TIN TỨC VAMIHOMES

Nhà đất Thủ Đức ra sao sau 7 tháng lên thành phố?

Đã 7 tháng tính từ ngày Thủ Đức lên thành phố. Đi liền với thông tin lên thành phố, giá nhà đất Thủ Đức không ngừng tăng trưởng chóng mặt. Dĩ nhiên, Thủ Đức đã trang bị kĩ lưỡng về cơ sở hạ tầng, giao thông để khẳng định vị thế trên thị trường bất động sản. Cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Đã 7 tháng tính từ ngày Thủ Đức lên thành phố. Đi liền với thông tin lên thành phố, giá nhà đất Thủ Đức không ngừng tăng trưởng chóng mặt. Dĩ nhiên, Thủ Đức đã trang bị kĩ lưỡng về cơ sở hạ tầng, giao thông để khẳng định vị thế trên thị trường bất động sản. Cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Tình trạng cung không đủ cầu.

So sánh về thị trường bất động sản của khu Đông có thể thấy nhà đất Thủ Đức là nơi đã có sự phát triển vượt trội trước khá lâu, mật độ dân cư trong khu vực khá cao so với quận 2 và quận 9 cũ. Tình trạng cung không đủ cầu xuất phát từ những nguyên nhân chính sau:

Sau 7 tháng lên thành phố, nhà đất Thủ Đức gặp tình trạng cung không đủ cầu.
Sau 7 tháng lên thành phố, nhà đất Thủ Đức gặp tình trạng cung không đủ cầu.

Nhà đất Thủ Đức đã bão hòa.

Người dân sinh sống tại khu vực Thủ Đức thường là dân bản đia, đã có thâm niên nhiều đời sinh sống và làm việc tại đây, nên việc thuyết phục họ di chuyển đến nơi ở khác là điều không hề dễ.  Nguồn cung khan hiếm khiến các chủ đầu tư và cá nhân luôn trong tình trạng “đỏ mắt” để kiếm khu vực nhà đất Thủ Đức có khả năng sinh lời cao.

Thủ Đức lên thành phố cùng hàng loạt đề án phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông,… Lúc này, người sở hữu đất muốn giữ mà người đầu tư muốn mua, khiến quỹ đất trống để phát triển các dự án mới không còn nhiều. Theo nguồn tin chính thống từ bất động sản cho thấy dân số tại Thủ Đức sẽ liên tục tăng trong những năm tới tạo ra bài toán nhà ở vô cùng khó khăn.

Không có nhiều dự án triển khai.

Thị trường nhà đất Thủ Đức đối với quỹ đất nên từ đầu 2019 đến nay gần như không có dự án nào được triển khai. Nguồn cung đất nền chủ yếu đến từ những dự án phân lô nhỏ lẻ có quy mô 10 nền trở lại, đa phần những khu vực vùng sâu hoặc những khu dân cư tự phát với đường đi ngoằn nghèo,… của Thủ Đức hoặc nơi mà trước đây vốn là đất vườn, nông nghiệp còn lại. Còn những quỹ đất ở vị trí đắc địa, diện tích lớn thường đã có chủ hết rồi.

Đồng thời, chủ sỡ hữu tin rằng với quỹ đất đó là “miếng mồi” béo bở để họ đầu tư, sinh lời mạnh hơn trong tương lai, việc chuyển nhượng gặp nhiều khó khăn cho những nhà đầu tư mới của thị trường nhà đất Thủ Đức.

Thị trường mua bán nhà đất Thủ Đức đã bão hòa, không nhiều dự án mới được triển khai.
Thị trường mua bán nhà đất Thủ Đức đã bão hòa, không nhiều dự án mới được triển khai.

Nhà phố, biệt thự hiếm nguồn cung.

Nếu hi vọng vào thị trường nhà phố, biệt thự thì không có dấu hiệu khởi sắc khi nguồn cung cũng vô cùng ít ỏi. Trong năm 2020 không có nguồn cung mới, nguồn cung sơ cấp chủ yếu là các dự án cũ.

Vì lí do thiếu nguồn cung trầm trọng, tốc độ tăng giá của thị trường nhà đất Thủ Đức thuộc top khá cao, nằm trong tâm điểm tăng giá của khu Đông. Bên cạnh đó, bất động sản Thủ Đức còn có ưu điểm mang đến nhiều giá trị gia tăng, giá trị sinh lời bền bỉ với thời gian, được ví như “diều gặp gió”. Đồng thời, nắm bắt được thời cơ “vàng”, các chủ đầu tư không ngại thiết lập bảng giá nhà đất thành phố Thủ Đức giới đầu cơ đã “thổi” giá tăng trưởng mạnh trong 7 tháng qua.

Thủ Đức có mạng lưới giao thông trọng điểm nhất TP.HCM

Theo công bố chính thức từ Chính phủ, trong tương lai sắp tới thành phố Thủ Đức sẽ là khu  vực có mạng lưới giao thông trọng điểm nhất TP.HCM, đáp ứng tiêu chí trở thành khu đô thị sáng tạo phía Đông. Những tuyến đường huyết mạch kết nối khắp trung tâm thành phố và cả nước như tuyến Quốc lộ 1A, quốc lộ 13,Đại lộ Phạm Văn Đồng, Tỉnh lộ 43, Xa lộ Hà Nội… giúp việc giao thương, trao đổi hàng hóa với 63 tỉnh, thành cả nước.

Tuyến đường giao thông thuận lợi đã tác động rất lớn đến thị trường nhà đất tại Thủ Đức. Với thuận lợi đó, chỉ mất từ 10 phút di chuyển xe máy có thể đến Bình Dương nếu như bạn có nhà ở phường Linh Trung, Thủ Đức.

Đồng thời, thành phố Hồ Chí Minh đang triển khai hàng loạt dự án mới như: Mở rộng, nâng cấp tuyến Vành đai 2, tuyến Metro nối Suối Tiên – Bến Thành, cầu Thủ Thiêm 2, cao tốc Long Thành,.. Cùng những chủ trương phóng lộ, mở rộng nhiều tuyến đường huyết mạch như: Tô Ngọc Vân, Quốc lộ 13,…đã tạo nên hệ thống giao thông 2 chiều thuận lợi, giảm thiểu tối đa vấn đề kẹt xe, tai nạn giao thông giờ cao điểm.

Cùng với nhiều cảng lớn nhất cả nước, gần sân bay Tân Sơn Nhất giúp giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng không… đều phát triển. Nhận biết được sớm những lợi thế này, rất nhiều chủ đầu tư  không ngại “trút” vốn vào thị trường nhà đất Thủ Đức.

Nhà đất Thủ Đức đã tăng trưởng chóng mặt trong 7 tháng.

Trong cuộc hợp thường vụ, chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu bày tỏ sự ủng hộ đối với mô hình “thành phố trong thành phố”. Ông Giàu kỳ vọng, mô hình này sẽ mang lại lợi ích lớn cho người dân, khai thác hết tiềm năng của thành phố lớn nhất cả nước.
Theo đó, Thủ Đức là khu vực chiếm tới 1/3 GRDP của TP.HCM, là trung tâm công nghệ sáng tạo, là cửa ngõ phía Đông để kết nối với khu vực trung tâm kinh tế miền Đông Nam bộ, quy mô, tiềm năng rất lớn. Báo cáo thêm tại phiên họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, quá trình xây dựng đề án chính quyền đô thị TP.HCM được thành phố chuẩn bị kỹ lưỡng nhiều năm, khảo sát, đánh giá nhiều chiều, trong đó có việc thành lập TP.Thủ Đức theo mô hình “thành phố trong thành phố”.

Sau khi Quốc hội thông qua Nghị quyết về mô hình chính quyền đô thị tại TP.HCM, thành phố đang lên kế hoạch đầu tư để phát triển 8 trung tâm trọng điểm của TP. Thủ Đức. Đồng thời, thành phố cũng sẵn sàng kế hoạch đào tạo cán bộ để ít nhất sẽ đạt chuẩn quốc tế ở 8 ngành nghề như y tế, du lịch, tài chính ngân hàng, quản lý đô thị…

Nhà đất Thủ Đức đã tăng chóng mặt trong 7 tháng qua.

Điều này cho thấy Thủ Đức có niềm tin rất lớn về sự phát triển vượt bậc trong tương lai. Đi đôi với đó là thị trường nhà đất Thủ Đức có ảnh hưởng không nhỏ, là cơ hội khẳng định vị thế của mình, thu hút đầu tư, mở rộng tiềm năng kinh tế,…

Giá đất Thủ Đức liên tục “sốt cao”.


Trong 7 tháng đầu năm 2021, giá đất ở tại Thủ Đức luôn trong tình trạng ‘sốt cao’ và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đồng thời, giới đầu cơ nhà đất đã ráo riết tìm kiếm để thực hiện giao dịch, chuyển giao nhà phố Thủ Đức để chờ thời bán lại với giá hời. Điển hình, giá đất tại phường Trường Thọ, và Hiệp Bình Chánh quận Thủ Đức nằm trong kế hoạch sẽ làm khu đô thị trung tâm của thành phố Thủ Đức. Ngoài ra, thị trường bất động sản tại 3 quận này từ năm 2019 đã khởi sắc, phát triển theo nhiều chiều hướng đi lên.

Theo thống kê cho thấy tổng lượng tin rao mua bán nhà đất Thủ Đức trong quý 3 vừa qua tăng cao nhất so với các khu vực khác. Hầu hết nhu cầu tìm kiếm cao tập trung ở các quận khu Đông như: Vinhomes Origami, Precia Thủ Thiêm, Saigon Avanue, Sarafi Khang Điền, Vạn Phúc City,…

Khu vực An Phú, Thủ Thiêm và khu công nghệ cao TP.HCM cũng nằm trong top khu vực nhà đất Thủ Đức giá cao ngất ngưởng. Giá chào bán căn hộ tại Thủ Đức cũng tăng từ 2,5% so với quý 2 trước đó.

Cùng VamiHomes điểm qua giá mua bán nhà Thủ Đức ở một số khu vực nổi bật:

Giá mua bán nhà đất mặt tiền đại lộ Phạm Văn Đồng: Từ 60 – 70 triệu/m2 trong năm 2017 nay đã tăng lên từ 75 – 95 triệu/m2; tức là tăng vọt khoảng 25% đến 35%. Bạn có nhu cầu mua nhà 1 trêt, 3 lầu Phạm Văn Đồng hãy liên hệ ngay với VamiHomes để được trao đổi trực tiếp nhé!

Giá mua bán nhà đất mặt tiền đường Tô Ngọc Vân: Tăng từ 70 – 90 triệu/m2 cuối năm 2017 lên 90 – 120 triệu/m2 trong năm nay. Giá mua bán nhà Thủ Đức trong hẻm đường Tô Ngọc Vân: Tăng từ 27 – 38 triệu/m2 năm ngoái lên mức 40 – 60 triệu/m2 trong năm 2018.

7 tháng đầu năm nay là cơ hội lớn để nhà đất Thủ Đức tăng trưởng mạnh,thậm chí ngang bằng với bất động sản khu vực trung tâm thành phố. Nhưng đây cũng là khoảng thời gian đầy thách thức để Thủ Đức “hoàn thiện” mình cùng những dự án nâng cấp, mở rộng cơ sở hạ tầng. Đồng thời, ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 tác động xấu đến tình hình bất động sản nói chung. VamiHomes mong dịch chóng qua để mọi thứ trở về đúng quỹ đạo của mình.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.