TIN TỨC VAMIHOMES

LOẠT GIẢI PHÁP THÁO GỠ CHO THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC KHÔNG BỊ NGHẼN 2023

Những quyết sách của Chính phủ đang dần tháo gỡ khó khăn của thị trường địa ốc, khôi phục niềm tin của nhà đầu tư. Những khó khăn của thị trường nhà đất Thủ Đức cũng đang dần được tháo gỡ. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn nhé!

Những quyết sách của Chính phủ đang dần tháo gỡ khó khăn của thị trường địa ốc, khôi phục niềm tin của nhà đầu tư. Những khó khăn của thị trường nhà đất Thủ Đức cũng đang dần được tháo gỡ. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn nhé!

Những quyết sách của Chính phủ đang dần tháo gỡ khó khăn của thị trường địa ốc, khôi phục niềm tin của nhà đầu tư. Những khó khăn của thị trường nhà đất Thủ Đức cũng đang dần được tháo gỡ. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn nhé!
Loạt giải pháp tháo gỡ cho thị trường Nhà đất Thủ Đức không bị nghẽn

Theo nhiều chuyên gia, hai nút thắt chính của thị trường bất động sản nói chung và thị trường nhà đất Thủ Đức nói riêng là pháp lý và nguồn vốn. Vướng mắc pháp lý gây cản trở quá trình phê duyệt, cấp phép các dự án trong nhiều năm qua, khiến nguồn cung hạn chế. Các bộ luật thiếu hoàn thiện cũng gây khó khăn cho doanh nghiệp, tạo tâm lý e ngại cho người mua và giảm tính minh bạch của thị trường nhà đất Thủ Đức.

Để giải quyết những vấn đề đó, Chính phủ đã thành lập Tổ công tác đặc biệt vào cuối năm 2022 với mục tiêu rà soát, tháo gỡ khó khăn cho các dự án bất động sản bao gồm nhà đất Thủ Đức. Các địa phương cũng tích cực hỗ trợ các dự án chậm triển khai hoàn thiện pháp lý để có sản phẩm tung ra thị trường.

Những văn bản pháp luật được ban hành, đơn cử Nghị định số 10 về sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai, có hiệu lực từ ngày 20/5. Nghị định này cho phép cấp giấy chứng nhận cho các loại hình căn hộ du lịch nghỉ dưỡng, văn phòng lưu trú (officetel), biệt thự du lịch nghỉ dưỡng… trên đất thương mại, dịch vụ.

“Đây là bước tiến đáng kể trong việc hoàn thiện pháp lý, củng cố niềm tin cho nhà đầu tư. Nghị định tác động trực tiếp đến phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, vốn được đánh giá là nhiều tiềm năng phát triển tại Việt Nam, từ đó góp phần thúc đẩy cả ngành du lịch nói chung”, một chuyên gia nhận định.

Trước tình hình nguồn vốn phát triển dự án phụ thuộc lớn vào lãi suất ngân hàng và trái phiếu, đầu tháng 3, Chính phủ ban hành Nghị định 08 với nhiều thay đổi. Cụ thể, nhà phát hành có thể thanh toán gốc, lãi trái phiếu đến hạn bằng tài sản khác; được kéo dài kỳ hạn trái phiếu tối đa không quá hai năm nếu có sự đồng ý của trái chủ; tạm hoãn quy định về nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp… giúp giảm áp lực cho chủ đầu tư.

Ngân hàng Nhà nước đã có ba lần liên tiếp hạ lãi suất điều hành từ đầu năm đến nay, cho thấy chính sách tiền tệ đang giảm dần mức độ thắt chặt. Lãi suất tiền gửi bình quân phát sinh mới hiện nay của các ngân hàng ở mức khoảng 6,1% một năm, giảm 0,37% một năm, lãi suất cho vay bình quân phát sinh mới khoảng 9,07% một năm, giảm 0,9% một năm so với cuối năm 2022.

Theo các chuyên gia, lãi suất tiền huy động thấp có thể khiến khách hàng cân nhắc các phương án đầu tư thay vì gửi tiết kiệm. Lãi suất cho vay dần hạ nhiệt được kỳ vọng trở thành đòn bẩy cho cả doanh nghiệp lẫn nhà đầu tư, giúp tăng thanh khoản và tạo xung lực cho thị trường bất động sản và nhà đất Thủ Đức hồi phục.

Báo cáo của nhiều đơn vị nghiên cứu thị trường ghi nhận, bức tranh thị trường bất động sản nhà đất Thủ Đức từ đầu năm đến nay khá trầm lắng, dù Chính phủ ban hành nhiều chính sách hỗ trợ toàn diện. Nguồn cung quý I chưa cải thiện, lãi suất vẫn neo ở mức khá cao so với khả năng của nhiều doanh nghiệp.

Giới chuyên gia nhận định, các chính sách có độ trễ tính từ thời điểm có hiệu lực đến khi đi vào thực tiễn. Hai quý đầu năm nay là thời gian thị trường sàng lọc những chủ đầu tư tiềm lực hạn chế, đồng thời ổn định tâm lý nhà đầu tư. Sau khi chính sách “ngấm dần”, thị trường sau đó được dự báo bước vào chu kỳ mới minh bạch, bền vững hơn.

Quý III là thời điểm mấu chốt khi lượng lớn tiền gửi ngân hàng đáo hạn. Đây cũng là thời điểm quyết định dòng tiền có quay lại thị trường nhà đất Thủ Đức hay không. Ở kịch bản tích cực, nếu lãi suất huy động giảm xuống mức 6-7% vào thời điểm cuối năm nay, thậm chí không giảm, nguồn tiền khả năng cao sẽ ưu tiên quay trở lại thị trường nhà đất Thủ Đức, trong điều kiện niềm tin của người mua được cải thiện. Dòng tiền hứa hẹn tập trung vào các phân khúc có tiềm năng, hưởng lợi từ những chính sách của Chính phủ và đến từ nhà đầu tư uy tín.

Thời gian qua, một số chủ đầu tư lớn, tiềm lực tài chính mạnh vẫn tiếp tục phát triển, hoàn thiện dự án, tung ra các sản phẩm chất lượng. Điển hình có thể kể đến dự án Lộc Vừng của chủ đầu tư Vamihomes. Thiết kế chuẩn Châu Âu mang đến không gian sống hiện đại, thoải mái và vô cùng thoáng đãng, an ninh.

Nhà phố Lộc Vừng - Tp. Thử Đức
Nhà phố Lộc Vừng – Tp. Thử Đức
Dự án Lộc Vừng - Nhà đất Thủ Đức
Dự án Lộc Vừng – Nhà đất Thủ Đức

Với dự án này hứa hẹn sẽ là nơi đầu tư sinh lời, nơi an cư đáng sống của gia đình. Truy cập ngay để xem thêm về dự án.

Trên đây là hàng loạt những giải pháp tháo gỡ cho thị trường nhà đất Thủ Đức không bị nghẽn. Vamihomes mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức để lựa chọn đầu tư một cách hiệu quả nhất.

Truy cập để xem các dự án khác của nhà đất Thủ Đức tại đây!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.