Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Nhà đầu tư bị “hút” bởi những khu bất động sản được quy hoạch lên thành phố.

Phụ lục nhanh

Những địa phương được quy hoạch lên thành phố như Thủ Đức (TP HCM), Dĩ An và Thuận An (Bình Dương)…kéo theo giá bất động sản có dấu hiệu tăng “nóng”. Nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước bắt đầu “đổ tiền” về các khu vực tiềm năng này để đầu tư sinh lời. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Giá bất động sản tăng mạnh khi lên thành phố.

Sự thay đổi tích cực của nhiều khu vực quận, huyện, thị xã lên thành phố đã tạo “cú hích” thúc đẩy thị trường bất động sản khu vực đó phát triển mạnh. Theo VamiHomes tổng hợp, khoảng 10 năm trở lại đây, sau mỗi thông tin nâng cấp đơn hành chính ở các địa phương, giá đất tại khu vực đó đều có sự biến chuyển mạnh mẽ. Không ít nhà đầu tư đã hưởng lợi khi chuyển dịch dòng vốn vào một số địa phương chuẩn bị được nâng cấp lên thành phố.

Cùng VamiHomes điểm qua một số khu vực bất động tăng giá đất khi thông tin lên thành phố được công bố: TP Thủ Đức (TP HCM), Dĩ An và Thuận An (Bình Dương), Hà Tiên và Phú Quốc (Kiên Giang), Sầm Sơn (Thanh Hóa)… Cụ thể, tại TP Thủ Đức, báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho thấy, nếu so với 2019, giá bán căn hộ một số vùng tại khu vực này đã tăng khoảng 2 lần. Trong khoảng thời gian 3 năm trước, giá căn hộ tại thành phố Thủ Đức (bao gồm các quận 2, 9, Thủ Đức) cao nhất khoảng 35 triệu đồng một m2 nhưng đến quý II năm nay, giá căn hộ ghi nhận mức thấp nhất 40 triệu đồng và giá nhà chung cư trung bình đã vọt lên 60 triệu đồng.

Thị trường bất động sản Thủ Đức có thêm màu sắc mới. Ảnh minh họa.

Song song với đó là ở thành phố  Dĩ An, Thuận An sau khi lên thành phố, giá bất động sản cũng ghi nhận tăng đáng kể. Từ năm 2018 trở về trước, các dự án căn hộ tại Bình Dương có giá dao động từ 25 – 30 triệu đồng mỗi m2. Nhưng đến năm 2019, các dự án căn hộ tại Dĩ An và Thuận An vọt lên vùng giá 35-37 triệu đồng. Đến quý II/2020, giá nhà tại Bình Dương tiếp tục leo lên ngưỡng trên dưới 40 triệu đồng.

Xem ngay bài viết: Nhà phố sang sịn Thành phố Thủ Đức giá rẻ.

Tiềm năng phát triển của bất động sản thành phố.

Đi đôi với thông tin lên thành phố  mở ra nhiều dự án hạ tầng, giao thông  trong khu vực. Ở ven biển phía Nam, một số khu vực đang tạo sức hút với các nhà đầu tư do nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng và nhà ở cho người dân sẽ tăng cao. Một trong những địa phương được giới đầu tư chú ý là thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, nơi được xác định lộ trình nâng cấp lên thành phố vào năm 2025. Tại đây, hàng loạt khu đô thị, công nghiệp, dịch vụ, thể thao hiện đại… đang được đẩy mạnh đầu tư.

Thị xã La Gi từ trên cao, đô thị trung tâm phía Nam Bình Thuận. Ảnh minh họa,

Bên cạnh những thành phố lớn, đô thị trọng điểm, trung tâm kinh tế, du lịch… đã phát triển nhộn nhịp và trở thành các “điểm nóng”, ở khu vực ven đô, đô thị vệ tinh và các đô thị sắp được nâng cấp cũng tỏa ra sức hấp dẫn với các nhà đầu tư.

Với những khu vực bất động sản ở thành phố như Thủ Đức, Dĩ An, Thuận An đã đón nhận nhiều “cơn mưa” đầu tư không chỉ ở dự án mà còn được phát triển thêm nhiều công ty, xí nghiệp, khu vui chơi,….nâng cấp cuộc sống người dân, tạo điều kiện di dân đến khu vực. Lúc này, nhu cầu mua nhà đất để ở hay kinh doanh sẽ tăng cao. Và tất nhiên giá nhà đất cũng “leo thang” là điều dễ hiểu.

Qua bài viết của VamiHomes, có thể thấy tiềm năng phát triển dự án bất động sản ở những khu vực từ quận, huyện, thị xã lên thành phố là vô hạn.  Chính vì vậy mà các doanh nghiệp không ngại “đổ vốn” về đây với cơ hội đầu tư sinh lời bền vững. Khi những dự án hạ tầng, giao thông, các cụm tiện  ích… hoàn thiện, chắc bất động sản thành phố sẽ còn vươn xa hơn nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BỐ MẸ CHO CON CÁI ĐẤT CÓ CẦN ĐÓNG THUẾ HAY KHÔNG?
03/02/2023
| Quỳnh Như
Theo như VamiHomes ghi nhận, thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ sẽ được miễn trong trường hợp cha mẹ tặng cho con nhà đất.
2
03/02/2023
| Thanh Mai
Theo những nguồn tin mà Vamihomes tổng hợp thì mới đây, nhiệm vụ cấp thiết của Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục tập trung tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, thúc đẩy chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo xây dựng lại chung cư cũ; trọng tâm là triển khai đề án xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội giai đoạn từ 2021 – 2030.
03/02/2023
| Kim Huyên
Quý đầu tiên của năm 2023 đã đi qua được 1/3 thời gian nhưng những tín hiệu khởi sắc trên thị trường nhà đất Thủ Đức vẫn khá mờ nhạt. Nguyên do là bởi những “bão giông” kéo đến từ khoảng nửa cuối năm 2022 đang để lại những ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết ngay nhé!
NĂM QUÝ MÃO, 4 LOẠI BĐS ÍT RỦI RO, HIỆU QUẢ CAO MÀ BẠN NÊN ĐẦU TƯ
03/02/2023
| Quỳnh Như
VamiHomes cập nhật thông tin mới nhất, theo chuyên gia, tài sản bất động sản đáp ứng được mục tiêu khai thác mang lại dòng tiền tươi và tăng giá trị theo thời gian là kênh trú ẩn an toàn năm nay.
Theo Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vừa nâng lãi suất tham chiếu thêm 0.25%, gây áp lực lên việc giảm lãi suất trong nước. Theo thông tin Vamihomes cập nhật được, các chuyên gia nhận định rằng: Việt Nam có thể chấp nhận linh hoạt tỷ giá hơn là tăng lãi suất. Cùng theo dõi bài viết này để nắm rõ hơn nhé!
03/02/2023
| Kim Huyên
Theo Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vừa nâng lãi suất tham chiếu thêm 0.25%, gây áp lực lên việc giảm lãi suất trong nước. Theo thông tin Vamihomes cập nhật được, các chuyên gia nhận định rằng: Việt Nam có thể chấp nhận linh hoạt tỷ giá hơn là tăng lãi suất. Cùng theo dõi bài viết này để nắm rõ hơn nhé!
Untitled-1
03/02/2023
| Thanh Mai
Nhiều nhà đầu tư hồ hởi trước nhiều động thái tích cực đến thị trường bất động sản nói chung và nhà đất Thủ Đức riêng trong năm 2023. Vậy thị trường có khởi sắc trong năm nay không? Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay nhé!