Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Lạm phát gia tăng khiến giá bất động sản tăng “nóng”!

àn cho dòng tiền. Trước tình trạng trên, bất động sản là cái tên “sáng giá” để dòng tiền đầu tư “chảy về” mạnh mẽ do tâm lý lo ngại lạm phát tăng. Vì vậy, giá bất động sản đang đứng trước lực đẩy tăng mới.

Phụ lục nhanh

Thời kỳ lạm phát gia tăng khiến đồng tiền mất giá, nhà đầu tư có xu hướng tìm nơi  trú ẩn an toàn cho dòng tiền. Trước tình trạng trên, bất động sản là cái tên “sáng giá” để dòng tiền đầu tư “chảy về” mạnh mẽ do tâm lý lo ngại lạm phát tăng. Vì vậy, giá bất động sản đang đứng trước lực đẩy tăng mới. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

Lạm phát ảnh hưởng nhiều đến dòng tiền đầu tư.

Năm 2022 với nhiều thời kỳ lạm phát khiến cá nhà đầu tư do dự trước những quyết định cho dòng chảy của nguồn tiền. Với sự biến động về giá vàng, sự khó đoán của thị trường chứng khoán khiến các nhà đầu tư càng quan tâm đến bất động sản nhiều hơn. Các chuyên gia đầu ngành cho rằng, lạm phát tăng thì tâm lý đầu tư lúc này quan trọng hơn hết là tính an toàn. Trong khi, kênh đầu tư mang tính anh toàn và không lo ngại rủi ro nhất chính là bất động sản. Một khi, nhiều nhu cầu cùng quan tâm đều đổ về thị trường địa ốc, thì giá nhà đất “leo thang” nhanh chóng cũng là điều dễ hiểu.

Theo anh V.M – một khách hàng vừa thực hiện giao dịch nhà phố VamiHomes cho hay, nếu lạm phát tăng thì giá cả các vật tư leo thang, đương nhiên giá bất động sản cũng tăng. Nhưng với thời buổi lạm phát như vậy, anh chọn đầu tư nhà đất vì tính an toàn cao. Hơn nữa, loại hình nhà phố thương mại còn có tính thanh khoản cao, với khả năng tăng giá mạnh trong thời gian tới. Anh còn cho hay nếu đầu tư vàng, hay chứng khoán lúc này khó mà đoán trước được trước sự “rung rắc” như  vậy.

Thị trường địa ốc thiết lập bảng giá mới.

Với những người đang nắm giữ tài sản bất động sản, thì càng lạm phát, vật giá càng leo thang, thì họ lại càng tăng giá bán để chống trượt giá. Đây cũng là lý do những người nắm giữ bất động sản không hề cảm thấy bất an trước biến động của nền kinh tế.

Theo VamiHomes, các dự án bất động sản hình thành khi mở bán cũng tính sẵn giá tương lai của 2-3 năm sau khi bàn giao sản phẩm, và chắc chắn họ cũng tính luôn phần lạm phát vào mức giá này. Điều này vô hình chung cũng đẩy giá hiện tại của toàn bộ khu vực lên theo.

Thị trường bất động sản ảnh hưởng nhiều bởi thời kỳ lạm phát.

Thị trường BĐS 1 -2 năm tới thế nào?

Nhiều chuyên gia đầu ngành chỉ ra có 2 “kịch bản” cho thị trường nhà đất 1  – 2 năm tới đây, cụ thể:

-“Kịch bản” đầu tiên là bất động sản sẽ tiếp tục được “leo thang” nhưng thanh khoản chậm, có nghĩa là nhiều người sở hữu tài sản nhưng không ai có tiền.

-“Kịch bản” thứ 2: Theo góc nhìn của TS. Đinh Thế Hiển “Lạm phát hiện nay là từ chi phí đẩy chứ  không đến từ bất ổn tài chính cung tiền mạnh của Nhà nước. Do vậy, bất động sản không thể tăng theo kiểu giá cả tăng thì giá đất cũng tăng. Trong giai đoạn chi phí đẩy từ xăng và nguyên liệu ngắn hạn thì chỉ có hàng hóa thiếu yếu tăng, còn những hàng hóa dịch vụ (trừ giao thông), hàng hóa tiêu dùng trung cao cấp, và tài sản đầu tư sẽ không tăng vì đơn giản tiền trong lưu thông không nhiều hơn.

Trong một tác động khác, lãi suất tiền gửi và tiền vay tăng sẽ tác động trực tiếp đến người vay mua nhà đất, và nhà đất đang bị áp lực lớn từ gánh nặng kiệt vốn và chi phí vốn tăng này”.

Cũng theo ông Hiển, việc mua bất động sản đến từ 2 “kịch bản”. Một là cảm nhận của các nhà đầu tư có sóng và được ngân hàng trợ vốn mạnh. Hoặc là họ đang có dòng tiền thu nhập tốt nên dư tiền để mua. Chỉ có nguyên nhân thứ nhất mới đủ lực giúp tăng giá bất động sản thực ở diện rộng còn nếu ở lý do thứ 2, lực mua chỉ ở một số vùng. Hiện nay, ở lý do thứ nhất thì khó xảy ra, còn với lý do thứ 2 thì nhóm tiền lớn chỉ thuộc về số ít là doanh nhân còn người dân đang kẹt tiền.

Lạm phát và BĐS không “đi cùng nhau”?

Theo một số chuyên gia, lạm phát và giá bất động sản chưa có dữ liệu thể hiện mối quan hệ tỷ lệ thuận. Điển hình như ở giai đoạn 2009, giá bất động sản tăng nóng, tiền từ chứng khoán đổ mạnh vào bất động sản. Chỉ số giá tiêu dùng CPI rơi xuống mức thấp nhất trong 6 năm liền trước, do ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính toàn cầu cuối 2008.

Đến giai đoạn 2011 – 2013, lạm phát tăng 2 con số, đỉnh điểm CPI năm 2011 tăng 18,75% so với năm 2010. Lãi tiền gửi huy động dao động ở mức 18,5-21,5%, lãi vay lên 25-30%. Đúng thời điểm này, giá bất động sản lao dốc mạnh. Nhiều bất động sản ghi nhận mức giá tới 50% chỉ trong vòng 1 năm.

Năm 2019, lạm phát bình quân của Việt Nam ở mức khoảng 3% nhưng giá bất động sản ghi nhận mức tăng đáng kể, và neo ở ngưỡng giá cao. Hay năm 2021, lạm phát tăng 1,47% nhưng giá bất động sản cũng tăng nóng 2021 và 2022. Dữ liệu này ghi nhận sự trái ngược của lạm phát và giá bất động sản.

Nhà phố VamiHomes chuyên cung cấp những sản phẩm nhà phố chất lượng, kiểu dáng thẩm mỹ với giá thành tốt nhất so với các bất động sản cùng phân khúc trong khu vực. Hãy bấm theo dõi VamiHomes để cập nhật những tin tức bất động sản mới nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

DOANH NGHIỆP CẢI THIỆN PHÁP LÝ VÀ VỐN - THỊ TRƯỜNG BDS PHỤC HỒI TRONG NĂM 2023
03/12/2022
| Quỳnh Như
Một năm khó khăn của thị trường bất động sản đang dần kết thúc. TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Bộ phận Tư vấn Đầu tư Savills, đã đưa ra nhiều giải pháp pháp lý và vốn để vượt qua những thách thức ở năm 2023.
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội. Cùng Vamihomes tìm hiểu thị trường nhà đất Thủ Đức thông qua bài viết dưới đây.
02/12/2022
| Kim Huyên
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội.
THI-TRUONG-NHA-DAT-THU-DUC-YEU-TO-VI-MO-NAOoi-trung-bay-ao
02/12/2022
| Quỳnh Như
Thị trường nhà đất Thủ Đức trải qua giai đoạn biến động trong năm 2022. Vậy đâu là những yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường nhà đất và quyết định việc đất nền, nhà phố, nhà riêng… tăng giá hay giảm giá? Rõ ràng, không phải ngẫu nhiên mà thị trường biến động mạnh. Do nhiều yếu tố thay đổi nên thị trường bất động sản Thủ Đức đã có nhiều thay đổi.
“Nên chọn đầu tư vàng, nhà đất Thủ Đức hay gửi tiết kiệm?” là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang rất đau đầu không biết đầu tư vào đâu để đem lại lợi nhuận tốt nhất.
02/12/2022
| Kim Huyên
“Nên chọn đầu tư vàng, nhà đất Thủ Đức hay gửi tiết kiệm?” là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang rất đau đầu không biết đầu tư vào đâu để đem lại lợi nhuận tốt nhất.
Có thể nói diện tích tổng khu có tính quyết định rất lớn tới thiết kế xây dựng cũng như tính thẩm mỹ của công trình tại nhà đất Thủ Đức.
01/12/2022
| Kim Huyên
Diện tích tổng khu của công trình phải tuân thủ theo các quy định về mật độ xây dựng; được quy hoạch trong giấy phép xây dựng và được duyệt trong quy hoạch của các khu đô thị dự án nhà đất Thủ Đức.
NÊN HAY KHÔNG NÊN XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG TRƯỚC RỒI MỚI THIẾT KẾ NHÀ
30/11/2022
| Quỳnh Như
Khi xây nhà có nên xin giấy phép xây dựng trước khi thiết kế nhà hay phải hỏi ý kiến ​​của đơn vị xây dựng sẽ thiết kế nhà cho mình trước khi xin giấy phép xây dựng? Hai thủ tục này hoàn toàn khác nhau và có điểm mạnh, điểm yếu riêng mang lại lợi ích cho chủ đầu tư cả về chi phí, tiến độ thực hiện và cũng như phù hợp với nhu cầu của gia đình. Hãy cùng VamiHomes, tìm hiểu xem nên hay không nên xin giấy phép xây dựng trước rồi mới thiết kế nhà.