TIN TỨC VAMIHOMES

Nhà đất Thủ Đức ép giá: Bất ngờ nhiều giao dịch “hủy kèo” phút cuối.

Thị trường nhà đất Thủ Đức thời gian qua liên tục “nhảy múa” khiến giá tăng cao,  xuất hiện tình trạng “bong bóng” bất động sản. Nhiều chuyên gia cho rằng một số căn nhà tại Thành phố Thủ Đức đã được 'thổi giá' hàng chục triệu đồng/m2. Vì vậy, nhiều giao dịch thành công thật sự không nhiều.

Để hiểu hơn về tình trạng này ở nhà đất Thủ Đức, hãy cùng VamiHomes tìm hiểu thông qua những câu hỏi dưới đây nhé!

Thật & Ảo – Đâu mới là giá đúng ở thị trường nhà đất Thủ Đức?

Với thông tin hot của Thủ Đức khi lên thành phố, nhiều mức giá rao bán liên tục được đẩy lên cao, nhưng các chuyên gia bất động sản và môi giới có kinh nghiệm lâu năm đều khẳng định giá nhà đất Thủ Đức tại đang bị “thổi” lên quá cao so với giá trị thật. 

Đại diện một công ty bất động sản chuyên về thị trường đất nền 3 quận khu Đông cho biết trong một năm qua, không ít chủ đất đã đã “ảo tưởng” về giá trị của bất động sản mình sở hữu mà đưa ra những mức giá trên trời, trong khi thực tế các lô đất có giá trị thấp hơn nhiều do các yếu tố như vị trí, hạ tầng.

Thu nhập của người dân giảm do kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 khiến nhu cầu giao dịch nhà đất Thủ Đức giảm. Nếu theo đúng nguyên tắc kinh doanh bất động sản, giá nhà đất cũng phải giảm theo chứ không phải tăng bất chấp như vậy.

Tận dụng lợi thế khi Thủ Đức lên thành phố cùng những dự án cơ sở hạ tầng đang xây dựng, nhiều nhà đầu tư đã bắt tay tạo lập mức giá mới cho khoản đầu tư cũ của mình cũng là điều dễ hiểu. Sự tự tin này đến từ các chủ đầu tư và môi giới đang ra sức “ăn theo” thành phố mới để bơm thổi. Nếu thời điểm này giá nhà đất Thủ Đức vẫn còn “thật giả lẫn lộn” thì đến khi các dự án cơ sở hạ tầng chính thức ra đời còn khó biến động mạnh hơn nữa.

Nhà đất Thủ Đức bị "thổi" giá liên tục trong thời gian qua khiến giao dịch bị hủy kèo phút cuối.
Nhà đất Thủ Đức bị “thổi” giá liên tục trong thời gian qua khiến giao dịch bị hủy kèo phút cuối.

Bên cạnh đó cũng có một số dự án tăng đúng giá trị thực theo giá thị trường nhà đất Thủ Đức. Bởi cụm tiện ích nội khu đang được nâng cấp, mở rộng. Điều này tác động trực tiếp đến cuộc sống người dân tại khu vực đó.

“Thổi” giá nhà đất Thủ Đức quá cao – Liệu có giao dịch thật?

Muốn biết thị trường nhà đất Thủ Đức đã “nhảy múa” như thế nào trong thời gian qua, hãy cùng VamiHomes xem dẫn chứng câu chuyện bán nhà đất ở phường Linh Trung, Thủ Đức.

Cụ thể, câu chuyện xảy ra ở gia đình anh Thịnh – một chủ một căn nhà 3 tầng ở đường 8, phường Linh Trung, Thủ Đức. Thông tin rao bán ban đầu được anh Thịnh tiết lộ: nhà 3 tầng, 4 phòng ngủ, diện tích 60m2 với giá 9 tỷ đồng. Những điểm đáng chú ý trong thông tin rao bán nhà Thủ Đức của anh Thình là nhà tọa lạc tại một con hẻm rộng 7m, ô tô ra vào thoải mái cùng từ khóa “trung tâm thành phố Thủ Đức” để thu hút sự quan tâm. Tuy nhiên, hơn 6 tháng trôi qua, tình hình căn nhà vẫn chưa tìm được chủ mới.

Bất ngờ hơn khi được môi giới nhà đất Thủ Đức hỏi, anh Thịnh có chia sẻ trước đây khoảng 1 năm, anh rao bán căn nhà với giá chỉ 7 tỷ đồng. Nhưng sau thông tin Thủ Đức lên thành phố  vào năm 2021 thì anh định đoạt căn nhà với giá 8tỷ đồng, tức tăng khoảng 30 triệu đồng/m2.

Chia sẻ với chuyên gia môi giới, anh Thịnh bộc bạch “Vào năm ngoái, khi đăng bán với mức giá 6 tỉ thì cũng có nhiều người đến hỏi mua, xem nhà những tôi chưa ưng giá. Và sau khi tôi điều chỉnh giá bán thì người đến xem nhà ít hơn, chủ yếu là môi giới như mấy anh”

Nhà phố VamiHomes luôn là lựa chọn lí tưởng cho bạn với một không gian sống hoàn hảo.

Song song với đó, các nhân viên làm nghề môi giới nhà đất tại Thủ Đức cho biết, căn nhà của anh Thịnh khó bán là do anh đang “thổi giá” quá cao so với thị trường và đang lợi dụng từ khóa “thành phố Thủ Đức” để tăng giá không đúng cơ sở. Mức giá nhà nằm trong hẻm không lên đến con số 9 tỉ như anh Thịnh đưa ra.

Họ còn cho rằng, dù thông tin Thủ Đức lên thành phố có ảnh hưởng chung đến trường nhà đất tại Thủ Đức, nhưng không phải khu vực nào cũng đẩy giá lên nhiều trong thời gian ngắn như vậy. Cần điều chỉnh lại mức giá sao cho đúng giá trị thực để các giao dịch được diễn ra nhanh chóng và thành công.

Chủ đầu tư, môi giới nhà đất Thủ Đức nói gì?

Những nhân viên môi giới nhà đất là người nắm khá vững thị trường nhà đất Thủ Đức như thế nào, nên những ý kiến của họ đáng để bạn tham khảo.

Theo chia sẻ cụ thể của họ, nhiều lô đất tại phường Linh Trung có diện tích từ 50 – 55m2, sổ hồng đầy đủ đang giao dịch với giá từ 1,9 – 2,4 tỷ đồng. Tuy nhiên, cả tháng nay cũng không có được hợp đồng nào diễn ra.

Anh Minh là một “cò” đất có nhiều năm kinh nghiệm cho hay: “Tôi đang có một số căn nhà ở phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức nhưng chào khách mãi cũng chưa có ai mua. Cộng với đó là tình hình dịch bệnh khó khăn như mọi người đã biết, làm công việc của tôi bị trì trệ rất nhiều. Mọi năm, dịp cận Tết là chúng tôi môi giới được 7-8 căn nhà là bình thường. Năm nay, từ đầu tháng 1/2021 đến giờ tôi chỉ chốt được cho khách 2 căn nhưng còn phải chia hoa hồng cho các bạn môi giới khác, tính ra cũng không được bao nhiêu”.

Nhiều chủ đầu tư lợi dụng từ khóa “thành phố Thủ Đức” làm đầu cơ thổi giá.

Còn theo ý kiến của chủ đầu tư dù biết tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường nhà đất ở Thủ Đức. Tuy vậy, họ vẫn lấy “dựa hơi” từ khóa “thành phố Thủ Đức” mà “thổi giá” lên cao. Ngoài ra, nhiều nhà kinh doanh tung giá ra thị trường với mục đích khảo sát giá, nhu cầu và phản ứng của mọi người ra sao để tích lũy kinh nghiệm mua bán sau này chứ thật sự không phải muốn giao dịch thành công hoàn toàn.

Điều này khiến cho các giao dịch diễn ra ít hơn, không ít một số cá nhân đã chốt gia nhưng “hủy kèo” phút cuối. Thực tế, nhiều phân khúc bất động sản rao bán với giá cao ngất ngưởng nhưng khi giao dịch thực tế lại không cao như vậy. Nếu có nhu cầu thực tế hãy cứ xem xét, tham khảo giá nhiều phân khúc để có kinh nghiệm mua bán nhà đất Thủ Đức nhé!

Chuyên gia đầu ngành bất động sản nhận định ra sao?

Nhiều chuyên gia bất động sản cho biết, thực tế nhà đất Thủ Đức trong thời gian ngắn không thể tăng chóng mặt như vậy dù đang có sự đầu tư lớn về cơ sở hạ tầng. Ông John Lê – đại diện Propzy – cho biết, có khoảng 60% giao dịch mua bán bất động sản Thủ Đức bị thất bại ở “phút 89” do nhiều chủ nhà tại khu vực này phân vân việc nên bán hay giữ lại nhà. Lý do chính dễ hiểu ở đây làchủ nhà sợ bán sớm sẽ bị “hớ” giá, mong muốn giữ lại để tìm được nguồn thu hợp lý hơn.

Ông John còn nói thêm: “Tại nhiều căn nhà, bên bán và bên mua đã thỏa thuận giá xong nhưng đến khi chốt cọc thì chủ nhà không bán nữa. Họ muốn bán giá cao hơn, dù chúng tôi nhận thấy giao dịch đã sát với giá thị trường. Họ tin vào việc giá bất động sản tại TP Thủ Đức sẽ còn tiếp tục tăng mạnh. Điều này dẫn đến số giao dịch bất động sản thành công ở TP Thủ Đức là không cao trong thời gian qua”

Qua đây có thể thấy được, giá nhà đất Thủ Đức thực tế đã được đẩy lên quá cao so với giá trị thực tế, nhiều chủ đầu tư có suy nghĩ sẽ còn tăng mạnh nên việc giao dịch gặp không ít khó khăn.

Thị trường nhà đất Thủ Đức thời gian qua liên tục “nhảy múa” khiến giá tăng cao,  xuất hiện tình trạng “bong bóng” bất động sản. Nhiều chuyên gia cho rằng một số căn nhà tại Thành phố Thủ Đức đã được 'thổi giá' hàng chục triệu đồng/m2. Vì vậy, nhiều giao dịch thành công thật sự không nhiều. Để hiểu hơn về tình trạng này ở nhà đất Thủ Đức, hãy cùng VamiHomes tìm hiểu thông qua những câu hỏi dưới đây nhé!
Thị trường nhà đất Thủ Đức thời gian qua liên tục “nhảy múa” khiến giá tăng cao,  xuất hiện tình trạng “bong bóng” bất động sản. Nhiều chuyên gia cho rằng một số căn nhà tại Thành phố Thủ Đức đã được ‘thổi giá’ hàng chục triệu đồng/m2. Vì vậy, nhiều giao dịch thành công thật sự không nhiều. Để hiểu hơn về tình trạng này ở nhà đất Thủ Đức, hãy cùng VamiHomes tìm hiểu thông qua những câu hỏi dưới đây nhé!

Ông David Jackson – đại diện Colliers International Việt Nam – cho biết “Do hiệu ứng từ việc thành lập Thành phố Thủ Đức nên giá nhà đất tại đây đang tăng nhanh cũng là điều dễ hiểu.”

Giá nhà đất Thủ Đức thực tế như thế nào?

Giá đất nền Thủ Đức trên thực tế theo tìm hiểu của Colliers, khu vực đất có diện tích 50m2 trong hẻm sâu hay khu vực xa đường lớn tại Thủ Đức cũng có giá từ 2,5 – 3 tỷ đồng mới có thể sở hữu. Nếu đầu năm 2020, giá nhà đất tại Thủ Đức (quận 9 cũ) chỉ khoảng 50 – 60 triệu/m2 nhưng nay đã chào bán lên 70 – 80 triệu đồng/m2. Mức giá này đã tăng trung bình 15-20% so với giai đoạn đầu năm 2019.

Ông David Jackson còn nhấn mạnh thêm: “Đất nền sát các tuyến đường lớn như Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xiển (quận 9)… dao động từ mức 70 triệu đồng/m2, thậm chí có nơi đạt “kỷ lục” là khoảng 100 triệu đồng/m2. Khu vực phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, giá đất cũng ở mức tương đương. Trong khi đó, giá đất trung bình tại quận 2 cũng chỉ tầm 60 triệu đồng/m2″

Cũng theo ông David Jackson, một dự án căn hộ trên đường Võ Văn Ngân, quận Thủ Đức cũng vừa được khởi động và giá cũng rất cao, tiệm cận với một số dự án vừa được bàn giao tại phường An Phú và Thạnh Mỹ Lợi (quận 2). Hiện nay, rất khó có thể tìm thấy dự án có giá dưới 40 triệu đồng/m2 tại thành phố mới Thủ Đức.

Ông David Jackson tin rằng chính quyền thành phố sẽ có giải pháp khắc phục: “Chính vì vậy, chúng tôi tin rằng chính quyền thành phố sẽ có những biện pháp để điều chỉnh một cách phù hợp và hiệu quả. Người dân, nhà đầu tư cá nhân cũng cần thận trọng, tìm hiểu kỹ các thông tin chính thức về bản đồ quy hoạch hay điều kiện pháp lý trước khi có các quyết định giao dịch bất động sản trong giai đoạn này”

Thành phố Thủ Đức vẫn còn nhiều việc cần phải làm trong công tác quy hoạch đô thị và phát triển hạ tầng, khả năng điều chỉnh các hạng mục là có thể. Nếu giá nhà đất Thủ Đức quá cao, khả năng thu hút đầu tư của thành phố Thủ Đức sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp.

Với 5 câu hỏi mà VamiHomes đặt ra trong bài viết này đã giải đáp được khuất mắt về tình trạng nhà đất Thủ Đức thời gian qua. Dù có nhiều sản phẩm được “tung” ra thị trường, nhưng đa số đều gặp tình trạng “bong bóng” bất động sản, khiến người mua thật sự khó “chốt đơn”. Hi vọng, khi nắm được những thông tin hữu ích này giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về nhà đất ở Thủ Đức và có những giao dịch thành công, hài lòng nhé!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.