TIN TỨC VAMIHOMES

MỘT SỐ KHU VỰC Ở HÀ NỘI & TPHCM CÓ GIAO DỊCH NHÀ ĐẤT TĂNG MẠNH.

Mặc dù không quá sôi động, tuy nhiên việc ghi nhận tăng trưởng về số lượng giao dịch bất động sản tại một số khu vực ở Hà Nội và TP.HCM có thể cho thấy rằng thị trường địa ốc đang trở lại phục hồi. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

Mặc dù không quá sôi động, tuy nhiên việc ghi nhận tăng trưởng về số lượng giao dịch bất động sản tại một số khu vực ở Hà Nội và TP.HCM có thể cho thấy rằng thị trường địa ốc đang trở lại phục hồi. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

Dấu hiệu tích cực của thị trường bất động sản.

Tại Hà Nội, sau một thời gian giao dịch bất động sản “giậm chân” trước và sau Tết Nguyên đán, hiện nay phòng công chứng đang chứng kiến một sự tăng mạnh về lượng khách đến ký chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Theo nhân viên tại phòng công chứng ở Gia Lâm, lượng hồ sơ đã tăng gấp 2-3 lần so với trước Tết. Lượng giao dịch chủ yếu tập trung vào phân khúc đất nền giá dưới 3 tỷ và căn hộ chung cư giá trên 1,3 tỷ đồng.

Không chỉ tại phòng công chứng ở Gia Lâm, mà cả tại Văn phòng đăng ký đất đai, bộ phận xếp hồ sơ làm sổ đỏ cũng đang đối mặt với tình trạng đông đúc. Nhiều môi giới chia sẻ phải đến sớm để tránh xếp hàng quá dài.

Diễn biến này xảy ra tương tự tại Đà Nẵng. Một văn phòng công chứng trên đường 2 tháng 9 ghi nhận tình trạng lượng khách đến ký chuyển nhượng mua bán bất động sản tăng đột biến.

Không khí sôi động của văn phòng công chứng ở Đà Nẵng.
Không khí sôi động của văn phòng công chứng ở Đà Nẵng.

Trước đó, tại phòng công chứng đất đai thuộc quận 9 ở TPHCM, nữ nhân viên còn chia sẻ, không có thời gian đứng dậy đi ăn cơm trưa khi hồ sơ mua bán nhà đất bỗng tăng từ 30-40% so với năm 2022.

Theo nhận định của một số đơn vị môi giới bất động sản, tỷ lệ khách hàng chốt thành công trong các đợt mở bán đang tăng lên. Một nhân viên của Đất Xanh Miền Bắc cho biết rằng, vào cuối tháng 3 vừa qua, một dự án ở Hà Nội đã mở bán lần đầu và hết giỏ hàng chỉ trong một ngày. Điều này cho thấy sự tăng trưởng đáng kể trong sự quan tâm của khách hàng đến các sản phẩm bất động sản. Đây là một tín hiệu tích cực, hoàn toàn trái ngược với tình trạng thanh khoản chậm chạp ở thời điểm năm 2022.

Nhận định của một số nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, tỷ lệ thanh khoản tốt của thị trường diễn ra tại một số khu vực và dự án đang là tín hiệu cho thấy thị trường địa ốc đang hồi phục.

Anh Trần Ngọc (một lãnh đạo trong ngành bất động sản tại Hà Nội) cho rằng: Thị trường bất động sản đang có những diễn biến tích cực trong thời gian gần đây. Mặc dù tỷ lệ thanh khoản chưa hoàn toàn tăng lên, nhưng nếu so với thời điểm trước đó, chúng ta có thể thấy sự khởi sắc. Nhiều giao dịch đã được thực hiện, đặc biệt là ở phân khúc bất động sản giảm giá và có giá trị hợp lý. Điều này có thể tạo ra sự tự tin cho các nhà đầu tư và người mua trong quyết định của họ.

Triển vọng lạc quan của thị trường địa ốc.

Trong một báo cáo mới đây của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, các chuyên gia đã nhận thấy tín hiệu lạc quan trong thị trường bất động sản. Dù thị trường vẫn đang trong giai đoạn ảm đạm, nhưng giá cả của các sản phẩm bất động sản đã được điều chỉnh để phù hợp với giá trị đầu tư và hạ tầng khu vực. Điều này cho thấy sự cân bằng giữa nguồn cung và cầu của thị trường.

Với sự thay đổi của thị trường bất động sản, một số phân khúc như bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản du lịch đang trở thành tâm điểm thu hút của thị trường. Ngoài ra, hoạt động phát triển bất động sản công nghiệp cũng đang diễn ra sôi nổi và triển vọng tốt. Thị trường cũng đang chứng kiến một số hoạt động M&A tích cực trong ngành bất động sản.

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, mặc dù thị trường đang gặp nhiều khó khăn, nhưng nhiều nhà phát triển bất động sản đang dần hồi phục và tìm cách đáp ứng nhu cầu của thị trường. Theo ông, bước sang quý II, các nhà phát triển bất động sản sẽ tiếp tục đưa ra nhiều sản phẩm mới và đổi mới trong thiết kế, tiện ích để thu hút khách hàng. Ngoài ra, ông cũng tin rằng những chính sách hỗ trợ của chính phủ sẽ tiếp tục được triển khai và đem lại hiệu quả tích cực cho thị trường bất động sản.

TS. Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA)
TS. Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA)

Đặc biệt, Chính phủ tiếp tục vào cuộc một cách quyết liệt, ban hành các chính sách đúng và trúng vào các điểm nghẽn, liên tục tháo gỡ các khó khăn còn tồn tại.

Các doanh nghiệp bất động sản cũng đang chủ động thích ứng với tình hình thị trường, tìm kiếm các phương án phù hợp để phát triển. Ngoài ra, sự gia tăng đầu tư từ các nhà đầu tư nước ngoài cũng đang tạo đà tích cực cho thị trường bất động sản Việt Nam. Những điều này tạo ra hy vọng cho sự hồi phục của thị trường trong thời gian tới.

Nhờ những nỗ lực tích cực để tháo gỡ khó khăn, tâm lý của nhà đầu tư đang được cải thiện, tăng cường niềm tin vào thị trường. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy sự phục hồi của thị trường bất động sản.


Tóm lại, dù thị trường bất động sản Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn khó khăn, nhưng có nhiều tín hiệu tích cực và động lực để hy vọng vào sự phục hồi của thị trường. Các động thái tích cực của Chính phủ và những chủ đầu tư có trách nhiệm đang tháo gỡ những khó khăn cho thị trường. Niềm tin của nhà đầu tư cũng dần tăng lên, đó là tín hiệu khởi sắc và hy vọng cho thị trường bất động sản trong tương lai. Hãy thường xuyên truy cập Vamihomes để cập nhật thêm nhiều tin tức bất động sản nổi bật mỗi ngày!

Xem chi tiết những dự án bất động sản nổi bật tại đây!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.