TIN TỨC VAMIHOMES

Ở thời điểm nhạy cảm, có nên giao dịch mua bán nhà đất Thủ Đức?

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 và sau những đợt “sốt” giá liên hồi, thị trường nhà đất Thủ Đức đang đặt dấu chấm hỏi lớn cho nhà đầu tư, kinh doanh. Câu hỏi đó là có nên mua bán nhà đất Thủ Đức lúc này hay giữ lại. Vì bán thì sẽ không được mức giá như mong muốn, giữ lại thì cũng không chắc chắn. Cùng VamiHomes tìm ra đáp án trong bài viết dưới đây nhé!

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 và sau những đợt “sốt” giá liên hồi, thị trường nhà đất Thủ Đức đang đặt dấu chấm hỏi lớn cho nhà đầu tư, kinh doanh. Câu hỏi đó là có nên mua bán nhà đất Thủ Đức lúc này hay giữ lại. Vì bán thì sẽ không được mức giá như mong muốn, giữ lại thì cũng không chắc chắn. Cùng VamiHomes tìm ra đáp án trong bài viết dưới đây nhé!

Nhà đất Thủ Đức “dậy sóng” liên tục thời gian qua.

Đây chính là lý do hàng đầu khiến nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp băn khoăn không biết nên bán hay giữ lại bất động sản ở nhà đất Thủ Đức. Khi Thủ Đức lên thành phố đã thúc đẩy thị trường bất động sản tại đây tăng mạnh, nhà đầu tư lại kỳ vọng rất nhiều vào những dự án cùng với số vốn đầu tư không hề nhỏ.

Theo nguồn tin mà VamiHomes tổng hợp được, không chỉ sau thông tin lên thành phố được công bố, mà nhiều năm trước đây, các chuyên gia bất động sản nhận định nhà đất Thủ Đức chính là vùng đất hứa mang đến nhiều giá trị gia tăng khi đầu tư vào.

Một dẫn chứng cụ thể của nhân viên môi giới, cho hay giá đất ở khu vực phường Linh Trung, Thủ Đức được giao dịch ở mức 140 triệu đồng đến hơn 350 triệu đồng tùy vị trí, tăng từ 40-60 triệu đồng/m2 so với trước đây.Tuy chỉ là vùng ngoại ô nhưng giá cũng tăng chóng mặt, chứng tỏ thị trường nhà đất tại Thủ Đức đã phát triển thật sự.

Ở thời điểm nhạy cảm, có nên giao dịch mua bán nhà đất Thủ Đức?
Ở thời điểm nhạy cảm, có nên giao dịch mua bán nhà đất Thủ Đức?

Chuyên gia hàng đầu bất động sản cũng cho rằng, giá đất sẽ tiếp tục tăng cao bởi ở TP.Thủ Đức quỹ đất không còn nhiều và nhất là trong tương lai TP. Thủ Đức sẽ là trung tâm kết nối giao thông, trung tâm khoa học công nghệ và là trung tâm tài chính của khu vực phía Nam.

Ngoài ra, với sự phát triển mạnh mẽ, TP.HCM đang xây dựng Thủ Đức trở thành khu đô thị sáng tạo với hàng loạt dự án hạ tầng, giao thông đang manh nha xuất hiện. Nhiều nhà đầu tư đã sớm nắm bắt được cơ hội này mà “đổ” vốn khủng vào nhà đất Thủ Đức nhiều năm về trước. Nên có thể nói bây giờ có tiền cũng khó có thể sở hữu được căn nhà ưng ý tại đây.

Nhà đầu tư hi vọng nhiều cơn “sốt” đất hơn nữa.

Quan niệm của những nhà đầu tư là có nhiều cơn “sốt” đất sẽ khiến cho nhà đất Thủ Đức phát triển sôi sục hơn nữa. Theo Nhịp sống kinh tế, hầu hết các nhà đầu tư chuyên nghiệp đều lạc quan tin tưởng vào cơn “sốt” đất sẽ bùng trở lại ngay sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Động thái này đến từ thông tin tích cực về chương trình tiêm vaccine trong cộng đồng được đẩy mạnh và những phương án từ Chính phủ.

Đánh giá chung về thị trường nhà đất ở Thủ Đức, hầu hết các chuyên gia nhận định, lĩnh vực bất động sản nói chung đang tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt là diễn biến khó lường trước tác động của làn sóng Covid-19 mới. Chưa kể trước đó, cơn sốt đất cục bộ diễn ra tại nhiều tỉnh thành với giá đất tăng ảo, lượng giao dịch thật ghi nhận không đáng kể.

Nhiều chuyên gia bất động sản khẳng định nhà đất Thủ Đức không có nguy cơ rớt giá.

Báo cáo thị trường BĐS quý I/2021 của Hội Môi giới BĐS Việt Nam cũng nhận định, thị trường trải qua cơn sốt ảo, giá tăng ở một số khu vực nhưng đáng chú ý là lượng giao dịch thật tại nơi giá tăng quá mạnh so với giá trị thực thấp.

Cơn sốt đất cục bộ vừa qua đã khiến không ít nhà đầu tư có động thái bình tĩnh, thận trọng hơn khi quyết định bỏ vốn bởi hiện nay, giá đất đang thiết lập một mặt bằng mới cao hơn giá trị thực.

Song, trái với những lo ngại về diễn biến bất ổn của thị trường nhà Thủ Đức, nhiều nhà đầu tư vẫn rất lạc quan và dự báo cơn “sốt” đất sẽ bùng nổ nhanh chóng trở lại, có thể mạnh mẽ hơn so với những lần sôi động đầu năm 2021 và trong năm 2020.

Căn cứ chính để nhà đầu tư đặt nhiều hi vọng nhà đất Thủ Đức “sốt” trở lại là sự phát triển vượt bật của cơ sở hạ tầng như: Cao tốc Long Thành – Dầu Giây, tuyến Metro Suối Tiên Bến Thành, đường Vành Đai 2, 3; bến xe miền Đông mới,…. Cùng với dự án mở rộng thêm nhiều tuyến đường huyết mạch như: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 1A, tỉnh lộ 43, Tô Ngọc Vân,… Sự khởi sắc này sẽ đem đến thị trường nhà đất Thủ Đức một sự bùng nổ mạnh mẽ.

Nhà đất Thủ Đức sẽ khởi sắc và phát triển trở lại.

Cùng tham khảo qua ý kiến của PGS. TS. Đinh Trọng Thịnh, chuyên gia kinh tế cho rằng, có 2 nguyên nhân khiến giới đầu tư lạc quan.

Thứ nhất, từ năm 2020 tới nay, cứ ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, thị trường bất động sản nói chung và nhà đất tại Thủ Đức nói riêng đều bật lên như lò xo nén, diễn ra sôi động, phát triển.

Thứ hai, Việt Nam đang chống dịch rất tốt, đặc biệt là chương trình tiêm vaccine được đẩy mạnh. Đây là thông tin tốt cho thị trường bất động sản khởi sắc vì miễn dịch cộng đồng xuất hiện thì mọi hoạt động sẽ chính thức bước vào giai đoạn bình thường.

Nhà đất Thủ Đức phát triển với nhiều dự án hạ cao cấp.

Với sự lạc quan cộng hưởng cùng nhiều thông tin tích cực trên thị trường, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh nhận định, các nhà đầu tư sẽ có động thái chuẩn bị cho đợt sôi động sắp tới của thị trường nhà đất Thủ Đức.ra

Hiện nay, các nhà đầu tư cùng cá nhân không ngừng xây nhà phố khu vực Thủ Đức theo hướng hiện đại và sang trọng. Họ sẵn sàng bỏ ra nguồn vốn khủng vì cho rằng đầu tư vào đây sẽ sinh lời, Thủ Đức là nơi đáng sống và trải nghiệm ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Ảnh hưởng đại dịch Covid – 19.

Tuy có nhiều nguyên nhân khiến giá nhà đất Thủ Đức tăng nhanh chóng, nhưng năm 2021 cũng là một năm đầy thách thức khi đại dịch quay trở lại. Điều này đã ảnh hưởng đến tâm lí mua bán, giao dịch nhà đất.

Bên cạnh đó, không ít chủ đầu tư và cá nhân còn “ôm đất” không muốn giao dịch vì tin tưởng khi hết dịch bệnh giá nhà đất Thủ Đức sẽ tăng mạnh hơn nữa. Dịch Covid – 19 cũng làm kinh tế bị suy giảm trầm trọng, việc bỏ ra số tiền lớn mua bất động sản lúc này cũng khiến nhiều người băn khoăn suy nghĩ.

Có nên mua bán nhà đất Thủ Đức vào lúc này?

Trước tình trạng “Tiến thoái lưỡng nan” cùng những cơ hội và cả thách thức đòi hỏi nhà đầu tư ở khu vực nhà đất Thủ Đức cần có bước đi thật khôn ngoan. Để trả lời cho câu hỏi có nên mua bán nhà đất ở Thủ Đức trong giai đoạn này hay không thực sự là rất khó. Vì nhu cầu  của mỗi người rất khác nhau nên hãy áp dụng quy tắc “thuận mua vừa bán” để những giao dịch diễn ra thành công nhé!

Đồng thời, trong bối cảnh hiện nay khi giá nhà thương mại đã quá cao, không còn phù hợp với đa số người lao động phổ thông, căn hộ diện tích nhỏ là giải pháp tối ưu. Thông tư 03 của Bộ Xây dựng tiếp tục cho phép xây dựng căn hộ chung cư 25 m2 ở thời điểm hiện tại là rất phù hợp. Diện tích nhỏ sẽ là giải pháp giúp căn hộ có giá trị vừa túi tiền, từ đó nhiều người có nhu cầu về nhà đất Thủ Đức giá rẻ sẽ dễ dàng tiếp cận.

Tùy nhu cầu cá nhân để quyết định có mua bán nhà đất Thủ Đức lúc này.

Những lọai hình nhà ở 25 m2 sẽ phù hợp với các vợ chồng mới cưới, các sinh viên ngoại tỉnh mới ra trường làm việc tại thành phố lớn, lao động phổ thông có thu nhập thấp. Đây sẽ là một phân khúc có tiềm năng lớn trên thị trường và cũng là một xu hướng nhà ở được ưu tiên lựa chọn của người dân.

Trong tương lai, các chủ đầu tư cũng có thể dễ dàng phát triển nhà ở phân khúc này. Bởi với diện tích 25 m2, mức giá chỉ khoảng một tỷ đồng, việc bán hết hàng có thể chỉ diễn ra trong thời gian ngắn thay vì những màn chào giá kéo dài.

Giải pháp những căn nhà phố Thủ Đức với diện tích nhỏ sẽ là lựa chọn tối ưu trong giai đoạn này. Đặc biệt, người mua vừa mua được nhà giá tốt, hợp nhu cầu sống, còn chủ đầu tư cũng thu lại nguồn lợi thích đáng từ những sản phẩm nhà phố của mình.

Tóm lại, hãy xem xét nhu cầu của cá nhân và gia đình lúc này, đồng thời tham khảo nhiều ý kiến từ những chuyên gia trong ngành bất động sản để tự trả lời cho câu hỏi có nên mua bán nhà đất Thủ Đức vào lúc này hay không? Với những thông tin mà VamiHomes cung cấp hi vọng mang đến thêm nhiều thông tin hữu ích và giúp bạn rỡ rối được thắc mắc của mình. Mọi thắc mắc xin liên hệ với VamiHomes để được giải đáp tận tình!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.