TIN TỨC VAMIHOMES

Muốn thành công – Nhà đầu tư F0 nên bắt đầu với thị trường bất động sản như thế nào?

Thị trường bất động sản rộng lớn có lẽ sẽ phức tạp và khó khăn cho người mới. Việc họ không biết bắt đầu từ đâu, phải làm gì với dòng tiền chuẩn bị đổ vào bất động sản? Cùng VamiHomes khám phá ngay những kinh nghiệm đầu tư bất động sản hữu ích cho người mới bắt đầu trong bài viết này nhé!

Thị trường bất động sản rộng lớn có lẽ sẽ phức tạp và khó khăn cho người mới. Việc họ không biết bắt đầu từ đâu, phải làm gì với dòng tiền chuẩn bị đổ vào bất động sản? Cùng VamiHomes khám phá ngay những kinh nghiệm đầu tư bất động sản hữu ích cho người mới bắt đầu trong bài viết này nhé!

Trở thành nhà đầu tư thụ động.

Việc trở thành nhà đầu tư thụ động nghe có vẻ không mấy hấp dẫn trong việc đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, việc biến  các khoản đầu tư bất động sản thành những nguồn thu nhập thụ động có lẽ là hình thức đơn giản và dễ thực hiện nhất, đặc biệt với những người chưa có kinh nghiệm, kiến thức cũng như hạn chế về nguồn vốn. Bạn có thể bắt đầu từ việc cho thuê nhà, đất hoặc đầu tư thông qua các quỹ tín thác đầu tư bất động sản. Điều này giúp nhà đầu tư hạn chế những rủi ro, đồng thời có thêm kinh nghiệm cho việc kinh doanh mua bán sau này!

Hợp tác cùng nhà đầu tư có kinh nghiệm.

Những người có kinh nghiệm sẽ có nhiều câu chuyện bổ ích về  đầu tư bất động sản, mang lại giá trị to lớn cho bạn. Việc tạo ra những mối quan hệ này có thể giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư hợp lý, bù trừ cho điểm yếu thiếu kinh nghiệm của bản thân. Hãy coi những mối quan hệ này là nền tảng cho sự gắn bó lâu dài để chia sẻ cho nhau thêm nhiều chiến lược, cơ hội dịch chuyển  dòng tiền sẽ đi đúng hướng hơn.

Tham gia các lớp học/tư vấn từ những nhà môi giới.

Việc trau dồn kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân là không thừa khi muốn trở thành một nhà kinh doanh bất động sản thành công. Để đầu tư bất động sản, bạn cần trang bị kiến thức phù hợp. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu bằng việc tham gia một số khóa học về bất động sản hoặc tìm kiếm sự tư vấn từ những nhà môi giới uy tín, những người có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tế.

Ảnh minh họa

Nên bắt đầu từ thị trường nhà đất.

Thị trường bất động sản có rất nhiều phân khúc khác nhau như nhà đất, bán lẻ, văn phòng hay một vài thị trường ngách như công nghiệp, logistics,… Dù vậy, thị trường nhà đất vẫn được VamiHomes đánh giá phù hợp nhất dành cho các nhà đầu tư mới bởi kiến thức đơn giản, tính đặc thù không quá cao cũng như dễ tiếp cận, nguồn vốn đầu tư ban đầu vừa sức với nhiều người.

Xem ngay: Bí kíp chọn nơi đầu tư nhà đất Thủ Đức đáng “đồng tiền bát gạo”.

Tìm kiếm cơ hội từ những thị trường mới.

Muốn thành công trong vai trò là một nhà kinh doanh bất động sản thực thụ bạn cần phải phát triển và không ngừng nâng cấp bản thân mình. Dù VamiHomes có đề cập,  bạn nên bắt đầu tham gia thị trường bất động sản với những khoản đầu tư quy mô nhỏ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa bạn chỉ tập trung vào những khoản đầu tư đó mãi được. Thay vào đó đó, hãy tìm kiếm có hội ở những thị trường mới, những khu vực địa lý khác.

Tìm kiếm những khoản đầu tư trong ngắn hạn.

Nếu đã đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu, bạn có thể nhận ra bất động sản rất khác biệt bởi nó là một tài sản vật chất. Tất nhiên, bất động sản đa số là những khoản dầu tư dài hạn. Dù vậy, đối với người chưa có kinh nghiệm, bạn có thể tìm kiếm những tài sản ngắn hạn để có thể học cách tính lợi nhuận cùng những chỉ số khác.

Trở thành một nhà đầu tư hiện đại

Sự bùng nổ của công nghệ đã trở thành “cánh tay phải” của những nhà đầu tư bất động sản. Vì vậy, để tránh tình trạng tuột hậu lại phía sau, bạn cần quan tâm tới lĩnh vực công nghệ và cập nhật một số ứng dụng hữu ích thường được các doanh nghiệp bất động sản lớn sử dụng.

Lập kế hoạch ngân sách và tài chính

Một trong những yếu tố giúp bạn thành công trong việc đầu tư bất động sản là việc lập kế hoạch ngân sách và tài chính hợp lí. Bạn luôn luôn phải có một kế hoạch tài chính cùng ngân sách rõ ràng để tránh phát sinh những khoản chi phí không đáng có, qua đó giảm thiểu rủi ro không đáng có trong việc kinh doanh của mình.

Với những kinh nghiệm kinh doanh bất động sản mà VamiHomes tổng hợp hi vọng đem đến cho những nhà đầu tư F0 có cái nhìn đa diện hơn về lĩnh vực này. Đồng thời,  giúp việc đầu tư có chọn lọc hơn, giảm thiểu những rủi ro không đáng có và ngày càng thành công hơn trên thị trường bất động sản này nhé!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.