Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Nhà liền thổ TP.HCM tiếp tục tăng giá

Từ đầu năm 2022 đến nay, dù trải qua không biết bao phen tăng giá nhưng giá nhà phố, biệt thự tại TP.HCM tiếp tục trên đà tăng mạnh từ 10 – 20% so với cuối năm 2021, thanh khoản thị trường đang tập trung vào các dự án hoàn thiện, sắp bàn giao. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

Phụ lục nhanh

Từ đầu năm 2022 đến nay, dù trải qua không biết bao phen tăng giá nhưng giá nhà phố, biệt thự tại TP.HCM tiếp tục trên đà tăng mạnh từ 10 – 20% so với cuối năm 2021, thanh khoản thị trường đang tập trung vào các dự án hoàn thiện, sắp bàn giao. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

Nhà phố, biệt thự tăng giá 15-20%

Theo những số liệu thống kê VamiHomes ghi nhận tháng 5/2022, giá bán sơ cấp nhà phố biệt thự tại khu ven Sài Gòn hiện ghi nhận mức tăng 15-20% so với giai đoạn mở bán trước đó, mỗi giai đoạn cách nhau 4-5 tháng. Trong đó, các giao dịch chủ yếu tập trung vào những dự án có tiến độ vượt trội, chuẩn bị bàn giao và có hạ tầng kết nối đồng bộ cũng như nằm ở vị trí trung tâm của các thành phố mới được thành lập, hạ tầng kết nối tốt.

Bên cạnh đó,  giá bán nhà liền thổ tại TP.HCM trung bình đạt 173 triệu/m2 trong quý 1/2022, tăng 30% so với quý 4/2021 và tăng 42% so với cùng kỳ.Giá nhà TP.HCM tăng cũng ảnh hưởng đến những khu vực kế cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An,… đạt giá bình quân 60 triệu/m2, tăng 46% so với cùng kỳ. Nhiều chuyên gia bất động sản dự đoán cuối năm, giá nhà đất còn tăng mạnh do xu hướng dịch ăn theo các công trình hạ tầng giao thông được xây dựng khắp TP.HCM.   

Điển hình cho sự tăng giá nhà liền thổ TP.HCM phải kể đến khu vực TP. Thủ Đức, nơi đây ghi nhận xuất hiện dự án nhà phố mở bán khoảng 40 tỷ đồng một căn trong khi 2 năm trước, phân khúc này chỉ tầm 15-20 tỷ/căn. Đặc biệt, “độ nóng” của nhà liền thổ tập trung nhiều ở phân khúc biệt thự ven sông Sài Gòn rơi vào mức 80-150 tỷ đồng/căn.

Bàn về nguyên nhân giá nhà liền thổ tăng mạnh, các chuyên gia đầu ngành bất động sản nhận định, bên cạnh nhiều tác nhân từ việc giá đất, chi phí xây dựng gia tăng. Quan trọng hơn sứt hút của nhà liền thổ rất lớn, vì đặc tính loại hình nhà phố, biệt thự biệt lập là càng ở lâu, giá càng tăng. Tiếp theo, việc khan hiếm nguồn cung trong khi nhu cầu nhiều là nguyên nhân khiến giá “leo thang” đỉnh điểm. Với tình trạng nguồn cung ngày càng hạn hẹp cho thấy dự báo giá nhà liền thổ sẽ khó có cơ hội giảm giá.

Nhà phố liền kề, biệt thự tại TP. HCM và các tỉnh lân cận tăng từ 10 – 20%

Giá nhà vùng quen TP.HCM đồng loạt tăng.

Đi đôi với việc tăng giá diện rộng ở TP.HCM, các khu vực lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An cũng đồng loạt tăng giá. Cụ thể, tại Đồng Nai ghi nhận xu hướng tăng giá nhà liền thổ khá mạnh, từ 20-30% so với cuối năm 2021. Bình Dương cũng có nhu cầu và giá nhà phố tăng cao, nhất là ở khu vực Tân Uyên, Bàu Bàng với mức tăng trung bình từ 10-30% so với cuối năm trước. Long An cũng có giá chào bán nhà phố, biệt thự sơ cấp tăng lần lượt 10-20% so với quý 4/2021.

Bên cạnh đó việc “ăn theo” TP.HCM, thì việc tăng giá nhà ở những khu vực này còn xuất phát từ việc khan hiếm nguồn cung mới ở Sài Thành, người mua có xu hướng tìm chốn an cư ở khu vực lân cận. Đồng thời, chi phí nguyên vật liệu tăng và việc siết tín dụng là lí do tiếp theo đẩy mặt bằng giá sơ cấp nhà phố, biệt thự tại các tỉnh phụ cận tăng so với đợt mở bán trước đó.

Nhà hoàn thiện thu hút lượng mua lớn.

Những  dự án nhà đang và sắp hoàn thiện cùng với những khu vực có biến động hạ tầng lớn đang lên như “diều gặp gió” tại khu vực TP.HCM.

Điều này cũng dễ hiểu khi tâm lý người mua luôn chuộng mua nhà liền thổ tại các dự án đã hoàn thiện hay chuẩn bị bàn giao thời gian gần đây là dễ hiểu. Trong bối cảnh nhu cầu lướt sóng, đầu tư ngắn hạn giảm nhiệt, yếu tố đề cao tính an toàn cho dòng vốn khiến người mua muốn tìm đến các dự án hoàn thiện, tránh rủi ro về pháp lý, về chất lượng thi công cũng như tiến độ của dự án. Hơn hết, dự án sắp bàn giao khách hàng có thể trực tiếp cảm nhận được môi trường, không gian sống, hệ thống dịch vụ tiện ích nội khu, ngoại khu và khai thác giá trị thương mại được ngay… Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất của dự án đã bàn giao so với những dự án đang bán trên mô hình. Ngoài ra, sau khi dự án hoàn thiện sổ hồng thường sẽ ghi nhận đợt tăng giá mới, vậy nên nhiều nhà đầu tư tranh thủ giai đoạn này mua vào để tăng lợi nhuận.

Tại khu vực TP.HCM đang xuất hiện nhiều dự án nhà phố thương mại dọc sông Sài Gòn thuộc TP. Thủ Đức. Nổi bật hơn hết là dự án 88 căn nhà phố Lộc Vừng dọc tuyến Quốc lộ 13, kế bên KĐT Vạn Phúc. Đây là dự án nhận được nhiều sự quan tâm của người mua thời gian qua tại thị trường BĐS Thủ Đức. Là dự án tuyển chọn từ vị trí, cấu trúc thẩm mỹ với giá tối ưu so với các dự án trong khu vực. Bên cạnh về tính thanh khoản cao, dự án còn có pháp lí minh bạch, rõ ràng với sổ hồng riêng và hỗ trợ cho vay 70% trong vòng 30 năm. Bên cạnh đó, có nhiều dự án nhà liền thổ mới xuất hiện ở khu vực nhà đất Thủ Đức chủ yếu tập trung dọc 2 trục lớn là Quốc lộ 13 và đại lộ Phạm Văn Đồng.

Dự án nhà phố thương mại Lộc Vừng – Quốc lộ 13, Tp. Thủ Đức.

Dù nhà liền thổ có tăng giá liên tục nhưng nhu cầu mua vẫn  cao tỉ lệ thuận với giá nhà. Điều này chứng tỏ được sứt hút và giá trị thực tế của loại hình bất động sản này. Điều quan trọng hơn hết bạn hãy “chọn mặt gửi vàng” với những chủ đầu tư uy tín để tránh tình trạng ảo giá và những rủi ro không đáng có về sau.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

DOANH NGHIỆP CẢI THIỆN PHÁP LÝ VÀ VỐN - THỊ TRƯỜNG BDS PHỤC HỒI TRONG NĂM 2023
03/12/2022
| Quỳnh Như
Một năm khó khăn của thị trường bất động sản đang dần kết thúc. TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Bộ phận Tư vấn Đầu tư Savills, đã đưa ra nhiều giải pháp pháp lý và vốn để vượt qua những thách thức ở năm 2023.
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội. Cùng Vamihomes tìm hiểu thị trường nhà đất Thủ Đức thông qua bài viết dưới đây.
02/12/2022
| Kim Huyên
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội.
THI-TRUONG-NHA-DAT-THU-DUC-YEU-TO-VI-MO-NAOoi-trung-bay-ao
02/12/2022
| Quỳnh Như
Thị trường nhà đất Thủ Đức trải qua giai đoạn biến động trong năm 2022. Vậy đâu là những yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường nhà đất và quyết định việc đất nền, nhà phố, nhà riêng… tăng giá hay giảm giá? Rõ ràng, không phải ngẫu nhiên mà thị trường biến động mạnh. Do nhiều yếu tố thay đổi nên thị trường bất động sản Thủ Đức đã có nhiều thay đổi.
“Nên chọn đầu tư vàng, nhà đất Thủ Đức hay gửi tiết kiệm?” là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang rất đau đầu không biết đầu tư vào đâu để đem lại lợi nhuận tốt nhất.
02/12/2022
| Kim Huyên
“Nên chọn đầu tư vàng, nhà đất Thủ Đức hay gửi tiết kiệm?” là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang rất đau đầu không biết đầu tư vào đâu để đem lại lợi nhuận tốt nhất.
Có thể nói diện tích tổng khu có tính quyết định rất lớn tới thiết kế xây dựng cũng như tính thẩm mỹ của công trình tại nhà đất Thủ Đức.
01/12/2022
| Kim Huyên
Diện tích tổng khu của công trình phải tuân thủ theo các quy định về mật độ xây dựng; được quy hoạch trong giấy phép xây dựng và được duyệt trong quy hoạch của các khu đô thị dự án nhà đất Thủ Đức.
NÊN HAY KHÔNG NÊN XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG TRƯỚC RỒI MỚI THIẾT KẾ NHÀ
30/11/2022
| Quỳnh Như
Khi xây nhà có nên xin giấy phép xây dựng trước khi thiết kế nhà hay phải hỏi ý kiến ​​của đơn vị xây dựng sẽ thiết kế nhà cho mình trước khi xin giấy phép xây dựng? Hai thủ tục này hoàn toàn khác nhau và có điểm mạnh, điểm yếu riêng mang lại lợi ích cho chủ đầu tư cả về chi phí, tiến độ thực hiện và cũng như phù hợp với nhu cầu của gia đình. Hãy cùng VamiHomes, tìm hiểu xem nên hay không nên xin giấy phép xây dựng trước rồi mới thiết kế nhà.