Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

“Lợi cả đôi đường” khi mua nhà trước Tết.

VamiHomes “mách nhỏ” bạn  những lợi ích khi chọn mua nhà trước Tết. Cùng khám phá trong bài viết này nhé!

Phụ lục nhanh

Dip Tết khiến mọi thứ trở nên sôi động hơn và bất động sản cũng không ngoại lê. Nhiều người do dự không biết nên quyết định mua nhà trước Tết hay không? VamiHomes “mách nhỏ” bạn  những lợi ích khi chọn mua nhà trước Tết. Cùng khám phá trong bài viết này nhé!

Có nên mua nhà trước Tết?

Theo khảo sát gần đây của VamiHomes, việc mua nhà trước Tết nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Trong khi nhiều người cho rằng thời điểm cận kề Tết là thời gian bận rộn, tất bận chuẩn bị nhiều thứ sắp xếp lại bộn bề năm cũ và đón những khởi đầu mới và hầu hết mọi người đều không có nhiều thời gian để tham khảo và đi khảo sát thị trường bất động sản. Thì nhiều ý kiến lại cho rằng, thời gian cuối năm chính là thời điểm chín muồi để tìm mua nhà với mong muốn đầu tư sinh lợi nhuận cho năm sau.

Có thể mua được giá tốt hơn kì vọng.

Như nhiều người vẫn nghĩ thì cuối năm là khoảng thời gian thường tập trung thanh toán các khoản nợ cũng như mua sắm các thứ cần thiết cho dịp Tết. Song song với đó, nhu cầu mua nhà để ở, hoặc đầu tư có thể không được chú trọng. Vì vậy để kích cầu, thời điểm này thường có rất nhiều ưu đãi về chính sách bán hàng hấp dẫn từ người bán như chiết khấu cao cùng những quà tặng kèm giá trị.

Mua nhà trước Tết hưởng giá ưu đãi cùng quà tặng giá trị. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, nhu cầu bán gấp những dự án cũ trong năm cũ của doanh nghiệp cũng là cơ hội giúp nhà đầu tư “săn”  được nhà với mức giá hấp dẫn.

Nhiều chuyên gia đầu ngành bất động sản nhận xét, có rất nhiều dự án được chủ bán ra dịp cận Tết nhằm mục đích gom tiền làm một việc khác cần thiết hơn. Càng cận Tết, họ càng muốn bán bất động sản khi có người trả giá mua. Nhất là các chủ đầu tư đang có dự án mới thì nhu cầu thanh lý dự án cũ trong năm cũ là vô cùng cần thiết. Vì nếu từ chối thì khả năng ôm thêm ít nhất 1 tháng nữa qua Tết cũng chưa chắc bán được, khách hàng dễ bị đổi ý. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã chấp nhận rao bán hạ giá bớt đi so với giá kì vọng, chấp nhận thương lượng rẻ hơn.

Mua nhà cận Tết sẽ chốt được giá tốt, như vậy khi “xuống tiền” dự án bạn đã sở hữu một khoản sinh lời khá khá so với các khoản thời gian mùa nhà khác trong năm.

Tăng sự lựa chọn  – Giảm cạnh tranh.

Theo VamiHomes, tâm lý mọi người sẽ ít muốn mua nhà dip cuối năm vì mớ công việc “chất đống” cũng như nhiều khoản cần chi tiêu. “Người thành công sẽ có bước đi riêng” – Cho nên nếu bạn đi ngược lại với số đông thì bạn đã giảm được sự cạnh tranh và dễ dàng chọn mua được căn nhà ưng ý.

Người mua thường có tâm muốn giao dịch rẻ hơn một chút dù dự giá đã hợp lí. Vào những ngày cận Tết, người mua bất động sản không nhiều, thậm chí có những bất động sản bán tháo, hạ giá, thì đây rõ ràng là cơ hội để người mua có nhiều sự lựa chọn, có thời gian lựa chọn và có quyền thương lượng giá tốt hơn.

Cuối năm cũng là khoản thời gian thong thả về tiền bạc khi người mua đã làm tích góp cả năm cùng với các khoảng lương tháng 13, thưởng…. Vì vậy khi có sẵn tiền trong tay họ sẽ nghĩ đến việc mang đi mua nhà để đầu tư. Cho nên biết tận dụng thời cơ này để mua nhà giá tốt là việc nên làm.

Hưởng nhiều ưu đãi cuối năm từ ngân hàng.

Bên cạnh việc hưởng giá ưu đãi và nhiều lựa chọn hơn thì mua nhà cuối năm còn nhận hỗ trợ lớn từ các ngân hàng. Nhằm mục đích thúc đẩy tăng trưởng tín dụng dịp cuối năm, các ngân hàng thường đưa ra mức lãi suất ưu đãi hỗ trợ khách hàng mua nhà. Đặc biệt, hầu hết các dự án chủ đầu tư thường sẽ kết hợp với ngân hàng đưa ra chính sách ưu đãi cho khách hàng. Điều này giúp người mua sẽ dễ dàng tính toán, cân nhắc, lựa chọn gói cho vay phù hợp với khả năng tài chính và kế hoạch đầu tư của mình.

Ảnh minh họa,

Ở thời điểm hiện tại, các ngân hàng đang liên tục triển khai các chương trình ưu đãi, từ cho vay, huy động vốn, đến tăng lợi ích sử dụng dịch vụ ngân hàng cho khách hàng.

Điển hình tại các Ngân hàng như BIDV, VPBank, triển khai đến 31/12/2021, khách hàng có nhu cầu vay mua bất động sản có giấy chủ quyền sẽ được lựa chọn một trong các gói lãi suất: 5,9% /năm cố định trong 3 tháng, 7,9%/năm trong 6 tháng, 8,3%/năm trong 12 tháng, 8,6%/năm trong 18 tháng hoặc 8,9%/năm trong 24 tháng. Đây đều là những mức lãi suất vay mua nhà rất cạnh tranh trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, khách hàng sẽ được vay đến 70% giá trị tài sản đảm bảo, hạn mức giải ngân lên đến 20 tỷ đồng. Đồng thời, khách hàng cũng được hưởng ân hạn nợ gốc 12 tháng, có nghĩa trong năm đầu tiên, khách hàng sẽ không phải thanh toán nợ gốc cho ngân hàng mà chỉ cần thanh toán phần lãi.

Xem ngay: Mua nhà phố cao cấp BIDV hỗ trợ 70%.

Tuy việc mua nhà cuối năm có nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, nhưng việc gì  cũng có hai mặt. Vì vậy, việc mua nhà trước tết cũng tồn tại 1 số nhược điểm. Chẳng hạn như, các sản phẩm được trợ giá đa số là hàng tồn do một số lý do như chưa được giá hoặc đang bị vướng vào tranh chấp hoặc tính pháp lý chưa rõ ràng. Chỉ cần bạn cẩn thận trong việc chọn nhà, nắm rõ thông tin dự án, giá thị trường,… thì chắc chắn căn nhà đẹp giá tốt sẽ là của bạn dịp cuối năm này. Truy cập VamiHomes để xem nhiều bài viết về tin tức thị trường bất động sản cập nhật hằng ngày nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
10/06/2023
| Thanh Mai
Thủ tướng Chính phủ chấp thuận tổ chức lễ khởi công đồng loạt 4 dự án trọng điểm phía Nam, trong đó có dự án Vành Đai 3 (TP.HCM) vào ngày 17 và 18-6 tới theo đề xuất từ Bộ Giao thông Vận tải.
Ngân-hàng
09/06/2023
| Thanh Mai
Theo dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), sẽ tiếp tục áp dụng bảng giá đất hiện hành cho đến ngày 31/12/2025, nhằm để các địa phương có đủ thời gian để xây dựng và ban hành bảng giá đất mới. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
Cập nhật thông tin mới nhất, vào chiều 8-6, với đa số tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết chương trình giám sát năm 2024. Trong đó, Quốc hội sẽ giám sát về thị trường bất động sản. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết bên dưới ngay nhé!
08/06/2023
| Kim Huyên
Cập nhật thông tin mới nhất, vào chiều 8-6, với đa số tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết chương trình giám sát năm 2024. Trong đó, Quốc hội sẽ giám sát về thị trường bất động sản. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết bên dưới ngay nhé!
Ngân-hàng
08/06/2023
| Thanh Mai
Sáng ngày 18/6 tới, sẽ diễn ra lễ khởi công dự án xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM (đoạn qua TP.HCM). Nơi diễn ra lễ khởi công là phường Long Bình, TP. Thủ Đức, thuộc gói thầu xây lắp số 3.Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
08/06/2023
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản đang trải qua một quá trình phục hồi sau chuỗi biện pháp hỗ trợ từ Chính phủ. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng đang chủ động cập nhật thông tin về các dự án, tạo nên sự sôi động trở lại trong thị trường bất động sản. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
2
07/06/2023
| Thanh Mai
Những tiếng cười, giọt mồ hôi, những nỗ lực khi cùng tham gia Team Building hay không khí ấm cúng, vui vẻ của tiệc Gala Dinner đều mang đến cho thành viên VamiGroup những ký ức đặc biệt khó quên trong chuyến Phan Thiết – Summer Trip 2023. Hãy cùng lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời này nhé!