Đồng loạt tăng nhu cầu mua và giá bán nhà riêng ở TP. HCM

Nhu cầu mua nhà lẫn giá bán ở TP.HCM gần đây có sự “leo thang” rõ rệt. Thị trường bất động sản đang “sục sôi” trở lại cho thấy sự tăng trưởng thần tốc của khu vực nội thành. Vậy nguồn cung có đáp ứng được nhu cầu mua nhà hay không mà giá bán lại tăng như vậy? Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu ngay nhé!

Phụ lục nhanh

Nhu cầu mua nhà lẫn giá bán ở TP.HCM gần đây có sự “leo thang” rõ rệt. Thị trường bất động sản đang  “sục sôi” trở lại cho thấy sự tăng trưởng thần tốc của khu vực nội thành.  Vậy nguồn cung có đáp ứng được nhu cầu mua nhà hay không mà giá bán lại tăng như vậy? Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu ngay nhé!

Nghịch cảnh nhu cầu mua các quận ở TP.HCM

Theo báo cáo thị trường quý 2/2022, VamiHomes nhận thấy sự gia tăng rõ nét về nhu cầu tìm mua nhà khu vực TP.HCM. Cụ thể, nhu cầu tìm mua nhà riêng tại quận 3, Tân Bình, Phú Nhuận có xu hướng tăng nhẹ từ 5-8%, nhà mặt phố tăng mạnh với mức tăng từ 13-31% so với cùng kỳ. Phú Nhuận là quận ghi nhận nhu cầu tìm mua nhà phố tăng mạnh nhất với mức tăng 31%, quận 3 tăng 29%, quận 5 và quận 6 đồng loạt tăng 25%, trong khi quận 2 (thuộc TP.Thủ Đức)  cũng có nhu cầu tìm mua nhà phố tăng 13% so với cùng kỳ.

Ngược lại, với các quận/huyện ngoại thành, nhu cầu tìm mua không có nhiều cải thiện và vẫn tiếp diễn xu hướng giảm. Lượng quan tâm tìm mua nhà riêng tại quận 9 giảm 9% và quận 7 cũng giảm 8% trong quý 2 vừa qua. Tương tự, mức độ quan tâm giao dịch nhà phố tại quận 9 và quận 7 cũng lần lượt giảm 5% và 1% so với thời điểm 2021.

Có thể thấy nghịch cảnh tìm mua nhà thực tế ở TP.HCM khá rõ rệt. Xu hướng người mua có mong muốn tìm nhà ở những vùng kinh tế trọng điểm, những khu đô thị có sự phát triển đầy đủ của cơ sở hạ tầng. Bên cạnh đó, nhu cầu ở những vùng quen ngoại thành lại có phần hạn chế.

Nhu cầu giao dịch nhà liền thổ nội thành TP.HCM luôn sôi động

Giá nhà tăng theo nhu cầu thực tế.

Đi đôi với việc nhu cầu giao dịch tăng thì giá nhà cũng đang là vấn đề đáng báo động. Theo đó, giá bán nhà riêng tại quận 1, quận 3, quận 7 tăng từ 6-7% so với cùng kỳ, riêng quận 2 ghi nhận mức tăng đến 17%. Cùng với đó, giá chào bán nhà phố tại quận 2, quận 7 và quận 3 cũng tăng trung bình từ 5-8% so với quý 2/2021.

Theo chi sẻ của anh Tâm, một môi giới VamiHomes chia sẻ, nhu cầu giao dịch nhà phố đang quay trở lại và ngày càng tích cực hơn ở các quận trung tâm và TP. Thủ Đức nơi anh đang làm việc. Sau khi xu hướng “lướt sóng” nhà đất hạ nhiệt, nhiều nhà đầu tư đang gom lại dòng tiền với các sản phẩm giàu tính an toàn ở các đô thị trung tâm nên nhà riêng, nhà phố được săn đón trở lại. Vấn đề khó khăn lúc này là việc huy động dòng vốn vay từ ngân hàng gặp khó, loại hình nhà riêng, nhà phố lại là tài sản lớn không dễ mua bán, nhóm đối tượng có tài chính mạnh sở hữu không nhiều nên ưu thế giao dịch hiện tại đang nghiêng về người mua.

Nói về  tiềm năng của thị trường nhà phố, nhiều chuyên gia bất động phía Nam chia sẻ, sự biến động thị trường thời gian qua khiến nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm các sản phẩm bất động sản giàu tính an toàn và thanh khoản cao. Trong bối cảnh lạm phát, phân khúc nhà liền thổ luôn là lựa chọn hàng đầu để trở thành kênh trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư bởi tính thương mại cao, cùng khả năng tăng giá cao trong tương lai, hơn nữa nhà liền thổ còn thu hút bởi tính kế thừa , dễ sang nhượng.

Giá nhà liền thổ tăng nóng nhiều đợt trong năm 2022

Dự báo thị trường bất động sản thời gian tới.

Nền kinh tế của của nước nói riêng và TP.HCM nói chung đang trên đà phát triển và phục hồi sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19. Theo đó, thị trường bất động sản hứa hẹn có nhiều sự “bùng nổ” và ngày càng sôi nổi hơn trong thời gian tới. Nhiều chuyên gia bất động sản dự báo bước sang những tháng cuối năm 2022 và đầu năm 2023, nhà phố các khu vực trung tâm thành phố và dọc các tuyến phố chính sẽ tiếp tục được săn đón nhiều trong thời gian tới, dẫn đến việc giá bán và thuê ở khu vực này sẽ tiếp tục trên đà tăng trở lại.

Theo dự báo của các chuyên gia, du lịch quốc tế sẽ mở cửa trở lại trong năm 2022 và phục hồi tốt hơn trong 2023, tạo điều kiện cho sự hồi phục của hoạt động thương mại, bán lẻ. Thị trường nhà riêng, nhà mặt phố tại các thành phố lớn sẽ sớm tăng trưởng trở lại theo xu hướng chung của hoạt động bán lẻ. Còn đối với loại hình nhà liền thổ, nhà phố, tâm lý ưa chuộng của người mua nhà vẫn rất cao. Đặc biệt, trong 2 năm qua TP.HCM khan hiếm nguồn cung dòng sản phẩm này do quỹ đất hạn chế và thiếu hụt dự án mới khiến cho giá bán cũng “leo thang” nhanh chóng.

Một ưu điểm nổi bật nhất của loại hình nhà liền thổ đó là bạn có thể vừa an cư và vừa đầu tư kinh doanh sinh lời. Về hoạt động đầu tư kinh doanh phổ biến của loại hình nhà phố, nhà riêng như: cgo thuê văn phòng, mở spa, mở studio, mở phòng khám, mở trung tâm anh ngữ,… mà vẫn đảm bảo được nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình thoải mái. Đồng thời, đây luôn là kênh trú ẩn an toàn và sinh lợi cao nếu so sánh với nhiều loại hình bất động sanr ở khác. Và có thể nói, loại hình nhà liền thổ có thể  bất biến giữa nguy cơ lạm phát, dịch bệnh hay những biến động khác.

Nhà phó VamiHomes là sự lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu an tư & đầu tư.

Bạn cần tìm một căn nhà phố thương mại có thể vừa ở vừa kinh doanh ở TP. Thủ Đức? Hãy liên hệ ngay với VamiHomes vì tất cả sản phẩm nhà phố ở đây đều đảm bảo về mặt pháp lí với sổ hồng riêng , linh hoạt trong thiết kế và đẹp về thẩm mỹ với giá thành tối ưu so với các bất động sản cùng phân khúc trong khu vực. Với tình trạng khan hiếm nguồn cung như hiện nay, việc sở hữu một căn nhà phố chất lượng sẽ giúp bạn an tâm về nơi cư trú của dòng tiền và có thêm thời gian tận hưởng cuộc sống bên gia đình thân yêu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1808
18/08/2022
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản đang có nhiều thay đổi về nguồn cung, nhu cầu cùng những chính sách liên quan. Liệu những sự thay đổi này sẽ khiến giá nhà đất có thể giảm vào cuối năm nay? Và những phân khúc nào sẽ giảm mạnh mẽ nhất? Hãy cùng Vamihomes đi tìm đáp án ngay nhé!
1708
17/08/2022
| Thanh Mai
Trong tháng 7 vừa qua, thị trường bất động sản TP. HMC đang có bước phục hồi đáng kể. Theo đó, nhu cầu thuê nhà mặt phố đã tăng hơn 65%. Vậy vì sao, xu hướng tìm thuê nhà mặt phố lại gia tăng mà không phải loại hình bất động sản khác. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
1508
15/08/2022
| Thanh Mai
Tình trạng khan hiếm nguồn cung, lạm phát kéo dài khiến chi phí, nguyên vật liệu xây dựng tăng, ngân hàng siết vốn, pháp lí phức tạp,… là những nguyên nhân chính khiến giá nhà đất còn “leo thang” hơn nữa trong thời gian tới. Việc tăng giá liệu có kéo theo hiện tượng “bong bóng” bất động sản, sốt đất cục bộ hay không? Tính thanh khoản sẽ như thế nào? Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
1208
12/08/2022
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản được đánh giá đang “chững” lại thời gian gần đây. Điều này khiến nhiều nhà đâu tư phân vân không biết có nên sử dụng đòn bẩy tài chính hay không? Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay dưới đây theo góc nhìn của chuyên gia nhé!
1108
11/08/2022
| Thanh Mai
Dẫn đầu về nguồn cung, dẫn đầu về lượng tiêu thụ dự án mới, khu Đông chính thức trở thành “điểm nóng”, dẫn dắt thị trường bất động sản TP.HCM ở hiện tại. Cùng Vamihomes tìm hiểu kỹ hơn về những dư án nổi bật đang “làm mưa làm gió” trên thị trường này nhé!
0908
09/08/2022
| Thanh Mai
Nhu cầu sở hữu bất động sản ngày một tăng trong khi quỹ đất ngày càng hạn hẹp đã khiến “cơn khát” nguồn cung tăng lêm đỉnh điểm. Ngoài quỹ đất khan hiếm thì còn nhiều nguyên nhân khác khiến tình trạng cung – cầu “rối như tơ vò”. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay dưới đây nhé!