Đầu tư bất động sản – Lưu ý khi dùng đòn bẩy tài chính.

Với số vốn không nhỏ khi đầu tư vào lĩnh vực bất động sản thì việc dùng đòn bẩy tài chính là việc hiển nhiên. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần chọn chính sách cho vay càng lâu càng tốt và đồng hành cùng đơn vị có đối tác ngân hàng giàu tiềm lực để tránh những rủi ro không đáng có về sau. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

Phụ lục nhanh

Với số vốn không nhỏ khi đầu tư vào lĩnh vực bất động sản thì việc dùng đòn bẩy tài chính là việc hiển nhiên. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần chọn chính sách cho vay càng lâu càng tốt và đồng hành cùng đơn vị có đối tác ngân hàng giàu tiềm lực để tránh những rủi ro không đáng có về sau. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

Thế nào là đòn bẩy tài chính?

Theo thông tin mà VamiHomes ghi nhận, đòn bẩy tài chính là một trong những công cụ thường được sử dụng khi tham gia vào thị trường bất động sản. “Buôn tài không bằng dài vốn” là câu khẳng định chắc nịch của người xưa về công việc làm ăn kinh doanh. Một chuyên gia bất động sản nhận định “Chưa có một doanh nhân hay doanh nghiệp nào hoạt động kinh doanh mà không sử dụng đòn bẩy tài chính”. Bởi khi lãi suất ngân hàng đang tốt, chúng ta không lý nào lại không tận dụng.Vì dòng tiền dịch chuyển vào đầu tư bất động sản không nhỏ, việc dùng đòn bẩy tài chính giúp các nhà đầu tư  thực hiện sớm kế hoạch của mình, nắm bắt cơ hội, tối ưu dòng tiền, chủ động trước các biến động thị trường… Lợi ích của việc sử dụng đòn bẩy còn là tạo ra tính kỷ luật về tài chính cho người vay, mang đến cho họ động lực làm việc nhiều hơn bình thường.

Ảnh minh họa,

Mặc dù không thể phủ nhận lợi ích của đòn bẩy tài chính, tuy nhiên VamiHomes nhận thấy những nhà đầu tư F0 có thể sẽ gặp phải nhiều rắc rối nếu không nắm vững các công cụ, kỹ năng, kiến thức về thị trường cùng nhiều tiêu chí khác.

Tham khảo ngay những lưu ý khi dùng đòn bẩy tài chính trong đầu tư bất động sản:

Chọn chính sách cho vay dài.

Lưu ý đầu tiên khi dùng đòn bẩy tài chính là phải chọn cho mình những chính sách cho vay dài hạn. Nên chọn những ngân hàng có chính sách giảm lãi suất,  đồng thời áp dụng chính sách nới thời gian cho vay dài để kích thích nhu cầu thị trường, trong bối cảnh giá bất động không ngừng gia tăng và thu nhập số đông bị gián đoạn do dịch bệnh.

Tùy từng ngân hàng, những chính sách này có thể kéo dài 10, 20 năm, thậm chí có ngân hàng và chủ đầu tư tung ra chính sách giãn thời gian thanh toán lên tới 35 năm.

Ảnh minh họa,

Việc giãn thời gian thanh toán tốt cho người đi vay khi họ sẽ phải chi trả khoản gốc và lãi “nhẹ nhàng” hơn. Trong khi ngân hàng cũng có lợi do dư nợ ổn định kéo dài. Theo một số nhà đầu tư thực chiến, người vay mua bất động sản nên chọn chính sách cho vay càng lâu càng tốt để giảm áp lực về dòng tiền.

“Chọn mặt gửi vàng”

Việc chọn dự án bất động sản để đầu tư và chính sách hỗ trợ tài chính liên quan trực tiếp đến chủ đầu tư. Vì vậy, người mua cần chọn dự án, sản phẩm phù hợp nhu cầu, chọn dự án của chủ đầu tư có năng lực và được ngân hàng cam kết bảo lãnh tiến độ để giảm thiểu rủi ro liên quan pháp lý, chất lượng.

Theo VamiHomes nhận thấy, khi sử dụng đòn bẩy tài chính, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng xem nên xuống tiền tại dự án nào, chủ đầu tư ra sao, giấy tờ pháp lý bất động sản có đảm bảo hay không. Nếu dự án không đảm bảo tiến độ, sau một, hai năm vẫn chỉ là dự án treo sẽ nguy hiểm cho nhà đầu tư.

Các tổ chức tín dụng như ngân hàng cũng thường kết hợp với chủ đầu tư tung ra các chương trình hỗ trợ lãi suất, những phương án tài chính thông minh cho người mua. Chuyên gia đầu ngành có lời khuyên dành cho nhà đầu tư F0 nên quan tâm đến những ngân hàng có tiềm lực, lãi suất ít biến động để có thể sở hữu nhà mới và không bị áp lực về dòng tiền.

Ảnh minh họa.

Có thể bạn quan tâm: Mua nhà phố VamiHomes hỗ trợ vay ngân hàng 70% minh bạch.

Chính sách vay ngân hàng 70% của VamiHomes.

Ngoài việc là một chủ đầu tư uy tín cùng những sản phẩm bất động sản chất lượng mang đến cho khách hàng những trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời. Tại VamiHomes còn áp dụng chính sách hỗ trợ liên kết ngân hàng BIDV cho vay đến 70%.

Điều đặc biệt khi dùng đòn bẩy tài chính tại VamiHomes,  khách hàng không cần phải chứng minh thu nhập. Bên cạnh đó, chính sách vô cùng minh bạch, rõ ràng đảm bảo những quyền lợi tối ưu nhất cho bạn.

Việc mua nhà chỉ cần thanh toán 30% cộng với những chính sách tài chính hấp dẫn, minh bạch là điều mà khách hàng thật sự mong muốn. Vì vậy, hãy chọn VamiHomes là nơi “Chung tay xây tổ ấm” cho gia đình bạn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

2809
28/09/2022
| Thanh Mai
Nhiều mối quan ngại cho thị trường bất động sản sẽ “lao dốc” khi thiếu nguồn cung mới do nhiều dự án bị vướng mắc, khó ra hàng mới làm giá nhà tăng cao. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia địa ốc lại bác bỏ và cho rằng còn quá sớm để kết luận rằng tình hình BĐS sẽ tiếp tục xấu đi, hay sẽ có khởi sắc sau năm 2022. Vậy thực hư câu chuyện ra sao, hãy cùng Vamihomes tìm hiểu nhé!
2709
27/09/2022
| Thanh Mai
Bất động sản đang là kênh thu hút vốn đầu tư nước ngoài nhất ở thời điểm hiện tại, trong khi đó các ngành kinh tế khác vẫn còn “ế ẩm” sau ảnh hưởng của đại dịch Covid 19.
2609
26/09/2022
| Thanh Mai
Không còn nhiều ưu đãi, lãi suất tăng khiến số tiền hàng tháng phải trả lên gấp nhiều lần chính là nguyên nhân chính khiến nhiều người băn khoăn khi mua nhà trả góp. Tại sao lại có tình trạng này, hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay nhé!
2309
23/09/2022
| Thanh Mai
Từ năm ngoái đến nay, thị trường bất động sản chịu nhiều “rung lắc” của biến động kinh tế, lạm phát, dịch bệnh,… Tuy nhiên, bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư bền vững và không ngừng thể hiện được sứt hút vô hạn. Đặc biệt, những dự án có pháp lý lâu dài, hoàn thiện luôn chiếm lĩnh thị trường địa ốc với lượng “xuống tiền” tối ưu.
2209
22/09/2022
| Thanh Mai
Việc đất dính quy hoạch không có nghĩa là đất đó xấu và không có giá trị. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận mua phải những lô đất mang danh “full thổ cư” nhưng khi xuống tiền mới biết đây là đất quy hoạch thì mới đáng lo. Vậy có nên mua đất dính quy hoạch hay không? Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
1504
19/09/2022
| Thanh Mai
“Khẩu vị” bất động sản tại TP.HCM thay đổi rất nhiều trong thời kỳ hội nhập. Đặc biệt, từ những ảnh hưởng tiêu cực mà đại dịch Covid – 19 mang lại đã khiến con người muốn chọn một không gian sống riêng tư, thoải mái và gần gũi với thiên nhiên. Tưởng chừng như việc tìm kiếm một bất động sản như vậy tại khu đô thị xa hoa này rất khó. Tuy nhiên, với dãy nhà phố Vamihomes còn đáp ứng được nhiều hơn mong đợi của người mua với kiểu dáng hiện đại, vị trí thuận tiện và mức giá vô cùng ưu đãi.