Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

“Mẹo” hay BĐS: Giúp bạn tự xác định giá nhà đất chính xác

Vì số tiền bỏ ra mua một dự án nhà đất là không nhỏ nên giá thành luôn là vấn đề nan giải và “cân não” người mua khá nhiều. Nhiều người chưa kịp khảo sát thị trường, tìm hiểu kỹ lưỡng mà đã vội đưa ra quyết định “xuống tiền” dẫn đến mức giá thỏa thuận chưa sát với giá trị bất động sản. Hãy cùng VamiHomes “bỏ túi” ngay những mẹo hay về cách tự xác định giá nhà đất nhanh và chính xác nhất trong bài viết này nhé!

Phụ lục nhanh

Vì số tiền bỏ ra mua một dự án nhà đất là không nhỏ nên giá thành luôn là vấn đề nan giải và “cân não” người mua khá nhiều. Nhiều người chưa kịp khảo sát thị trường, tìm hiểu kỹ lưỡng mà đã vội đưa ra quyết định “xuống tiền” dẫn đến mức giá thỏa thuận chưa sát với giá trị bất động sản. Hãy cùng VamiHomes “bỏ túi” ngay những mẹo hay về cách tự xác định giá nhà đất nhanh và chính xác nhất trong bài viết này nhé!

Theo chia sẻ của các chuyên gia bất động sản và người có kinh nghiệm trong ngành, có một số yếu tố giúp bạn xác định giá nhà đất nhanh chóng và chính xác nhất, bao gồm:

Xác định giá nhà đất qua vị trí.

Vị trí cũng chính là yếu tố quan trọng đầu tiên khi bạn quyết định chọn để mua nhà. Vì vậy, khi tự thẩm định, đầu tiên bạn cần lưu ý đến vị trí nhà hoặc khu đất của mình. Trong đó, những dự án ở mặt tiền đường, mặt đường nội bộ, hẻm chính hay hẻm phụ đều sẽ có những giá trị khác nhau. Nếu nhà nằm ngay trên mặt tiền đường thì có giá trị kinh doanh cao nên giá bán cũng sẽ cao hơn các loại nhà hẻm. Bên cạnh đó, những dự án nhà đất nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm, đang có cơ sở hạ tầng giao thông phát triển thì sẽ có mức giá trội hơn những khu vực khác.

Ngoài ra,  việc xác định một dự án nhà đất không thể trọn vẹn khi bỏ qua yếu tố phong thủy, nhất là những nước khu vực Đông Nam Á như Việt Nam. Vì theo những chia sẻ của những môi giới nhà VamiHomes, tất cả khách xem nhà đều quan tâm đến yếu tố về phong thủy. Cho nên, vị trí nhà xét theo phong thủy cũng ảnh hưởng nhiều đến giá bán. Nếu bất của bạn nằm ở vị trí gần sông, tức tạo thuận lợi về mặt phong thủy và không gian thoáng mát, lúc này mức giá sẽ cao hơn rất nhiều. Ngược lại, những dự án bị đâm đường, gần mộ, ở những nơi ẩm thấp,… mức giá cũng hạn chế đáng kể dù thiết kế có đẹp đến đâu đi nữa.

Có thể tự xác định giá nhà đất bằng cách tìm hiểu về vị trí địa lý và phong thủy

Xác định giá nhà đất qua tình trạng nhà.

Đây là cách xác định dành riêng cho nhà. Trong đó, mỗi ngôi nhà đều có thời gian xây dựng, hoàn công và ra sổ được công chứng rõ ràng trong các giấy tờ. Nên bạn hoàn toàn có thể dựa vào đó  để tính từ thời điểm xây dựng đến thời điểm hiện tại. Đồng thời, xem xét kỹ xem dự án đó có sự cố hư hỏng gì không? Vì nếu mua lại bạ  cần sửa chữa và người bán phải khấu trừ các khoản hao phí, tổn thất trong quá trình sử dụng. Mức khấu hao nhà đất thường dao động trong khoảng từ 10 – 30% giá trị bất động sản, nhưng cũng còn tùy từng trường hợp cụ thể mới có thể xác định chính xác mức khấu hao này.

Xác định giá nhà đất qua thông tin tại khu vực xung quanh.

Nếu đã “chấm” được dự án cần mua, đừng nóng vội giao dịch mà hãy xem thêm những dự án cùng phân khúc trong khu vực về kết cấu, vị trí, tình trạng, pháp lý và giá thành như thế nào nhé! Đi khảo sát thêm nhiều dự án giúp bạn có cái nhìn toàn diện nhất về tầm giá và độ chênh lệch của dự án mình đang “chấm” với các sản phẩm khác ra sao.  Nếu không chênh lệch quá nhiều thì có thể đưa ra lựa chọn mà không cần lo lắng tình trạng “giá ảo” khi mua nhé!

Một mẹo nhỏ để bạn có thể xác định mức giá tốt là cố gắng tìm ra những lợi điểm về địa ốc của bạn so với những địa ốc đã giao dịch. Tập trung nhấn mạnh những điểm này trong quá trình thương lượng sẽ giúp bạn thương thảo được mức giá tốt nhất.

Xác định giá nhà đất qua bảng giá đất.

Bảng giá đất được dùng làm căn cứ tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức. Bảng giá đất này cũng là căn cứ để xác định giá cụ thể theo phương pháp hệ số điều chỉnh giá đất quy định tại Điều 18 Nghị định số 44/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ quy định về giá đất.

Để nắm được bảng giá đất này, bạn cần tham khảo thêm luật sư hoặc các đơn vị chuyên thẩm định giá để hiểu rõ, hiểu đúng bản chất của bảng giá. Từ đó, họ sẽ có hướng tư vấn phù hợp nhất với nhu cầu và tính chất của bất động sản mà bạn đang sở hữu.

Nhận hỗ trợ từ những người có kinh nghiệm.

Một “chuyên gia” đúng nghĩa trong lĩnh vực bất động sản sẽ là cố vấn chuyên môn để giúp bạn xác định giá nhà đất một cách dễ dàng hơn. Vì vậy, hãy tham khảo thêm ý kiến của những người có kinh nghiệm về bất động sản để có những quyết định sáng suốt nhất nhé!

Xác định giá nhà đất qua hỗ trợ của những người có kinh nghiệm BĐS

Trên đây là 5 yếu tố quan trọng giúp bạn định giá nhà đất một cách dễ dàng nhất. Và sẽ dễ dàng hơn nếu như bạn chọn đúng nhà cung cấp bất động sản uy tín. Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp nhà phố cao cấp ở TP.HCM, VamiHomes tự hào mang đến thị trường những dự án tốt về công năng, đẹp về thẩm mỹ và tiện lợi trong quá trình sử dụng với giá thành tối ưu với các dự án cùng phân khúc trong khu vực. Hãy liên hệ với VamiHomes nếu có nhu cầu tư vấn về vấn đề mua nhà đất nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

DOANH NGHIỆP CẢI THIỆN PHÁP LÝ VÀ VỐN - THỊ TRƯỜNG BDS PHỤC HỒI TRONG NĂM 2023
03/12/2022
| Quỳnh Như
Một năm khó khăn của thị trường bất động sản đang dần kết thúc. TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Bộ phận Tư vấn Đầu tư Savills, đã đưa ra nhiều giải pháp pháp lý và vốn để vượt qua những thách thức ở năm 2023.
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội. Cùng Vamihomes tìm hiểu thị trường nhà đất Thủ Đức thông qua bài viết dưới đây.
02/12/2022
| Kim Huyên
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội.
THI-TRUONG-NHA-DAT-THU-DUC-YEU-TO-VI-MO-NAOoi-trung-bay-ao
02/12/2022
| Quỳnh Như
Thị trường nhà đất Thủ Đức trải qua giai đoạn biến động trong năm 2022. Vậy đâu là những yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường nhà đất và quyết định việc đất nền, nhà phố, nhà riêng… tăng giá hay giảm giá? Rõ ràng, không phải ngẫu nhiên mà thị trường biến động mạnh. Do nhiều yếu tố thay đổi nên thị trường bất động sản Thủ Đức đã có nhiều thay đổi.
“Nên chọn đầu tư vàng, nhà đất Thủ Đức hay gửi tiết kiệm?” là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang rất đau đầu không biết đầu tư vào đâu để đem lại lợi nhuận tốt nhất.
02/12/2022
| Kim Huyên
“Nên chọn đầu tư vàng, nhà đất Thủ Đức hay gửi tiết kiệm?” là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang rất đau đầu không biết đầu tư vào đâu để đem lại lợi nhuận tốt nhất.
Có thể nói diện tích tổng khu có tính quyết định rất lớn tới thiết kế xây dựng cũng như tính thẩm mỹ của công trình tại nhà đất Thủ Đức.
01/12/2022
| Kim Huyên
Diện tích tổng khu của công trình phải tuân thủ theo các quy định về mật độ xây dựng; được quy hoạch trong giấy phép xây dựng và được duyệt trong quy hoạch của các khu đô thị dự án nhà đất Thủ Đức.
NÊN HAY KHÔNG NÊN XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG TRƯỚC RỒI MỚI THIẾT KẾ NHÀ
30/11/2022
| Quỳnh Như
Khi xây nhà có nên xin giấy phép xây dựng trước khi thiết kế nhà hay phải hỏi ý kiến ​​của đơn vị xây dựng sẽ thiết kế nhà cho mình trước khi xin giấy phép xây dựng? Hai thủ tục này hoàn toàn khác nhau và có điểm mạnh, điểm yếu riêng mang lại lợi ích cho chủ đầu tư cả về chi phí, tiến độ thực hiện và cũng như phù hợp với nhu cầu của gia đình. Hãy cùng VamiHomes, tìm hiểu xem nên hay không nên xin giấy phép xây dựng trước rồi mới thiết kế nhà.