TIN TỨC VAMIHOMES

MÀU SẮC PHONG THỦY TRONG NỘI THẤT NHÀ PHỐ THỦ ĐỨC 2023

Lựa chọn nhà phố để an cư là nhu cầu cao hiện nay ở nước ta nói chung và TP Thủ Đức nói riêng. Bởi vậy, việc trang trí, trong đó có lựa chọn màu sắc căn nhà phố rất quan trọng. Làm sao để sở hữu nhà phố Thủ Đức có màu sắc hợp với phong thủy, cung mệnh của gia chủ? Vamihomes sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về vấn đề này trong bài viết bên dưới nhé!

Lựa chọn nhà phố để an cư là nhu cầu cao hiện nay ở nước ta nói chung và TP Thủ Đức nói riêng. Bởi vậy, việc trang trí, trong đó có lựa chọn màu sắc căn nhà phố rất quan trọng. Làm sao để sở hữu nhà phố Thủ Đức có màu sắc hợp với phong thủy, cung mệnh của gia chủ? Vamihomes sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về vấn đề này trong bài viết bên dưới nhé!

Màu sắc căn nhà phố Thủ Đức theo phong thủy

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc trang trí nhà ở, đồng thời cũng ảnh hưởng đến tâm trạng vui buồn khác nhau của các thành viên trong ngôi nhà. Đặc biệt, đối với những căn nhà phố đồng bộ được thiết kế theo motip giống nhau nên việc lựa chọn màu sắc căn nhà phố Thủ Đức là vô cùng quan trọng.

Theo như các Kiến trúc sư và các thầy phong thủy, màu sắc căn nhà được sử dụng để cân bằng lượng âm và dương nhằm đạt trạng thái hài hòa lý tưởng nhất. Âm thường là một màu tối, yên tĩnh hấp thụ màu sắc, trong khi dương là một ánh sáng chuyển động và phản chiếu màu. Chính vì vậy, nếu màu sắc được sử dụng hài hòa sẽ phát huy những yếu tố tích cực, đồng thời hạn chế những tác động tiêu cực của thế giới bên ngoài đối với ngôi nhà.

Ngũ hành và màu sắc nhà phố Thủ Đức theo ngũ hành

Theo quan niệm của phương Đông, vạn vật trên vũ trụ đều được tạo ra từ Ngũ hành với 5 yếu tố: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Các yếu tố này đều có sự tác động qua lại lẫn nhau và có những tính chất riêng. Theo đó, Hành kim tượng trưng cho kim loại, có tính chất thu lại; Hành mộc tượng trưng cho cây, có tính động, khởi đầu; Hành thổ tượng trưng cho đất, có tính sinh sản, nuôi dưỡng; Hành thủy tượng trưng cho nước, có tính tàng chứa

Màu sắc căn nhà phố Thủ Đức cũng được phân chia theo ngũ hành với:

  • Màu kim gồm màu sáng và sắc kim.
  • Mộc bao gồm màu xanh lam và xanh lục.
  • Thủy bao gồm màu xanh đậm và màu đen.
  • Hỏa là màu đỏ và màu tím.
  • Thổ gồm màu nâu, vàng và cam
Theo sự phát triển của nhà đất Thủ Đức, nhà ở là nơi diễn ra mọi sinh hoạt của cá nhân, hộ gia đình và còn là một loại hàng hóa đặc biệt với nhiều đặc điểm riêng. Để xác lập mối quan hệ pháp lý với nhà ở thì đầu tiên cá nhân, hộ gia đình cần có quyền sử dụng nhà ở. Bài viết dưới đây, Vamihomes sẽ phân tích khái niệm nhà ở và quyền sử dụng nhà ở từ đó xác định các vấn đề pháp lý khác như quyền chiếm hữu, quyền định đoạt.
Những điều cần biết về nhà ở tại nhà đất Thủ Đức

Màu sắc căn nhà phố Thủ Đức phong thủy

Màu sắc phòng khách nhà phố Thủ Đức

Phòng khách là không gian đại diện của gia chủ, bộ mặt của cả gia đình. Không những vậy, đây vốn dĩ là nơi xuất hiện nhiều vượng khí, sinh khí và tài vị (vị trí sinh tài) nhất của cả ngôi nhà. Bởi vậy, một phòng khách với màu sắc thích hợp và hấp dẫn không chỉ mang đến diện mạo ấn tượng cho ngôi nhà mà còn giúp gia chủ bình an, thịnh vượng.

Vậy gia chủ nên lựa chọn màu sắc phòng khách căn nhà phố Thủ Đức của gia đình mình thế nào để hợp phong thủy. Hãy lưu ý một số điều dưới đây.

Lựa chọn màu sắc hài hòa với nội thất căn nhà

Phòng khách là một trong những căn phòng được trang trí và sử dụng rất nhiều đồ nội thất nhất trong ngôi nhà. Do đó, trong khi chọn màu sắc phòng khách nhà phố, chúng ta phải đảm bảo rằng màu sắc đó phù hợp và hài hòa với nội thất bên trong ngôi nhà của bạn.

Màu trắng là một lựa chọn phổ biến vì nó là rất an toàn có thể được sử dụng cho tất cả ngũ hành. Hầu hết mọi khu vực có thể được phối hợp tốt với màu sắc này. Màu trắng cũng mang lại cảm giác rộng rãi và thoáng đãng cho ngôi nhà.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với diện tích phòng khách

Hầu hết các phòng khách trong căn nhà phố Thủ Đức thường có diện tích lớn nhất trong các không gian sống. Diện tích của căn phòng có thể từ 40 đến 120 mét vuông. Bởi vậy, khi lựa chọn màu sắc nhà phố nói chung và phòng khách nói riêng, chúng ta phải dựa trên diện tích cụ thể. Những gam màu nhẹ nhàng như trắng, vàng nhạt, xám nhạt,… sẽ khiến phòng khách trở lên sạch sẽ và có vẻ rộng rãi hơn.

Lựa chọn màu sắc nhà phố Thủ Đức theo mệnh gia chủ

Phòng khách được coi là linh hồn của cả ngôi nhà, là vị thế của gia chủ. Do đó, trong khi bố trí không gian phòng khách cần phải lựa chọn màu sắc hợp phong thủy, theo cung mệnh của gia chủ.

Thông thường, các mảng tường của phòng khách chung cư sẽ được sơn màu trắng. Đây là tông màu phù hợp với phong thủy, mang lại sức khỏe và may mắn cho gia chủ. Tất nhiên khi bố trí phong thủy phòng khách thì hướng phòng cũng rất quan trọng, phòng khách nên quay mặt về hướng Đông Nam, Đông, Tây Bắc.

Ngoài màu trắng, tùy thuộc vào cung mệnh của từng gia chủ mà có những màu sắc phù hợp. Màu trắng và vàng nhạt là những màu thích hợp với những gia chủ thuộc mệnh kim; những gam màu trắng hoặc ánh kim thích hợp với những người thuộc mệnh Thủy; những màu có đỏ, hồng, tím, xanh lá cây… thích hợp với những người thuộc mệnh hỏa, thổ; và màu đen hoặc xanh đen thích hợp với những người thuộc mệnh mộc….

Lựa chọn nhà phố để an cư là nhu cầu cao hiện nay ở nước ta nói chung và TP Thủ Đức nói riêng. Bởi vậy, việc trang trí, trong đó có lựa chọn màu sắc căn nhà phố rất quan trọng.
Lựa chọn màu sắc nhà phố Thủ Đức theo mệnh gia chủ

Màu sắc phòng ngủ nhà phố Thủ Đức

Lựa chọn màu sắc nhà phố không hề đơn giản. Nếu màu sắc phòng khách phải phù hợp với mệnh của gia chủ thì phòng ngủ nên chọn những màu sắc theo sở thích và mệnh của chính chủ nhân căn phòng. Tất nhiên, chúng ta cũng cần phải xem xét các yếu tố trong khi lựa chọn màu sắc phòng ngủ:

Lưu ý về diện tích phòng ngủ

Các phòng ngủ nhà phố Thủ Đức thường có diện tích không quá rộng, thậm chí là khá khiêm tốn. Do đó, khi lựa chọn màu sắc phòng ngủ nhà phố nên chọn những gam màu trung tính, dịu nhẹ như vàng, xanh lam, xanh lam nhạt, tím … sẽ mang cảm giác thoải mái. Đặc biệt, tránh sử dụng những màu sắc quá sáng sẽ có cảm giác chật chội, gò bó và không thoải mái.

Với những căn phòng ngủ master có diện tích từ 30m2 trở lên thì sự lựa chọn màu sắc sẽ phong phú  hơn. Tuy  nhiên, gia chủ cần lưu ý không lạm dụng quá nhiều màu sắc.

Mỗi chủ nhân căn phòng ngủ có sự lựa chọn màu sắc khác nhau

Mỗi chủ nhân căn phòng ngủ sẽ có sự lựa chọn màu sắc khác nhau. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào tính cách, độ tuổi, sở thích cá nhân.  Với người cao tuổi, tông màu dịu nhẹ sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Với vợ chồng  trẻ, màu sắc sẽ đa dạng hơn và có sự phá cách. Trong khi đó, màu sắc tươi sáng nên được sử dụng trong phòng ngủ của trẻ em để hỗ trợ thúc đẩy phát triển sự sáng tạo.

Lưu ý chung cho màu sắc phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư để thư giãn và nghỉ ngơi, do đó, khi chọn màu  sắc phòng ngủ nhà phố, hãy chọn những gam màu trang trí thiên tiêu chí sở thích cá nhân. Tuy nhiên, theo các Kiến trúc sư thì những màu như trắng, vàng, xanh, nâu… đây là những gam màu khiến chúng ta cảm thấy tỉnh táo hơn, ngủ ngon hơn, thư giãn suy nghĩ và trút bỏ những lo lắng.

Màu sắc nhà bếp căn nhà phố Thủ Đức

Xu hướng thiết kế nội thất căn nhà hiện nay thường là phong khách liên thông với bếp và bàn ăn. Bởi vậy, để thống nhất về màu sắc, hầu hết các phòng bếp đều được trang trí cùng với màu sắc của phòng khách. Giải pháp màu sắc nhà phố như vậy sẽ mang đến sự sang trọng hơn cho toàn bộ không gian phòng khách bếp.

Phòng bếp trong nhà phố thường khá nhỏ nhắn và ấm cúng. Vậy nên, chúng ta có thể lựa chọn màu sắc dựa theo kích thước của nó để giúp tạo ra một không gian rộng hơn và làm cho khu vực này trở nên gọn gàng và thoáng đãng hơn. Những gam màu nhẹ nhàng như trắng, vàng nhạt, xám nhạt,… sẽ khiến phòng bếp có vẻ rộng rãi hơn.

Lựa chọn nhà phố để an cư là nhu cầu cao hiện nay ở nước ta nói chung và TP Thủ Đức nói riêng. Bởi vậy, việc trang trí, trong đó có lựa chọn màu sắc căn nhà phố rất quan trọng.
Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh

>>> Xem thêm: PHONG THỦY MÀU SẮC TRONG TRANG TRÍ NỘI THẤT NHÀ Ở

Màu sắc căn nhà theo cung mệnh gia chủ

Màu sắc căn nhà phù hợp với mệnh Kim

Mệnh Kim gồm những tuổi sau:

Nhâm Thân (1932 và 1992)

Quý Dậu (1933 và 1993)

Canh Thìn (1940 và 2000)

Tân Tỵ (1941 và 2001)

Giáp Ngọ (1954)

Ất Mùi (1955)

Nhâm Dần (1962)

Quý Mão (1963)

Giáp Tý (1984)

Ất Sửu (1985)

Lựa chọn nhà phố để an cư là nhu cầu cao hiện nay ở nước ta nói chung và TP Thủ Đức nói riêng. Bởi vậy, việc trang trí, trong đó có lựa chọn màu sắc căn nhà phố rất quan trọng.
Màu sắc căn nhà phù hợp với mệnh Kim

Khi chọn màu sắc nhà phố, gia chủ mệnh kim nên ưu tiên các tông màu trắng, màu bạc, màu vàng ánh kim, xám, xanh nhạt hoặc các màu sắc ánh kim. Hơn nữa, người mệnh Kim hợp với hướng Tây và Tây Bắc, nên kết hợp các màu trắng, vàng nhạt, vàng hoặc xám trong bài trí nội thất và màu sắc căn hộ chung cư.

Theo tương sinh tương khắc, mệnh kim tương khắc với mệnh hỏa. Vậy nên gia chủ mệnh kim hãy tránh xa những màu như đỏ và hồng, những màu liên quan đến hành hỏa. Ngược lại, thổ hợp kim nên người mệnh kim có thể phối các màu thuộc hành thổ, chẳng hạn như nâu và vàng đậm, thêm vào các sắc độ tương ứng.

Nếu lựa chọn màu sắc hợp mệnh, về lâu dài cuộc sống và nghề nghiệp của những người mệnh kim sẽ thuận lợi, gia đình sẽ hòa thuận, ít lục đục. Tuy nhiên, gia chủ cũng đừng quá lạm dụng màu sắc. Bởi với các phà phố Thủ Đức phải biết kết hợp hài hòa nhất giữa màu sắc và bố trí, sắp xếp đồ đạc để tạo sự cân bằng cho toàn bộ căn phòng.

Màu sắc căn nhà phù hợp với mệnh Hỏa

Những tuổi sau đây thuộc mệnh Hỏa:

Giáp Tuất (1934, 1994)

Ất Hợi (1935, 1995)

Mậu Tý (1948, 2008)

Kỷ Sửu (1949, 2009)

Bính Thân (1956, 2016)

Đinh Dậu (1957)

Giáp Thìn (1964)

Ất Tỵ (1965)

Mậu Ngọ (1978)

Kỷ Mùi (1979)

Bính Dần (1986)

Đinh Mão (1987)

Theo phong thủy, người mệnh hỏa có các màu sắc phù hợp cho căn nhà phố là màu đỏ, hồng, cam. Ngoài ra, chủ sở hữu mệnh hỏa tương sinh với mộc nên có thể sử dụng các gam màu của hành mộc như như xanh lá cây và xanh lục vào đồ nội thất. Với sự lựa chọn và kết hợp hài hòa giữa đồ nội thất và màu sắc, gia chủ mệnh hỏa sẽ có một cuộc sống may mắn, hanh thông cả trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Màu sắc căn nhà phù hợp với mệnh Thủy

Những tuổi sau đây thuộc mệnh Thủy:

Bính Tý (1936, 1996)

Đinh Sửu (1937, 1997)

Giáp thân (1944, 2004)

Ất Dậu (1945, 2005)

Nhâm Thìn (1952, 2012)

Quý Tỵ (1953, 2013)

Bính Ngọ (1966)

Đinh Mùi (1967)

Giáp Dần (1974)

Ất Mão (1975)

Nhâm Tuất (1982)

Quý Hợi (1983)

Người mệnh thủy nên chọn màu đen hoặc xanh đen làm màu sắc cho căn nhà phố của mình. Những người mang cung mệnh thủy cũng thích hợp với những màu sắc liên quan đến hành kim, chẳng hạn như trắng, vàng rực rỡ, ánh kim và bạc. Chắc chắn gia chủ sẽ có nhiều may mắn và thuận lợi khi lựa chọn đúng màu sắc chung cư hợp mệnh mình.

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh thủy nên tránh sử dụng những gam màu xung khắc trong thiết kế nội thất chung cư như màu vàng, nâu để đề phòng những khó khăn hay tranh chấp trong gia đình và mối quan hệ làm ăn.

Màu sắc căn nhà phù hợp với mệnh Mộc

Mệnh Mộc bao gồm các tuổi:

Nhâm Ngọ (1942, 2002)

Quý Mùi (1943, 2003)

Canh Dần (1950, 2010)

Tân Mão(1951, 2011)

Mậu Tuất (1958)

Kỷ Hợi (1959)

Nhâm Tý (1972)

Quý Sửu (1973)

Canh Thân (1980)

Tân Dậu (1981)

Mậu Thìn (1988)

Kỷ Tỵ (1989)

Gia chủ mệnh mộc (gỗ) thì gam màu  xanh lá là ưu tiên số 1 hoặc cũng có thể sử dụng các màu xanh đen thuộc hành thủy. Tuy nhiên, nên tránh các màu thuộc hành kim như trắng, vàng trắng, ánh kim, bạc … trong thiết kế nội thất căn nhà.

Nhìn chung, mệnh mộc nên chọn màu xanh cho ngôi nhà của minh. Sắc xanh cũng rất đa dạng, từ xanh nõn chuối, xanh cốm đến xanh đậm. Đây là những màu sắc rất tự nhiên mang cảm giác thư thái, thoải mái và tĩnh lặng trong tinh thần khi gia chủ được đắm mình trong không gian sống như vậy. Ngoài ra xanh lam và đen là những màu nên kết hợp với nhau để đạt được sự hài hòa về màu sắc nhà ở của người mệnh thủy.

Trên đây là những thông tin về màu sắc phong thủy trong nội thất nhà phố Thủ Đức. Vamihomes mong rằng với những tin tức về phong thủy này sẽ giúp nhà nhà có thêm kiến thức để trang trí cho ngôi nhà của mình thêm đẹo mắt.

Đừng quên truy cập Vamihomes.vn để cập nhật các tin tức mới nhất về phong thủy và các dự án nhà đất Thủ Đức ngay nhé!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.