Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Nhà đất Thủ Đức tăng gấp đôi sức mạnh và giá thành sau đề án thành lập.

Phụ lục nhanh

Thị trường nhà đất Thủ Đức đã khẳng định được chỗ đứng của mình trên nền bất động sản nước nhà khi ngày càng tăng tốc về sự phát triển cũng như giá thành gấp nhiều lần so với thời gian trước đó. Nguyên nhân hàng đầu để lý giải cho sự tăng trưởng này là sự thành lập thành phố phía Đông. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia còn cho rằng nhà đất Thủ Đức có đủ điều kiện để làm nên “tên tuổi”. Vậy hãy cùng theo chân VamiHomes để tìm hiểu rõ hơn về bất động sản ở khu vực này nhé!

Thành phố phía Đông chính thức thành lập.

Theo những nguồn tin đã được tổng hợp từ đầu năm 2021, Văn phòng Chính phủ đã đồng ý chủ trương thành lập thành phố Thủ Đức rên cơ sở sáp nhập Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức ở phía Đông TP. HCM. Điều này đã mở ra hy vọng thúc đẩy kinh tế TP.HCM nói chung và thị trường nhà đất Thủ Đức trong tương lai.

Với diện tích dự kiến 210km2, khoảng một triệu dân, kỳ vọng sẽ đóng góp 30% tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của TP.HCM, bằng 4% – 5% tổng sản phẩm nội địa (GDP) cả nước.
Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, cũng vừa có chỉ đạo giao Sở Quy hoạch Kiến trúc thành phố phối hợp đơn vị tư vấn, hoàn chỉnh dự thảo của đề án hình thành và phát triển khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông dựa trên ý kiến đóng góp của các sở, ngành. Mức kinh phí thống nhất là 100.000 USD, hoàn chỉnh trong tháng 8.

Thành phố Thủ Đức chính thức thành lập mang đến nhiều tiềm năng phát triển kinh tê.

Có thể thấy, Thủ Đức đã hoàn toàn “thay da, đổi thịt” chứ không đơn giản là thay đổi cái tên. Sự ra đời mô hình “thành phố trong thành phố” đã thổi làn gió mới, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và cả thị trường nhà đất Thủ Đức.

Xem ngay bài viết: Nhà đất Thủ Đức tăng gấp đôi sức mạnh và giá thành sau đề án thành lập.

Định hướng 6 trung tâm quan trọng ở TP.Thủ Đức.

Theo những nguồn tin mà VamiHomes tổng hợp, thời gian tới thị trường nhà đất Thủ Đức sẽ hưởng trọn tiện ích từ  6 trung tâm quan trọng đang được triển khai, xây dựng gồm:

  • Trung tâm tài chính quốc tế Thủ Thiêm.
  • Khu thể thao và sức khỏe Rạch Chiếc.
  • Trung tâm công nghệ cao Sài Gòn.
  • Trung tâm công nghệ giáo dục (Đại học Quốc gia TP HCM).
  • Khu công nghệ sinh thái Tam Đa.
  • Khu đô thị tương lai Trường Thọ.
6 trung tâm quan trọng của thành phố Thủ Đức.

Đi đôi với việc thành lập 6 trung tâm này, chính quyền đã phân chia chức năng và nhiệm vụ của từng đơn vị. Việc thành lập thành phố Thủ Đức không chỉ có ý nghĩa lớn trong việc phát triển kinh tế – xã hội của TP.HCM mà còn là cơ sở để đẩy mạnh kêu gọi vốn đầu tư trong và ngoài nước.

Đặc biệt, trong những nguồn vốn đầu tư, ở thị trường nhà đất Thủ Đức chiếm một khoản khá lớn. Mới đây, để thúc đẩy kêu gọi đầu tư, TP.HCM vừa đề xuất quy hoạch lại 3 khu vực ở khu vực này là Linh Trung, Trường Thọ và Tam Đa để thu hút các dự án đầu tư. Hứa hẹn mang đến một màu sắc tươi mới, nhiều tiềm năng cho thị trường nhà đất khu vực này.

Sự sôi sục của thị trường nhà đất Thủ Đức.

Như vậy, chỉ sau vài ngay khi đề án thành lập thành phố Thủ Đức được thực thi đã “giáng một đòn” quyết định vào thị trường nhà đất Thủ Đức vốn khá trầm lặng trong thời gian trước đó. Thay vào đó là sự “trút vốn như mưa” của nhiều nhà đầu tư, người dân bắt đầu quan tâm đến bất động sản khu vực này sau nhiều động thái tích cực về việc thành lập mô hình “thành phố trong thành phố”.

Thu thập từ những cuộc khảo sát thị trường thời gian qua, VamiHomes đã thu thập được thông tin quan trọng là chỉ trong một tháng qua nhưng các giao dịch mua bán nhà đất Thủ Đức tăng mạnh và tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đặc biệt là các khu vực được xem là trung tâm của thành phố Thủ Đức nhất là khu vực Trường Thọ giá nhà đất tăng mạnh. Nhiều nhà đầu tư không ngần ngại rót vốn mạnh vào khu vực này.

Ngoài ra, phân khúc nhà phố ở Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức cũng được nhiều doanh nghiệp và khách hàng quan tâm đặc biệt, Theo ghi nhận, nhiều nơi giá đã tăng gấp đôi chỉ trong vòng 1 năm trở về trước. Anh Phong – một nhà đầu tư bất động sản khu vực Thủ Đức cho biết trước khi có đề án giá nhà đất ở đây tăng chóng mặt trong 3 năm qua và hiện cũng đã rất cao nhưng sau đề án mới được đồng ý thì giá tăng đột biến do nhiều nhà đầu tư rót vốn mạnh.

Những khu vực này được giới chuyên gia đánh giá là có tiềm năng về kinh tế, vị trí đắc địa và khả năng sinh lời vô đối. Thị trường nhà đất Thủ Đức đã thực sự sôi sục và khẳng định tên tuổi của mình trên nền bất động sản TP.HCM.

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm mua bán nhà đất Thủ Đức không phải ai cũng biết!

Giá giao dịch mua bán nhà đất Thủ Đức chính thức là bao nhiêu?

Những nghiên cứu, thống kê gần đây nhất của VamiHomes cho hay, từ khi lên thành phố, ở một số khu vực thủ đức Q.2, Q.9 tăng gấp 2, thậm chí gấp 3 lần trong khoảng 3 năm qua.

Cụ thể, vào giai đoạn 2017-2018, thị trường nhà đất Thủ Đức đã chứng kiến cơn sốt giá nhà đất khiến mặt bằng giá ở tất cả các phân khúc tăng lên khoảng 30-50% so với cùng kì năm trước đó. Không những thế, có một số khu vực đất nền tăng giá đến 60-70% trong vòng một năm.

Dù thị trường bất động sản TP.HCM có dấu hiệu chậm lại vào khoảng 2 năm nay nhưng khu vực nhà đất Thủ Đức vẫn có xu hướng giữ nguyên hoặc tăng trưởng nhẹ. Tiền lệ tăng giá đã khiến nhiều mảnh đất nền có mốc khoảng 300-500 triệu năm 2015, sau 4 năm đã tăng lên 2.3-2.7 tỉ đồng/nền (tại khu vực Q.9).

Câu chuyện của vợ chồng anh Nhân là minh chứng cho sự tăng trưởng vượt bật này. Theo anh, khoảng vài năm trước đây có nhiều môi giới dẫn vợ chồng anh xem mảnh đất ở vùng quen Thủ Đức với giá tầm 2 tỷ, nhưng lúc đó vợ chồng anh chưa thật sự cần thiết mua. “Hiện nay, tìm đất giá tầm 2 tỷ ở nhà đất Thủ Đức như “mò kim đáy bể”, ngay cả đất trong hẻm nhỏ cũng không còn giá này.” Anh nhân chia sẻ trong tiếc nuối.

Bất động sản vùng ven nhà đất Thủ Đức liệu có thất thế?

Việc hình thành đề án “thành phố trong thành phố” không chỉ thúc đẩy phát triển nội khu mà còn kéo theo làn sóng đầu tư mạnh lan rộng ra các vùng ven như thành phố Dĩ An, hay Thuận An Bình Dương.

Đầu tiên phải kể đến Trung tâm công nghệ giáo dục (thuộc quản lý của Đại học Quốc gia TP HCM) đã khiến bất động sản ở khu vực nhà đất Thủ Đức và cả Dĩ An này cũng tăng trưởng mạnh.

Thị trường nhà đất Thủ Đức là nhân tố thúc đẩy giá bất động sản vùng lân cận như Bình Dương, Đồng Nai phát triển.

Thành phố Dĩ An là một thành phố của nhiều khu công nghiệp, cùng với vị trí địa lý của cực kỳ đắc địa khi thành phố trẻ này nằm tiếp giáp Quận 9, Thủ Đức, Thành phố Biên Hòa và thành phố Thuận An. Bên cạnh đó là việc sở hữu hệ thống giao thông với các tuyến đường quan trọng. Cho nên, thành phố Dĩ An và thành phố Thủ Đức là “đôi bạn” cùng tiến, hỗ trợ và tác động ảnh hưởng lẫn nhau trong lĩnh vực kinh tế nói chung cũng như bất động sản nói riêng.

Bên cạnh đó, giáp ranh với Thủ Đức phải kể đến “người hàng xóm” là Thành phố Thuận An. Thuận An cũng là một khu vực phát triển nhất ở Bình Dương với nhiều khu công nghiệp, trung tâm mua sắm và tuyến đường lớn. Vị trí tiếp giáp với nhà đất Thủ Đức đã tạo nên một thị trường bất động sản nhiều màu sắc và thu hút nguồn đầu tư ngày càng nhiều.

Như vậy, có thể thấy thị trường nhà đất Thủ Đức đã sôi sục và phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết từ thông tin lên thành phố phía Đông. Nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước ngày càng lớn, nhiều dự án quy mô tầm cỡ “mọc lên như nấm” khiến nhiều doanh nghiệp càng vững tin hơn ở khu vực này. Bên cạnh đó, thị trường nhà đất Thủ Đức đã là nhân tố thúc đẩy sự phát triển những khu vực bất động sản lân cận như: Bình Dương, Đồng Nai,… Vậy bạn đã bị “chinh phục” trước “miếng mồi” béo bở này hay chưa? Hãy tìm hiểu kỹ hơn nếu có nhu cầu nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
27/05/2023
| Thanh Mai
Việc Chính phủ đề xuất cơ chế đặc thù cho TPHCM hy vọng sẽ huy động được nguồn lực để nâng cấp và mở rộng quốc lộ, cửa ngõ và đường kết nối liên vùng, nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe và cải thiện hạ tầng giao thông. Hãy cùng Vamihomes điểm qua những đề xuất này của Chính phủ trong bài viết bên dưới nhé!
Ngân-hàng
26/05/2023
| Thanh Mai
Đối với nhiều người, việc sở hữu một dự án nhà đất Thủ Đức là một ước mơ lớn. Tuy nhiên, việc biến ước mơ thành hiện thực không hề dễ dàng, đặc biệt đối với những người có tài chính hạn hẹp. May mắn thay, có nhiều phương pháp khác nhau để có đủ nguồn tài chính để mua nhà. Vậy hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay những cách để mua nhà đất nhanh nhất để có được một khoản tiền khá khá trong bài chia sẻ dưới đây nhé!
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
26/05/2023
| Kim Huyên
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Bộ Xây dựng đang đề xuất công điện nhằm tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản. Các biện pháp mới sẽ giải quyết khó khăn hiện tại và tạo môi trường phát triển an toàn, lành mạnh và bền vững. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Chúc mừng sinh nhật CEO của VamiGroup! Trong ngày đặc biệt này, toàn thể nhân viên muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến CEO yêu quý của chúng ta.
Ngân-hàng
23/05/2023
| Thanh Mai
Theo dữ liệu mà Vamihomes tổng hợp được trên batdongsan.com.vn cho thấy trong 4 tháng đầu năm 2022, giá chung cư duy trì ổn định và không giảm mạnh, mặc dù nhu cầu tìm kiếm giảm đi. Thanh khoản của đất nền vẫn chưa có nhiều cải thiện. Tuy vậy, có một số dấu hiệu tích cực trong thị trường BĐS so với quý I/2023. Hãy cùng theo dõi bài viết để “đón sóng” thị trường ở thời điểm này nhé!