TIN TỨC VAMIHOMES

Giá bất động sản thời gian tới: Tăng hay giảm?

Trong 2 quý đầu năm 2022, giá bất động sản ở một số khu vực lớn ở cả miền Nam và Bắc tiếp tục tăng nóng. Dự kiến, đến khi nguồn cung bất động sản được cải thiện và việc kiểm soát tín dụng hiệu quả, thị trường bất động sản sẽ đi vào ổn định.

Tuy nhiên, giá bất động sản trong thời gian tới có thể vẫn tiếp tục biến động. Cùng VamiHomes tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé!

Nguyên nhân của việc tăng giá BĐS.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tăng giá bất động sản được VamiHomes ghi nhận như sau:

Đầu tiên, việc lợi dụng thông tin quy hoạch và môi giới đẩy giá trị các khu đất lên cao đã tạo ra cơn sốt ảo trong thị trường. Giá đất hiện vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại và nhiều nhà đầu tư đã giàu lên nhờ mua sớm bán nhanh.

Thứ 2, các thông tin về kiểm soát tín dụng và dừng phân lô tách thửa tại nhiều địa phương đã làm cho thị trường bất động sản hạ nhiệt tạm thời. Tuy nhiên, tình hình thanh khoản trở nên khó khăn và giá vẫn tiếp tục tăng lên. Áp lực tăng giá cùng tỷ lệ lạm phát tăng cao cũng có thể khiến thị trường bất động sản chậm lại trong ngắn hạn.

Nhà phố Vamihomes là lựa chọn hàng đầu khi không “sốt” giá theo phong trào.

Thứ 3, Nhiều chuyên gia cho rằng tăng giá bất động sản là xu hướng tự nhiên, nguyên lý của thị trường ở những khu vực được đầu tư hạ tầng đồng bộ. Tuy nhiên, nếu tăng giá không đi theo quy hoạch và xây dựng hạ tầng, đó là biểu hiện bất thường của đầu cơ.

Thứ 4: Tình trạng lệch pha cung cầu cũng đóng góp vào việc làm giá bất động sản mất cân đối. Thị trường đang thiếu nguồn cung nhà ở giá phù hợp với người thu nhập thấp, trong khi lại có dư thừa nguồn cung căn hộ cao cấp, căn hộ nghỉ dưỡng.

Dù có những biến động và thách thức, giới đầu tư vẫn đánh giá tích cực về tiềm năng tăng giá bất động sản. Đối với nhà đầu tư, quyết định đầu tư vào bất động sản cần được thận trọng và cân nhắc để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong giao dịch.

Nguyên nhân khiến bất động sản tăng giá.

Giải pháp cho bất động sản.


Nhiều chuyên gia bất động sản đưa ra những nhận định và đưa giải pháp cân bằng và phát triển thị trường BĐS. Ông Lê Hoàng Châu cho rằng, do nguồn vốn chảy vào bất động sản bị co hẹp, nhà đầu tư sẽ tập trung vào các dự án khả thi, không đầu tư dàn trải, giúp thị trường BĐS hạ nhiệt.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch HoREA nhận định và đưa giải pháp cân bằng và phát triển thị trường BĐS

PGS.TS Đinh Trọng Thịnh cảnh báo về tác động lớn của gói hỗ trợ kinh tế hơn 300.000 tỷ đồng đến thị trường bất động sản. Kiểm soát tín dụng và nắn dòng vốn vào sản xuất, kinh doanh là cần thiết để tránh việc một phần gói hỗ trợ chảy vào bất động sản, chứng khoán.

Tiến sĩ Kinh tế Vũ Đình Ánh đề xuất ban hành các luật đánh thuế tài sản, đánh thuế lũy tiến với người sở hữu nhiều nhà đất để siết đầu cơ và uống nắn dòng tiền chảy vào sản xuất kinh doanh.

Các biện pháp trên từ phía chính quyền và ngân hàng, hy vọng sẽ giúp khắc phục tình trạng sốt nóng và đầu cơ thổi giá trong thị trường bất động sản. Người dân sẽ tìm được mảnh đất phù hợp với khả năng tài chính, không cần phải chạy theo mức giá trên trời từ các “cò” đất.

Một chuyên gia bất động sản khác đề xuất tăng quỹ đất, đặc biệt cho các dự án bình dân và hỗ trợ người mua có nhu cầu ở thực. Đồng thời, cần xây dựng quy trình đấu giá đất công minh bạch để hạn chế đầu cơ. Bổ sung quỹ đất khu trung tâm cũng là cần thiết cho phát triển dự án nhà ở và triển khai các dự án hạ tầng để hỗ trợ quá trình phát triển đô thị.

Tổng kết, việc giá bất động sản tăng hay giảm trong tương lai vẫn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và những giải pháp của nhà nước. Hãy cùng VamiHomes tiếp tục cập nhật những tin tức bất động sản mới nhất để nắm bắt xu hướng thị trường.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.