Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

ĐẦU NĂM 2023, TP. HỒ CHÍ MINH XÂY 9 CẦU VƯỢT VÀ BÃI GIỮ XE KẾT NỐI TUYẾN ĐƯỜNG METRO SỐ 1

TP. Hồ Chí Minh dự kiến sẽ xây 9 cầu vượt trên xa lộ Hà Nội và các bãi giữ xe máy trên cao để để người dân tiếp cận tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên.

Phụ lục nhanh

ĐẦU NĂM 2023, TP. HỒ CHÍ MINH XÂY 9 CẦU VƯỢT VÀ BÃI GIỮ XE KẾT NỐI TUYẾN ĐƯỜNG METRO SỐ 1

TP. Hồ Chí Minh dự kiến sẽ xây 9 cầu vượt trên xa lộ Hà Nội và các bãi giữ xe máy trên cao để để người dân tiếp cận tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên.

Xây cầu vượt, 9 ga bãi giữ xe “hút” người đi tuyến Metro

Tại cuộc họp báo về kinh tế – xã hội ở TP.HCM mới đây, ông Nguyễn Quốc Hiển, Phó Ban quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR), cho biết TP.HCM dự kiến sẽ xây 9 cầu vượt trên xa lộ Hà Nội và làm bãi giữ xe máy trên cao gần 9 ga, thuận tiện cho người dân di chuyển trên tuyến Metro số 1.

Đến cuối năm 2023, TP.HCM sẽ có 9 cầu vượt và nhiều bãi đỗ xe trên tuyến đường cao tốc xa lộ Hà Nội.
Đến cuối năm 2023, TP.HCM sẽ có 9 cầu vượt và nhiều bãi đỗ xe trên tuyến đường cao tốc xa lộ Hà Nội.

Những cây cầu dành cho người đi bộ này hiện đang trong giai đoạn xây dựng ban đầu và dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối năm 2023, trùng với thời điểm khai trương Tuyến Metro số 1. 

Cùng với đó, các bãi đỗ xe (diện tích mỗi bãi khoảng 1.500 m2) có sức chứa 500 xe máy cũng đã được phát triển tại khoảng 9 nhà ga trên cao (không bao gồm Bến xe miền Đông mới và Depot Long Bình).

Cụ thể, 3 ga tàu điện ngầm ở trung tâm thành phố sẽ không có bãi đậu xe, mà được ưu tiên dành cho đường đi bộ và xe buýt để hạn chế xe cá nhân. Thay vào đó, chỗ đậu xe sẽ được thiết lập trong các tòa nhà xung quanh.

Bộ GTVT cũng đang lập dự án đầu tư xây dựng, tăng cường kết nối xe buýt tuyến 1 đường sắt đô thị số 1 để tạo điều kiện tiếp cận các nhà ga metro dễ dàng hơn. 

Lộ trình tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên.
Lộ trình tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên.

Về việc chạy thử tuyến Metro số 1, ông Nguyễn Quốc Hiển cho biết, việc chạy thử tuyến 9km vào ngày 21/12 đã thành công, đúng kế hoạch. Đây là bước thứ 6 trong kế hoạch thí điểm 8 bước với lộ trình dài bằng một nửa tuyến đường sắt đô thị.

Các nhà đầu tư sau đó sẽ khai thác thử, nói cách khác,là cho tàu chạy với đầy đủ nhân viên và vận hành như một đoàn tàu thực sự. Tàu sẽ đi vào hoạt động với sự chấp thuận của Hội đồng nghiệm thu nhà nước thông qua.

Được biết, tuyến metro số 1 có chiều dài khoảng 20 km từ ga Bến Thành (quận 1) đến Depot Long Bình, với 3 ga metro và 11 ga trên cao. Đây là tuyến metro đầu tiên của TP.HCM, có tổng vốn đầu tư hơn 43,7 nghìn tỷ đồng từ nguồn vốn ODA Nhật Bản và vốn đối ứng trong nước. Toàn bộ dự án hiện đạt khoảng 93% khối lượng và dự kiến ​​hoàn thành vào cuối năm sau.

Bất động sản Thủ Đức hưởng lợi

Dự án có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, góp phần giảm tình trạng ùn tắc giao thông nhiều tuyến đường huyết mạch phía quận 1, quận 2, quận 9, quận Bình Thạnh, Thành phố Thủ Đức, …

Khi việc di chuyển thuận lợi nhờ đầu tư giao thông kết nối, các dự án nhà đất khu vực TP. Hồ Chí Minh nói chung hay nhà đất Thủ Đức nói riêng từ đó cũng được hưởng lợi, mức giá trên thị trường cũng được điều chỉnh theo xu hướng tăng.

Với sự ra đời của tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), các dự án nhà phố và căn hộ đã được phát triển một phần dọc theo tuyến này. Điều này có thể hiểu được khi ga tàu điện ngầm đang mang lại cho nó một diện mạo mới, thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường nhà đất trong khu vực. Tuyến Metro số 1 sẽ giúp thu hút các đơn vị kinh doanh, thương mại thiết lập các điểm bán lẻ tại vị trí này và củng cố các dự án phát triển văn phòng song song.

dãy nhà phố đồng bộ Lộc Vừng - VamiHomes
Dãy nhà phố đồng bộ Lộc Vừng – VamiHomes

Sau khi hoàn tất xây dựng, một loạt các dự án nhà đất Thủ Đức cũng được hưởng lợi trực tiếp từ việc xây cầu vượt, bãi xe sức chứa lên đến 500 xe máy trên cao là các dự án nhà phố, đất nền đến từ chủ đầu tư VamiHomes như: dự án nhà phố Lộc Vừng, đất nền Đinh Thị Thi, đất nền H520, …

Như vậy, đến năm 2023 Thành phố Hồ Chí Minh sẽ xây 9 cầu vượt, bãi gửi xe kết nối với tuyến metro số 1 và thị trường nhà đất khu vực TP. Hồ Chí Minh nói chung hay thị trường nhà đất Thủ Đức nói riêng sẽ hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng phát triển, tiềm năng sinh lời bền vững.

>>> Xem thêm chi tiết các dự án nhà đất Thủ Đức khác tại đây!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
27/05/2023
| Thanh Mai
Việc Chính phủ đề xuất cơ chế đặc thù cho TPHCM hy vọng sẽ huy động được nguồn lực để nâng cấp và mở rộng quốc lộ, cửa ngõ và đường kết nối liên vùng, nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe và cải thiện hạ tầng giao thông. Hãy cùng Vamihomes điểm qua những đề xuất này của Chính phủ trong bài viết bên dưới nhé!
Ngân-hàng
26/05/2023
| Thanh Mai
Đối với nhiều người, việc sở hữu một dự án nhà đất Thủ Đức là một ước mơ lớn. Tuy nhiên, việc biến ước mơ thành hiện thực không hề dễ dàng, đặc biệt đối với những người có tài chính hạn hẹp. May mắn thay, có nhiều phương pháp khác nhau để có đủ nguồn tài chính để mua nhà. Vậy hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay những cách để mua nhà đất nhanh nhất để có được một khoản tiền khá khá trong bài chia sẻ dưới đây nhé!
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
26/05/2023
| Kim Huyên
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Bộ Xây dựng đang đề xuất công điện nhằm tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản. Các biện pháp mới sẽ giải quyết khó khăn hiện tại và tạo môi trường phát triển an toàn, lành mạnh và bền vững. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Chúc mừng sinh nhật CEO của VamiGroup! Trong ngày đặc biệt này, toàn thể nhân viên muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến CEO yêu quý của chúng ta.
Ngân-hàng
23/05/2023
| Thanh Mai
Theo dữ liệu mà Vamihomes tổng hợp được trên batdongsan.com.vn cho thấy trong 4 tháng đầu năm 2022, giá chung cư duy trì ổn định và không giảm mạnh, mặc dù nhu cầu tìm kiếm giảm đi. Thanh khoản của đất nền vẫn chưa có nhiều cải thiện. Tuy vậy, có một số dấu hiệu tích cực trong thị trường BĐS so với quý I/2023. Hãy cùng theo dõi bài viết để “đón sóng” thị trường ở thời điểm này nhé!