TIN TỨC VAMIHOMES

Sau thời gian vắng bóng, nhà đất Thủ Đức ghi tên “bảng vàng” BĐS TP.HCM.

Nếu như thị trường nhà đất Thủ Đức nhiều năm về trước không được đánh giá cao, thì khoảng gần 2 năm trở lại đã “leo thang” chóng mặt và ghi danh trong “bảng vàng” khu vực có sự tăng trưởng thần tốc ở thị trường bất động sản TP.HCM. Vậy nhà đất Thủ Đức đã làm gì để có sự tăng trưởng đó? Liệu đây có phải là sự phát triển bền vững hay lại bị lãng quên. Cùng theo chân VamiHomes để tìm hiểu tận tường bạn nhé!

Nếu như thị trường nhà đất Thủ Đức nhiều năm về trước không được đánh giá cao, thì khoảng gần 2 năm trở lại đã “leo thang” chóng mặt và ghi danh trong “bảng vàng” khu vực có sự tăng trưởng thần tốc ở thị trường bất động sản TP.HCM. Vậy nhà đất Thủ Đức đã làm gì để có sự tăng trưởng đó? Liệu đây có phải là sự phát triển bền vững hay lại bị lãng quên. Cùng theo chân VamiHomes để tìm hiểu tận tường bạn nhé!

Giá nhà đất Thủ Đức tăng từng ngày, phát triển qua từng giờ.

Cú “lội ngược dòng” khiến thị trường nhà đất Thủ Đức lọt top khu vực bất động sản có sự phát triển nhất nhì TP.HCM đó là giá thành. Theo nguồn tin mà VamiHomes tổng hợp, giai đoạn từ quí I/2017 đến hết quí IV/2019, giá căn hộ được chào bán tại nhà đất khu vực Thủ Đức (gồm ba quận 2, 9 và Thủ Đức) tăng mạnh nhất thị trường bất động sản TP HCM, đặc biệt ở dòng sản phẩm chung cư cao cấp và nhà phố hiện đại ở Thủ Đức.

Ở quí I/2017, giá bán căn hộ trung bình tại khu vực này vào khoảng 29 triệu đồng/m2. Con số này lần lượt tăng lên 38 triệu đồng/m2 vào quí IV/2018 và tiệm cận 41 triệu đồng/m2 vào quí cuối năm 2019. Theo đó, giá bán căn hộ bình quân tăng gần 45% trong ba năm.

Nhà đất Thủ Đức đang có sự thay đổi tích cực qua từng ngày, từng giờ.
Nhà đất Thủ Đức đang có sự thay đổi tích cực qua từng ngày, từng giờ.

Giá chung cư phân khúc trung và cao cấp tại Thủ Thiêm tăng từ 40 triệu đồng/m2 ở năm 2017 lên 58 triệu đồng/m2 trong quí II/2018 và tiếp tục vọt lên 80-120 triệu đồng/m2 vào cuối năm 2019.

Giá chung cư tại nhà đất Thành phố Thủ Đức (trong đó có Quận 9 và Thủ Đức) cũng tăng 30-50% trong ba năm dù nguồn cung chủ yếu thuộc phân khúc trung cấp, bình dân. Cụ thể, giá sàn chung cư ở đây vào năm 2017 dao động 23-30 triệu/m2, sau đó tăng lên 27-35 triệu/m2 ở năm 2018 và nhiều dự án tiệm cận mức 40-45 triệu/m2 trong 6 tháng đầu năm nay.

Nguyên nhân chính cho sự tăng tưởng vượt bật về giá này được nhiều chuyên gia bất động sản cho biết việc thành lập thành phố phía Đông đã góp phần thổi luồng gió mới cho thị trường nhà đất Thủ Đức. Trong khi nhiều nhà đầu tư đổ vốn tranh giành đất, thì quỹ đất còn lại không nhiều, tâm lý người dân chưa muốn giao dịch,… đã tạo “cú hích” khiến thị trường nhà đất Thủ Đức tăng giá từng ngày và phát triển theo từng giờ.

Thành phố Thủ Đức là tác nhân số 1 cho sự tăng trưởng nhà đất Thủ Đức.

Lý giải về lý do tăng trưởng chóng mặt của thị trường nhà đất Thủ Đức, nhiều chuyên gia bất động sản tiết lộ đề án thành lập thành phố Thủ Đức theo định hướng hình thành khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP.HCM đã “thổi” làn gió mới vào khu vực này.

Đồng thời, việc này khiến nhiều người dân các quận mong chờ sự bứt phá mạnh về phát triển kinh tế xã hội của khu vực Thủ Đức trong tương lai. Và tất nhiên, đây cũng là nguyên nhân số 1 khiến giá nhà đất Thủ Đức bắt đầu tăng trong nhanh thời gian gần đây.

Thành phố Thủ Đức là nhân tố chính dẫn đến sự phát triển vượt bật.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, cho biết với cơ hội ra đời một thành phố mới, nhiều nhà đầu tư còn kỳ vọng giá nhà đất Thủ Đức sẽ còn tăng vọt trong tương lai. Vì vậy, thời gian qua không ít doanh nghiệp đã không ngại “trút vốn như mưa” với hàng loạt dự án căn hộ, biệt thự để chào hàng ở thị trường nhà đất Thủ Đức. Đây chính là cơ hội tốt cho thị trường nhà đất ở Thủ Đức khôi phục và phát triển bền vững.

Hạ tầng, giao thông được phen nhảy vọt.

Theo những tin tức mà VamiHomes tổng hợp, việc giá nhà đất Thủ Đức tăng còn do khu vực này có nhiều dự án giao thông trọng điểm của Thành phố như: Xa lộ Hà Nội, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường Vành đai 3, tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên, hầm Thủ Thiêm, cầu Phú Mỹ, bến xe miền Đông mới… Những dự án này đang tạo nên một bộ mặt mới khang trang, hiện đại và kết nối nhanh với trung tâm TP.HCM.

Ngoài ra, dự án mới của thành phố đang thúc đẩy giao thông Thủ Đức phát triển nhất TP.HCM. Dự án nâng cấp, mở rộng nhiều tuyến đường mới đã tạo nên hệ thống giao thông 2 chiều thuận lợi, giảm thiểu tối đa vấn đề kẹt xe, tai nạn giao thông giờ cao điểm.

Cùng với nhiều cảng lớn nhất cả nước, gần sân bay Tân Sơn Nhất giúp giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng không… đều phát triển. Vì vậy, ngoài nhà đầu tư đổ vốn về nhà đất Thủ Đức để đầu tư, kinh doanh thì các cá nhân cũng muốn về đây để an cư để hưởng mọi ưu thế từ vùng đất hứa này.

Giá nhà đất Thủ Đức “leo thang” chủ yếu ở khu vực nào?

Theo cuộc khảo sát gần đây của VamiHomes cho thấy, một số khu vực nhà phố ở Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức hay nhà phố Hiệp Bình Phước, Thủ Đức có mức giá bán trung bình dao động khoảng 60 – 80 triệu đồng/m2. Mức giá tăng trung bình khoảng 20% – 25% so với năm 2019.

Bây giờ, muốn mua một căn nhà phố 3 tầng diện tích tầm 50m2 tại khu vực nhà đất Thủ Đức phải bỏ ra ít nhất 5 tỉ đồng để sở hữu. Tùy theo căn hộ, nhà đất khu vực Thủ Đức dao động trung bình từ khoảng 6 – 20 tỷ đồng/căn tùy theo diện tích đất, vị trí mà mức giá sẽ khác nhau.

Giá đất trên mặt tiền đại lộ Phạm Văn Đồng dao động khoảng 120 – 150 triệu đồng/m2, tăng trung bình khoảng 25% – 36% so với đầu năm 2019. Trục đường khác như mặt tiền Tô Ngọc Vân cũng ghi nhận mức tăng dao động từ 20 – 40%/năm.

Dãy nhà phố VamiHomes ở Thủ Đức luôn là sự lựa chọn cho cuộc sống tiện nghi, năng động, chất lượng.

Một chủ đầu tư có nhà ở Linh Trung, Thủ Đức cho hay căn nhà 3 lầu anh rao bán từ năm 2020 đến nay đã tăng lên khoảng 2 tỉ đồng. Dù vậy, vẫn có người hỏi mua với mức giá san sát nhưng anh vẫn chưa muốn bán.

Tiềm năng phát triển vững mạnh trong tương lai.

Nhiều câu hỏi được đặt ra: Liệu rằng nhà đất Thủ Đức có giữ vững phong độ với sự phát triển này, hay chỉ “ăn theo” thông tin thành phố. Muốn biết câu trả lời thì hãy cùng chúng tôi điểm qua những tiềm năng trong tương lai nhé:

Ngoài lợi thế là quận có diện tích lớn nhất khu Đông Sài Gòn, tập trung chủ yếu quỹ đất sử dụng cho các khu công nghiệp, khu chế xuất. Điển hình có các khu chế xuất với quỹ đất rộng lớn:

Khu chế xuất Linh Trung 1 rộng 62 ha.

Linh Trung 2 diện tích 61,7 ha,

Linh Trung 3 rộng 202,62ha,

KCN Bình Chiểu rộng 27,34 ha…

Bởi vậy, giá nhà đất Thủ Đức  cũng tăng giá khi người dân muốn có nơi sinh sống tiện với công việc làm.

Bên cạnh đó, nhu cầu nhà ở khu vực làng đại học Thủ Đức – nơi tập trung hệ thống đại học Quốc gia thu hút nhà đầu tư triển khai các dự án nhà ở cao cấp cho sinh viên và người đi làm. Được biết, mua nhà đất khu vực này tại Thủ Đức giá thành phải chăng, lại có nhiều cơ hội kinh doanh như ăn uống, văn phòng phẩm, spa, gym….đây chắc chắn là lựa chọn hàng đầu cho những người mới khởi nghiệp.

Theo thống kê dân số 2019, quận Thủ Đức có 184.244 hộ với tổng nhân khẩu là 592.686 người, tăng 103% so với 2018. Dân cư tập trung chủ yếu tại phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức. Nhà bán ở phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức với căn nhà 1 trệt, 2 lầu giao động từ 5 – 8 tỉ đồng tùy khu vực.

Kết hợp với những yếu tố hạ tầng giao thông phát triển, thành lập thành phố Thủ Đức. Cho thấy, không chỉ phát triển mạnh ở điểm này mà nhà đất Thủ Đức sẽ ngày càng lớn mạnh hơn trong thời gian tới.

Kế hoạch duy trì và phát triển thị trường nhà đất Thủ Đức.

Để duy trì sự phát triển này, đòi hỏi nhà đất Thủ Đức cần có thêm nhiều chính sách, sự đầu tư về dự án. Theo ông Lê Hoàng Châu, để người dân sống lâu đời tại đây được hưởng lợi từ việc thành lập thành phố Thủ Đức, chính quyền thành phố cần có những chính sách để người dân không phải “bán lúa non” khi có nhiều dự án nhà đất Thủ Đức được xây dựng tại thị trường bất động sản này.

Ngoài sự phát triển ở thời điểm hiện tại, nhà đất Thủ Đức còn có nhiều dự định phát triển trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, thành phố cũng cần phải tạo ra cơ hội như có quỹ đất lớn để đón các nhà đầu tư tầm cỡ nhằm phát triển các dự án mang tính đồng bộ, có tiềm năng để góp phần thúc đẩy phát triển chung của thành phố mới.

Chính vì vậy, chính quyền, UBND quận Thủ Đức, quận 2, quận 9 cần quan tâm và theo sát diễn biến thị trường nhà đất để có giải pháp xử lý kịp thời khi có tình trạng găm hàng, đẩy giá nhà đất lên cao. Đặc biệt, cần phải sớm công bố các thông tin quy hoạch thật nhanh, đầy đủ, chi tiết và công khai để mọi người dân nắm càng nhanh càng tốt, hạn chế việc đầu cơ, gây sốt ảo, hoang mang, xáo trộn thị trường BĐS ở địa phương và ảnh hưởng quyền lợi của người dân”, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong chia sẻ. 

Qua đây, có thể thấy thị trường nhà đất Thủ Đức đã phát triển mạnh mẽ sau thời gian dài “vắng bóng. Với những dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, chủ trương xây dựng “thành phố trong thành phố” cùng những dự án bất động sản chất lượng, không ngừng đổi mới, chắc chắn đây sẽ là nơi an cư, đầu tư lí tưởng mà bất kỳ ai cũng muốn sở hữu.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.