TIN TỨC VAMIHOMES

Giá nhà đất Thủ Đức tăng không điểm dừng sau thông tin lên thành phố.

Vì sao giá nhà đất Thủ Đức lại không ngừng tăng trưởng sau khi lên thành phố? Có nên đầu tư bất động sản khu vực này khi giá liên tục tăng,

Có thể thấy, thành phố Thủ Đức thành lập là thông tin đáng mừng cho thị trường nhà đất Thủ Đức. Theo đó, hàng loạt dự án, giá đất nền, sản phẩm nhà phố đều đồng loạt tăng giá. Vậy liệu sự tăng giá này đó đảm bảo giá trị thật sự của sản phẩm bất động sản. Theo chân VamiHomes đề giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến nhà đất Thủ Đức nha!

Thị trường nhà đất Thủ Đức – “Song hành” cùng sự phát triển thành phố.

Nhà đất Thủ Đức đầu năm nay được xem là trung tâm của nền bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh, không ít nhà đầu tư và cá nhân đã tập trung vốn vào “mảnh đất béo bở” cùng những kế hoạch, dự án tiền tỉ nhằm đầu tư, sinh lời bền vững. Thị trường bất động sản Thủ Đức cũng phát triển “song hành” sau thông tin lên thành phố, với những dẫn chứng cụ thể:

Thành phố Thủ Đức sáp nhập 3 quận đã ảnh hướng lớn đến thị trường bất động sản tại đây.

Dịch bệnh Covid – 19 không làm giá nhà giảm đi.

Năm 2020 được xem là một năm đầy khó khăn của thị trường bất động sản cả nước nói chung và nhà đất tại Thủ Đức nói riêng. Ảnh hưởng của đại dịch Covid -19 đã khiến cho nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp cá nhân trong lĩnh vực bất động sản gặp khó khăn trong giao dịch, đầu tư, mua bán sản phẩm nhà phố Thủ Đức.

Bên cạnh đó, những vướng mắc về thủ tục pháp lý khi sáp nhập 3 quận chỉ có 1 trung tâm hành chính làm cho nguồn cung dự án mới trở nên khan hiếm. Tuy nhiên, một nghịch lý đang diễn ra là giá nhà đất Thủ Đức lại tăng mạnh. Đặc  biệt, nhà đất Thủ Đức “dậy sóng liên tục trong gần 3 năm nay.

Giá mua bán nhà phố, đất nền tăng bất chấp, những khu vực trước đây là khu dân cư tự phát, chưa có cơ sở hạ tầng hoàn thiện nay vẫn tăng trưởng vùn vụt, khiến thị trường mua bán nhà Thủ Đức gặp nhiều bất cập, chênh lệch về giá thành và chất lượng sản phẩm khiến giao dịch khó thành.

Cơn sốt đất vẫn liên tục “gọi tên” Thủ Đức.

Trong quá trình trở thành một thành phố phía Đông của TP.HCM, giá nhà ở Thủ Đức đã trải qua một xu hướng tăng đáng kể. Đặc biệt trong phân khúc căn hộ chung cư, sự khan hiếm nguồn cung và sự tập trung của nhiều dự án căn hộ cao cấp đã dẫn đến thị trường dần sát nhập vào mặt bằng giá mới. Tuy nhu cầu nhà ở tại Thủ Đức rất lớn, nhưng việc tìm kiếm căn hộ có giá dưới 40 triệu đồng/m2 tại thành phố này gần như trở thành nhiệm vụ khó khăn.

Trước khi Thành phố Thủ Đức được hình thành, thị trường mua bán nhà ở tại khu vực này đã khá sôi động, với nguồn cung vượt trội. Tuy nhiên, sau khi thành phố được hình thành, thị trường bất động sản vẫn duy trì sự sôi động và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Sự phát triển về cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông và tiện ích đã thu hút nhà đầu tư tập trung vào Thủ Đức để mua đất, đón đầu làn sóng tăng giá mới, đặc biệt trong phân khúc bất động sản liền thổ.

Thêm vào đó, việc thành lập Thành phố Thủ Đức hứa hẹn mang đến nhiều khu đô thị sáng tạo, phù hợp với chủ trương phát triển kinh tế số, thúc đẩy sự đổi mới và sáng tạo. Điều này đã thúc đẩy kỳ vọng của cư dân từ các quận lân cận về tiềm năng bứt phá mạnh mẽ của Thủ Đức trong tương lai. Do đó, các loại hình nhà ở tại Thủ Đức cũng đang tăng giá mạnh. Dữ liệu từ Google cho thấy từ khóa “nhà đất Thủ Đức” đang dẫn đầu trong các tìm kiếm liên quan đến lĩnh vực bất động sản.

Nhà đất Thủ Đức tăng không điểm dừng với những tiện ích hiện hữu.

Dẫn chứng cụ thể.

Cùng VamiHomes điểm qua những dẫn chứng cụ thể để hiểu thêm về giá thành của thị trường nhà đất Thủ Đức năm 2021 nhé!

Nhà phố VamiHomes là lựa chọn hàng đầu cho căn nhà hoàn hảo, lí tưởng để an cư, đầu tư sinh lời.

Trường hợp đầu tiên là dự án của chủ đầu tư với nhà phố 3 tầng hẻm 606, QL13, Thủ Đức với giá hơn 5 tỉ đồng gần chân cầu Bình Lợi. Tuy chỉ mới đăng bán thời gian ngắn đã nhận được phản hồi tích cực từ nhiều cá nhân. Cho thấy, thị trường nhà đất Thủ Đức đang là trung tâm của thị trường bất động sản. Giá đất trung bình tại đây khoảng 80 triệu đồng/m2.

Thế nhưng một mảnh đất nằm trên đường Hoàng Diệu cách đây hơn nửa năm chỉ được rao bán khoảng 66 triệu đồng/m2. Hàng loạt lô đất có diện tích từ 65 – 70 m2 ở các phường Linh Đông, Linh Xuân thuộc Q. Thủ Đức nếu như 1 năm trước chỉ rao bán dưới 3 tỉ đồng thì hiện nay người bán đều đẩy giá lên hơn 4 tỉ đồng.

Anh Tân, người có kinh nghiệm nhiều năm trong việc môi giới nhà đất tại Thủ Đức cho biết, kể từ khi 3 quận phía Đông TP.HCM chính thức lên Thủ Đức, giá bất động sản tại khu vực này đã tăng rõ rệt. Mức tăng mạnh nhất tại phường Bình Thọ, phường Trường Thọ và nhà đất phường Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức. 

Một dẫn chứng tiếp theo là căn nhà rộng 55m2 gần mặt tiền Phạm Văn Đồng, đầu năm nay một người mua lại giá 5tỷ đồng. Cách đây 2 tuần, anh Tân đứng ra môi giới bán lại cho người khác với giá 6,5 tỷ đồng.

Anh Tân còn nói thêm, những nhà đất Thủ Đức tại phường Hiệp Bình Chánh, Bình Thọ, Trường Thọ,…. là phường trung tâm của Quận Thủ Đức từ xưa đến nay nên giá đất cao là điều dễ hiểu. Anh Lâm còn nhấn mạnh thêm “Không chỉ các phường trung tâm, giá đất tại các phường nằm ngoài rìa như Linh Trung, Linh Xuân hay Hiệp Bình Phước cũng đang lên cơn sốt. Nhu cầu mua đầu tư rất nhiều nên giá bán tăng theo từng ngày, từng tuần”.

Theo khảo sát của VietNamNet, tư năm ngoái đến nay, giá nhà đất dọc các trục đường chính của quận 9 cũ như Nguyễn Duy Trinh hay Nguyễn Xiển tăng dao động từ 70 – 100 triệu đồng/m2. Những khu vực còn lại mức tăng có thấp hơn nhưng cũng từ 30 – 60 triệu đồng/m2. 

Giá đất các khu “nóng” nhất Thành phố Thủ Đức tập trung tại Quận 2 cũ. Chẳng hạn căn nhà 64m2 mặt tiền đường Lương Định Của, phường Bình An đang được chủ rao bán giá 12 tỷ đồng. Nếu so với giá đất trung bình tại Quận 2 cũ của một đơn vị nghiên cứu thị trường ghi nhận năm 2014 là 50 triệu đồng, thì nay đã tăng gấp 3 lần.

Những dẫn chứng trên có thể thấy, giá nhà đất Thủ Đức đều tăng trưởng chóng mặt, dù giá trị sản phẩm vẫn giữ nguyên, không có sự thay đổi gì. Thông tin lên thành phố đã giúp cho sản phẩm bất động sản này “ăn theo” vô điều kiện.

1,5 tỷ đồng có thể đầu tư bất động sản vùng quen TPHCM. Ảnh minh họa.

Chủ đầu tư không ngại “đổ” vốn.

Giải đáp cho thắc mắc vì sao khi giá nhà đất Thủ Đức tăng “đột biến” mà vẫn nhận được sự “đổ” vốn vùn vụt từ nhà đầu tư, VamiHomes đưa ra một số dẫn chứng sau:

Việc tăng giá thành không chỉ xảy ra ở các khu dân cư hiện hữu, nhà chung cư hay nhà tại khu đô thị tự phát tại khu Đông TP.HCM cũng đang xác lập mặt bằng giá mới. 

Chú Tư có chia sẻ, hiện tại gia đình chú đang thuê căn nhà ở phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức với giá 6 triệu đồng/tháng. Nhưng do con trai chú mới có vợ, cần một không gian sống thoải mái hơn nên chú tìm đến căn hộ chung cư trả góp hi vọng sở hữu được giá tốt. Tuy vậy,  suốt 1 năm qua, ông Tư tìm mãi cũng không ra. Có căn hộ chung cư 2 phòng ngủ với giá khoảng 2 tỷ đồng nhưng chú chưa ưng ý cho lắm vì diện tích nhà khá hẹp.

Theo thống kê của Sở Xây dựng TP.HCM, từ đầu năm đến nay, TP.HCM chỉ có 26 dự án nhà ở đủ điều kiện huy động vốn, với tổng số 15.087 căn. Trong đó, có 5.339 căn hộ cao cấp có giá bán trên 40 triệu đồng/m2 và 9.585 căn hộ trung cấp giá bán từ 20 – 40 triệu đồng/m2. Phân khúc nhà đất Thủ Đức (bình dân) có giá bán dưới 20 triệu đồng/m2 cực kỳ khan hiếm, chỉ có 163 căn. Trong khi cùng kỳ năm trước, nguồn cung phân khúc này trên thị trường là 12.366 căn.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM cho hay “Giai đoạn 2018 – 2020, thị trường bất động sản TP.HCM sụt giảm mạnh về nguồn cung, quy mô dự án cũng như lượng giao dịch nhà ở. Nguồn cung giảm khiến cho bộ phận người thu nhập trung bình, thu nhập thấp tại đô thị và người nhập cư gặp khó khăn trong việc tiếp cận nhà ở.”

Với ngồn tin này, ông Châu giải thích nhà ở có giá bán bình dân hiện rất khan hiếm trong khi nhu cầu của phân khúc này vô cùng lớn. Giá nhà ở hiện nay đang vượt khỏi khả năng chi trả của người thu nhập trung bình – thấp và đối tượng chính sách. Tình trạng thiếu hụt nguồn cung, nhất là phân khúc bình dân, dẫn đến giá nhà đất Thủ Đức tăng, người dân khó có cơ hội sở hữu nhà ở với giá 1,5 tỷ đồng trở lại.  

Tình trạng giá nhà đất Thủ Đức tăng cao phản ánh sự thiếu hụt căn hộ bình dân trong bối cảnh nhu cầu gia tăng. Giá nhà ở vượt khả năng tài chính của người thu nhập thấp, khó tìm căn hộ dưới 40 triệu đồng/m2. Dữ liệu từ Hội Môi giới Bất động sản cho thấy giá căn hộ tăng mạnh từ 15%-20% quý trước. Báo cáo từ Bộ Xây dựng cũng xác nhận giá căn hộ tăng 0,35% và phân khúc bình dân tăng nhanh hơn.

Chuyên gia Lê Bá Chí Nhân cho rằng giá nhà đất tăng đột ngột sau thông tin thành lập Thành phố Thủ Đức. Chủ đầu tư đầu tư mạnh do thấy tiềm năng phát triển và giá trị gia tăng. Hiện tình hình dịch ảnh hưởng đến thị trường, hy vọng dịch sẽ được kiểm soát và cuộc sống trở lại bình thường.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.