Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Đồng loạt tăng nhu cầu mua và giá bán nhà riêng ở TP. HCM

Nhu cầu mua nhà lẫn giá bán ở TP.HCM gần đây có sự “leo thang” rõ rệt. Thị trường bất động sản đang “sục sôi” trở lại cho thấy sự tăng trưởng thần tốc của khu vực nội thành. Vậy nguồn cung có đáp ứng được nhu cầu mua nhà hay không mà giá bán lại tăng như vậy? Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu ngay nhé!

Phụ lục nhanh

Nhu cầu mua nhà lẫn giá bán ở TP.HCM gần đây có sự “leo thang” rõ rệt. Thị trường bất động sản đang  “sục sôi” trở lại cho thấy sự tăng trưởng thần tốc của khu vực nội thành.  Vậy nguồn cung có đáp ứng được nhu cầu mua nhà hay không mà giá bán lại tăng như vậy? Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu ngay nhé!

Nghịch cảnh nhu cầu mua các quận ở TP.HCM

Theo báo cáo thị trường quý 2/2022, VamiHomes nhận thấy sự gia tăng rõ nét về nhu cầu tìm mua nhà khu vực TP.HCM. Cụ thể, nhu cầu tìm mua nhà riêng tại quận 3, Tân Bình, Phú Nhuận có xu hướng tăng nhẹ từ 5-8%, nhà mặt phố tăng mạnh với mức tăng từ 13-31% so với cùng kỳ. Phú Nhuận là quận ghi nhận nhu cầu tìm mua nhà phố tăng mạnh nhất với mức tăng 31%, quận 3 tăng 29%, quận 5 và quận 6 đồng loạt tăng 25%, trong khi quận 2 (thuộc TP.Thủ Đức)  cũng có nhu cầu tìm mua nhà phố tăng 13% so với cùng kỳ.

Ngược lại, với các quận/huyện ngoại thành, nhu cầu tìm mua không có nhiều cải thiện và vẫn tiếp diễn xu hướng giảm. Lượng quan tâm tìm mua nhà riêng tại quận 9 giảm 9% và quận 7 cũng giảm 8% trong quý 2 vừa qua. Tương tự, mức độ quan tâm giao dịch nhà phố tại quận 9 và quận 7 cũng lần lượt giảm 5% và 1% so với thời điểm 2021.

Có thể thấy nghịch cảnh tìm mua nhà thực tế ở TP.HCM khá rõ rệt. Xu hướng người mua có mong muốn tìm nhà ở những vùng kinh tế trọng điểm, những khu đô thị có sự phát triển đầy đủ của cơ sở hạ tầng. Bên cạnh đó, nhu cầu ở những vùng quen ngoại thành lại có phần hạn chế.

Nhu cầu giao dịch nhà liền thổ nội thành TP.HCM luôn sôi động

Giá nhà tăng theo nhu cầu thực tế.

Đi đôi với việc nhu cầu giao dịch tăng thì giá nhà cũng đang là vấn đề đáng báo động. Theo đó, giá bán nhà riêng tại quận 1, quận 3, quận 7 tăng từ 6-7% so với cùng kỳ, riêng quận 2 ghi nhận mức tăng đến 17%. Cùng với đó, giá chào bán nhà phố tại quận 2, quận 7 và quận 3 cũng tăng trung bình từ 5-8% so với quý 2/2021.

Theo chi sẻ của anh Tâm, một môi giới VamiHomes chia sẻ, nhu cầu giao dịch nhà phố đang quay trở lại và ngày càng tích cực hơn ở các quận trung tâm và TP. Thủ Đức nơi anh đang làm việc. Sau khi xu hướng “lướt sóng” nhà đất hạ nhiệt, nhiều nhà đầu tư đang gom lại dòng tiền với các sản phẩm giàu tính an toàn ở các đô thị trung tâm nên nhà riêng, nhà phố được săn đón trở lại. Vấn đề khó khăn lúc này là việc huy động dòng vốn vay từ ngân hàng gặp khó, loại hình nhà riêng, nhà phố lại là tài sản lớn không dễ mua bán, nhóm đối tượng có tài chính mạnh sở hữu không nhiều nên ưu thế giao dịch hiện tại đang nghiêng về người mua.

Nói về  tiềm năng của thị trường nhà phố, nhiều chuyên gia bất động phía Nam chia sẻ, sự biến động thị trường thời gian qua khiến nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm các sản phẩm bất động sản giàu tính an toàn và thanh khoản cao. Trong bối cảnh lạm phát, phân khúc nhà liền thổ luôn là lựa chọn hàng đầu để trở thành kênh trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư bởi tính thương mại cao, cùng khả năng tăng giá cao trong tương lai, hơn nữa nhà liền thổ còn thu hút bởi tính kế thừa , dễ sang nhượng.

Giá nhà liền thổ tăng nóng nhiều đợt trong năm 2022

Dự báo thị trường bất động sản thời gian tới.

Nền kinh tế của của nước nói riêng và TP.HCM nói chung đang trên đà phát triển và phục hồi sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19. Theo đó, thị trường bất động sản hứa hẹn có nhiều sự “bùng nổ” và ngày càng sôi nổi hơn trong thời gian tới. Nhiều chuyên gia bất động sản dự báo bước sang những tháng cuối năm 2022 và đầu năm 2023, nhà phố các khu vực trung tâm thành phố và dọc các tuyến phố chính sẽ tiếp tục được săn đón nhiều trong thời gian tới, dẫn đến việc giá bán và thuê ở khu vực này sẽ tiếp tục trên đà tăng trở lại.

Theo dự báo của các chuyên gia, du lịch quốc tế sẽ mở cửa trở lại trong năm 2022 và phục hồi tốt hơn trong 2023, tạo điều kiện cho sự hồi phục của hoạt động thương mại, bán lẻ. Thị trường nhà riêng, nhà mặt phố tại các thành phố lớn sẽ sớm tăng trưởng trở lại theo xu hướng chung của hoạt động bán lẻ. Còn đối với loại hình nhà liền thổ, nhà phố, tâm lý ưa chuộng của người mua nhà vẫn rất cao. Đặc biệt, trong 2 năm qua TP.HCM khan hiếm nguồn cung dòng sản phẩm này do quỹ đất hạn chế và thiếu hụt dự án mới khiến cho giá bán cũng “leo thang” nhanh chóng.

Một ưu điểm nổi bật nhất của loại hình nhà liền thổ đó là bạn có thể vừa an cư và vừa đầu tư kinh doanh sinh lời. Về hoạt động đầu tư kinh doanh phổ biến của loại hình nhà phố, nhà riêng như: cgo thuê văn phòng, mở spa, mở studio, mở phòng khám, mở trung tâm anh ngữ,… mà vẫn đảm bảo được nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình thoải mái. Đồng thời, đây luôn là kênh trú ẩn an toàn và sinh lợi cao nếu so sánh với nhiều loại hình bất động sanr ở khác. Và có thể nói, loại hình nhà liền thổ có thể  bất biến giữa nguy cơ lạm phát, dịch bệnh hay những biến động khác.

Nhà phó VamiHomes là sự lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu an tư & đầu tư.

Bạn cần tìm một căn nhà phố thương mại có thể vừa ở vừa kinh doanh ở TP. Thủ Đức? Hãy liên hệ ngay với VamiHomes vì tất cả sản phẩm nhà phố ở đây đều đảm bảo về mặt pháp lí với sổ hồng riêng , linh hoạt trong thiết kế và đẹp về thẩm mỹ với giá thành tối ưu so với các bất động sản cùng phân khúc trong khu vực. Với tình trạng khan hiếm nguồn cung như hiện nay, việc sở hữu một căn nhà phố chất lượng sẽ giúp bạn an tâm về nơi cư trú của dòng tiền và có thêm thời gian tận hưởng cuộc sống bên gia đình thân yêu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

DOANH NGHIỆP CẢI THIỆN PHÁP LÝ VÀ VỐN - THỊ TRƯỜNG BDS PHỤC HỒI TRONG NĂM 2023
03/12/2022
| Quỳnh Như
Một năm khó khăn của thị trường bất động sản đang dần kết thúc. TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Bộ phận Tư vấn Đầu tư Savills, đã đưa ra nhiều giải pháp pháp lý và vốn để vượt qua những thách thức ở năm 2023.
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội. Cùng Vamihomes tìm hiểu thị trường nhà đất Thủ Đức thông qua bài viết dưới đây.
02/12/2022
| Kim Huyên
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội.
THI-TRUONG-NHA-DAT-THU-DUC-YEU-TO-VI-MO-NAOoi-trung-bay-ao
02/12/2022
| Quỳnh Như
Thị trường nhà đất Thủ Đức trải qua giai đoạn biến động trong năm 2022. Vậy đâu là những yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường nhà đất và quyết định việc đất nền, nhà phố, nhà riêng… tăng giá hay giảm giá? Rõ ràng, không phải ngẫu nhiên mà thị trường biến động mạnh. Do nhiều yếu tố thay đổi nên thị trường bất động sản Thủ Đức đã có nhiều thay đổi.
“Nên chọn đầu tư vàng, nhà đất Thủ Đức hay gửi tiết kiệm?” là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang rất đau đầu không biết đầu tư vào đâu để đem lại lợi nhuận tốt nhất.
02/12/2022
| Kim Huyên
“Nên chọn đầu tư vàng, nhà đất Thủ Đức hay gửi tiết kiệm?” là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang rất đau đầu không biết đầu tư vào đâu để đem lại lợi nhuận tốt nhất.
Có thể nói diện tích tổng khu có tính quyết định rất lớn tới thiết kế xây dựng cũng như tính thẩm mỹ của công trình tại nhà đất Thủ Đức.
01/12/2022
| Kim Huyên
Diện tích tổng khu của công trình phải tuân thủ theo các quy định về mật độ xây dựng; được quy hoạch trong giấy phép xây dựng và được duyệt trong quy hoạch của các khu đô thị dự án nhà đất Thủ Đức.
NÊN HAY KHÔNG NÊN XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG TRƯỚC RỒI MỚI THIẾT KẾ NHÀ
30/11/2022
| Quỳnh Như
Khi xây nhà có nên xin giấy phép xây dựng trước khi thiết kế nhà hay phải hỏi ý kiến ​​của đơn vị xây dựng sẽ thiết kế nhà cho mình trước khi xin giấy phép xây dựng? Hai thủ tục này hoàn toàn khác nhau và có điểm mạnh, điểm yếu riêng mang lại lợi ích cho chủ đầu tư cả về chi phí, tiến độ thực hiện và cũng như phù hợp với nhu cầu của gia đình. Hãy cùng VamiHomes, tìm hiểu xem nên hay không nên xin giấy phép xây dựng trước rồi mới thiết kế nhà.