TIN TỨC VAMIHOMES

NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC – 5 BÍ QUYẾT LƯỚT SÓNG BĐS VÀ LỜI KHUYÊN CHO BẠN

Theo nhiều chuyên gia kinh tế, thị trường bất động sản hay nhà đất Thủ Đức vẫn là một trong số ít kênh đầu tư nhanh và ổn định. Nhiều người thích đầu tư vào hình thức này vì lợi nhuận cao và nhanh chóng. Tuy nhiên, để đầu tư lướt sóng bất động sản an toàn cần trang bị đầy đủ kiến ​​thức, nhất là đối với những người mới bắt đầu.

Bài viết dưới đây, VamiHomes sẽ chia sẻ về các vấn đề cần chú ý khi muốn lướt sóng bất động sản.

Đầu tư lướt sóng bất động sản là gì?

Khái niệm đầu tư lướt sóng bất động sản đã quá quen thuộc với các chuyên gia đầu tư nhà đất kỳ cựu là gì. Tuy nhiên, đây vẫn là một khái niệm mới đối với những người mới tham gia vào thị trường nhà đất Thủ Đức này. Đầu tư lướt sóng BĐS được hiểu đơn giản là hình thức đầu tư mà nhà đầu tư chỉ việc nắm giữ, đặt hoặc gửi một số tiền bằng 15% giá trị thực của nhà đất và thu được lợi nhuận nhanh chóng.

Khi thị trường bất động sản Thủ Đức bắt đầu nóng dần lên, nhiều người bắt đầu chú ý đến sản phẩm bất động sản của các chủ đầu tư. Khi đó, khi tiềm năng tăng trưởng, khả năng sinh lời và giá trị cao của nhà đất Thủ Đức được khẳng định, khách hàng sẽ chấp nhận mua lại với giá hàng trăm triệu đồng. Từ đó, nhà đầu tư thực hiện bán để thu hồi vốn nhanh và sinh lời hiệu quả.

NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC - BÍ QUYẾT LƯỚT SÓNG BĐS VÀ LỜI KHUYÊN CHO BẠN
NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC – BÍ QUYẾT LƯỚT SÓNG BĐS VÀ LỜI KHUYÊN CHO BẠN (Ảnh minh họa)

Rủi ro khi đầu tư lướt sóng bất động sản là gì?

Nguy cơ không bán được bất động sản

Những rủi ro lớn nhất có thể kể đến là rủi ro không bán được đất, thua lỗ, mất vốn. Có những dự án bất động sản tiềm năng, sinh lời cao, được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, khi bắt tay vào đầu tư, kết quả lại không mấy khả quan. Sau đó, họ không bán được tài sản với giá mà họ mong đợi hoặc không có ai mua, dẫn đến lỗ vốn, khó bán hoặc tệ hơn là mất tiền đặt cọc.

Thị trường bất động sản ảm đạm

Trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến động như những năm gần đây, nhiều người đang băn khoăn về việc đầu tư vào lĩnh vực đầu tư lướt sóng. Bởi vì khi nền kinh tế có vẻ tồi tệ, thì lĩnh vực bất động sản cũng vậy. Các giao dịch ít hơn nhiều so với những năm trước. Do đó, rủi ro đầu tư vào lướt sóng cao khi thị trường bất động sản chưa sôi động.

Tính thanh khoản thấp

Rất khó để bán một dự án nếu nó có ít tiềm năng trong tương lai hoặc có vấn đề trong giai đoạn xây dựng. Vì vậy, khả năng mất tiền đầu tư vào lĩnh vực này là rất cao, hoặc tệ hơn là nguy cơ chôn vốn.

Pháp lý phức tạp

Quy trình pháp lý khi đầu tư lướt sóng đôi khi khá rườm rà, phức tạp với nhiều điều khoản, thủ tục rắc rối cũng là lý do nhiều người hạn chế đầu tư bất động sản dưới hình thức này.

Từ nguồn thông tin mới nhất, Vamihomes cập nhật, theo Thống đốc Nguyễn Thị Hồng, chính sách tiền tệ với bản chất là ngắn hạn nên cần hạn chế sử dụng để giải quyết các vấn đề mang tính trung dài hạn. Nếu quá phụ thuộc vào nguồn vốn tín dụng ngân hàng có thể gây hệ lụy và rủi ro trong tương lai vì các chỉ tiêu tiền tệ, tín dụng của Việt Nam đã và đang ở ngưỡng cảnh báo.
Khơi thông dòng vốn cho nền kinh tế 2023: đầu tư công, giảm thuế, điều chỉnh giá bất động sản,…

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng hiệu quả

Chọn chủ đầu tư uy tín

Chọn đúng chủ đầu tư nói chung là điều cơ bản nhất cần chú ý khi mua nhà đất Thủ Đức. Trong đó, cần đánh giá năng lực của chủ đầu tư, các dự án đã hoàn thành và các thông tin liên quan.

Bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin trên mạng hoặc liên hệ với các nhà môi giới uy tín. Đồng thời, bạn có thể hỏi người thân, bạn bè hoặc những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

HÌnh ảnh CĐT VamiHomes – thương hiêu bđs uy tín, chất lượng trên thị trường

Thời gian xây dựng/ tiến độ dự án

Thời gian xây dựng dự án tỷ lệ thuận với thời gian chiếm dụng vốn. Trong đó, khả năng thị trường biến động cao dẫn đến tính thanh khoản bất động sản thấp và rủi ro cao.

Thời gian xây dựng được xem càng sớm càng tốt. Tuy nhiên với những tổ hợp chung cư cao cấp thì cần thời gian khoảng 2 – 3 năm. Trong đó bao gồm thời gian đầu tư xây dựng tiện ích và thời gian tu sửa, hoàn thiện công trình. Tổ hợp chung cư trung cấp thường mất thời gian dưới 2 năm còn tổ hợp nhà xã hội là dưới 1.5 năm.

Số lượng và loại hình bất động sản

Số lượng nhà đất tham gia trên thị trường trong tương lai càng nhiều thì rủi ro thanh khoản và tăng trưởng càng cao. Nếu các khu đô thị bạn muốn đầu tư được xây các tòa nhà mới liên tục thì khi bán lại đối thủ cạnh tranh lớn nhất của bạn chính là Chủ đầu tư.

Sử dụng đòn bẩy tài chính

Bạn muốn biết đầu tư bất động sản là gì và hỗ trợ đầu tư như thế nào nếu không đủ vốn, không nhất thiết phải dùng 100% giá trị căn nhà để tham gia đầu tư. Trong nhiều trường hợp, các nhà đầu tư lâu năm và có kinh nghiệm chỉ sử dụng 50-70% vốn vay để thực hiện hoạt động kinh doanh này.

Lưu ý khi sử dụng phương án đòn bẩy tài chính, thời gian cho vay càng lâu càng tốt (khoảng 15 – 20 năm). Lãi suất càng có nhiều ưu đãi càng tốt trong giai đoạn đầu (mô hình này chỉ mất khoảng 1-2 năm là có thể trả hết). Đặc biệt là lãi phạt tất toán phải có thiện chí vì những ngân hàng hiện nay phạt tất toán rất nặng và bạn cần lưu ý kỹ điểm này.

Dự án đất nền đường Đinh Thị Thi - KĐT Vạn Phúc. Ảnh Vamihomes.
Dự án đất nền đường Đinh Thị Thi – KĐT Vạn Phúc. Ảnh Vamihomes.

Lựa chọn thời điểm bán phù hợp

Khi đầu tư lướt sóng, thời gian cần thiết để bán trước khi hoàn thành dự án, trước khi bàn giao, hoặc sau khi bàn giao đều phải trong khoảng thời gian ngắn (dưới 6 tháng). Sau khi bàn giao (hơn nửa năm), giá trị nhà đất Thủ Đức hầu như không tăng, tính thanh khoản thấp.

Trên đây là bài viết của VamiHomes về đầu tư bất động sản là gì và kinh nghiệm lướt sóng bất động sản. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đọc có thể thu thập được những thông tin hữu ích về đầu tư và đưa ra những quyết định đúng đắn để đầu tư hiệu quả.

Truy cập ngay, để xem chi tiết các dự án nhà đất Thủ Đức chất lượng, uy tín!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.