TIN TỨC VAMIHOMES

“Đỏ mắt” tìm kiếm căn hộ 1,5 tỷ đồng ở TP HCM.

Cầm 1,5 tỷ đồng mua nhà tại TP.HCM là một vấn đề khá nan giải khi giá nhà đất đang “leo thang” chóng mặt. Với số tiền này người mua nhà phải dạt ra quận ven đô, mua được căn hộ nhỏ một phòng ngủ một toilet, nhà xã hội hoặc officetel tầm 35 m2. Cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết này nhé!

Thông tin VamiHomes ghi nhận, được biết  với dòng tiền ở ngưỡng 1,5 tỷ đồng trở xuống, đa phần chỉ vừa tầm tiếp cận các chung cư đã cũ một phòng ngủ một toilet hoặc nhà ở xã hội hay căn hộ văn phòng officetel cỡ nhỏ.

Căn hộ 1,5 tỉ ở khu Đông TP.HCM.

Cụ thể, tại các quận 2, 9, Thủ Đức thuộc khu Đông TP HCM, ngân sách dưới 1,5 tỷ đồng có thể tiếp cận được căn hộ ở 23 dự án, trong đó phổ biến là căn hộ 33-50 m2 thiết kế một phòng ngủ, một phòng tắm và 1 nhà vệ sinh chiếm 13 dự án. Có 10 dự án vẫn còn loại căn hộ 51 m2 trở lên bố trí 2 phòng ngủ một toilet phù hợp với ngân sách dưới 1,5 tỷ đồng.

Tại TP Thủ Đức hiện có 2 dự án nhà ở xã hội là HQC Bình Trưng Đông và Chương Dương Home còn loại căn hộ nằm trong vùng giá dưới 1,5 tỷ đồng một căn với 2 phòng ngủ một phòng tắm. Riêng các căn hộ 33-34-35 m2 rơi vào nhóm căn hộ văn phòng officetel không ngăn cách phòng ngủ vì diện tích khiêm tốn nên phòng khách liên thông với nhà bếp và có một nhà vệ sinh.

Chương Dương Home còn nhiều căn hộ dưới 1,5 tỷ đồng. Ảnh minh họa.

Căn hộ 1,5 tỉ ở khu Nam TP.HCM.

Tại khu Nam, với túi tiền 1,5 tỷ đồng trở xuống có thể mua được căn hộ một phòng ngủ một toilet tại 4 dự án, trong đó có một dự án nhà ở xã hội Jamona City, hai dự án có căn hộ văn phòng officetel diện tích 35-45m2, còn lại là chung cư thương mại cũ. Tại khu Nam ngân sách dưới 1,5 tỷ đồng vẫn tìm được căn hộ 2 phòng ngủ 2 nhà vệ sinh nhưng các dự án này đã được phát triển trong thời gian hơn 10 năm trước.

Quận 8 cũng là chính là nhân tố tìm kiếm cho căn hộ giá rẻ, người có thu nhập khiêm tốn có thể tiếp cận 10 dự án căn hộ vùng giá dưới 1,5 tỷ đồng, tuy nhiên có đến 8 dự án phổ biến loại căn hộ một toilet. Trong khi đó tại quận Gò Vấp hầu như không thể mua được căn hộ 2 phòng tắm với ngân sách này và cũng không nhiều sản phẩm dưới mức giá 1,5 tỷ đồng nữa.

Căn hộ 1,5 tỉ ở vùng quen TP.HCM.

Với vị trí tiếp giáp gần Hóc Môn và Bình Chánh, quận 13 là thủ phủ của người nhập cư bình dân.. Theo đó, VamiHomes tìm hiểu vẫn còn nhiều sự lựa chọn căn hộ 2 phòng ngủ 2 nhà vệ sinh với túi tiền dưới 1,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, 2 quận Bình Tân và Tân Phú ghi nhận tổng cộng 18 chung cư giá rẻ vừa với ngân sách 1,5 tỷ đồng trở xuống, trong đó có nhiều căn hộ bố trí 2 phòng ngủ, hai phòng tắm.

Ảnh minh họa.

Giá trị của căn hộ 1,5 tỉ như thế nào?

Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, với ngân sách dưới 1,5 tỷ đồng mua căn hộ tại Sài Gòn hiện nay buộc phải chấp nhận hạn chế không gian sinh hoạt và thường phổ biến chỉ có một nhà vệ sinh.

Cụ thể, việc định giá những căn hộ này xuất phát  từ  ngân sách xây dựng thấp. Theo đó, mô đun căn hộ một phòng tắm có thể tiết kiệm ngân sách xây dựng nên giá thành rẻ hơn căn hộ cùng diện tích có 2 toilet. Nếu như gần một thập niên trước các chung cư bình dân khá phổ biến loại căn hộ diện tích nhỏ một phòng ngủ một toilet. Thì hiện nay mặt bằng giá căn hộ bị đẩy lên, các chủ đầu tư chuộng phân khúc trung – cao cấp nên tổng giá thành căn hộ một toilet ở các dự án mới cũng vượt ngân sách 1,5 tỷ đồng.

Tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của mỗi người sẽ có chọn lựa khác nhau về không gian sống. Đối với những căn hộ tầm 1,5 tỉ đồng tại TP.HCM có hạn chế khi chỉ có một nhà vệ sinh. Điều này chỉ phù với người sống độc thân hoặc gia đình trẻ ít người. Còn với những gia đình nhiều thế hệ thì cũng khá bất tiện.

Với tình hình “leo thang” nhanh chóng của bất động sản,  loại hình căn hộ giá 1,5 tỷ đồng trở xuống hiện cũng không xuất hiện nhiều tại các dự án mới trên địa bàn TP HCM nữa. Dù “đỏ mắt” tìm kiếm thì với gân sách này, đa phần người mua chấp nhận ở nhà cũ và vị trí ngoại ô xa trung tâm thành phố.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.