Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

KINH NGHIỆM KHI MUA NHÀ PHỐ THỦ ĐỨC ĐẦU NĂM 2023

Hiện nay trên thị trường nhà đất Thủ Đức không chỉ mang tới cho khách hàng những khu đất đắt giá. Mà nổi bật hơn cả chính là nhà phố Thủ Đức ở đó. Với những kinh nghiệm được chia sẻ từ chính những khách hàng đã mua nhà, cũng như những chuyên gia hàng đầu.

Phụ lục nhanh

Hiện nay trên thị trường nhà đất Thủ Đức không chỉ mang tới cho khách hàng những khu đất đắt giá. Mà nổi bật hơn cả chính là nhà phố Thủ Đức ở đó. Với những kinh nghiệm được chia sẻ từ chính những khách hàng đã mua nhà, cũng như những chuyên gia hàng đầu.

Hiện nay trên thị trường nhà đất Thủ Đức không chỉ mang tới cho khách hàng những khu đất đắt giá. Mà nổi bật hơn cả chính là nhà phố Thủ Đức ở đó. Với những kinh nghiệm được chia sẻ từ chính những khách hàng đã mua nhà, cũng như những chuyên gia hàng đầu. Vamihomes hy vọng bạn sẽ có thêm một phần kiến thức quan trọng trước khi quyết định nên mua nhà xây sẵn hay không.

Những đặc điểm để lựa chọn nhà phố Thủ Đức

Vị trí căn nhà phố Thủ Đức

Trước khi xuống tiền mua nhà, người mua cần xác định được vị trí căn nhà tương lai sẽ đáp ứng những nhu cầu sinh hoạt cơ bản của gia đình và hơn hết là đảm bảo an ninh. Cần ưu tiên chọn lựa những vị trí có hạ tầng giao thông đồng bộ, thuận tiện di chuyển đến trung tâm dù ở gần hay xa. Phải có các tiện ích đầy đủ như trung tâm hành chính, chợ, siêu thị, ngân hàng, bệnh viện, trường học, công viên vui chơi… để chất lượng cuộc sống luôn được đảm bảo.

Hiện nay trên thị trường nhà đất Thủ Đức không chỉ mang tới cho khách hàng những khu đất đắt giá. Mà nổi bật hơn cả chính là nhà phố Thủ Đức ở đó.
Hình ảnh nhà phố Thủ Đức – Vamihomes

Chất lượng căn nhà phố Thủ Đức

Khi xem nhà phố Thủ Đức, khách hàng cần để ý đến những yếu tố dễ quan sát bằng mắt thường như tường, hệ thống điện nước, thiết bị vệ sinh… để biết được chất lượng căn nhà ra sao. Người mua có quyền yêu cầu chủ nhà cung cấp những chi tiết liên quan đến chất lượng kỹ thuật của căn nhà. Tường chung hay riêng, điện nhà nước hay điện dự án, nước là nước máy hay nước giếng và chi phí sử dụng tính như thế nào?

Xem xét kỹ bản vẽ nhà, có thể nhờ chủ nhà photo cho một bản vẽ và giấy tờ nhà rồi đến phòng Quản lý đô thị để kiểm tra hiện trạng cũng như quy hoạch trên bản vẽ. Cần chú ý xem nhà có từng sửa chữa lại hay không, giấy phép xây dựng có hợp lệ, xây nhà có bị cấn mốc lộ giới hay không, quy hoạch xây dựng có bị giới hạn chiều cao hay không?

Tìm hiểu về chủ đầu tư xây nhà phố Thủ Đức

Mua bán nhà phố Thủ Đức có thể là nhà ở tư nhân có thể là dự án và chất lượng công trình sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chủ đầu tư.

Nếu mua nhà phố Thủ Đức do chủ đầu tư chuyên xây nhà liền thổ chìa khóa trao tay thì cần xem xét kỹ lưỡng bởi dễ vì lợi nhuận mà tìm cách giảm chi phí công trình, ảnh hưởng tới chất lượng nhà.

Nếu là nhà phố Thủ Đức ở các dự án thì chất lượng có thể an tâm hơn nhưng cần chọn nhà đầu tư có uy tín bởi họ được nhiều người dùng đánh giá cao.

Pháp lý căn nhà

Người mua nên kiểm tra kỹ các mục được ghi nhận trong Giấy chứng nhận, đặc biệt phần “các lưu ý khác”, “sơ đồ vị trí” và “nội dung trang bổ sung”. Những mục này thường là ô thể hiện các ghi chú đặc biệt về căn nhà và có thể, nếu không để ý kỹ, người mua sẽ không lường trước được rủi ro về tài sản.

Thông thường loại hình nhà phố Thủ Đức được xây dựng liền kề từ vài căn trở lên và cùng chung một giấy chủ quyền. Từ đây dễ nảy sinh các vấn đề như tranh chấp, kiện tụng khi chủ nhà muốn bán, cầm cố căn nhà… Do đó, trước khi đưa ra quyết định bạn cần xem xét kỹ vấn đề chủ quyền của căn nhà.

Nhà đất Thủ Đức tốt nhất là không liên quan đến bất kỳ giao dịch nào khác như đặt cọc, cầm cố, bảo lãnh,… nếu có thì cần phải hủy bỏ các giao dịch này trước khi tiến hành chuyển nhượng. Các thông tin này có thể kiểm tra tại phòng công chứng. Bạn cũng cần kiểm tra xem giấy chứng nhận có ghi nợ các khoản lệ phí trước bạ, tiền sử dụng đất.

Cần phải kiểm tra xem nhà phố Thủ Đức đó có dính tranh chấp gì không như tranh chấp với hàng xóm láng giềng, anh em trong nhà,… Có thể kiểm tra tại UBND phường, tổ trưởng tổ dân phố hoặc nhanh nhất là hỏi những người hàng xóm bên cạnh. Nếu là tài sản chung thì cần phải có đầy đủ chữ ký xác nhận của cả vợ và chồng và các thành viên trong gia đình. Và cần kiểm tra thời hạn sử dụng giấy tờ tùy thân của người bán, thời hạn sử dụng hộ chiếu là 10 năm, chứng minh thư nhân dân là 15 năm kể từ ngày cấp,…

>>> Quan tâm đến: Sổ hồng, sổ đỏ – 7 điều cần nắm khi mua nhà đất Thủ Đức

Xem xét về phong thủy nhà phố Thủ Đức

Nhà phố Thủ Đức chắc chắn người mua sẽ không thể thay đổi được nhiều về cấu trúc vì vậy sẽ cần lựa chọn căn nhà hợp với thiết kế tiện nghi và phong thủy nhà ở mà bạn mong muốn. Nhiều người hỏi mua nhà phố Thủ Đức có cần xem tuổi, hay chọn hướng… Tất nhiên là có bởi cho dù bạn xây nhà mới hay mua nhà thì đều phục vụ cho việc sinh sống và định cư nên sẽ cần kỹ càng trong việc xem tuổi gia chủ có hợp hướng nhà, năm mua nhà hay không. Có cần bố trí hay lựa chọn như thế nào để hợp với phong thủy.

Theo sự phát triển của nhà đất Thủ Đức, nhà ở là nơi diễn ra mọi sinh hoạt của cá nhân, hộ gia đình và còn là một loại hàng hóa đặc biệt với nhiều đặc điểm riêng. Để xác lập mối quan hệ pháp lý với nhà ở thì đầu tiên cá nhân, hộ gia đình cần có quyền sử dụng nhà ở. Bài viết dưới đây, Vamihomes sẽ phân tích khái niệm nhà ở và quyền sử dụng nhà ở từ đó xác định các vấn đề pháp lý khác như quyền chiếm hữu, quyền định đoạt.
Phong thủy mua nhà phố Thủ Đức

Ngoài ra, trong phong thủy cũng cần xem xét tới các yếu tố xung quanh nhà ở như: đường không đâm thẳng vào cổng nhà, gần các hố rác, xây dựng tên rãnh cống thoát nước cũ, nghĩa trang, dưới con dốc… Những yếu tố này đều ảnh hưởng tới phong thủy nhà ở, tâm lý của các thành viên trong gia đình.

Chọn mua nhà phố Thủ Đức có nhiều ưu điểm nhưng người mua cũng cần thận trọng, tìm hiểu kỹ lưỡng tất cả các yếu tố trước khi chọn mua bởi loại hình này bạn không nắm rõ quá trình xây dựng nên việc kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng song song với các vấn đề về pháp lý và các yếu tố phong thủy, tiện ích là rất cần thiết.

>>> Xem thêm: Kiến thức cần biết về phong thủy khi mua nhà tại nhà đất Thủ Đức

Đàm phán giá cả 

Khi đi xem nhà đừng ngại ngần đàm phán giá cả. Bạn nên cố gắng tìm hiểu thông tin bất động sản xung quanh. Nếu có thể tìm được chủ nhà nào có ý định xuất cảnh đi nước ngoài hoặc bán nhà để trả nợ thì đó chính là những cơ hội quý giá để bạn có thể mua được nhà giá rẻ. Bạn cũng nên nhớ là không tỏ ra ưng ý quá sớm với căn nhà vì điều này sẽ làm bạn mất đi ưu thế trong việc thương lượng giá cả.

Ngoài ra, khi trao đổi với chủ nhà, cần lưu ý quan sát thái độ của chủ nhà, xem có thái độ vội vàng, giấu diếm gì không? Giá bán nhà có rẻ so với mặt bằng chung của khu vực không? Thực tế không phải lúc nào giá rẻ cũng là tốt. Khi đó cần phải xem xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định, tránh trường hợp ham rẻ và rước họa vào thân.

Phân loại nhà đã hoàn thiện được bán trên thị trường

Để có được kinh nghiệm tốt khi lựa chọn mua nhà phố Thủ Đức, người mua cũng cần phải nắm được những loại hình nhà phố Thủ Đức được bán trên thị trường hiện nay như:

– Nhà phố, nhà tầng, nhà cấp bốn: được xây dựng trên nền đất thổ cư có sổ đỏ đứng tên chính chủ. Thông thường những loại nhà này không có nhiều so với những loại hình nhà ở khác. Là các căn nhà người dân bình thường đang ở và họ có nhu cầu bán lại.Loại nhà này thường cũ và xuống cấp do quá trình sử dụng.

Hơn nữa, những căn nhà này thường rất ít và hiếm gặp. Và nếu có bán cũng tại những vị trí không đẹp. Cũng như có những lý do xấu, liên quan đến phong thủy…..

– Nhà phố liền kề, biệt thự: Các loại hình nhà phố Thủ Đức này được những công ty đầu tư bất động sản xây dựng và bán theo dự án cho người dân. Loại hình nhà xây sẵn này còn được gọi là nhà phân lô tại các dự án bất động sản.

Mô hình nhà phố Vamihomes
Nhà phố đồng bộ Vamihomes
Nhà phố liền kề nhà đất Thủ Đức - Vamihomes
Nhà phố liền kề nhà đất Thủ Đức – Vamihomes

>>> Xem thêm các dự án nhà phố Hiệp Bình Phước tại đây!

Thường thì những loại hình nhà ở này phù hợp với nhiều yêu cầu đặc biệt của những khách hàng có khả năng tài chính do được liên kết tuyệt đối với chủ đầu tư dự án và được hưởng những tiện ích lớn của toàn dự án với đẳng cấp và sự hiện đại. Hơn nữa vị trí của các căn nhà này được lựa chọn ở những vùng phát triển về mọi mặt nên đảm bảo được cuộc sống của bạn sau này.

Trên đây là kinh nghiệm mua nhà đất Thủ Đức đầu năm 2023 mà Vamihomes đúc kết và tổng hợp lại được. Mong rằng sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn đúng đắn khi mua nhà phố Thủ Đức nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngày nay, việc trang trí nhà theo ngũ hành thường được các gia chủ chú ý hơn bao giờ hết, với mong muốn có được may mắn và thuận lợi trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp. Với mỗi mệnh khác nhau, chủ nhân của ngôi nhà sẽ có những lựa chọn khác nhau về màu sắc cũng như đồ nội thất cho không gian sống của mình. Trong bài viết dưới đây, Vamihomes sẽ đề cập đến phong thủy nhà đất Thủ Đức toàn tập cho người mệnh Thủy, cùng theo dõi ngay nhé!
12/01/2023
| Kim Huyên
Ngày nay, việc trang trí nhà theo ngũ hành thường được các gia chủ chú ý hơn bao giờ hết, với mong muốn có được may mắn và thuận lợi trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp. Với mỗi mệnh khác nhau, chủ nhân của ngôi nhà sẽ có những lựa chọn khác nhau về màu sắc cũng như đồ nội thất cho không gian sống của mình. Trong bài viết dưới đây, Vamihomes sẽ đề cập đến phong thủy nhà đất Thủ Đức toàn tập cho người mệnh Thủy, cùng theo dõi ngay nhé!
12/01/2023
| Quỳnh Như
VamiHomes cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản: Theo bà Trang Bùi, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam, bất động sản (BĐS) thương mại là gã khổng lồ vô hình mà thị trường cần phải tập trung phát triển trong thập kỷ tới.
1
12/01/2023
| Thanh Mai
Vamihomes thông báo thời gian nghỉ Tết 2023 từ 15/01/2023 – 29/01/2023. Kính chúc Quý khách hàng năm mới An khang – Thịnh vượng.
Untitled-1
12/01/2023
| Thanh Mai
Trang trí lại phòng khách cho gọn gàng, thể hiện cá tính gia chủ bằng những cách cực kỳ đơn giản để đón Tết năm 2023 nhé!
4 GIẢI PHÁP GIÚP NHÀ ĐẦU TƯ TRẺ TUỔI MUA NHÀ NHANH HƠN
12/01/2023
| Quỳnh Như
Thế hệ Millennials, Gen Y và Gen Z, đặc biệt là những người mua nhà lần đầu, đã trải qua hai năm khó khăn khi giá nhà lên đến đỉnh điểm trong đại dịch. Bước sang năm 2023, họ cần tận dụng cơ hội thị trường hạ nhiệt như thế nào để sở hữu được ngôi nhà mơ ước? Dưới đây là một vài giải pháp hữu ích được tư vấn bởi các chuyên gia trong ngành mà VamiHomes tổng hợp.
Tâm lý con người chúng ta là mua nhà có tính sở hữu, trong đó nhà đất Thủ Đức là loại tài sản có tính sở hữu cao và dễ sinh lời. Nhưng mua nhà như nào để đúng cách và mang lại lợi nhuận cao nhất? Trong bài viết dưới đây, Vamihomes sẽ tiết lộ cho bạn những kinh nghiệm giúp bạn có thể mua được nhà đất Thủ Đức hợp lý, giá cả tốt và có tiềm năng trong tương lai.
12/01/2023
| Kim Huyên
Tâm lý con người chúng ta là mua nhà có tính sở hữu, trong đó nhà đất Thủ Đức là loại tài sản có tính sở hữu cao và dễ sinh lời. Nhưng mua nhà như nào để đúng cách và mang lại lợi nhuận cao nhất? Trong bài viết dưới đây, Vamihomes sẽ tiết lộ cho bạn những kinh nghiệm giúp bạn có thể mua được nhà đất Thủ Đức hợp lý, giá cả tốt và có tiềm năng trong tương lai.