TIN TỨC VAMIHOMES

Mách nước: Săn ngay nhà đất Thủ Đức thời Covid – 19 để được giá “mềm”.

Trong giai đoạn diễn biến căng thẳng dịch bệnh Covid – 19 khiến giá nhà đất Thủ Đức và một số khu vực khác có xu hướng giảm. Đây là thời gian được giới chuyên gia khuyên người mua nên tranh thủ để sở hữu nhà đất Thủ Đức giá mềm, bởi người cần bán phải chấp nhận bán rẻ.

Theo chân VamiHomes để biết nên mua nhà như thế nào trong giai đoạn này nhé!

Đại dịch Covid đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhà đất Thủ Đức.

Để trả lời câu hỏi đại dịch Covid – 19 đã ảnh hưởng như thế nào đến nhà đất Thủ Đức? hãy cùng theo chân VamiHomes đi từ những giai đoạn trước dịch đến nay để nắm rõ hơn nhé! Theo đó, tình hình bất động sản nói chung cũng như nhà đất Thủ Đức nói riêng đã có dấu hiệu hạ nhiệt và bình ổn, đặc biệt khi đợt dịch Covid – 19 quay trở lại. Trong khi đó, thời gian trước nhà đất Thủ Đức được chuyên gia đánh giá là có giá “trên trời”.

Ảnh hưởng của dịch bệnh gây nên không ít rắc rối cho thị trường bất động sản TP.HCM, đặc biệt là nhà đất Thủ Đức. Bên cạnh đó, là thách thức nhưng cũng chính là cơ hội nếu bạn biết chớp thời cơ giao dịch mua bán vào lúc này. Thời điểm này, nhiều chuyên gia cho rằng sẽ mua được sản phẩm ở phân khúc nhà phố, nhà biệt thự với mức giá vô cùng hấp dẫn.


Bất động sản TP.HCM có thật sự hạ nhiệt?

Thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (bao gồm nhà đất Thủ Đức) là nơi tập trung số lượng bất động sản cực kỳ lớn, nên khi dịch COvid – 19 xuất hiện thì nơi đây bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Theo số liệu thống kê cụ thể, một cò đất tên Sơn – người chuyên mua bán căn hộ phân khúc trung – cao cấp tại quận 7, nhìn nhận thời điểm này, người bán ký gửi nhiều hơn người mua và hiếm có giao dịch thành công. Thường giao dịch chỉ thành công khi người bán chấp nhận lỗ.

 TP.HCM (nhà đất Thủ Đức) là khu vực chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch bệnh Covid – 19.
TP.HCM (nhà đất Thủ Đức) là khu vực chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch bệnh Covid – 19.

Thời gian qua, Sơn đã môi giới thành công 2 căn hộ tại khu Phú Mỹ Hưng do chủ nhà chấp nhận giảm giá đến 10% so với trước Tết. Như căn hộ 2 phòng ngủ (66 m2) tại Happy Valley, thay vì bán 3,3 tỉ đồng, chủ nhà giảm còn 3,05 tỉ đồng mà phải bao thuế, phí hơn 50 triệu đồng.

Tương tự, căn hộ 2 phòng ngủ (96 m2) của dự án Green Valley, trước Tết người mua trả giá 4,08 tỉ đồng (không bao thuế phí) nhưng chủ nhà không đồng ý vì giá thị trường thời điểm đó ít nhất phải 4,250 tỉ đồng. Còn hiện tại, người bán chấp nhận bán 3,84 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, căn hộ Green Star (đường Nguyễn Thị Thập – quận 7), giá bán căn hộ 2 phòng ngủ (70 m2) đủ nội thất, trước Tết giao dịch ở mức 2,7-2,9 tỉ đồng/căn nhưng hiện tại khách rao giá còn 2,4 tỉ đồng nhưng vẫn chưa có người mua.

Tại khu đô thị Vinhomes Central Park (Bình Thạnh), người bán phải giảm giá từ 100-200 triệu đồng/căn so với trước Tết mới hy vọng giao dịch thành công. Nhiều nhân viên kinh doanh bất động sản khu vực này cho biết nhiều mặt bằng shophouse đã bị trả lại, giá căn hộ bên trên cũng phải giảm theo do khách tìm mua ít hơn trước nhiều.

Theo anh Sơn, hiện nay tâm lý khách hàng rất ngại bỏ ra số tiền lớn để mua nhà sinh sống hay đầu tư. Trong khi đó, nguồn cung khá nhiều làm mất cân bằng thị trường bất động sản. Cho nên, nếu đầu tư nhà đất Thủ Đức vào lúc này là điều thật sự nên làm.

Giá nhà đất Thủ Đức “tuột dốc” không phanh.

Ảnh hưởng chung của thị trường bất động sản TP.HCM, nhà đất Thủ Đức cũng thông báo hạ nhiệt. Như chúng ta biết, những tháng đầu năm 2021 khi thông tin Thủ Đức lên thành phố đã tạo cho nhà đất Thủ Đức một cuộc “leo thang” về giá tăng chóng mặt. Nhưng dịch bệnh cũng làm thị trường bất động sản tại khu vực này ảnh hưởng nghiêm trọng.

Anh Hào là người chuyên kinh doanh nhà đất khu vực Thủ Đức, cho rằng giai đoạn này lực lượng môi giới, chủ đầu tư gần như “chậm chân tại chỗ”. Bởi những người có tiền đã gom nhà, đất từ trước Tết và dự định bán ra trong đầu năm nay. Thế nhưng, tình hình dịch bệnh gia tăng, họ không bán được, thậm chí phải đối mặt với giá giảm.

Hãy cùng VamiHomes điểm qua một số trường hợp để thấy sự “tuột dốc không phanh” của nhà đất Thủ Đức. Gia đình chị Hân có căn nhà ở mặt tiền chợ Bình Triệu, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, đã hoàn công và ra sổ hồng.

Trước đây, chị rao bán một căn với giá là 8 tỉ đồng, có khách trả 7 tỉ đồng nhưng chưa được giá. Còn bây giờ, chị Hân cho biết đã đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn nhưng con số được đưa ra không quá 7 tỉ. “Bây giờ dịch bệnh khó khăn, gia đình tôi cũng cần tiền gấp nên muốn bán được căn nào hay căn đó. Thị trường nhà đất Thủ Đức đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của Covid – 19, vợ chồng tôi sẽ để lâu giá sẽ còn thấp hơn nữa”, chị Hân chia sẻ.

Nhà đất Thủ Đức hạ nhiệt đã tạo ra nhiều cơ hội mua nhà giá “mềm” cho chủ đầu tư và khách hàng. Giá bất động sản này được chuyên gia cho rằng siêu hời, vì nếu không có dịch bệnh chắc chắn bạn sẽ không bao giờ mua được những sản phẩm nhà đất Thủ Đức tốt như vậy.

Người mua có nhiều lựa chọn hơn ở thị trường nhà đất Thủ Đức.

Khi giá nhà đất Thủ Đức giảm, người mua cũng có nhiều cơ hội hơn để chọn phân khúc bất động sản phù hợp. Trưởng phòng giao dịch của một ngân hàng tại TP.HCM cho biết hiện tại, các món nợ quá hạn đã được hỗ trợ giãn và chưa tính vào nhóm nợ xấu theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng vay mua nhà lo lắng thời gian tới họ cũng không xoay xở được nên tìm cách bán lại. Đặc biệt, những căn nhà phố giá 5-25 tỉ đồng đang được rao bán nhiều, trong đó phần lớn có vay ngân hàng. “Chắc chắn giá nhà đất sẽ giảm trong thời gian tới, nhiều lựa chọn cho người mua” – trưởng phòng này nhận định.

Ông Trần Khánh Quang, Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Việt An Hòa, lý giải thanh khoản thị trường sau Tết bị gián đoạn do dịch Covid-19, tuy nhiên nhu cầu nhà ở luôn có. Do vậy, dù giá có giảm thì cũng không xuống quá sâu.

Trong khi đó, một số chuyên gia khác cho rằng thời điểm này là cơ hội để “săn” nhà đất Thủ Đức giá tốt, nhất là nhà đã bị thế chấp, cần bán để trả nợ.

Chuyên gia bất động sản cho rằng đây là thơi cơ để săn nhà đất Thủ Đức giá mềm.
Chuyên gia bất động sản cho rằng đây là thơi cơ để săn nhà đất Thủ Đức giá mềm.

Báo cáo thị trường bất động sản quý I/2020 của Công ty Tư vấn bất động sản JLL nhận định thị trường bất động sản đã chịu nhiều tác động trong quý I, giá có bị ảnh hưởng nhưng chưa rõ nét lắm. Nhiều khả năng thị trường sẽ chứng kiến những đợt giảm giá trong quý II. Hiện tại, nhiều nhà đầu tư vẫn cố giữ mức giá mà họ đã lập ra từ trước khi dịch bùng phát. Nhưng nếu thị trường kém hơn, các chính sách kích cầu có thể cần được xem xét.

Ngoài ra, chuyên gia bất động sản hàng đầu cho rằng Chuyên gia bất động sản cho rằng đây là thơi cơ để săn nhà đất Thủ Đức giá mềm.đang hot nhất thị trường bất động sản TP.HCM, nếu không bị ảnh hưởng đại dịch và cần bán gấp để trả nợ ngân hàng thì quyền chọn lựa sẽ không thuộc về người mua.

Tích vốn “gom” nhà đất chờ sốt giá trở lại.

Những tháng vừa qua, nhiều người vay mua nhà cho biết đã liên hệ ngân hàng nơi vay vốn để hỏi điều kiện, thủ tục xin được xem xét, hỗ trợ giảm lãi suất.

Đầu tiên là trường hợp của chị Chị Lệ Hoa đang có khoản vay mua nhà đất Thủ Đức kỳ hạn 10 năm tại ngân hàng. Hai vợ chồng chị đều làm công chức nhà nước, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến thu nhập tăng thêm bị giảm 50% ảnh hưởng lớn đến nguồn tiền trả gốc và lãi vay mỗi tháng. Hiện chị đã liên hệ ngân hàng và đang chờ hướng dẫn để xin giãn tiến độ trả nợ và giảm lãi vay.

Nhiều người đã liên hệ ngân hàng nơi vay vốn để hỏi điều kiện, thủ tục xin được xem xét, hỗ trợ giảm lãi suất mua nhà.

Bên cạnh đó, không ít người vay ngân hàng mua nhà khác cũng cho hay đang sốt ruột chờ hướng dẫn cụ thể của ngân hàng tới các chi nhánh, phòng giao dịch về điều kiện được hỗ trợ miễn giảm lãi, cơ cấu lại nợ…

Theo ngân hàng ghi nhận đã có thông báo giảm đại trà lãi vay cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, trong khi một số ngân hàng khác chỉ cơ cấu lại nợ, giãn tiến độ trả nợ chứ không giảm lãi suất. Tùy vào từng khách hàng và mức độ ảnh hưởng cụ thể mà các ngân hàng sẽ có chính sách hỗ trợ phù hợp, nhưng người vay cũng phải chứng minh được thiệt hại hoặc nguồn trả nợ chính bị giảm.

Như vậy, tuy ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 khiến giá nhà đất Thủ Đức có nhiều thay đổi, đặc biệt quyền lợi thuộc về người mua. Nhiều người có nhu cầu mua nhà ở thực tế rất vui khi nhận được nguồn tin này. Tuy vậy, dịch bệnh kéo dài là điều không ai mong muốn nên cần những chính sách của Nhà nước để mọi người ổn định kinh thế và mọi thứ sẽ đi đúng quỹ đạo trước đây!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.