Nhà đầu tư bị “hút” bởi những khu bất động sản được quy hoạch lên thành phố.

Phụ lục nhanh

Những địa phương được quy hoạch lên thành phố như Thủ Đức (TP HCM), Dĩ An và Thuận An (Bình Dương)…kéo theo giá bất động sản có dấu hiệu tăng “nóng”. Nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước bắt đầu “đổ tiền” về các khu vực tiềm năng này để đầu tư sinh lời. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Giá bất động sản tăng mạnh khi lên thành phố.

Sự thay đổi tích cực của nhiều khu vực quận, huyện, thị xã lên thành phố đã tạo “cú hích” thúc đẩy thị trường bất động sản khu vực đó phát triển mạnh. Theo VamiHomes tổng hợp, khoảng 10 năm trở lại đây, sau mỗi thông tin nâng cấp đơn hành chính ở các địa phương, giá đất tại khu vực đó đều có sự biến chuyển mạnh mẽ. Không ít nhà đầu tư đã hưởng lợi khi chuyển dịch dòng vốn vào một số địa phương chuẩn bị được nâng cấp lên thành phố.

Cùng VamiHomes điểm qua một số khu vực bất động tăng giá đất khi thông tin lên thành phố được công bố: TP Thủ Đức (TP HCM), Dĩ An và Thuận An (Bình Dương), Hà Tiên và Phú Quốc (Kiên Giang), Sầm Sơn (Thanh Hóa)… Cụ thể, tại TP Thủ Đức, báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho thấy, nếu so với 2019, giá bán căn hộ một số vùng tại khu vực này đã tăng khoảng 2 lần. Trong khoảng thời gian 3 năm trước, giá căn hộ tại thành phố Thủ Đức (bao gồm các quận 2, 9, Thủ Đức) cao nhất khoảng 35 triệu đồng một m2 nhưng đến quý II năm nay, giá căn hộ ghi nhận mức thấp nhất 40 triệu đồng và giá nhà chung cư trung bình đã vọt lên 60 triệu đồng.

Thị trường bất động sản Thủ Đức có thêm màu sắc mới. Ảnh minh họa.

Song song với đó là ở thành phố  Dĩ An, Thuận An sau khi lên thành phố, giá bất động sản cũng ghi nhận tăng đáng kể. Từ năm 2018 trở về trước, các dự án căn hộ tại Bình Dương có giá dao động từ 25 – 30 triệu đồng mỗi m2. Nhưng đến năm 2019, các dự án căn hộ tại Dĩ An và Thuận An vọt lên vùng giá 35-37 triệu đồng. Đến quý II/2020, giá nhà tại Bình Dương tiếp tục leo lên ngưỡng trên dưới 40 triệu đồng.

Xem ngay bài viết: Nhà phố sang sịn Thành phố Thủ Đức giá rẻ.

Tiềm năng phát triển của bất động sản thành phố.

Đi đôi với thông tin lên thành phố  mở ra nhiều dự án hạ tầng, giao thông  trong khu vực. Ở ven biển phía Nam, một số khu vực đang tạo sức hút với các nhà đầu tư do nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng và nhà ở cho người dân sẽ tăng cao. Một trong những địa phương được giới đầu tư chú ý là thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, nơi được xác định lộ trình nâng cấp lên thành phố vào năm 2025. Tại đây, hàng loạt khu đô thị, công nghiệp, dịch vụ, thể thao hiện đại… đang được đẩy mạnh đầu tư.

Thị xã La Gi từ trên cao, đô thị trung tâm phía Nam Bình Thuận. Ảnh minh họa,

Bên cạnh những thành phố lớn, đô thị trọng điểm, trung tâm kinh tế, du lịch… đã phát triển nhộn nhịp và trở thành các “điểm nóng”, ở khu vực ven đô, đô thị vệ tinh và các đô thị sắp được nâng cấp cũng tỏa ra sức hấp dẫn với các nhà đầu tư.

Với những khu vực bất động sản ở thành phố như Thủ Đức, Dĩ An, Thuận An đã đón nhận nhiều “cơn mưa” đầu tư không chỉ ở dự án mà còn được phát triển thêm nhiều công ty, xí nghiệp, khu vui chơi,….nâng cấp cuộc sống người dân, tạo điều kiện di dân đến khu vực. Lúc này, nhu cầu mua nhà đất để ở hay kinh doanh sẽ tăng cao. Và tất nhiên giá nhà đất cũng “leo thang” là điều dễ hiểu.

Qua bài viết của VamiHomes, có thể thấy tiềm năng phát triển dự án bất động sản ở những khu vực từ quận, huyện, thị xã lên thành phố là vô hạn.  Chính vì vậy mà các doanh nghiệp không ngại “đổ vốn” về đây với cơ hội đầu tư sinh lời bền vững. Khi những dự án hạ tầng, giao thông, các cụm tiện  ích… hoàn thiện, chắc bất động sản thành phố sẽ còn vươn xa hơn nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0510-1
05/10/2022
| Thanh Mai
Kể từ tháng 3/2022, lượng quan tâm đến bất động sản trên cả nước ghi nhận đã giảm rõ rệt. Tuy nhiên, giá bất động sản vẫn không có dấu hiệu tuột dốc. Vậy dòng tiền đã đi đâu khi không được “rót” vào bất động sản? Lý do nhà đầu tư giảm lươt “tương tác” với bất động sản? Cùng Vamihomes tìm hiểu ngay nhé!
2809
28/09/2022
| Thanh Mai
Nhiều mối quan ngại cho thị trường bất động sản sẽ “lao dốc” khi thiếu nguồn cung mới do nhiều dự án bị vướng mắc, khó ra hàng mới làm giá nhà tăng cao. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia địa ốc lại bác bỏ và cho rằng còn quá sớm để kết luận rằng tình hình BĐS sẽ tiếp tục xấu đi, hay sẽ có khởi sắc sau năm 2022. Vậy thực hư câu chuyện ra sao, hãy cùng Vamihomes tìm hiểu nhé!
2709
27/09/2022
| Thanh Mai
Bất động sản đang là kênh thu hút vốn đầu tư nước ngoài nhất ở thời điểm hiện tại, trong khi đó các ngành kinh tế khác vẫn còn “ế ẩm” sau ảnh hưởng của đại dịch Covid 19.
2609
26/09/2022
| Thanh Mai
Không còn nhiều ưu đãi, lãi suất tăng khiến số tiền hàng tháng phải trả lên gấp nhiều lần chính là nguyên nhân chính khiến nhiều người băn khoăn khi mua nhà trả góp. Tại sao lại có tình trạng này, hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay nhé!
2309
23/09/2022
| Thanh Mai
Từ năm ngoái đến nay, thị trường bất động sản chịu nhiều “rung lắc” của biến động kinh tế, lạm phát, dịch bệnh,… Tuy nhiên, bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư bền vững và không ngừng thể hiện được sứt hút vô hạn. Đặc biệt, những dự án có pháp lý lâu dài, hoàn thiện luôn chiếm lĩnh thị trường địa ốc với lượng “xuống tiền” tối ưu.
2209
22/09/2022
| Thanh Mai
Việc đất dính quy hoạch không có nghĩa là đất đó xấu và không có giá trị. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận mua phải những lô đất mang danh “full thổ cư” nhưng khi xuống tiền mới biết đây là đất quy hoạch thì mới đáng lo. Vậy có nên mua đất dính quy hoạch hay không? Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!