Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

NÊN HAY KHÔNG VAY MUA NHÀ THỦ ĐỨC BẰNG THẾ CHẤP SỔ ĐỎ 2023

Vay mua nhà Thủ Đức bằng hình thức thế chấp sổ đỏ là một trong những lựa chọn vay phổ biến nhất hiện nay. Các ngân hàng và tổ chức tín dụng cung cấp dịch vụ này khi người vay cần nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng có một sự hiểu biết rõ ràng về các khoản thế chấp sổ đỏ, thủ tục cho vay thế chấp sổ đỏ và hạn mức cho vay thế chấp sổ đỏ là bao nhiêu. Hãy cùng với VamiHomes tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Phụ lục nhanh

NÊN HAY KHÔNG VAY MUA NHÀ THỦ ĐỨC BẰNG THẾ CHẤP SỔ ĐỎ

Vay mua nhà Thủ Đức bằng hình thức thế chấp sổ đỏ là một trong những lựa chọn vay phổ biến nhất hiện nay. Các ngân hàng và tổ chức tín dụng cung cấp dịch vụ này khi người vay cần nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng có một sự hiểu biết rõ ràng về các khoản thế chấp sổ đỏ, thủ tục cho vay thế chấp sổ đỏ và hạn mức cho vay thế chấp sổ đỏ là bao nhiêu.

Hãy cùng với VamiHomes tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thế chấp sổ đỏ là gì?

Vay thế chấp sổ đỏ là một hình thức sử dụng giấy chứng nhận sử dụng đất làm tài sản thế chấp khi vay từ một ngân hàng. Trong giai đoạn này, ngân hàng sẽ tạm thời lưu trữ sổ đỏ của người vay. Khi bên vay không có khả năng trả nợ, kể cả gốc và lãi; Các ngân hàng sẽ tiến hành xiết nhà để thanh lý và trả nợ.

Số tiền thế chấp sổ đỏ thường có giá trị khoảng 70-80% giá trị thực tế của tài sản. Tuy nhiên, với một số trường hợp ngoại lệ, khoản vay có thể bằng hoặc vượt quá giá trị thực của tài sản.

>> Xem thêm: 10 Cách phân biệt sổ hồng thật hay giả

Thủ tục vay thế chấp mua nhà bằng sổ đỏ

Hiện nay, nhu cầu mua nhà tốt ở Thủ Đức ngày càng nhiều nhưng không phải ai cũng có đủ tài chính để sở hữu cho mình 1 ngôi nhà. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các ngân hàng đã đưa ra nhiều hình thức cho vay khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của người đi vay. Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức được nhiều người lựa chọn, quy trình vay cụ thể như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ vay vốn mua nhà Thủ Đức tại các ngân hàng

Những giấy tờ cần phải có bao gồm:

– Mẫu hợp đồng thế chấp sổ đỏ

– Mẫu đơn xin cho vay

– CMND/CCCD hợp lệ

– Hộ khẩu/KT3/Giấy xác nhận tạm trú của người vay. 

– Giấy chứng nhận chưa kết hôn/Giấy chứng nhận kết hôn. 

– Giấy  chứng minh thu nhập. 

– Hồ sơ tài sản thế chấp

– Các giấy tờ khác (nếu có)

Bước 2: Bộ phận thẩm định tiến hành thẩm định, công ty thẩm định tài sản.

Sau đó, các ngân hàng xác định số tiền bạn có thể vay dựa trên giá trị của tài sản.

Bước 3: Ngân hàng duyệt khoản vay và lập hợp đồng vay. 

Hợp đồng thế chấp giữa ngân hàng và bên vay/thế chấp. Sau đó, hợp đồng thế chấp được công chứng bởi đơn vị công chứng, đăng ký giao dịch bảo đảm hoàn thành, và cuối cùng là ngân hàng giải ngân.

Thủ tục vay thế chấp mua nhà bằng sổ đỏ

Hạn mức vay mua nhà thế chấp sổ đỏ tại Thủ Đức

Căn cứ Điều 12 Nghị quyết 217/QĐ-NH1 quy định về Hạn mức thế chấp sổ đỏ, mức cho vay cụ thể căn cứ vào giá trị tài sản thế chấp, tài sản cầm cố và tài sản đảm bảo:

– Khi xác định mức cho vay, các tổ chức tín dụng căn cứ vào giá trị của tài sản cầm cố, thế chấp, tài sản bảo đảm.

– Mức cho vay tối đa 70% giá trị tài sản thế chấp, bảo đảm,được quy định và ghi trong hợp đồng.

– Đối với tài sản cầm cố, mức cho vay tối đa là 80% giá trị tài sản. Số tiền cho vay cụ thể đối với từng loại tài sản khác nhau tùy theo từng ngân hàng.

Căn cứ quy định trên, hạn mức thế chấp Sổ đỏ tùy thuộc vào sự thẩm định và quyết định của ngân hàng cho vay. Gói vay thông thường cho phép khách hàng vay tối đa 70% số tiền vay.

Mặt khác, khoản vay tương tự cũng có thể được sử dụng như khoản vay mua nhà Thủ Đức. Chẳng hạn vay mua nhà phố, mua đất nền tại thị trường bất động sản Thủ Đức thì dùng sổ đỏ, sổ hồng, căn hộ làm tài sản thế chấp. Có một số ngân hàng hỗ trợ tài chính lên đến 100% nhu cầu.

Lãi suất cho vay thế chấp sổ đỏ là bao nhiêu?

Lãi suất vay mua nhà Thủ Đức bằng hình thức thế chấp sổ đỏ sẽ khác nhau giữa các ngân hàng. 

Hình thức vay thế chấp sổ đỏ bao lâu được giải ngân?

Vay mua nhà Thủ Đức bằng vay thế chấp sổ đỏ là một hình thức vay dài hạn với số vốn lớn. Tuy nhiên, khoảng thời gian ngân hàng thanh toán theo cách này sẽ phụ thuộc vào từng ngân hàng, khoản vay, tài liệu phê duyệt và hình thức vay của khách hàng. Vậy sẽ mất bao lâu để trả hết nợ thế chấp, điều này cũng dựa trên các tiêu chí sau:

– Thứ nhất: Khi bạn đăng ký vay vốn ngân hàng, thời gian hồ sơ vay của bạn được duyệt là khoảng 2-3 ngày. Thời gian cho vay nhanh nhất từ ​​24 giờ đến vài tuần. Việc này mất nhiều thời gian do các ngân hàng thường có quy trình, tiêu chuẩn thẩm định đầy đủ và khách hàng thường phải chuẩn bị hồ sơ không đầy đủ.

– Thứ hai, đối với các khoản vay trực tuyến thông thường, thời gian duyệt khoản vay là 10-15 phút, thời gian thanh toán ngắn nhất là trong vòng 24 giờ và dài nhất là vài ngày. Bởi vì các khoản vay được xử lý thông qua ứng dụng ngay lập tức được gửi đến hệ thống ngân hàng để xử lý. Trên hết, bạn cần điền vào các biểu mẫu để hoàn thành đơn đăng ký của mình và giải ngân nhanh chóng.

Nên hay không vay mua nhà Thủ Đức bằng cách thế chấp sổ đỏ 

Vay thế chấp cần có sự chấp thuận bởi tài sản có giá trị. Vay thế chấp Sổ đỏ dài hạn, lãi suất thấp và giảm dần. Số tiền vay lên đến hàng tỷ đồng, hạn mức tín dụng tùy theo giá trị tài sản. Thời gian xử lý hồ sơ vay sẽ lâu hơn. Tuy nhiên, nếu không trả được nợ, bạn rất dễ bị mất tài sản.

Do đó, việc có nên vay mua nhà sang tại Thủ Đức bằng hình thức thế chấp sổ đỏ ngân hàng hay không còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của cá nhân. Để tránh rủi ro, hãy cân nhắc tình hình tài chính và khả năng trả nợ trước khi thế chấp Sổ đỏ.

NÊN HAY KHÔNG VAY MUA NHÀ THỦ ĐỨC BẰNG THẾ CHẤP SỔ ĐỎ
NÊN HAY KHÔNG VAY MUA NHÀ THỦ ĐỨC BẰNG THẾ CHẤP SỔ ĐỎ

Lưu ý quan trọng khi vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng ngày càng trở nên phổ biến khi các cá nhân, tổ chức đang cần một khoản tiền. Do đó, để hỗ trợ khách hàng tốt hơn, các ngân hàng đang ban hành các điều khoản tương đối đơn giản và linh hoạt cho các khoản vay ngân hàng. Tuy nhiên, để bảo vệ quyền lợi của mình, bạn nên lưu ý các tiêu chí sau đây:

Tìm hiểu kỹ mức lãi suất, hạn vay, thời gian vay

Lãi suất và số tiền cho vay thế chấp sổ đỏ để mua nhà Thủ Đức là khác nhau giữa các ngân hàng. Đây là chủ đề quan trọng mà người đi vay cần dành thời gian để tìm hiểu cách lập kế hoạch thanh toán hợp lý. Đây cũng là điều đầu tiên cần lưu ý khi vay vốn mua nhà ở ngân hàng.

Kiểm tra các thông tin trên hợp đồng, điều khoản

Trước khi ký hợp đồng vay, một điều cần nhớ khi vay thế chấp Sổ đỏ là bạn nên dành thời gian xem xét toàn bộ hợp đồng vay so với các điều kiện cho vay của ngân hàng. Kiểm tra các điều khoản của hợp đồng, đặc biệt là lãi suất, thời hạn và số tiền vay.

Nếu trong quá trình vay thế chấp mua nhà Thủ Đức có điều gì thắc mắc hay nghi ngờ, hãy hỏi nhân viên ngân hàng để được giải thích rõ ràng và chi tiết. Bất kể bạn nợ ngân hàng bao nhiêu, chữ ký của bạn với ngân hàng được liên kết với luật pháp và có ý nghĩa pháp lý nếu một trong hai bên vi phạm.

Đảm bảo số tiền giải ngân đúng như thỏa thuận

Nếu ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ trả bằng tiền mặt thì cần kiểm tra xem số tiền đã thỏa thuận có đúng không, tiền có đảm bảo chất lượng hay không. Ngoài ra, nếu bạn rút tiền từ tài khoản của mình, vui lòng kiểm tra xem tài khoản đã được ghi có chưa và đã thanh toán đúng số tiền trong hợp đồng hay chưa.

Yêu cầu nhận lại các chứng từ từ phía ngân hàng

Khi ký kết hợp đồng vay, khách hàng sẽ yêu cầu trả lại một bản sao của tài liệu mà khách hàng đã ký. Điều này cho phép chúng tôi bảo vệ quyền của bạn trong trường hợp có tranh chấp. Đây cũng là một lưu ý người vay cần nhớ khi vay mua nhà đất tại Thủ Đức.

Khách hàng giữ liên lạc với ngân hàng

Ngoài những lời khuyên trên, khách hàng nên giữ liên lạc với ngân hàng khi vay thế chấp Sổ đỏ. Bạn phải tự nguyện trả gốc và lãi cho ngân hàng theo thể lệ đã thỏa thuận.

Thông thường, mỗi ngân hàng đều có hệ thống nhắc nhở bằng các phương thức như email, tin nhắn điện thoại và gọi điện trực tiếp để tránh bị chậm nộp và bị phạt hành chính.

Trên đây là các thông tin về thế chấp sổ đỏ, thủ tục thế chấp sổ đỏ, hạn mức vay thế chấp sổ đỏ. Mặc dù có nhiều quy định nhưng cần lưu ý đất để không có tranh chấp, các bên công chứng hoặc chứng thực hợp đồng thế chấp và chuẩn bị hồ sơ đăng ký thế chấp theo quy định.

Trên đây là những thông tin mà VamiHomes đã tổng hợp về vay mua nhà Thủ Đức bằng hình thức thế chấp sổ đỏ,  thủ tục thế chấp và hạn mức vay thế chấp sổ đỏ là như thế nào. Mặc dù có nhiều quy định nhưng bạn nên lưu ý để không xảy ra tranh chấp, hay bị thiệt hại cho bản thân mình.

Truy cập VamiHomes, để xem chi tiết các dự án nhà đất Thủ Đức tại đây!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngày nay, việc trang trí nhà theo ngũ hành thường được các gia chủ chú ý hơn bao giờ hết, với mong muốn có được may mắn và thuận lợi trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp. Với mỗi mệnh khác nhau, chủ nhân của ngôi nhà sẽ có những lựa chọn khác nhau về màu sắc cũng như đồ nội thất cho không gian sống của mình. Trong bài viết dưới đây, Vamihomes sẽ đề cập đến phong thủy nhà đất Thủ Đức toàn tập cho người mệnh Thủy, cùng theo dõi ngay nhé!
12/01/2023
| Kim Huyên
Ngày nay, việc trang trí nhà theo ngũ hành thường được các gia chủ chú ý hơn bao giờ hết, với mong muốn có được may mắn và thuận lợi trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp. Với mỗi mệnh khác nhau, chủ nhân của ngôi nhà sẽ có những lựa chọn khác nhau về màu sắc cũng như đồ nội thất cho không gian sống của mình. Trong bài viết dưới đây, Vamihomes sẽ đề cập đến phong thủy nhà đất Thủ Đức toàn tập cho người mệnh Thủy, cùng theo dõi ngay nhé!
12/01/2023
| Quỳnh Như
VamiHomes cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản: Theo bà Trang Bùi, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam, bất động sản (BĐS) thương mại là gã khổng lồ vô hình mà thị trường cần phải tập trung phát triển trong thập kỷ tới.
1
12/01/2023
| Thanh Mai
Vamihomes thông báo thời gian nghỉ Tết 2023 từ 15/01/2023 – 29/01/2023. Kính chúc Quý khách hàng năm mới An khang – Thịnh vượng.
Untitled-1
12/01/2023
| Thanh Mai
Trang trí lại phòng khách cho gọn gàng, thể hiện cá tính gia chủ bằng những cách cực kỳ đơn giản để đón Tết năm 2023 nhé!
4 GIẢI PHÁP GIÚP NHÀ ĐẦU TƯ TRẺ TUỔI MUA NHÀ NHANH HƠN
12/01/2023
| Quỳnh Như
Thế hệ Millennials, Gen Y và Gen Z, đặc biệt là những người mua nhà lần đầu, đã trải qua hai năm khó khăn khi giá nhà lên đến đỉnh điểm trong đại dịch. Bước sang năm 2023, họ cần tận dụng cơ hội thị trường hạ nhiệt như thế nào để sở hữu được ngôi nhà mơ ước? Dưới đây là một vài giải pháp hữu ích được tư vấn bởi các chuyên gia trong ngành mà VamiHomes tổng hợp.
Tâm lý con người chúng ta là mua nhà có tính sở hữu, trong đó nhà đất Thủ Đức là loại tài sản có tính sở hữu cao và dễ sinh lời. Nhưng mua nhà như nào để đúng cách và mang lại lợi nhuận cao nhất? Trong bài viết dưới đây, Vamihomes sẽ tiết lộ cho bạn những kinh nghiệm giúp bạn có thể mua được nhà đất Thủ Đức hợp lý, giá cả tốt và có tiềm năng trong tương lai.
12/01/2023
| Kim Huyên
Tâm lý con người chúng ta là mua nhà có tính sở hữu, trong đó nhà đất Thủ Đức là loại tài sản có tính sở hữu cao và dễ sinh lời. Nhưng mua nhà như nào để đúng cách và mang lại lợi nhuận cao nhất? Trong bài viết dưới đây, Vamihomes sẽ tiết lộ cho bạn những kinh nghiệm giúp bạn có thể mua được nhà đất Thủ Đức hợp lý, giá cả tốt và có tiềm năng trong tương lai.