TIN TỨC VAMIHOMES

Nguồn cung cải thiện: Tin vui cho người mua nhà!

Trong những tháng nửa cuối năm 2022, thị trường nguồn cung bất động sản TP.HCM có nhiều chuyển biến tích. Tuy nhiên phần nhiều trong số đó vẫn là các sản phẩm thuộc tầm giá cao cấp. Điều này khiến những người thu nhập thấp và tầm trung còn nhiều hoang mang.

Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

Giỏ hàng bất động sản xuất hiện nhiều dự án mới.

Theo những nguồn tin mà VamiHomes tổng hợp:  Gần đây, bà Võ Thị Khánh Trang, Phó giám đốc Bộ phận Nghiên cứu Savills Việt Nam cho biết, từ nay đến cuối năm 2022, sự tăng trưởng nguồn cung vẫn duy trì tốc độ tốt với khoảng hơn 10.000 căn hộ và hơn 200 sản phẩm nhà liền thổ mở bán mới. Trong đó, nguồn cung căn hộ vẫn tập trung chủ yếu tại TP. Thủ Đức và quận 7.

Nhà phố VamiHomes tự tin khẳng định chất lượng đỉnh cao.

Bên cạnh đó, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Việt Nam cũng cho hay, trong năm 2022 nguồn cung căn hộ sẽ ở mức 24.000 căn, trong đó hai quý đầu năm đã chiếm 50% nguồn cung này, phần còn lại sẽ được tung ra trong 6 tháng cuối năm. Nhưng rổ hàng này lại không có nhà ở bình dân khiến thị trường rơi vào tình cảnh khan hiếm, thiếu hụt nhà giá rẻ cuối năm nay.

Vẫn khan hiếm BĐS tầm trung.

Nhìn chung giá của các dự án chuẩn bị ra mắt thị trường các tháng tới đây đều có mức trên 50-55 triệu đồng/m2, thiếu trầm trọng sản phẩm nhà trung cấp, bình dân. Mặt bằng giá căn hộ trung bình tại TP.HCM hiện vào khoảng 57 triệu đồng/m2, khu Đông là khoảng từ 60-90 triệu đồng/m2, khu Tây 50-65 triệu đồng/m2 và khu Nam ở mức 60 -80 triệu đồng/m2.

Theo nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, thanh khoản nhà ở trên thị trường BĐS 6 tháng cuối năm có thể diễn biến theo chiều hướng kém khả quan. Nguyên nhân là do nguồn cung đang thiên lệch sản phẩm cao cấp, hạng sang dù nhu cầu thị trường tập trung ở nhà vừa túi tiền. Bên cạnh đó, tốc độ tăng giá nhà thời gian qua diễn ra quá nhanh và dồn dập, chủ yếu chỉ có giới đầu cơ hưởng lợi.

Trong bối cảnh đó, người có nhu cầu thật sẽ ngày càng khó tiếp cận thị trường nhà ở vì thu nhập không đuổi kịp giá nhà. Những thách thức thanh khoản nhà ở kém có thể tăng dần thời gian tới nếu thị trường vẫn thiết hụt sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực.

Nguồn cung dự án mới xuất hiện nhiều ở TP. Thủ Đức.

Các chuyên gia đánh giá năm nay không phải là năm thuận lợi cho thị trường BĐS vì gặp phải hàng loạt khó khăn như pháp lý kéo dài, khó tiếp cận vốn vay, giá cao, thanh khoản đi xuống… Đây là giai đoạn thức tỉnh đối với các nhà đầu tư địa ốc, sân chơi hiện nay là của nhà đầu tư dài hạn, có kế hoạch dòng tiền trung bình 3 năm trở lên.

Khi càng khó khăn, phân khúc nhà ở vừa túi tiền đại diện cho nhu cầu thật, càng cần được thúc đẩy để cân bằng lại thị trường đang lệch pha cung cầu. Người mua nhà cũng có thể tranh thủ thời điểm này để mua BĐS vì có thể làn sóng tăng giá sẽ không dừng lại trước áp lực chi phí phát triển leo thang.

Ở khu Đông, ngoài dự án Lộc Vừng thì chủ đầu tư VamiHomes còn tung ra nhiều dự án nhà phố tầm trung để do người mua lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Đây có lẽ là thông tin đáng mừng nhất mà những người có nhu cầu mua nhà ở thực tế giá tầm trung đang quan tâm nhất lúc này.

Như vậy, dù nguồn cung bất động sản có cải thiện nhưng vẫn còn khan hiếm nguồn cung mới của bất động sản bình dân và tầm trung. Nhưng  với những dự án nhà phố mà VamiHomes cung cấp như thổi làn gió mát đến thị trường bất động sản TP.HCM, giúp người dân có nhu cầu mua nhà ở thực tế dễ dàng tiếp cận được dự án chất lượng, giá tốt và quan trọng hơn hết là vừa túi tiền của họ.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.