Nhà đầu tư bị “hút” bởi những khu bất động sản được quy hoạch lên thành phố.

Phụ lục nhanh

Những địa phương được quy hoạch lên thành phố như Thủ Đức (TP HCM), Dĩ An và Thuận An (Bình Dương)…kéo theo giá bất động sản có dấu hiệu tăng “nóng”. Nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước bắt đầu “đổ tiền” về các khu vực tiềm năng này để đầu tư sinh lời. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Giá bất động sản tăng mạnh khi lên thành phố.

Sự thay đổi tích cực của nhiều khu vực quận, huyện, thị xã lên thành phố đã tạo “cú hích” thúc đẩy thị trường bất động sản khu vực đó phát triển mạnh. Theo VamiHomes tổng hợp, khoảng 10 năm trở lại đây, sau mỗi thông tin nâng cấp đơn hành chính ở các địa phương, giá đất tại khu vực đó đều có sự biến chuyển mạnh mẽ. Không ít nhà đầu tư đã hưởng lợi khi chuyển dịch dòng vốn vào một số địa phương chuẩn bị được nâng cấp lên thành phố.

Cùng VamiHomes điểm qua một số khu vực bất động tăng giá đất khi thông tin lên thành phố được công bố: TP Thủ Đức (TP HCM), Dĩ An và Thuận An (Bình Dương), Hà Tiên và Phú Quốc (Kiên Giang), Sầm Sơn (Thanh Hóa)… Cụ thể, tại TP Thủ Đức, báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho thấy, nếu so với 2019, giá bán căn hộ một số vùng tại khu vực này đã tăng khoảng 2 lần. Trong khoảng thời gian 3 năm trước, giá căn hộ tại thành phố Thủ Đức (bao gồm các quận 2, 9, Thủ Đức) cao nhất khoảng 35 triệu đồng một m2 nhưng đến quý II năm nay, giá căn hộ ghi nhận mức thấp nhất 40 triệu đồng và giá nhà chung cư trung bình đã vọt lên 60 triệu đồng.

Thị trường bất động sản Thủ Đức có thêm màu sắc mới. Ảnh minh họa.

Song song với đó là ở thành phố  Dĩ An, Thuận An sau khi lên thành phố, giá bất động sản cũng ghi nhận tăng đáng kể. Từ năm 2018 trở về trước, các dự án căn hộ tại Bình Dương có giá dao động từ 25 – 30 triệu đồng mỗi m2. Nhưng đến năm 2019, các dự án căn hộ tại Dĩ An và Thuận An vọt lên vùng giá 35-37 triệu đồng. Đến quý II/2020, giá nhà tại Bình Dương tiếp tục leo lên ngưỡng trên dưới 40 triệu đồng.

Xem ngay bài viết: Nhà phố sang sịn Thành phố Thủ Đức giá rẻ.

Tiềm năng phát triển của bất động sản thành phố.

Đi đôi với thông tin lên thành phố  mở ra nhiều dự án hạ tầng, giao thông  trong khu vực. Ở ven biển phía Nam, một số khu vực đang tạo sức hút với các nhà đầu tư do nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng và nhà ở cho người dân sẽ tăng cao. Một trong những địa phương được giới đầu tư chú ý là thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, nơi được xác định lộ trình nâng cấp lên thành phố vào năm 2025. Tại đây, hàng loạt khu đô thị, công nghiệp, dịch vụ, thể thao hiện đại… đang được đẩy mạnh đầu tư.

Thị xã La Gi từ trên cao, đô thị trung tâm phía Nam Bình Thuận. Ảnh minh họa,

Bên cạnh những thành phố lớn, đô thị trọng điểm, trung tâm kinh tế, du lịch… đã phát triển nhộn nhịp và trở thành các “điểm nóng”, ở khu vực ven đô, đô thị vệ tinh và các đô thị sắp được nâng cấp cũng tỏa ra sức hấp dẫn với các nhà đầu tư.

Với những khu vực bất động sản ở thành phố như Thủ Đức, Dĩ An, Thuận An đã đón nhận nhiều “cơn mưa” đầu tư không chỉ ở dự án mà còn được phát triển thêm nhiều công ty, xí nghiệp, khu vui chơi,….nâng cấp cuộc sống người dân, tạo điều kiện di dân đến khu vực. Lúc này, nhu cầu mua nhà đất để ở hay kinh doanh sẽ tăng cao. Và tất nhiên giá nhà đất cũng “leo thang” là điều dễ hiểu.

Qua bài viết của VamiHomes, có thể thấy tiềm năng phát triển dự án bất động sản ở những khu vực từ quận, huyện, thị xã lên thành phố là vô hạn.  Chính vì vậy mà các doanh nghiệp không ngại “đổ vốn” về đây với cơ hội đầu tư sinh lời bền vững. Khi những dự án hạ tầng, giao thông, các cụm tiện  ích… hoàn thiện, chắc bất động sản thành phố sẽ còn vươn xa hơn nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1200-7
24/05/2022
| Thanh Mai
Thực trạng nguồn cung bất động sản khu vực trung tâm TP.HCM khan hiếm đẩy giá nhà lên đỉnh điểm. Nhiều chủ đầu tư tìm đến khu vực Thành phố Thủ Đức để phát triển thêm nhiều dự án nhà phố đồng bộ. Nơi đây được đánh giá là có tốc độ phát triển mạnh, với hạ tầng tiện ích hoàn chỉnh, quỹ đất vẫn đáp ứng nhu cầu săn tìm bất động sản phân khúc cao cấp.
z3357531945374_fb4ecc9ead9454fe0dfb4d8f25c4e95d
23/05/2022
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản Thành phố Thủ Đức, loại hình nhà phố đang là tâm điểm của sự chú ý, thu hút nhiều đối tượng khách hàng nhất trong năm 2022. Cùng VamiHomes điểm qua 5 dự án nổi bật và đáng quan tâm nhất thành phố Thủ Đức trong năm nay
1200-6
20/05/2022
| Thanh Mai
Tại TP.HCM, các ngân hàng nhà nước đồng loạt hạn chế tín dụng cho đầu tư bất động sản cao cấp, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Theo đó, tính thanh khoản của phân khúc nhà đất này sẽ chịu tác động không nhỏ.
image-4
18/05/2022
| Thanh Mai
Dự án tọa lạc tại vị trí “vàng” đường 26 – cạnh GigaMall Phạm Văn Đồng với kiểu dáng độc đáo, xanh mát giữa lòng đô thị. Nhà phố sở hữu tính thương mại cao nhờ thiết kế linh hoạt, tiện sinh sống và kinh doanh đa ngành.
1200-5
17/05/2022
| Thanh Mai
45 – 50% là con số mà VamiHomes thống kê được về sự tăng trưởng của giá nhà đất TP.HCM. Điều này xuất phát từ việc Nhà nước rót vốn vào các công trình hạ tầng hoặc các doanh nghiệp phát triển dự án đô thị đã khiến giá bất động sản được phen tăng trưởng chóng mặt.
1200-4
16/05/2022
| Thanh Mai
Sau những biến động khó đoán về chứng khoán và vàng, bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời bền vững. Vì vậy mà giá nhà đất cũng được phen tăng nóng và dự đoán còn tăng mạnh hơn nữa trong tương lai. Đây cũng chính là lí do nhiều người đã tranh thủ mua nhà trước nguy cơ giá nhà “leo thang” hơn nữa trong tương lai.