TIN TỨC VAMIHOMES

NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC: MẸO BỐ TRÍ GIƯỜNG ĐỂ CÓ KHÔNG GIAN PHÒNG RỘNG HƠN

Tối giản đầu giường, treo nội thất lên tường hoặc tạo tương phản của màu sắc, hoa văn trong phòng nhà đất Thủ Đức có thể giúp chiếc giường to trong phòng ngủ nhỏ trông rộng hơn. Cùng Vamihomes - Nhà đất Thủ Đức theo dõi bài viết bên dưới để biết những mẹo bố trí giường để có không gian phòng rộng hơn.

Tối giản đầu giường, treo nội thất lên tường hoặc tạo tương phản của màu sắc, hoa văn trong phòng nhà đất Thủ Đức có thể giúp chiếc giường to trong phòng ngủ nhỏ trông rộng hơn. Cùng Vamihomes – Nhà đất Thủ Đức theo dõi bài viết bên dưới để biết những mẹo bố trí giường để có không gian phòng rộng hơn.

Không phải ngôi nhà nào cũng có phòng ngủ đủ rộng phù hợp cho giường to. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cách để giường lớn không chỉ vừa vặn trong không gian nhỏ mà thực sự trông đẹp ở đó. Dù không có công thức chung nào đúng với mọi căn phòng, nhưng một số mẹo sau đây có thể giúp bạn.

Tối giản đầu giường, treo nội thất lên tường hoặc tạo tương phản của màu sắc, hoa văn có thể giúp chiếc giường to hài hòa trong phòng ngủ nhỏ. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết bên dưới để biết những mẹo bố trí giường để có không gian phòng rộng hơn.
Nhà đất Thủ Đức – Mẹo bố trí giường để có không gian rộng hơn

Xác định lối đi tối thiểu trong căn phòng nhà phố Thủ Đức

Để xác định xem một chiếc giường lớn có thực sự vừa với căn phòng, các chuyên gia khuyên cần đảm bảo có ít nhất khoảng 60cm khoảng trống xung quanh giường. Đây mức tối thiểu để đi lại một cách thoải mái.

Để đi thoải mái với chiếc giường to trong phòng nhỏ thì không chỉ cần khoảng trống tối thiểu mà cần chú ý đến loại giường. Nên chọn giường không chân để tạo cảm giác rộng rãi và tránh chấn thương khi di chuyển trong không gian hạn chế.

Chọn chiều cao giường được đặt trong phòng

Mọi người thường nghĩ giường thấp sẽ là lựa chọn tốt nhất cho phòng ngủ nhỏ. Tuy nhiên, chuyên gia Tami Ramsay của công ty thiết kế nội thất Cloth & Kind ở Mỹ cho rằng điều quan trọng hơn nhiều là giường phải có chiều cao thoải mái cho người sử dụng.

“Có thể nó không phải là tỷ lệ đẹp khi so với chiều cao đến trần của phòng nhưng chúng tôi ưu tiên mức độ thoải mái của người sử dụng khi chọn giường”, Tami Ramsay nói. Các dự án của cô đều chọn giường cao từ 60cm đến 70cm. Ngoài ra, cần lưu ý độ cân xứng chiều cao giường với tab đầu giường.

Hình ảnh phòng ngủ được bố trí sẵn giường và tủ - Vamihomes - Nhà đất Thủ Đức
Phòng ngủ được bố trí sẵn giường và tủ – nhà phố Vamihomes – Nhà đất Thủ Đức

Tận dụng tường nhà đất Thủ Đức

Một cách tiết kiệm không gian mà các nhà thiết kế khuyến nghị nhiều lần là lựa chọn các đồ trang trí đầu giường treo tường. Thay vì một chiếc bàn cạnh giường ngủ tiêu chuẩn (tủ tab đầu giường) thì hãy chọn một chiếc tủ treo tường. Thay cho đèn bàn, hãy lắp đặt đèn treo tường.

Theo nhà thiết kế nội thất Matthew Kowles (New York), khuyên nên lắp đặt các kệ tùy chỉnh như giá sách bên cạnh giường. “Khi bạn có một không gian hẹp, một chiếc giường kèm các giá sách gần đó tạo cảm giác như cabin trên một con tàu”, ông mô tả.

Tránh đơn sắc

Suzanne Tucker, đồng sáng lập công ty thiết kế nội thất Tucker & Marks tại San Francisco nói rằng cần ít nhất một chút tương phản giữa giường và phần còn lại của căn nhà ở Thủ Đức. “Sự tương phản có thể là một cách kết hợp tinh tế của tông màu hoặc giữa các họa tiết”, bà nói.

Đừng ngại sử dụng hoa văn trong căn phòng nhỏ có giường to. Trong một dự án gần đây, Tami Ramsay của Cloth & Kind sử dụng các mẫu hoa văn đậm trên đầu giường, rèm cửa, ghế bên và vỏ gối. Mặc dù nghe có vẻ trái với lý thuyết khi sử dụng nhiều hoa văn trong một không gian chật hẹp, nhưng sự kết hợp của bốn mẫu hoa văn khác nhau sẽ thu hút sự chú ý, thay vì tập trung vào kích thước tương đối lớn của giường, theo nhà thiết kế.

Cách bố trí giường ngủ hợp lý cho nhà đất Thủ Đức 2023.
Cách bố trí giường ngủ hợp lý cho nhà đất Thủ Đức 2023.

Chọn ánh sáng

Không phải tất cả các đèn treo tường đều tạo hiệu ứng như nhau trong một không gian chật hẹp. Việc lắp đặt sai ở một chỗ cố định có thể trở thành một vấn đề nhức nhối. Theo Ramsay, lý tưởng nhất trong những khu vực chật chội là dùng ánh sáng cơ động, dễ dàng di chuyển ra khỏi các lối đi thay vì lắp đặt nhiều đền cố định. Ngoài ra, nên chọn loại đèn có thể điều chỉnh cường độ chiếu sáng.

Sử dụng gương trong phòng Nhà đất Thủ Đức

Gương là cách cổ điển để làm cho căn phòng trông rộng hơn. Khi bạn đặt chiếc giường lớn vào không gian hẹp, các chuyên gia đề xuất lắp thêm các gương nhỏ ở những vị trí khác, ngoài gương thường có trên bàn trang điểm. Ví dụ, Kowles treo cặp gương trên tab đầu giường để tạo ra điểm nhìn khác khi quan sát.

Đừng tiết kiệm chăn ga gối

Cindy Rinfret, nhà sáng lập công ty thiết kế Rinfret tại Connecticut (Mỹ) cho biết khi bạn bước vào căn phòng nhỏ, bộ đồ giường ngủ là thứ chiếm ưu thế nhất trong không gian đó. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn yêu thích chăn ga gối của mình.

NHÀ HAI BẾP TẠI NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC CÓ SAO KHÔNG?
Nhà 2 bếp ở Nhà đất Thủ Đức có ảnh hưởng gì không?

Rèm che và giường bốn cọc đều ổn

Bạn có thể nghĩ rằng một chiếc giường bốn cọc hoặc rèm trang trí lớn sẽ khiến nó quá cồng kềnh trong những căn phòng nhỏ. Nhưng Tucker lại thiết kế nó thường xuyên và nói rằng “cảm giác một căn phòng trong một căn phòng rất hiệu quả trong không giản nhỏ” vì tạo sự ấm cúng.

Nếu muốn thêm rèm xung quanh giường, lời khuyên là hãy đảm bảo rằng chúng đủ dài để ôm lấy sàn nhà.

Trên đây là những thông tin đúc kết và thu thập được, Vamihomes mong rằng với những mẹo này sẽ giúp người đọc có thêm những cách bố trí giúp cho không gian phòng mình rộng rãi hơn.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.