TIN TỨC VAMIHOMES

Đón đầu đợt tăng giá mới tại thị trường bất động sản TP.HCM

Đầu năm 2022, thị trường bất động sản cả nước nói chung và khu vực TP HCM đón nhận liên tiếp nhiều đợt ‘sốt’ giá diện rộng. Cụ thể, 60-100 triệu đồng một m2 là giá căn hộ ở quận Thủ Đức cũ và Nhà Bè, còn đất nền, nhà phố tăng giá 5-10% trong tháng 4 vừa qua.

Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn về tình trạng tăng giá này trong bài viết bên dưới nhé!

Giá bất động sản TP.HCM tăng không ngừng

Như những thông tin Vamihomes tổng hợp, thị trường bất động sản tại Việt Nam đang trải qua một giai đoạn tăng giá mạnh. Các dự án bất động sản đang mở bán hoặc chào giá đều có xu hướng tăng giá từ đầu tháng 4 đến nay, dù đã trải qua một quý đầu năm đầy biến động.

Tại Thành phố Thủ Đức, một số dự án căn hộ trung cấp (hạng B) đã đạt mức giá 57 triệu đồng một m2 bao gồm VAT. Điều đáng chú ý là mức giá này thường được xem là căn hộ hạng A (cao cấp), nhưng hiện nay, chung cư hạng B đã tiến đến mức giá tương đương này.

Huyện Nhà Bè cũng không kém phần sôi động với nhiều dự án căn hộ cao cấp (hạng A) đang nhận booking giữ chỗ với giá bán dự kiến vượt qua ngưỡng 100 triệu đồng một m2 bao gồm VAT. Mức giá này đưa căn hộ cao cấp tại huyện sánh ngang, thậm chí vượt qua giá căn hộ tại các quận trung tâm TP. HCM như quận 7.

Tại khu vực Quận 2 cũ (TP. Thủ Đức), một dự án nhà phố thương mại với diện tích 95 m2 được xây dựng 5 tấm có giá hơn 38 tỷ đồng. Điều này cho thấy tình trạng tăng giá lan tỏa diện rộng trong nhiều phân khúc tại thị trường nhà đất TP. Thủ Đức và ảnh hưởng đến cả TP.HCM.

Báo cáo thị trường nhà ở mới nhất của DKRA Việt Nam cũng cho biết, trong tháng 4, giá chào bán nhà phố, biệt thự trên thị trường sơ cấp TP HCM tăng 5-10% so với tháng trước.

Tình trạng tăng giá này đang gây ra nhiều thách thức cho người mua nhà và nhà đầu tư trên thị trường bất động sản.

Giá bất động sản TP.HCM tăng không ngừng

Nguyên nhân khiến giá nhà đất tăng cao?

Giải thích về nguyên nhân tăng giá bất động sản, nhiều chuyên gia đầu ngành nhận định: Khu vực TP.HCM đang khan hiếm nguồn cung  trong khi nhu cầu mua nhà đất ngày càng tăng. Bên cạnh đó, chi phí xây dựng, vật tư cũng tăng; thủ tục pháp lí phức  tạp cộng thêm ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19,.. đã khiến giá nhà đất đạt đỉnh điểm.

Theo VamiHomes, trong các nguyên nhân trên, thủ tục hành chính kéo dài có tác động lớn đến giá bán các dự án nhà ở tại TP HCM do vướng thủ tục khiến nguồn cung hạn chế, đẩy giá bán tăng lên.

Khi mặt bằng giá khu vực ngày càng tăng đã khiến một lượng lớn khách hàng đã chuyển sự quan tâm sang thị trường các tỉnh giáp ranh như Bình Dương, Đồng Nai, Long An,… Những nơi có nguồn cung đa dạng và mức giá bán còn tương đối thấp. DKRA – Nhà cung cấp giải pháp hiệu quả trong lĩnh vực bất động sản dự báo, giá nhà tại TP HCM nhiều khả năng tiếp tục tăng lên trong thời gian tới.

Dự án 88 căn đồng bộ nhà 5 tấm QL13 giá tốt nhất Thủ Đức

>>> Xem ngay: Dự án 88 căn đồng bộ nhà 5 tấm QL13 giá tốt nhất Thủ Đức

Dự báo tình hình bất động sản thời gian tới

Thị trường bất động sản tại TP.HCM vẫn đang tiếp tục có xu hướng tăng giá trong nửa đầu quý II, từ tháng 4 đến đầu tháng 5. Nhiều chuyên gia trong ngành bất động sản nhận định rằng giá bán các dự án nhà ở tại nhiều khu vực trên địa bàn TP.HCM vẫn đang tiếp tục tăng lên và thị trường có khả năng “phun trào” về giá bất kỳ lúc nào.

Doanh nghiệp bất động sản cũng xác nhận việc chuẩn bị hồ sơ pháp lý cho các dự án nhà ở kéo dài lâu là một trong những nguyên nhân chính làm tăng giá nhà trong thời gian gần đây. Thực tế cho thấy, việc giải quyết vấn đề pháp lý đang gặp nhiều khó khăn, dẫn đến việc phát sinh nhiều chi phí cho các doanh nghiệp, từ đó đẩy giá thành nhà ở lên cao.

Những khó khăn về pháp lý và việc giá nhà ở đang tăng làm cho kế hoạch mua nhà của nhiều người trở nên khó khăn và gần như phá sản. Điều này đặt ra một thách thức lớn cho người mua nhà và doanh nghiệp bất động sản trong việc tăng nguồn cung nhà ở với giá phải chăng đáp ứng nhu cầu thị trường.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.