Phân khúc đất nền thị trường nhà đất Thủ Đức thời gian qua ra sao?

Phụ lục nhanh

Thời gian qua, thị trường nhà đất Thủ Đức ghi nhận nhiều đợt “sốt” đất nền diện rộng. Sau một thời gian chững lại hồi giữa năm khi có sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương thì đến nay phân khúc đất nềnvở bất động sản khu Đông nhiều khả năng quay lại vào cuối năm nay. Tình trạng “sốt” đất đã xảy ra nhiều bất cập cho khu vực nhà đất Thủ Đức, có thể xuất hiện tình trạng ‘bong bóng’ bất động sản. Vậy cần làm như thế nào để cân bằng tình trạng này? Cùng VamiHomes tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Nguyên nhân thúc đẩy đất nền tăng giá.

Theo những thông tin mà VamiHomes tìm hiểu thời gian qua, có 2 nguyên nhân chính dẫn đến việc tăng giá đất nền ở nhà đất Thủ đó là thông tin TP. HCM sẽ khởi công xây dựng cầu Cát Lái nối quận 2, TP HCM và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, và việc “siết” chặt các thủ tục cấp phép dự án mới.

Cụ thể, cơ sở hạ tầng ở thị trường nhà đất Thủ Đức đang trong quá trình hoàn thiện, với tuyến Metro Suối Tiên – Bến Thành, tuyến đường Vành Đai 2 đang ở giai đoạn hoàn thành…Điều này đã tạo động lực cho nhiều doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu mua nhà ở nhà đất Thủ Đức để sinh sống và đầu tư.

Phân khúc đất nền thị trường nhà đất Thủ Đức thời gian qua tăng trưởng mạnh.

Việc tăng trưởng kinh tế cùng hàng loạt dự án hạ tầng, giao thông hoàn thiện đã khiến nhu cầu thị trường càng cao. Nhưng cũng đòi hỏi ở thị trường nhà đất Thủ Đức phải không ngừng đổi mới, sáng tạo, cung cấp những dự án tốt, có vị trí chiến lược với tiện ích khác biệt và đảm bảo tiến độ thi công sẽ được người mua quan tâm.

Trong tương lai không xa, thị trường nhà đất Thủ Đức sẽ hưởng trọn thêm nhiều lợi thế từ các công tình hạ tầng, giao thông mới hoàn thiện. Vì vậy, hiện tại đất nền ở đây càng ngày càng khan hiếm và việc đẩy giá lên cao là điều dễ hiểu.

Xem ngay bài viết: 3 khu vực quy hoạch tại nhà đất Thủ Đức có gì mới?

Giá đất nền ở nhà đất Thủ Đức tăng trưởng mạnh.

Ở cả 3 khu vực quận 2, quận 9 và Thủ Đức đều cho thấy sự tăng trưởng về giá đất nền nhanh chóng. Vì nhu cầu về đất nền để ở đang tiếp tục gia tăng tại thị trường nhà đất Thủ Đức, khiến nhà đầu tư tiến hành thiết lập bảng giá mới.

Tăng giá đất nền quận 2.

Theo số  liệu thống kê của VamiHomes, hồi đầu năm 2017, giá nền tại khu Thạnh Mỹ Lợi đã lên đến 30-70 triệu/m2, so với mức 20-40 triệu/m2 của năm 2015. Tương tự, giá đất tại khu dân cư nằm trên các tuyến đường quan trọng của quận 9 như vành đai 2, vành đai 3 cũng tăng mạnh và tăng cao hơn những tháng đầu năm 2021 do mô hình “thành phố trong thành phố” được thành lập.

Sau khi thành phố tổ chức khởi công dự án cây cầu 500 tỷ đồng nối từ đại lộ Mai Chí Thọ qua đảo Kim Cương thuộc phường Thành Mỹ Lợi, quận 2, lập tức giá đất ở Quận 2 – nhà đất Thủ Đức tiếp tục tăng mạnh, có nơi đến hơn 40%. Điển hình như khu đất nằm cách UBND quận 2 khoảng 500m đang được chào bán với giá 25 tỷ đồng/300m2, tăng hơn 5 tỷ đồng so với một năm trước đây.

Đất nền quận 2 được đánh giá có sự tăng trưởng mạnh nhất ở thị trường nhà đất Thủ Đức.

Mặc dù giá đất tăng nhưng qua khảo sát cho thấy một số người dân không muốn bán ngay đất và muốn giữ lại chờ thời điểm giá tăng hơn nữa. Mặt khác, họ cho rằng coi như là tài sản cố định, chỉ tăng chứ không bao giờ giảm.

Nhiều câu chuyện diễn ra ở thị trường nhà đất Thủ Đức đã phản ánh đúng tình trạng này. Cụ thể anh Nam chia sẻ: “Rất nhiều người đến hỏi tôi bán mà không cần phải mất thời gian thương lượng, đưa giá bao nhiêu họ mua bấy nhiêu. Nhưng chúng tôi đang cân nhắc vì khu vực này sắp tới nghe nói còn tăng nữa do nhiều dự án giao thông lớn sẽ được đầu tư mở rộng”. Được biết gia đình anh Nam đang sinh sống tại đường Đồng Văn Cống (thuộc thị trường nhà đất Thủ Đức) cho hay.

Giá đất nền ở khu vực quận 2 – thành phố Thủ Đức có sự tăng trưởng chóng mặt. Nếu đi sâu hơn một chút, ngay nút giao Mỹ Thủy nằm cách phà Cát Lái khoảng 1km giá đất ở đây đang biến động. Phần lớn sản phẩm bán ra thị trường là những dự án cũ. Theo khảo sát, thị trường nhà đất Thủ Đức ở khu vực Mỹ Thủy đang có giá chào bán từ 45-60 triệu đồng/m2.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, cho biết. “Quận 2 là địa bàn có giá đất tăng mạnh nhất nếu tính từ đầu năm 2017 đến nay, bởi khu vực này đã và sắp được hưởng lợi rất lớn từ hàng loạt dự án xây cầu nối Thủ Thiểm sang quận 1, quận 7 và mở rộng nhiều tuyến đường hiện hữu. Chỉ cần có thông tin mở rộng con đường nào đó là ngay lập tức các dự án nơi đấy sẽ xác lập một mặt bằng giá mới”.

Nếu trước đây chưa sáp nhập vào thành phố Thủ Đức, nhà đất khu vực Quận 2 đã được xếp hạng top đầu khu vực “đáng sống” ở TP.HCM. Đến nay, khi việc sáp nhập hoàn tất đã giúp cho giá nhà đất Thủ Đức nói chung và khu vực quận 2 nói riêng được một phen tăng mạnh.

Tăng giá đất nền ở Quận 9.

Đất nền Quận 9 cũng là cái tên sáng giá cho sự “leo thang” chóng mặt về giá ở thị trường nhà đất Thủ Đức và cả TP.HCM. Thời gian qua, tiến hành nhiều cuộc khảo sát VamiHomes thu được nhiều dự án khu dân cư nằm trên các con đường như Đỗ Xuân Hợp, Lò Lu, Nguyễn Duy Trinh cũng có mức tăng nhẹ.

Đất nền quận 9 “sốt” ở khu vực Đỗ Xuân Hợp, Lò Lu, Nguyễn Duy Trinh ,….

Bên cạnh đó, các dự án càng nằm gần một số trục đường kết nối với đường dẫn lên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây thì giá chào bán càng tăng mạnh, nhưng phần lớn đều là đất nền từ các dự án cũ.

Chẳng hạn, một số lô đất nằm tại đầu đường Nguyễn Duy Trinh, Vành đai 2 hiện có mức giá 35-50 triệu đồng/m2, tăng gần 3 triệu đồng/m2 so với hồi đầu năm. Đối với nhà đất nằm gần mặt tiền đường Nguyễn Duy Trinh, đoạn gần cao tốc, hiện các sàn môi giới cho biết có giá khoảng 60 triệu đồng/m2 do có thông tin TP.HCM sắp đầu tư mở rộng con đường này lên 60m. Hay như ngay dự án Lakeview City của Novaland nằm bên cạnh đường dẫn lên tuyến cao tốc, hồi giữa năm 2016 chỉ có giá 4,5 tỷ đồng/căn, hiện nay gần đến thời điểm bàn giao, nhiều khách hàng sang tay với giá 7-7,5 tỷ đồng/căn…

 Một chủ đầu tư đang sở hữu hơn 70ha đất nằm trên đường Đỗ Xuân Hợp cũng tiết lộ, dự kiến quý 2/2018 sẽ tung ra thị trường hàng trăm lô đất, nhưng hiện nay nhiều khách hàng nhanh nhạy thông tin đã ngỏ ý đặt cọc cả 10 – 20 tỷ đồng để giữ chỗ. Vị này cho biết, TP.HCM đang siết chặt việc cấp phép cho dự án mới, siết luôn cả việc phân lô, tách thửa nên từ nay đến năm 2020 khu đông sẽ không có nhiều dự án đất nền, biệt thự được chào bán mà chủ yếu là khách hàng muốn sang tay những sản phẩm đã mua. Do vậy, dự báo giá nhà đất Thủ Đức ở quận 9 sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Xem thêm: Giá nhà đất Quận Bình Thạnh và nhà đất Thủ Đức “một 9 một 10”.

Tăng giá đất nền ở quận Thủ Đức.

Giá nhà đất Thủ Đức tăng mạnh chủ yếu dọc mặt tiền Xa lộ Hà Nội hoặc những trục đường nằm cách đấy khoảng 1-3km. Lý giải về việc này, nhiều người dân có nhà ngay cạnh khu du lịch Suối Tiên cho biết tuyến metro số 1 càng đến gần ngày hoàn thành thì giá càng có biến động rõ rệt.

Theo đó, bà Trần Thị Thu, chủ một lô đất có diện tích 300m2 nằm đối diện nhà ga metro Suối Tiên, cho biết có nhiều người đến hỏi mua với giá 20 tỷ đồng nhưng bà nhất quyết không bán vì muốn giữ lại xây mới sau này cho thuê. “Có lần tôi chỉ nói bâng quơ với một khách hàng là bán với giá 27 tỷ đồng, họ lập tức đồng ý ngay nhưng tôi viện lý do cần hỏi lại ý kiến con cái để từ chối”, bà Thu nói.

Giá nhà đất Thủ Đức tăng mạnh chủ yếu dọc mặt tiền Xa lộ Hà Nội .

Ông Hiếu sống cạnh đấy có lô đất rộng 250m2 cho biết có rất nhiều người đến hỏi mua với giá 70 triệu đồng/m2 nhưng gia đình ông vẫn chưa muốn bán. “Ở đây giá đất còn như thế, nếu anh nhích xuống một tí ở khu vực gần nhà ga trung tâm hay bến xe miền Đông mới thì không thể nào tìm ra được khu đất nào có giá dưới 100 triệu đồng/m2”, vị này khẳng định.

TS. Nguyễn Trọng Hoàng, chuyên gia bất động sản, nhìn nhận việc một số khu vực đất nền tại nhà đất Thủ Đức sốt giá do tác động của hệ thống hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật được cải thiện. Thậm chí, giá bán đất nền trong dân cũng luôn được điều chỉnh tăng giá bởi đất nền ngày càng khan hiếm. Tuy nhiên, người dân cần tỉnh táo, tham khảo kỹ về pháp lý, uy tín và năng lực chủ đầu tư, cẩn trọng trước các thông tin sốt đất để hạn chế rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Tóm lại có thể thấy phân khúc đất nền ở thị trường nhà đất Thủ Đức thời gian qua có nhiều sự tăng tưởng chóng mặt. Đây được xem là tin đáng mừng cho ‘cú lội ngược dòng’ ở khu vực này. Trong thời gian tới, khi những dự án hạ tầng hoàn thiện, chắc chắn nhà đất Thủ Đức sẽ mang đến nhiều cơ hội mới, và tiềm năng phát triển bền vững. Cùng VamiHomes chờ đón sự thay đổi này trong thời gian sắp tới nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

2309
23/09/2022
| Thanh Mai
Từ năm ngoái đến nay, thị trường bất động sản chịu nhiều “rung lắc” của biến động kinh tế, lạm phát, dịch bệnh,… Tuy nhiên, bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư bền vững và không ngừng thể hiện được sứt hút vô hạn. Đặc biệt, những dự án có pháp lý lâu dài, hoàn thiện luôn chiếm lĩnh thị trường địa ốc với lượng “xuống tiền” tối ưu.
2209
22/09/2022
| Thanh Mai
Việc đất dính quy hoạch không có nghĩa là đất đó xấu và không có giá trị. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận mua phải những lô đất mang danh “full thổ cư” nhưng khi xuống tiền mới biết đây là đất quy hoạch thì mới đáng lo. Vậy có nên mua đất dính quy hoạch hay không? Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
1504
19/09/2022
| Thanh Mai
“Khẩu vị” bất động sản tại TP.HCM thay đổi rất nhiều trong thời kỳ hội nhập. Đặc biệt, từ những ảnh hưởng tiêu cực mà đại dịch Covid – 19 mang lại đã khiến con người muốn chọn một không gian sống riêng tư, thoải mái và gần gũi với thiên nhiên. Tưởng chừng như việc tìm kiếm một bất động sản như vậy tại khu đô thị xa hoa này rất khó. Tuy nhiên, với dãy nhà phố Vamihomes còn đáp ứng được nhiều hơn mong đợi của người mua với kiểu dáng hiện đại, vị trí thuận tiện và mức giá vô cùng ưu đãi.
1609
16/09/2022
| Thanh Mai
Không ít tình trạng mua phải dự án “ma” dẫn đến mất trắng khi dự án còn chưa xây dựng xong. Chính vì vậy, bất động sản có pháp lý minh bạch luôn chinh phục tuyệt đối người mua. Đặc biệt, khi tiến độ sắp hoàn công để bàn giao sổ hồng cho khách hàng thì các dự án còn có xu hướng tằng giá trên thị trường.
2704
15/09/2022
| Thanh Mai
Với tình trạng khan hiếm nguồn cung bất động sản tại TP.HCM, một dự án nhà phố cận thị – cận giang – cận lô luôn là đích đến lý tưởng cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, những dự án như vậy thường khiến người mua “đỏ mắt” tìm kiếm. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay bài viết này để xem dự án có tiêu chuẩn “vàng” này đang ở khu vực nào nhé!
1309
13/09/2022
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản TP.HCM tháng này có thêm nhiều khởi sắc mới khi sẽ xuất hiện Diễn đàn xúc tiến Đầu tư Bất động sản Việt Nam do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam diễn ra vào ngày 29/9/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Sự kiện xúc tiến đầu tư lần đầu tổ chức ở Việt Nam là bước tiến mới cho bất động sản nước nhà.