TIN TỨC VAMIHOMES

KHÁC BIỆT GIỮA NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC THỨ CẤP VÀ SƠ CẤP 2023.

Thị trường nhà đất Thủ Đức gồm có mấy loại và nên đầu tư vào loại thị trường nào là thắc mắc của nhiều người đặc biệt là những người “chân ướt chân ráo” mới tìm hiểu đến thị trường địa ốc. Trong bài viết dưới đây, Vamihomes sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về vấn đề này cho bạn đọc tham khảo.

Cùng Vamihomes nắm được những thông tin về bất động sản sơ cấp và thứ cấp tại thị trường nhà đất Thủ Đức giúp bạn có thêm kinh nghiệm, kiến thức để chọn đầu tư đúng dự án và tránh khỏi những rủi ro không đáng có khi đầu tư.

Thị trường sơ cấp là gì?

Thị trường bất động sản sơ cấp tại khu vực nhà đất Thủ Đức hay còn gọi là thị trường phát hành là giai đoạn mà các công cụ tài chính cũng như các sản phẩm bất động sản được đem giao dịch và phát hành lần đầu tiên.

Thị trường sơ cấp là gì?

Thị trường bất động sản thứ cấp hay còn được gọi là thị trường cấp 2 là thị trường mà trong đó các công cụ tài chính được đem đi để mua bán sau khi chúng được phát hành ở thị trường sơ cấp. Tại khu vực nhà đất Thủ Đức, thị trường thứ cấp có phạm vi hoạt động rộng hơn thị trường sơ cấp, đồng thời tổng vốn luân chuyển cũng lớn và linh hoạt hơn.

Thực tế, ở nhà đất Thủ Đức thị trường bất động sản sơ cấp và thị trường thứ cấp có mối quan hệ liên quan mật thiết. Cụ thể, thị trường sơ cấp đóng vai trò là nền tảng và tiền đề phát triển của thị trường thứ cấp. Đồng thời, thị trường thứ cấp tạo ra động lực thúc đẩy sự phát triển của thị trường sơ cấp.

Hình ảnh nhà phố Vamihomes – Thủ Đức.

Phân loại thị trường bất động sản thứ cấp, bất động sản sơ cấp.

Có nhiều cách để phân loại thị trường sơ cấp và thứ cấp tại khu vực nhà đất Thủ Đức. Ví dụ, theo thời gian bất động sản tham gia thị trường có thể chia thành các loại sau đây:

Thị trường sơ cấp: (còn gọi là thị trường cấp 1) Đây là loại thị trường chuyển nhượng hoặc cho thuê quyền sử dụng đất

Thị trường thứ cấp: Thị trường xây dựng công trình để bán lại hoặc dùng để cho thuê

Thị trường cấp 3: Thị trường bán hoặc cho thuê các công trình sau khi được mua hoặc cho thuê trước đó

Dự án đất nền mặt tiền 520 - Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức
Dự án đất nền mặt tiền 520 – Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức

Từ khảo sát của các đơn vị nghiên cứu thị trường nhà đất Thủ Đức và nhận định của nhiều ​​chuyên gia, có thể thấy thị trường bất động sản Việt Nam gồm có thị trường sơ cấp và thị trường thứ cấp.

Ở nhà đất Thủ Đức, thị trường bất động sản sơ cấp sẽ được hình thành khi nhà nước giao đất hoặc cho thuê đất. Những chủ thể tham gia thị trường này gồm có Nhà nước với tư cách là chủ sở hữu đất và những nhà đầu tư có nhu cầu sử dụng đất.

Thị trường thứ cấp bất động sản thứ cấp được hình thành sau khi nhận quyền sử dụng đất. Người sử dụng đất tiến hành đầu tư để tạo lập ra bất động sản như xác định vị trí của công trình, xác định quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng, xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng, xây dựng các kiến trúc… và sau đó thực hiện các giao dịch bất động sản ví dụ như mua bán bất động sản, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp, bảo hiểm.

Thị trường thứ cấp bất động sản thứ cấp được hình thành sau khi nhận quyền sử dụng đất.

Nên đầu tư vào thị trường bất động sản sơ cấp hay thứ cấp?

Nhà đầu tư cần phải cân nhắc trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào nhà đất Thủ Đức ở phân khúc sơ cấp hay thứ cấp. Điều quan trọng cần làm đối với mỗi nhà đầu tư là phải tiến hành phân tích thị trường thật kỹ trước khi quyết định đầu tư vào một loại thị trường. Cụ thể như sau:

Thị trường bất động sản sơ cấpThị trường bất động sản thứ cấp
Đặc điểmKhông liên tục.
Thường xuyên được các nhà đầu tư lớn đón đầu gom hàng.
Tự do cạnh tranh, giá cả sẽ do quy luật cung cầu quyết định.
Hoạt động liên tục.
Ưu điểmCó thể sinh lời cao trong khoảng thời gian ngắn.
Rủi ro thấp.
Nhận được ưu đãi lớn.
Cân bằng thị trường.
Mức giá và sản phẩm đa dạng.
Không bị lệ thuộc vào chủ đầu tư.
Độ an toàn cao khi mua dự án đã hoàn thành.
Thời gian chờ thi công ngắn, có thể mua dọn vào ở liền được
Nhược điểmKhó tiếp cận, thông tin ít.
Mất thời gian tìm hiểu.
Có độ rủi ro vì chưa biết dự án hoàn thành có giống với hình ảnh phối cảnh hay không.
Chờ thi công xây dựng.
Phụ thuộc vào môi giới.
Thông tin có thể không chính xác tuyệt đối do thông qua nhiều người.
Tốn chi phí sửa chữa, cải tạo

Việc lựa chọn thị trường bất động sản nào để quyết định đầu tư tại khu vực nhà đất Thủ Đức có thể khiến bạn lo lắng vì sự phức tạp và khó lường của từng thị trường. Đây cũng chính là lý do mà những nhà đầu tư vào nhà đất Thủ Đức cần nắm rõ ưu nhược điểm của thị trường sơ cấp và thứ cấp trước khi quyết định đầu tư vào một trong 2 loại hình này. Chúc bạn là một nhà đầu tư tinh nhuệ với những bước đi khôn ngoan nhé!

Hãy thường xuyên truy cập Vamihomes để xem thêm nhiều tin tức bất động sản nổi bật được cập nhật mỗi ngày nhé!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.