TIN TỨC VAMIHOMES

Sau cơn “sốt” đất đầu năm, thị trường nhà đất Thủ Đức giờ ra sao?

Đầu năm 2021, thị trường nhà đất Thủ Đức có sự tăng trưởng nhanh chóng, với đó là hàng loạt dự án tiền tỉ, thu hút nguồn đầu tư trong và ngoài nước rất lớn. Thế nhưng, khi giữa năm dịch bệnh Covid -19 quay trở lại khiến nhiều người đặt câu hỏi lớn liệu giá nhà đất Thủ Đức sẽ tăng giảm rao sao?

Thực tế thì kỳ vọng chờ giá giảm mạnh sau sốt đất của nhiều nhà đầu tư khó xảy ra khi thực tế giá bất động sản tại các khu vực “sốt cao” nhất trong làn sóng săn đất vừa qua không giảm mà chỉ đi ngang. Cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết bên dưới nhé!

Bất động sản TP.HCM thiết lập bảng giá mới.

Từ đầu năm 2021, nhiều cơn “sốt” đất diện rộng xuất hiện liên tục ở thị trường bất động sản TP.HCM nói chung cũng như khu vực nhà đất Thủ Đức nói riêng. Và sau cơn “sốt” giá cùng tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều nhà đầu tư ở thị trường phía Nam kỳ vọng giá bất động sản giảm để săn đất. Tuy nhiên, trái ngược với kỳ vọng đó, bất động sản TP.HCM chỉ chững lại và đi ngang, thậm chí có nới còn tăng hơn so với những cơn “sốt” đầu năm.

Theo nguồn tin mà VamiHomes tổng hợp, tại TP Hồ Chí Minh, giá đất tại 5 huyện ven gồm Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ đều có xu hướng đi ngang trong tháng 5 vừa qua sau khi tăng 3-20% trong quý 1/2021. Đặc biệt, dù hiện nay không có nhiều diễn biến mới về giao dịch, thị trường này vẫn đang giữ nguyên mức giá bán ngang bằng với thời điểm sốt hồi đầu năm, không hề có xu hướng quay đầu về nền giá trước đó.

Thị trường bất động sản TP.HCM (nhà đất Thủ Đức)  sau cơn "sốt" đất chỉ đi ngang.
Thị trường bất động sản TP.HCM (nhà đất Thủ Đức) sau cơn “sốt” đất chỉ đi ngang.

Tuy có xuất hiện một vài giao dịch có giá thấp hơn so với đỉnh giá những tháng đầu năm nhưng không đáng kể, chưa thể đại diện cho toàn thị trường. Đa số giá chào bán khu vực TP.HCM vẫn leo cao, ít ghi nhận giao dịch quay đầu về vùng giá cũ hay xuất hiện tình trạng giảm giá, cắt lỗ. Không những vậy, nhiều doanh nghiệp và cá nhân chưa tha thiết trong những giao dịch bất động sản vào lúc này, họ cho rằng sau thời điểm nhạy cảm của thành phố, giá thành sẽ nhanh chóng được thiết lập trở lại.

Giá nhà đất Thủ Đức hiện tại ra sao?


Trong khi giá thành bất động sản TP.HCM không giảm mà đang đi ngang thì ảnh hưởng của thị trường phía Nam, giá nhà đất Thủ Đức cũng không có dấu hiệu “hạ nhiệt.

Cụ thể, giá nhà đất Thủ Đức đã rục rịch tăng trưởng từ giữa năm 2019 – khi nghe tin Thủ Đức chuẩn bị lên thành phố. Người dân ở các Quận 2, Quận 9, Quận Thủ Đức háo hức chờ ngày chính thức được công nhận trở thành một thành phố mới trong tương lai.

Đồng thời, giới đầu cơ nhà đất đã ráo riết tìm kiếm để thực hiện giao dịch, chuyển giao nhà phố Thủ Đức để chờ thời bán lại với giá hời. Điển hình, giá đất tại phường Trường Thọ, và Hiệp Bình Chánh quận Thủ Đức nằm trong kế hoạch sẽ làm khu đô thị trung tâm của thành phố Thủ Đức.

Bên cạnh đó, thị trường nhà đất Thủ Đức đầu năm 2021 đặc biệt có nhiều dấu hiệu khởi sắc, phát triển theo nhiều chiều hướng đi lên. Tuy sau những cơn sốt và ảnh hưởng từ đại dịch Covid -19 bùng phát lại và kỳ vọng hạ giá thành, nhưng bất động sản khu vực này vẫn chưa thấy dịch chuyển.

Giá nhà đất Thủ Đức đang tăng trưởng qua từng ngày.

Theo thống kê từ VamiHomem ghi nhận được tổng lượng tin rao mua bán nhà đất Thủ Đức trong quý 3 vừa qua tăng cao nhất so với các khu vực khác. Hầu hết nhu cầu tìm kiếm cao tập trung ở các quận khu Đông như: Vinhomes Origami, Precia Thủ Thiêm, Saigon Avanue, Sarafi Khang Điền, Vạn Phúc City,…

Tiếp theo đó phải kể đến những khu vực trọng điểm có nhu cầu tìm mua bất động sản cao như: Khu vực An Phú, Thủ Thiêm và khu công nghệ cao TP.HCM. Giá chào bán căn hộ tại Thủ Đức cũng tăng từ 2,5% so với quý 2 trước đó.

Giá nhà đất Thủ Đức dù liên tục tăng nhiều đợt từ khi thành lập thành phố đến nay, điển hình là khu vực trên các trục đường Nguyễn Xiển, Nguyễn Phước Thiện, Hoàng Hữu Nam, Nguyễn Văn Tăng, giá đất mặt đường vẫn neo ở tầm 80-100 triệu/m2. Khu vực phường Trường Thọ, Long Trường, cuối năm 2020 còn nhiều lô đất tầm giá đất khoảng 40-50 triệu/m2 nhưng trong quý 1 vừa qua đã tăng lên trung bình tới 60-70 triệu/m2 và gần như không hề giảm mà còn có xu hướng tiếp tục tăng trong tháng vừa qua.

Những khu vực nhà đất Thủ Đức có giá tăng mạnh.

Cùng VamiHomes điểm qua giá mua bán nhà đất Thủ Đức ở một số khu vực nổi bật:

Giá mua bán nhà đất mặt tiền đại lộ Phạm Văn Đồng: Từ 60 – 70 triệu/m2 trong năm 2017 nay đã tăng lên từ 75 – 95 triệu/m2; tức là tăng vọt khoảng 25% đến 35%. Bạn có nhu cầu mua nhà 1 trêt, 3 lầu Phạm Văn Đồng hãy liên hệ ngay với VamiHomes để được trao đổi trực tiếp nhé!

Giá mua bán nhà đất mặt tiền đường Tô Ngọc Vân: Tăng từ 70 – 90 triệu/m2 cuối năm 2017 lên 90 – 120 triệu/m2 trong năm nay. Giá mua bán nhà Thủ Đức trong hẻm đường Tô Ngọc Vân: Tăng từ 27 – 38 triệu/m2 năm ngoái lên mức 40 – 60 triệu/m2 trong năm 2018.

Ngoài ra, những nơi có giá thành “leo thang” chóng mặt ở nhà đất Thủ Đức còn phải kể đến ở mặt tiền đường Kha Vạn Cân, Võ Văn Ngân, Quốc lộ 13, Đặng Văn Bi,….

Thị trường nhà đất ở Thủ Đức đã phát triển theo chiều mũi tên đi lên. Không khó để nhận ra rằng, thông tin lên thành phố đã tạo ra “cú hích” đẩy bất động sản tại đây tăng đột biến. Theo các chuyên gia nhận định, sự tăng trưởng này sẽ không dừng lại trong năm 2021.

Thị trường nhà đất Thủ Đức sẽ rất khó quay lại giá cũ.

Nhìn nhận và đánh giá thị trường bất động sản TP.HCM nói chung và thị trường nhà đất Thủ Đức nói riêng trong thời gian qua, các chuyên gia trong ngành cho rằng, dù có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đên thị trường bất động sản là xuất hiện nguy cơ “hạ nhiệt”, giá đất sẽ chỉ tạm dừng đà tăng mạnh chứ ít có động thái giảm giá như kỳ vọng của nhiều người mua.

Theo ông Nguyễn Quốc Anh – P.TGĐ Property Guru Việt Nam cho rằng, “khác với các năm trước đây, giới đầu tư vào thị trường nhà đất Thủ Đức thận trọng và suy tính dài hạn hơn trong bài toán tài chính. Họ gần như ít chấp nhận khoản lỗ lớn và lộ trình tài chính rõ ràng nên sẽ ít chấp nhận báo tháo với giá quá thấp.

Trong trường hợp thị trường hạ nhiệt, giao dịch giảm thì giới đầu tư cũng chỉ chấp nhận ra hàng với tầm giá ít nhất bằng giá mua vào, nếu có thì cũng chỉ giảm nhẹ. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng không vội bán ra vì hiện không còn kênh đầu tư nào an toàn hơn bất động sản, chưa kể lãi suất vẫn đang hỗ trợ giới đầu tư. Vậy nên trong thời gian này, giá thị trường sẽ tiếp tục đi ngang, ít nhất là trong 2 quý tới đây.”

Bên cạnh đó, Thủ Đức là khu vực chiếm tới 1/3 GRDP của TP.HCM, là trung tâm công nghệ sáng tạo, là cửa ngõ phía Đông để kết nối với khu vực trung tâm kinh tế miền Đông Nam bộ, quy mô, tiềm năng rất lớn. Báo cáo thêm tại phiên họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, quá trình xây dựng đề án chính quyền đô thị TP.HCM được thành phố chuẩn bị kỹ lưỡng nhiều năm, khảo sát, đánh giá nhiều chiều, trong đó có việc thành lập TP.Thủ Đức theo mô hình “thành phố trong thành phố”.

Sau khi Quốc hội thông qua Nghị quyết về mô hình chính quyền đô thị tại TP.HCM, thành phố đang lên kế hoạch đầu tư để phát triển 8 trung tâm trọng điểm của TP.Thủ Đức nên chắc chắn thị trường nhà đất Thủ Đức chỉ có đi lên chứ không thể nào đi xuống được.

Nhiều chuyên gia bất động sản dự báo, giá nhà đất Thủ Đức rất khó quay lại giá cũ.

Thêm một nguyên nhân nữa khiến thị trường nhà đất Thủ Đức khó giảm giá là chi phí liên quan đến đất đai ngày càng tăng cao. Hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội, tiền sử dụng đất, chi phí thủ tục pháp lý, nhân công, vật tư leo thang, chi phí mặt bằng ngày càng đắt đỏ cũng được cộng dồn vào giá đất. Vì vậy, thời gian tới tuy không tăng mạnh nhưng cũng khó mà quay lại giá cũ.

Với những lý do này, người dân tại Thủ Đức có niềm tin rất lớn về sự phát triển vượt bậc của nhà đất Thủ Đức trong tương lai, là cơ hội xoay chuyển tình thế ngoạn mục, thu hút đầu tư, mở rộng tiềm năng kinh tế,…

Như vậy, có thể thấy sau cơn sốt đất thì thị trường bất động sản TP.HCM cũng như nhà đất Thủ Đức vẫn tăng trưởng hoặc đi ngang chứ không có dấu hiệu “hạ nhiệt” như nhiều người kỳ vọng. Theo đó, nhiều chuyên gia cho rằng Thủ Đức hoàn toàn có đầy đủ lý do để thiết lập bảng giá mới đó. Khi thị trường nhà đất Thủ Đức phát triển cũng sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho bạn để khai thác và sở hữu. Hãy nắm bắt thời cơ đầu tư và làm chủ sản phẩm bất động sản tuyệt đẹp bạn nhé!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.