TIN TỨC VAMIHOMES

KHI NÀO THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC PHỤC HỒI?

Thị trường đang xuất hiện nhiều cơ sở mới về đầu tư hạng tầng, chính sách để tin tưởng dòng vốn đầu tư nhà đất Thủ Đức sẽ được cải thiện trong giai đoạn 2024-2026. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn nhé!

Thị trường đang xuất hiện nhiều cơ sở mới về đầu tư hạng tầng, chính sách để tin tưởng dòng vốn đầu tư nhà đất Thủ Đức sẽ được cải thiện trong giai đoạn 2024-2026. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn nhé!

Thị trường nhà đất Thủ Đức nhà ở thời gian qua giảm thanh khoản, với những tác động của siết tín dụng, trái phiếu, lãi suất. Cùng với đó thị trường còn đối mặt với những biến động của kinh tế thế giới, thông tin tiêu cực của các “đại án” bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh nói chung và TP. Thủ Đức nói riêng.

Nhưng điều đáng mừng, trong bối cảnh hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn đã xuất hiện những tín hiệu tích cực như: Số doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường đạt mức cao nhất từ trước đến nay; trong đầu tư phát triển… cho thấy sự quyết tâm nỗ lực của Chính phủ, bộ, ngành và địa phương trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cả trong ngắn hạn và dài hạn.

Thị trường đang xuất hiện nhiều cơ sở mới về đầu tư hạng tầng, chính sách để tin tưởng dòng vốn đầu tư nhà đất Thủ Đức sẽ được cải thiện trong giai đoạn 2024-2026. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn nhé!
Khi nào thị trường Nhà đất Thủ Đức phục hồi

Nhìn vào các chỉ số kinh tế, cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2023, Việt Nam đã thu hút khoảng 13,43 tỷ USD, bằng 95,7% so cùng kỳ và tăng 3 điểm phần trăm so với 5 tháng đầu năm. Trong đó, ngành kinh doanh bất động sản giữ vị trí thứ 3 với tổng vốn đăng ký 1,53 tỷ USD, giảm 51,5% so với cùng kỳ năm trước (3,15 tỷ USD). Tổng sản phẩm nội địa trong 6 tháng đầu năm 2023 đạt 3,72%, chỉ cao hơn tốc độ tăng 1,74% của 6 tháng đầu năm 2020 trong giai đoạn 2011 – 2023.

Tuy nhiên, thị trường đang xuất hiện nhiều cơ sở mới để tin tưởng rằng dòng vốn đầu tư bất động sản sẽ được cải thiện trong giai đoạn 2024-2026, nhờ một loạt các hoạt động xây dựng cơ sở hạ tầng, điều chỉnh chính sách quản lý cho sự phục hồi và phát triển kinh tế xã hội của Chính phủ.

Theo Bộ giao thông vận tải, quy hoạch mạng lưới giao thông đường bộ đến 2030 ưu tiên đưa vào danh mục đầu tư các tuyến cao tốc có năng lực thông hành lớn để hình thành mạng lưới 5.000 km đường cao tốc. Các tín hiệu cơ sở hạ tầng rất tích cực, cụ thể, sự kiện khánh thành cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với tổng vốn đầu tư 12,5 nghìn tỷ đồng, sự kiện khởi công Vành Đai 3 với tổng vốn đầu tư gần 75.400 tỷ đồng và sự kiện tái khởi động thi công cao tốc Bến Lức – Long Thành (sau 4 năm dừng thi công) với tổng vốn đầu tư 31.000 tỷ đồng.

Theo báo cáo, đánh giá thị trường nhà đất Thủ Đức hàng loạt dự án đường vành đai và cao tốc được triển khai sẽ hâm nóng thị trường này, vốn đang trong tình trạng đóng băng từ năm 2022. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết bên dưới để hiểu ngay nhé!
Thị trường nhà đất Thủ Đức hưởng lợi gì từ hàng loạt đường vành đai và cao tốc được triển khai?

Riêng quy hoạch sân bay Long Thành được kỳ vọng sẽ có mức công suất 100 triệu hành khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm, gấp 2,5 lần công suất hiện tại của hàng không Singapore.

Bên cạnh đó, Chính Phủ cũng đã ban hành những cập nhập thay đổi pháp lý tích cực nhằm gỡ vướng và thúc đẩy cho thị trường bất động sản. Tính đến nay, Bộ Xây dựng, tổ công tác của Thủ tướng đã xử lý, giải quyết 71 văn bản báo cáo khó khăn, vướng mắc và kiến nghị của địa phương, doanh nghiệp, hiệp hội và người dân liên quan đến 121 dự án bất động sản trên cả nước.

Đồng thời ban hành các Nghị định số 35/2023/NĐ-CP, Nghị định số 10/2023/NĐ-CP, Quyết định số 1123/2023/QĐ-NHNN, Thông tư số 11/2022/TT-NHNN trong việc sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng, hướng dẫn thi hành Luật đất đai và quy định về lãi suất và bảo lãnh ngân hàng. Điều này cho thấy những tín hiệu tích cực cho sự phục hồi của thị trường nhà đất Thủ Đức và TP. Hồ Chí Minh vẫn là một trong những thị trường tiềm năng để đầu tư trong khu vực.

Dự báo thị trường nhà đất Thủ Đức thời gian tới, TS Cấn Văn Lực – Thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính – tiền tệ quốc gia, nhận định: Thị trường sẽ phục hồi rõ nét từ cuối năm nay trở đi. Do thời gian qua, đặc biệt trong những tháng đầu năm 2023, Chính phủ đã đưa ra hàng loạt các quyết sách vô cùng quan trọng tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho thị trường trong cả ba nhóm vấn đề về pháp lý, nguồn vốn và nhà ở xã hội, nhằm thúc đẩy thị trường nhà đất Thủ Đức phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Theo ghi nhận, thị trường đầu tư nước ngoài vào bất động sản Việt Nam giai đoạn 2022 và 6 tháng năm 2023 cũng đã thu hút được nhiều sự quan tâm trong bối cảnh nhiều cơ hội giao dịch xuất hiện. miền Bắc là khu vực sôi động của thị trường đầu tư trong giai đoạn này, với tổng giá trị đầu tư đạt 1,1 tỷ USD. Trong khi đó, khu vực miền Nam cũng đón nhận 760 triệu USD.

Nhìn cận cảnh vào tỷ trọng vốn đầu tư vào Việt Nam, thị trường vốn tại Việt Nam được tập trung phân bổ cho thị trường nhà ở, tiếp sau là thương mại bao gồm công nghiệp và phi công nghiệp.

Đất 520, Hiệp Bình Phước - Nhà đất Thủ Đức
Đất 520, Hiệp Bình Phước – Nhà đất Thủ Đức

Trong khi miền Bắc thu hút các loại hình đầu tư thương mại & công nghiệp. Đặc biệt, các nhà sản xuất công nghiệp lớn đang được khuyến khích đầu tư tại khu vực trong giai đoạn này. Miền Nam trong giai đoạn gần đây đã không thu hút nhiều nhà sản xuất lớn như miền Bắc, nhưng thị trường nhà đầu tư đa dạng, với các loại hình giao dịch bao gồm phát triển dự án mới, giao dịch các dự án đang trong quá trình phát triển, và thu mua các dự án đã hoạt động ổn định. Ngoài các khu kinh tế trọng điểm, các vùng ven và xa vẫn hấp dẫn được các nhà đầu tư.

Theo bà Trang Bùi – Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam, thị trường bất động sản luôn trải qua qua bốn giai đoạn trước khi hình thành một chu kỳ mới. Các giai đoạn có thể được mô tả như sau: Phục hồi, tăng trưởng, sốt nóng và suy thoái. Dường như Việt Nam những tháng qua đang trải qua giai đoạn trầm lắng. Nhưng cũng có thể nói một cách lạc quan rằng thị trường nhà đất Thủ Đức đang có sự thanh lọc mạnh mẽ theo hướng phát triển bền vững và lành mạnh hơn.

Nhà phố D26, Hiệp Bình Chánh - Nhà đất Thủ Đức
Nhà phố D26, Hiệp Bình Chánh – Nhà đất Thủ Đức

Nhìn lại hành trình 30 phát triển thị trường của Việt Nam, có thể thấy rằng nền tảng kinh tế hiện tại mạnh mẽ hơn nhiều sau khi thị trường trải qua từng thời kỳ suy thoái và khủng hoảng. Số lượng các nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam gia tăng mạnh mẽ hơn về cả số lượng và quy mô sau từng đợt đóng băng.

Mặc dù dự báo các ngân hàng sẽ tiếp tục thắt chặt tín dụng cho vay nhằm đảm bảo giảm rủi ro về vốn. Tuy nhiên, một môi trường cho vay nghiêm ngặt và thận trọng hơn sẽ tạo được môi trường đầu tư an toàn và lâu dài, hỗ trợ sự ổn định của kinh tế vĩ mô.

Do đó, giới chuyên gia tin rằng khi thị trường vượt qua trầm lắng và phục hồi trở lại, sẽ có sự tham gia số lượng các nhà đầu tư trong nước cũng không ngừng phát triển và mở rộng danh mục đầu tư của nhiều tổ chức đầu tư lớn toàn cầu vào thị trường nhà đất Thủ Đức trong giai đoạn 2024 – 2026, đây cũng là thời điểm thị trường được kỳ vọng tăng trưởng.

Trên đây là những thông tin về thị trường bất động sản TP HCM nói chung và thị trường nhà đất Thủ Đức nói riêng. Vamihomes mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức về thị trường phục hồi trong thời gian tới, và có thêm những quyết định đầu tư đúng đắn.

Đừng quên truy cập tại đây để xem các dự án nhà đất Thủ Đức!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.