Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Đầu tư bất động sản – Lưu ý khi dùng đòn bẩy tài chính.

Với số vốn không nhỏ khi đầu tư vào lĩnh vực bất động sản thì việc dùng đòn bẩy tài chính là việc hiển nhiên. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần chọn chính sách cho vay càng lâu càng tốt và đồng hành cùng đơn vị có đối tác ngân hàng giàu tiềm lực để tránh những rủi ro không đáng có về sau. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

Phụ lục nhanh

Với số vốn không nhỏ khi đầu tư vào lĩnh vực bất động sản thì việc dùng đòn bẩy tài chính là việc hiển nhiên. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần chọn chính sách cho vay càng lâu càng tốt và đồng hành cùng đơn vị có đối tác ngân hàng giàu tiềm lực để tránh những rủi ro không đáng có về sau. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

Thế nào là đòn bẩy tài chính?

Theo thông tin mà VamiHomes ghi nhận, đòn bẩy tài chính là một trong những công cụ thường được sử dụng khi tham gia vào thị trường bất động sản. “Buôn tài không bằng dài vốn” là câu khẳng định chắc nịch của người xưa về công việc làm ăn kinh doanh. Một chuyên gia bất động sản nhận định “Chưa có một doanh nhân hay doanh nghiệp nào hoạt động kinh doanh mà không sử dụng đòn bẩy tài chính”. Bởi khi lãi suất ngân hàng đang tốt, chúng ta không lý nào lại không tận dụng.Vì dòng tiền dịch chuyển vào đầu tư bất động sản không nhỏ, việc dùng đòn bẩy tài chính giúp các nhà đầu tư  thực hiện sớm kế hoạch của mình, nắm bắt cơ hội, tối ưu dòng tiền, chủ động trước các biến động thị trường… Lợi ích của việc sử dụng đòn bẩy còn là tạo ra tính kỷ luật về tài chính cho người vay, mang đến cho họ động lực làm việc nhiều hơn bình thường.

Ảnh minh họa,

Mặc dù không thể phủ nhận lợi ích của đòn bẩy tài chính, tuy nhiên VamiHomes nhận thấy những nhà đầu tư F0 có thể sẽ gặp phải nhiều rắc rối nếu không nắm vững các công cụ, kỹ năng, kiến thức về thị trường cùng nhiều tiêu chí khác.

Tham khảo ngay những lưu ý khi dùng đòn bẩy tài chính trong đầu tư bất động sản:

Chọn chính sách cho vay dài.

Lưu ý đầu tiên khi dùng đòn bẩy tài chính là phải chọn cho mình những chính sách cho vay dài hạn. Nên chọn những ngân hàng có chính sách giảm lãi suất,  đồng thời áp dụng chính sách nới thời gian cho vay dài để kích thích nhu cầu thị trường, trong bối cảnh giá bất động không ngừng gia tăng và thu nhập số đông bị gián đoạn do dịch bệnh.

Tùy từng ngân hàng, những chính sách này có thể kéo dài 10, 20 năm, thậm chí có ngân hàng và chủ đầu tư tung ra chính sách giãn thời gian thanh toán lên tới 35 năm.

Ảnh minh họa,

Việc giãn thời gian thanh toán tốt cho người đi vay khi họ sẽ phải chi trả khoản gốc và lãi “nhẹ nhàng” hơn. Trong khi ngân hàng cũng có lợi do dư nợ ổn định kéo dài. Theo một số nhà đầu tư thực chiến, người vay mua bất động sản nên chọn chính sách cho vay càng lâu càng tốt để giảm áp lực về dòng tiền.

“Chọn mặt gửi vàng”

Việc chọn dự án bất động sản để đầu tư và chính sách hỗ trợ tài chính liên quan trực tiếp đến chủ đầu tư. Vì vậy, người mua cần chọn dự án, sản phẩm phù hợp nhu cầu, chọn dự án của chủ đầu tư có năng lực và được ngân hàng cam kết bảo lãnh tiến độ để giảm thiểu rủi ro liên quan pháp lý, chất lượng.

Theo VamiHomes nhận thấy, khi sử dụng đòn bẩy tài chính, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng xem nên xuống tiền tại dự án nào, chủ đầu tư ra sao, giấy tờ pháp lý bất động sản có đảm bảo hay không. Nếu dự án không đảm bảo tiến độ, sau một, hai năm vẫn chỉ là dự án treo sẽ nguy hiểm cho nhà đầu tư.

Các tổ chức tín dụng như ngân hàng cũng thường kết hợp với chủ đầu tư tung ra các chương trình hỗ trợ lãi suất, những phương án tài chính thông minh cho người mua. Chuyên gia đầu ngành có lời khuyên dành cho nhà đầu tư F0 nên quan tâm đến những ngân hàng có tiềm lực, lãi suất ít biến động để có thể sở hữu nhà mới và không bị áp lực về dòng tiền.

Ảnh minh họa.

Có thể bạn quan tâm: Mua nhà phố VamiHomes hỗ trợ vay ngân hàng 70% minh bạch.

Chính sách vay ngân hàng 70% của VamiHomes.

Ngoài việc là một chủ đầu tư uy tín cùng những sản phẩm bất động sản chất lượng mang đến cho khách hàng những trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời. Tại VamiHomes còn áp dụng chính sách hỗ trợ liên kết ngân hàng BIDV cho vay đến 70%.

Điều đặc biệt khi dùng đòn bẩy tài chính tại VamiHomes,  khách hàng không cần phải chứng minh thu nhập. Bên cạnh đó, chính sách vô cùng minh bạch, rõ ràng đảm bảo những quyền lợi tối ưu nhất cho bạn.

Việc mua nhà chỉ cần thanh toán 30% cộng với những chính sách tài chính hấp dẫn, minh bạch là điều mà khách hàng thật sự mong muốn. Vì vậy, hãy chọn VamiHomes là nơi “Chung tay xây tổ ấm” cho gia đình bạn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
27/05/2023
| Thanh Mai
Việc Chính phủ đề xuất cơ chế đặc thù cho TPHCM hy vọng sẽ huy động được nguồn lực để nâng cấp và mở rộng quốc lộ, cửa ngõ và đường kết nối liên vùng, nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe và cải thiện hạ tầng giao thông. Hãy cùng Vamihomes điểm qua những đề xuất này của Chính phủ trong bài viết bên dưới nhé!
Ngân-hàng
26/05/2023
| Thanh Mai
Đối với nhiều người, việc sở hữu một dự án nhà đất Thủ Đức là một ước mơ lớn. Tuy nhiên, việc biến ước mơ thành hiện thực không hề dễ dàng, đặc biệt đối với những người có tài chính hạn hẹp. May mắn thay, có nhiều phương pháp khác nhau để có đủ nguồn tài chính để mua nhà. Vậy hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay những cách để mua nhà đất nhanh nhất để có được một khoản tiền khá khá trong bài chia sẻ dưới đây nhé!
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
26/05/2023
| Kim Huyên
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Bộ Xây dựng đang đề xuất công điện nhằm tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản. Các biện pháp mới sẽ giải quyết khó khăn hiện tại và tạo môi trường phát triển an toàn, lành mạnh và bền vững. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Chúc mừng sinh nhật CEO của VamiGroup! Trong ngày đặc biệt này, toàn thể nhân viên muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến CEO yêu quý của chúng ta.
Ngân-hàng
23/05/2023
| Thanh Mai
Theo dữ liệu mà Vamihomes tổng hợp được trên batdongsan.com.vn cho thấy trong 4 tháng đầu năm 2022, giá chung cư duy trì ổn định và không giảm mạnh, mặc dù nhu cầu tìm kiếm giảm đi. Thanh khoản của đất nền vẫn chưa có nhiều cải thiện. Tuy vậy, có một số dấu hiệu tích cực trong thị trường BĐS so với quý I/2023. Hãy cùng theo dõi bài viết để “đón sóng” thị trường ở thời điểm này nhé!