TIN TỨC VAMIHOMES

Giá nhà TPHCM leo thang đầu năm 2022.

Sau kì nghỉ Tết, giá nhà phố trên các sàn online đồng loạt tăng, cụ thể tại Nhà Bè, quận 7 tăng 22-24% so với cuối năm ngoái. Hãy cùng VamiHomes điểm qua một số khu vực giá đỉnh điểm của thị trường bất động sản đầu năm nay nhé!

Sau kì nghỉ Tết, giá nhà phố trên các sàn online đồng loạt tăng, cụ thể tại Nhà Bè, quận 7 tăng 22-24% so với cuối năm ngoái. Hãy cùng VamiHomes điểm qua một số khu vực giá đỉnh điểm của thị trường bất động sản đầu năm nay nhé!

Theo thông tin mà VamiHomes tổng hợp trong thời gian sau Tết, giá chào bán căn hộ chung cư lẫn nhà liền thổ trên các chợ địa ốc online có xu hướng đi lên chóng mặt.

Cụ thể, trong tháng 1, giá chào bán nhà chung cư tại TP HCM trên các sàn trực tuyến nhích nhẹ 1,8% so với tháng 12/2021. Tuy giá căn hộ chỉ tăng nhẹ, nhà liền thổ lại biến động lớn hơn. Giá rao bán biệt thự liền kề tại khu Nam Sài Gòn tăng cao trong tháng đầu năm với giá chào bán tại huyện Nhà Bè và quận 7 lần lượt tăng 22-24% so với tháng cuối năm ngoái.

Tuy nhiên, đây chỉ là diễn biến tăng giá chào bán, báo cáo của đơn vị này không cập nhật các giao dịch thành công trên thị trường trực tuyến trong tháng đầu năm nay.

Không chỉ tăng giá chào bán mà mức độ quan tâm bất động sản nhà ở thể hiện qua lượt tìm kiếm trực tuyến cũng cho thấy xu hướng đi lên. Nhất là loại hình biệt thự, nhà phố liền kề TP HCM có mức độ quan tâm tăng tầm 30%.

Bất động sản TP.HCM tăng trưởng mạnh đầu năm 2022. Ảnh minh họa,

Sau những ngày dài “đóng cửa” kinh tế thì thành phố Hồ Chí Minh đang dần khôi phục và phát triển trở lại. Ghi nhận các lượt tìm kiếm các loại hình bất động sản cho thuê trên các sàn trực tuyến cũng có chiều hướng đi lên. Căn hộ chung cư cho thuê và văn phòng cho thuê lần lượt tăng 10-20% lượng tìm kiếm trực tuyến so với tháng cuối năm 2021.

Đặc biệt, VamiHomes ghi nhận  mức độ tăng giá nhà đất đang “leo thang” ở mảng nhà phố liền thổ. Điều này cho thấy thị trường địa ốc trực tuyến ít bị gián đoạn dù sát kỳ nghỉ Tết.

Không những thế, theo dữ liệu thống kê, tháng đầu tiên của năm nay còn ghi nhận số lượng doanh nghiệp bất động sản thành lập mới tăng 61,2% so với cùng kỳ năm trước và số lượng doanh nghiệp thuộc ngành địa ốc quay trở lại hoạt động trên thị trường tăng 304%.

Nhiều chuyên gia đầu ngành dự báo thị trường bất động sản TP.HCM có thể hưởng lợi nhờ vào sự tăng trưởng của các hoạt động xây dựng (tăng khoảng 8%) diễn ra trong năm nay khi Nhà nước đẩy mạnh các khoản chi tiêu cho cơ sở hạ tầng. Bằng chứng cho thấy đang có nhiều dự án hạ tầng giao thông khu vực đã đi vào hoạt động, mang đến nhiều tiềm năng phát triển kinh tế nói chung và nền bất động sản nói riêng.

Qua đây có thể thấy thị trường bất động sản TPHCM vẫn đang trên đà phát triển và tăng giá. Chuyên gia đầu ngành nhận định đây hoàn toàn có cơ sở bởi quỹ đất ngày càng hạn hẹp, lạm phát kéo dài; đồng thời việc hưởng lợi từ hạ tầng giao thông hứa hẹn thị trường nhà đất sẽ còn tăng trưởng mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.