chứng khoán và tiền gửi tiết kiệm.

Tình trạng lạm phát khiến chứng khoán, vàng, và bất động sản trải qua nhiều thăng trầm. Theo đó, giá vàng và chứng khoán đã tăng mạnh vào tháng 1 năm nay, lần lượt tăng 44% và 57% so với tháng 1/2020, nhưng sang tháng 6/2022, giá vàng và chứng khoán đã giảm, nên mức tăng so với tháng 1/2020 còn 34% và 21%.

Trong quý 2/2022 đất nền tại Hà Nội & TP. HCM có mức độ quan tâm giảm lần lượt là 16% và 12% so với cùng kỳ năm 2021, nhưng mặt bằng giá rao bán vẫn tăng ở nhiều tỉnh so với trung bình giá 2021.

Hà Nội chứng kiến nhu cầu tìm kiếm đất nền giảm đến 23% nhưng mặt bằng giá rao bán đất ở nhiều quận, huyện vùng ven tăng mạnh. Trong đó, đất nền huyện Đông Anh, Gia Lâm, Quốc Oai tăng lần lượt tăng 31%, 27% và 20% so với trung bình giá năm 2021.

TP.HCM ghi nhận mức độ quan tâm đất giảm 11%. Tuy nhiên, giá rao bán đất nền trong quý 2/2022 ở nhiều khu vực của thành phố đều tăng so với trung bình năm 2021, như quận 9 tăng 11%, Củ Chi tăng 8%, Nhà Bè tăng 4%.

Thị trường đất nền toàn quốc trong quý 2/2022 ghi nhận mức độ quan tâm ước tính giảm 11% so với cùng kỳ năm trước, tuy nhiên vẫn cao hơn 5% so với quý 2/2019 – thời kỳ trước dịch Covid-19. 

Xem ngay: Dự án đất nền hiếm đường Đinh Thị Thi – KĐT Vạn Phúc

Yếu tố ảnh hưởng đến giá bất động sản.

Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng giá bất động sản tăng hay không là nhu cầu của thị trường. Với 80% lượng giao dịch, tìm kiếm bất động sản tập trung tại Hà Nội và TP.HCM. Tốc độ đô thị hóa từ hai đô thị này cao và đông dân cư, do đó nhu cầu về nhà ở vẫn cao.

Trong quý 2/2022, thị trường đất nền có xu hướng “chững” lại so với cùng kỳ năm 2021 nhưng trong ngắn hạn sẽ khó có khả năng giá bất động sản giảm. Vì nhìn chung đất nền luôn là kênh đầu tư an toàn, bền vững nhất so với vàng và chứng khoán. Vì vậy, những yếu tố  dịch bệnh, lạm phát cũng không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của các nhà đầu tư.

Những khu vực đất nền nhận được nhiều sự quan tâm nhất phải kể đến những  khu vực dự kiến lên quận, sáp nhập hoặc có hệ thống hạ tầng giao thông chạy qua chẳng hạn như Hà Nội và TP.HCM. Chính vì nhu cầu đầu tư là vô hạn, cho nên giá đất ở 2 đô thị này tăng nhanh cũng là điều dễ hiểu.

Bên cạnh nguồn cung hạn chế, giá đất nền ở Hà Nội và TP.HCM tăng cao phải kể đến các nguyên nhân khác như: tín dụng điều chỉnh chưa tốt, thông tin về thị trường chưa kịp thời, pháp lý phức tạp. Đồng thời, nhiều môi giới lợi dụng thông tin để nâng giá thổi giá.

Đất nền đường Đinh Thị Thi – KĐT Vạn Phúc TP. Thủ Đức

Các chuyên gia đầu ngành dự đoán tình hình 6 tháng cuối năm nay, thị trường nhà đất sẽ phát triển song vẫn có những biện pháp cần thiết để tránh những hiện tượng xảy giá ảo, hay “bong bóng” bất động sản xảy ra. Hãy truy cập VamiHomes để cập nhật nhiều tin tức bất động sản mới nhất được cập nhật liên tục.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

DOANH NGHIỆP CẢI THIỆN PHÁP LÝ VÀ VỐN - THỊ TRƯỜNG BDS PHỤC HỒI TRONG NĂM 2023
03/12/2022
| Quỳnh Như
Một năm khó khăn của thị trường bất động sản đang dần kết thúc. TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Bộ phận Tư vấn Đầu tư Savills, đã đưa ra nhiều giải pháp pháp lý và vốn để vượt qua những thách thức ở năm 2023.
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội. Cùng Vamihomes tìm hiểu thị trường nhà đất Thủ Đức thông qua bài viết dưới đây.
02/12/2022
| Kim Huyên
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội.
THI-TRUONG-NHA-DAT-THU-DUC-YEU-TO-VI-MO-NAOoi-trung-bay-ao
02/12/2022
| Quỳnh Như
Thị trường nhà đất Thủ Đức trải qua giai đoạn biến động trong năm 2022. Vậy đâu là những yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường nhà đất và quyết định việc đất nền, nhà phố, nhà riêng… tăng giá hay giảm giá? Rõ ràng, không phải ngẫu nhiên mà thị trường biến động mạnh. Do nhiều yếu tố thay đổi nên thị trường bất động sản Thủ Đức đã có nhiều thay đổi.
“Nên chọn đầu tư vàng, nhà đất Thủ Đức hay gửi tiết kiệm?” là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang rất đau đầu không biết đầu tư vào đâu để đem lại lợi nhuận tốt nhất.
02/12/2022
| Kim Huyên
“Nên chọn đầu tư vàng, nhà đất Thủ Đức hay gửi tiết kiệm?” là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang rất đau đầu không biết đầu tư vào đâu để đem lại lợi nhuận tốt nhất.
Có thể nói diện tích tổng khu có tính quyết định rất lớn tới thiết kế xây dựng cũng như tính thẩm mỹ của công trình tại nhà đất Thủ Đức.
01/12/2022
| Kim Huyên
Diện tích tổng khu của công trình phải tuân thủ theo các quy định về mật độ xây dựng; được quy hoạch trong giấy phép xây dựng và được duyệt trong quy hoạch của các khu đô thị dự án nhà đất Thủ Đức.
NÊN HAY KHÔNG NÊN XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG TRƯỚC RỒI MỚI THIẾT KẾ NHÀ
30/11/2022
| Quỳnh Như
Khi xây nhà có nên xin giấy phép xây dựng trước khi thiết kế nhà hay phải hỏi ý kiến ​​của đơn vị xây dựng sẽ thiết kế nhà cho mình trước khi xin giấy phép xây dựng? Hai thủ tục này hoàn toàn khác nhau và có điểm mạnh, điểm yếu riêng mang lại lợi ích cho chủ đầu tư cả về chi phí, tiến độ thực hiện và cũng như phù hợp với nhu cầu của gia đình. Hãy cùng VamiHomes, tìm hiểu xem nên hay không nên xin giấy phép xây dựng trước rồi mới thiết kế nhà.