Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Đầu tư vào nhà đất Thủ Đức để kiếm lời nhanh – Nên hay không?

Phụ lục nhanh

Trong khoản thời gian có nhiều biến động của thị trường nhà đất Thủ Đức và cả những khu vực bất động sản khác của TP.HCM, thì việc đầu tư ở đâu để kiếm lời nhanh được nhiều doanh nghiệp đặt dấu hỏi to đùng. Với nhiều cơ hội cũng không ít thách thức mà thị trường nhà đất Thủ Đức đang sở hữu, việc đầu tư hay không đòi hỏi nhà đầu tư cần “cái đầu lạnh” cùng những chiến lược kinh doanh hợp lý. Cùng VamiHomes tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để rỡ rối thắc mắc này nhé!

Phần nổi & phầm chìm của bất động sản TP.HCM.

Để có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi có nên đầu tư vào thị trường nhà đất Thủ Đức để sinh lời nhanh vào thời điểm này, hãy cùng VamiHomes điểm qua những phần nổi và phần chìm mà bất động sản TP.HCM đang sở hữu.

Nhiều cơ hội mới, tiềm năng mới.

Từ năm 2020 đến năm 2021, thị trường bất động sản TP.HCM nói chung và nhà đất Thủ Đức nói riêng có nhiều cơ hội mới, tiềm năng mới khi thành phố Thủ Đức thành lập mang đến một “làn gió mới” đầy tiềm năng, kỳ vọng cho sự phát triển bền vững cùng khả năng lợi nhuận gia tăng.

Bên cạnh việc trở thành thành phố phía Đông, thị trường nhà đất Thủ Đức còn được phen “lên đời” nhờ những dự án hạ tầng, giao thông trọng điểm được thực thi, hứa hẹn là nơi có hệ thống giao thông quan trọng nhất TP.HCM. Đồng thời, nơi đây sẽ trở thành khu đô thị sáng tạo thu hút được “làn sóng di dân” cùng nguồn đầu tư vững mạnh trong và ngoài nước trong năm 2021.

Hạn chế tồn đọng của BĐS TP.HCM.

Nhưng bên cạnh đó, đây được xem là một giai đoạn đầy thách thức khi nước nhà đang gánh chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của đợt đại dịch CoVid – 19 quay trở lại đã “nhấn chìm” mọi nền kinh tế, bao gồm bất động sản.

Thị trường nhà đất Thủ Đức có nhiều cơ hội và thách thức mới, có nên đầu tư sinh lời? Ảnh minh họa.

Theo nghiên cứu, năm 2020 cũng là năm có tỷ lệ đất nền tiêu thụ rất thấp, chưa đến 65%, thấp nhất từ trước đến nay. Đây là một chỉ dấu rõ ràng nhất về “chỗ đứng” của thị trường bất động sản (gồm nhà đất Thủ Đức) trong năm 2020. Từ giữa năm 2021 được dự báo tiếp tục sẽ là một năm khó khăn của thị trường bất động sản.

Tuy mang cả phần nổi và phần chìm, thị trường nhà đất Thủ Đức vẫn khiến nhiều doanh nghiệp có lòng với nhiều khư vực vẫn có dấu hiệu “nở hoa” nhờ tiềm năng phát triển lâu dài. Các chuyên gia bất động sản đầu ngành nhận định, khu vực nhà đất Thủ Đức qua bao thăng trầm vẫn là cái tên “nóng phỏng tay” khi chạm vào.

Xem ngay bài viết: Không khỏi “giật mình” vì giá nhà đất Thủ Đức và nhiều khu vực tăng gấp 2, 3 lần.

Chọn nhà đất Thủ Đức là nơi đầu tư sinh lời cao.

Xét về những “điểm nóng” của bất động sản TP.HCM, nhiều nhà đầu tư không ngại chọn nhà đất Thủ Đức là kênh đầu tư, sinh lời bền vững.

Giải thích về lý do trên, hãy cùng VamiHomes điểm qua những nhận định “chắc nịch” của các chuyên gia nhé! Đầu tiên là nhận định của chuyên gia Phan Công Chánh đã cho rằng, thị trường bất động sản TP.HCM nói chung và riêng nhà đất Thủ Đức trong năm 2021 sẽ là bức tranh lẫn lộn màu sắc, có khu vực bế tắc, có khu vực màu xám và cũng sẽ có một số khu vực “nở hoa” rực rỡ.

3 quận thuộc thị trường nhà đất Thủ Đức được đánh giá có nhiều tiềm năng, quỹ đất còn nhiều để khai thác, đầu tư.

Câu hỏi được đặt ra là điều gì quyết định khu vực nào của thị trường bất động sản màu xám, khu vực nào màu sáng? Để trả lời cho câu hỏi này, chuyên gia Phan Công Chánh chia sẻ: “những khu vực có dư địa tốt, tiềm năng lâu dài như nhà đất Thủ Đức sẽ có màu sáng, những khu vực hết dư địa, khu vực không hội đủ điều kiện phát triển sẽ có gam màu xám.”

Chuyên gia Phan Công Chánh còn nhấn mạnh thêm “Khu vực nhà đất Thủ Đức, sẽ có “hoa nở” trong năm 2021, đây là những khu vực có dư địa tốt, tiềm năng lâu dài nên thu hút được nhà đầu tư đổ vốn vào”.

Giải thích nguyên do chọn nhà đất Thủ Đức.

Có vài nguyên nhân chính để giải thích cho việc vì sao chọn thị trường nhà đất Thủ Đức làm khu vực đầu tư lý tưởng ở TP.HCM.

Đầu tiên là thông tin lên thành phố cùng sự phát triển Thủ Đức thành khu đô thị sáng tạo khu Đông TP.HCM  đã tạo cho nền kinh tế khu vực này và bất động sản “ăn theo”.

Tiếp theo là sự phát triển của hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng giao thông, dân cư hiện hữu, tập trung nhiều khu công nghiệp và cụm tiện ích đã thúc đẩy nhà đất Thủ Đức phát triển rực rỡ.

Nên chọn nhà đất Thủ Đức cùng dãy nhà phố của VamiHomes để an cư, đầu tư sinh lời bền vững.

Chuyên gia Phan Công Chánh cho rằng không nên quá bận tâm về việc sốt đất tại đây, chỉ khi nào có giao dịch thực sự thì mặt bằng giá mới được thiết lập. Vì giá rao bán đa phần chỉ là chiến lược kinh doanh, khảo sát thị trường của nhiều nhà đầu tư. Khi đặt lên “bàn cân” để so sanh về hiệu quả đầu tư, so sánh về tính thanh khoản, so sánh về khả năng tăng giá đột biến… thì ở khu vực nhà đất Thủ Đức sẽ không hề kém cạnh bất kỳ khu vực nào ở TP.HCM.

Chuyên gia Phan Công Chánh còn nhấn mạnh thêm: “Nếu so sánh với quá khứ, các khu vực đã phát triển ổn định, khả năng tăng giá đột biến trong thời gian ngắn là rất thấp. Các khu vực đã phát triển ổn định không có các cú hích từ đầu tư hạ tầng hoặc các giá trị cộng thêm mới… Các khu vực đang phát triển có thế mạnh là tiềm năng, khả năng tăng giá theo thời gian khi các tiềm năng về hạ tầng trở thành hiện thực. Đây là những cú hích cực mạnh, làm bất động sản tăng giá, thậm chí là tăng giá đột biến trong thời gian ngắn.”

“Ở góc nhìn của tôi, tôi sẽ chọn đầu tư vào các khu vực đang phát triển, dư địa còn nhiều, tiềm năng lâu dài như khu vực nhà đất Thủ Đức”, chuyên gia Phan Công Chánh đưa ra lựa chọn.

Xem thêm: Lý do số 1 khiến thị trường nhà đất Thủ Đức như “cá gặp nước”

Quỹ đất nội thành hạn chế, không còn nhiều.

Thay vì tranh nhau những quỹ đất khu vực nội thành của TP.HCM đang hạn hẹp thì việc chọn nhà đất Thủ Đức sẽ có nhiều lợi thế hơn. Giám đốc công ty Phú Cường – ông Nguyễn Phú Cường, một chuyên gia trẻ, cho rằng doanh nghiệp của ông tập trung nghiên cứu thị trường nhà liền đất khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam.

Quỹ đất nội thành TP.HCM không còn đa dạng, phải mua lại với mức giá cao.

Theo anh Nguyễn Phú Cường, một trong những điểm đáng chú ý của thị trường bất động sản năm 2021 đó là thị trường nhà đất khu vực nội thành TP.HCM hiện nay gần như hết dư cạn kiệt quỹ đất. Anh Nguyễn Phú Cường nhận định: “Một khu đất diện tích 332m2 toạ lạc góc 2 mặt tiền đường Cao Thắng được chào bán giá 132 tỷ đồng. Hiện tại, mặt bằng này được cho thuê làm quán cà phê với giá 155 triệu đồng/tháng.”

Một mặt bằng khác trên đường Lê Thị Riêng, Quận 1 được chào bán với giá 29 tỷ đồng, hiện nay mặt bằng được cho thuê với giá 50 triệu đồng/tháng, nguồn thu một năm từ cho thuê mặt bằng chỉ được xấp xỉ 2% so với giá trị bất động sản, không đủ hấp dẫn người mua. Một mặt bằng khác trên đường Nguyễn Trãi, quận 1, được chào bán 100 tỷ đồng nhưng nguồn thu khai thác từ mặt bằng này chỉ được 60 triệu đồng/tháng. Nhìn chung, nguồn thu từ khai thác bất động sản nội thành hiện nay nằm trong khoảng 1 – 2%/năm.

Những chuyên gia đầu ngành bất động sản cho rằng, quỹ đất nội thành đang còn rất ít. Nếu có thì cũng được chuyển nhượng từ chủ đầu tư này sang chủ đầu tư kia với giá rất cao và khả năng sinh lời cũng thấp. Trong khi đó, nhà đất Thủ Đức đang trên đà phát triển mạnh, có nhiều tiềm năng khai thác, quỹ đất đa dạng hơn,… nên việc đầu tư bất động sản khu vực này là sự chọn lựa sáng suốt.

Tóm lại, qua những nguồn tin mà VamiHomes cung cấp cho thấy thị trường bất động sản nói chung và nhà đất Thủ Đức nói riêng bên cạnh những thách thức cũng có nhiều cơ hội mới. Điều quan trọng là các doanh nghiệp và cá nhân nhìn nhận nó như thế nào. Việc đầu tư sẽ trở nên có ý nghĩa khi bạn biết “chớp” thời cơ sở hữu những khu vực bất động sản nhiều tiềm năng để khai phá và kiếm lợi nhuận ngay trong giai đoạn khó khăn này! VamiHomes chúc bạn có những giao dịch thành công mĩ mãn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
27/05/2023
| Thanh Mai
Việc Chính phủ đề xuất cơ chế đặc thù cho TPHCM hy vọng sẽ huy động được nguồn lực để nâng cấp và mở rộng quốc lộ, cửa ngõ và đường kết nối liên vùng, nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe và cải thiện hạ tầng giao thông. Hãy cùng Vamihomes điểm qua những đề xuất này của Chính phủ trong bài viết bên dưới nhé!
Ngân-hàng
26/05/2023
| Thanh Mai
Đối với nhiều người, việc sở hữu một dự án nhà đất Thủ Đức là một ước mơ lớn. Tuy nhiên, việc biến ước mơ thành hiện thực không hề dễ dàng, đặc biệt đối với những người có tài chính hạn hẹp. May mắn thay, có nhiều phương pháp khác nhau để có đủ nguồn tài chính để mua nhà. Vậy hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay những cách để mua nhà đất nhanh nhất để có được một khoản tiền khá khá trong bài chia sẻ dưới đây nhé!
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
26/05/2023
| Kim Huyên
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Bộ Xây dựng đang đề xuất công điện nhằm tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản. Các biện pháp mới sẽ giải quyết khó khăn hiện tại và tạo môi trường phát triển an toàn, lành mạnh và bền vững. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Chúc mừng sinh nhật CEO của VamiGroup! Trong ngày đặc biệt này, toàn thể nhân viên muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến CEO yêu quý của chúng ta.
Ngân-hàng
23/05/2023
| Thanh Mai
Theo dữ liệu mà Vamihomes tổng hợp được trên batdongsan.com.vn cho thấy trong 4 tháng đầu năm 2022, giá chung cư duy trì ổn định và không giảm mạnh, mặc dù nhu cầu tìm kiếm giảm đi. Thanh khoản của đất nền vẫn chưa có nhiều cải thiện. Tuy vậy, có một số dấu hiệu tích cực trong thị trường BĐS so với quý I/2023. Hãy cùng theo dõi bài viết để “đón sóng” thị trường ở thời điểm này nhé!